Bài viết 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? thuộc chủ đề về Thú Cưng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào?”

Đối với những ai nuôi thú cưng, thì chắc hẳn đôi lúc rất đau đầu với em cún cưng nhà mình vì vấn đề đi vệ sinh tùy tiện cũng như thích đi lúc nào thì đi và ở đâu em ấy đều khả năng đi được. Nhằm giúp cho những chú poodle thuần chủng có được lịch trình đi vệ sinh đúng giờ và đúng nơi quy định, bạn sẽ cần có những cách huấn luyện poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Việc này không những giúp nhà bạn được sạch sẽ, gọn gàng mà còn giúp poodle có ý thức hơn. Vậy làm sao để huấn luyện đúng phương pháp? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu xem thế nào nha.

Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh

Làm thế nào để biết poodle muốn đi vệ sinh?

Làm sao biết khi nào poodle muốn đi vệ sinh?

Những chú cún poodle cũng có cơ chế sinh hoạt giống với con người chúng ta, cũng sẽ có 3 giờ đi vệ sinh cơ bản là sau khi thức dậy, sau khi ăn xong và trước khi rơi vào giấc ngủ. Bạn khả năng canh chuẩn vào những khoảng thời gian này để cho cún của mình đi vệ sinh. Tuy vậy, vẫn sẽ có những trường hợp cún poodle đi nhiều hoặc ít lần hơn trong một ngày. Hay những lúc hệ tiêu hóa của chúng không ổn định thì mật độ tần suất đi vệ sinh cũng sẽ thay đổi ngay.

Chính vì thế, bạn nên nhìn vào một vài dấu hiệu thường thấy ở vật nuôi để đảm bảo chúng sẽ đi đúng nơi đúng chỗ: không đứng yên mà cứ chạy qua chạy lại, hay khịt khịt mũi để tìm mùi đánh hơi, kêu không ngừng một cách vội vã, liên tục đào bới đất cát… Khi những biểu hiện rõ nét này xảy ra trong nhiều ngày liền thì bạn khả năng đoán định được lúc nào chúng sẽ muốn đi vệ sinh. Từ đó, lên chương trình huấn luyện dành cho chó poodle thuần chủng và dòng chó poodle lai

mặt khác, bạn cũng cần lưu ý rằng những chú cún poodle lúc nhỏ và lúc lớn sẽ không sinh hoạt vệ sinh giống nhau. Với cơ thể còn non nớt, chưa ổn định, những poodle con thường hay mắc vệ sinh và đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn so với những poodle trưởng thành. Hơn nữa, để khả năng huấn luyện poodle đi đúng nơi, đúng giờ, bạn cần phải kiên nhẫn và luôn theo dõi cún con của mình.

Càng huấn luyện từ sớm thì càng giúp cho chó poodle standard khổng lồ hình thành được tập tính tốt. Một khi thấy những biểu hiện muốn đi vệ sinh của poodle, bạn nên đưa chúng đến ngay chỗ đi vệ sinh dành cho thú cưng. Sau này, khi đã quen thì chúng sẽ tự động đi đúng nơi mà bạn không cần phải trông chừng như trước nữa.

Để huấn luyện poodle đi vệ sinh cần chuẩn bị những thứ gì?

Trước khi bước vào giai đoạn tập huấn, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ liên quan đến sinh hoạt vệ sinh của cún poodle. Những vật dụng này không khó để kiếm. Bạn khả năng đến các cửa hàng thú cưng mua về một khay chuyên cho chó cảnh đi vệ sinh. Hoặc nếu khả năng thì bạn cũng khả năng tự làm tại nhà bằng những vật dụng sẵn xuất hiện trong nhà. mặc khác, mua sẵn ở ngoài sẽ tiện và nhanh hơn. Thêm nữa, việc vệ sinh, lau chùi cho khay vệ sinh của dòng chó mini poodle cũng tiện lợi và bạn còn khả năng di chuyển sang vị trí khác nếu muốn.

Bài Nổi Bật  Chó Có Ăn Được Phô Mai Con Bò Cười Không? 11 Lưu Ý

Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh

Mua khay vệ sinh cho chó poodle

Mặc dù khả năng di chuyển tùy ý nhưng vì đây là khay cho chó poodle đi vệ sinh và sẽ được dùng trong thời gian khá dài nên bạn vẫn cần tính toán nơi để khay cho hợp lý. Thêm vào đó, việc cố định sẽ giúp hình thành tập tính đi vệ sinh của chúng đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu khả năng thì bạn nên đặt ở ngay trong nhà hay cũng khả năng để ở ngoài cho sạch sẽ nhưng phải có mái che. Bởi những lúc trời mưa thì poodle không thể ra ngoài đi vệ sinh.

không những vậy, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một vài lượng ít thức ăn khô dành cho cún poodle. Cũng giống với con người, những chú cún của chúng ta cũng rất thích được khen. Sau mỗi lần chúng đi đúng nơi, bạn khả năng thưởng để khích lệ chúng. Và để đảm bảo chúng thích thú và cố gắng làm tốt hơn trong suốt khóa huấn luyện của bạn thì bạn nên mua những loại thực phẩm mà chúng thích nhất. Phải chú ý xem là chó poodle ăn gì để từ đó chọn món ngon mà thưởng cho tụi nó nha

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cơ thể của mỗi em poodle toy là khác nhau nên lượng ăn vào hằng ngày cùng khả năng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn cũng vì thế mà không giống nhau. Cho nên, thời điểm mà poodle đi vệ sinh sẽ khác. khả năng có những chú mới nghỉ được 30 phút sau khi ăn là đã mắc vệ sinh. Có poodle lại lâu hơn một chút, tầm một tiếng và cũng có những con phải sau khi ăn no, ngủ một giấc thoải mái mới dậy đi vệ sinh.

Cũng vì sự thất thường này mà để huấn luyện được hiệu quả, bạn phải nhiều để mắt đến chúng. Khi đã nắm rõ được lịch trình đi vệ sinh của cún poodle nhà bạn. Bạn sẽ bắt đầu thực hiện những việc sau:

 • Trong những thời điểm mà cún đi vệ sinh, bạn hãy chọn lấy khoảng thời gian mà cún hay đi nhất mà bạn đã thu thập được từ nhiều ngày trước. Lúc này, bạn nên đưa em cún ra chỗ khay vệ sinh đã được chuẩn bị từ trước để poodle tập đi vệ sinh.

 • Trước tiên, cần để poodle vào trong khay vệ sinh trước. khả năng lúc đầu chưa quen hoặc poodle chưa mắc vệ sinh ngay nên sẽ chạy ra ngoài. Bạn cần phải thật kiên nhẫn đưa poodle quay trở lại và chờ đợi. Đến khi nào chúng đã đi vệ sinh xong thì mới thả cho chúng đi chơi. Nếu bạn không kiên nhẫn mà để poodle tự do đi lại thì chúng sẽ không thể đi đúng nơi và sau này sẽ khó khả năng huấn luyện lại được.

 • Sau khi chó poodle đã đi vệ sinh xong thì bạn hãy làm chút gì đó để khen thưởng và tạo động lực cho chúng. Chẳng hạn như xoa đầu, cho poodle ăn những món ăn yêu thích, vuốt ve chúng. Như thế thì chúng sẽ hiểu được rằng chúng đã làm tốt và bạn đang khen chúng. Đặc biệt là dòng chó Poodle teacup sẽ vui vẻ và làm tốt hơn vào những lần sau.

Dạy Chó Poodle Đi Vệ SinhThưởng cho poodle món ăn yêu thích để khích lệ chúng

 • Khi đã xong phần đi vệ sinh thì bạn khả năng để cún poodle tự do chảy nhạy vui chơi bên ngoài.

 • Ngoài lần nhiều đi vệ sinh nhất này, những lần khác bé cún khả năng mắc vệ sinh cũng sẽ làm theo đúng như các cách làm trên. Bạn cũng cần phải luôn để ý đến biểu hiện của poodle. Bất cứ lúc nào thấy chúng đang muốn đi vệ sinh thì cần lập tức đưa đến khay ngay. Sau nhiều lần như vậy, bé poodle sẽ dần quen hơi và biết nơi nào mình cần đến để đi vệ sinh.

 • Công đoạn huấn luyện này cần được thực hiện lặp đi lặp lại hằng ngày để tạo tập tính cho poodle. Bạn không cần lo lắng việc này sẽ mất quá nhiều thời gian vì cún poodle được xem là giống chó thông minh và học rất nhanh. Nên chỉ cần kiên trì trong 1 đến 2 tuần, đảm bảo rằng các em cún poodle sẽ có được tập tính đi vệ sinh đúng giờ, đúng giấc, đúng địa điểm vô cùng nề nếp.

Bài Nổi Bật  MỚI Rùa Hộp Trán Vàng Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán ở đâu Tại Hà Nội, Tp Hcm

Mẹo giúp cho poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Ngoài những bước huấn luyện như trên, bạn cũng khả năng thử áp dụng một vài mẹo đi vệ sinh cho chó poodle như sau:

Cho poodle ở trong chuồng thật lâu

Chó poodle tiny là một loại chó đặc biệt. Chúng có tập tính yêu thích sự sạch sẽ. Vì thế, ngay tại nơi ở của chính mình, chúng sẽ không bao giờ đi bừa bãi hay làm bẩn chỗ ngủ. vì thế, hãy thử làm như sau:

Nhốt cún poodle lại ở trong chuồng đến khi chúng mắc vệ sinh. Khi muốn đi vệ sinh, chắc chắn poodle sẽ kêu lên liên hồi để báo cho bạn biết. Lúc này, hãy đưa cún nhỏ của bạn đến chỗ để khay vệ sinh đã chuẩn bị sẵn để cho chúng giải quyết. Vì đang rất mắc nên chúng cũng sẽ đi rất nhanh. Nhờ đó, bạn vừa biết được khi nào chúng sẽ đi vệ sinh vừa tập được tập tính cho poodle.

Cách làm này có lợi là bạn sẽ không bị mất kiên nhẫn rồi sinh ra cáu gắt vì không phải chờ đợi quá lâu như cách làm kia. Hơn nữa, việc quan sát, theo dõi cả ngày lẫn đêm các biểu hiện đi vệ sinh là không rất cần thiết nữa. Trong lúc chờ đợi thì bạn khả năng rảnh tay đi làm những công việc quan trọng khác. Chỉ khi nào nghe cún kêu thì đưa chúng đi vệ sinh.

Các chú cún thường thích được vui chơi và không muốn bị nhốt lại một chỗ quá lâu. vì thế, việc giam giữ để tập huấn này chỉ cần thực hiện trong 3 đến 5 ngày đầu. Đến khi poodle đã quen và tự mình tìm được đường đến khay vệ sinh thì bạn không cần xích hay nhốt chúng lại nữa mà hãy để chúng tự do đi lại.

Dạy Chó Poodle Đi Vệ SinhCho chó poodle ở trong chuồng để tập tập tính đi vệ sinh

Tạo mùi hương từ chính poodle của bạn

Bạn chắc chắn cũng biết rằng trước mỗi lần đi vệ sinh, những chú cún luôn đánh hơi mùi của mình trước. Khi đã xác định được mùi mà bản thân đã để lại từ trước thì poodle mới an tâm để đi. Vì lý do này, bạn khả năng lấy ra ít nước tiểu hoặc phân của poodle cho vào khay vệ sinh. Đến khi mắc vệ sinh, poodle sẽ tự mình tìm mùi hương quen thuộc và sẽ đi vệ sinh đúng chỗ bạn đã chuẩn bị. Đừng tiếc tiền để mua phụ kiện nha, vì mua chó poodle tầm vài triệu bạn còn chi ra được mà

Ngoài cách làm này, bạn cũng khả năng ra các cửa hàng chuyên bán nước xịt tạo mùi để định vị chỗ poodle khả năng đi vệ sinh. Mùi hương từ chai xịt mang cho kết quả cao hơn vì khả năng lan tỏa của chúng xa hơn. Nên dù đứng ở xa, poodle cũng khả năng nhận biết.

của lông poodle khả năng đạt đến cỡ tối đa nào.

Vệ sinh sạch sẽ những chỗ poodle đi bừa bãi

Lúc mới huấn luyện, chắc chắn poodle chưa thể đi đúng nơi quy định và sẽ hay bừa ra nhà. Và để poodle không “ngựa quen đường cũ”, bạn khả năng tẩy sạch mùi mà chúng đã tạo ra. Làm như thế thì chúng sẽ không đánh hơi được và đi bậy lần nữa. mặc khác, việc tẩy sạch mùi không phải điều đơn giản vì những động tác dọn dẹp thông thường không thể hoàn toàn đánh mất được mùi của poodle. Với cái mũi thính, chú cún sẽ khả năng nhận ra ngay.

vì thế, muốn làm cho mùi poodle biến mất, bạn nên dùng khăn khô hay giấy để thấm nếu poodle đi tiểu và hót phân bằng dụng cụ chuyên dụng rồi lau lại với giấy khô nếu poodle đi nặng. Sau khi đã dọn xong, bạn dùng giẻ thấm nước rồi lau. Lau được một lần nước lã xong thì lấy ít nước lau nhà pha chung với nước rồi lau lại thêm lần nữa. Khi lau xong, lấy tờ giấy khô khác thấm chỗ vừa lau bằng nước lau nhà.

Đợi đến khi chỗ vừa thấm đã khô thì xịt hương chanh hoặc giấm nguyên chất lên rồi để cho sàn tự khô. Sàn khô rồi thì dùng baking soda rắc lên trên và chờ đợi trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Sau khi hết thời gian, lấy chổi quét dọn sạch sẽ chỗ soda. Nếu bạn lo rằng mùi khả năng vẫn còn thì khả năng cho baking soda ra cốc rồi đặt gần đấy để khử mùi.

Bài Nổi Bật  Mèo Bị Sốt Bỏ Ăn, Dấu Hiệu, tác nhân, Cách Điều Trị

Cần có thưởng và phạt

Con người chúng ta khi làm tốt sẽ được thưởng và khi làm sai sẽ bị phạt. Cún poodle cũng như vậy. Khi chúng đi vệ sinh đúng nơi, hãy cho chúng những phần thưởng xứng đáng như xoa đầu, nói vài câu khen ngợi và thưởng đồ ăn ngon. Khi đó, poodle sẽ biết được rằng mình đã làm đúng, làm rất tốt và sẽ cố gắng thực hiện như vậy vào những lần tiếp theo. Chịu khó chuẩn bị thịt và những món mà poodle ưa thích để động viên tụi nó nhe, chó poodle giá cả triệu bạn vẫn chi được mà

Toy Poodle

Đi đôi với thưởng chắc chắn sẽ có phạt. Nếu poodle làm không đúng, chưa đi vệ sinh được chính xác thì bạn cần nghiêm khắc, tỏ ra giận giữ để chúng biết bản thân đã làm sai. Mặc dù vậy, hình phạt dành cho cún nhớ đừng nên quá nặng. Bạn chỉ nên trách mắng chúng vài câu, bắt ngồi im hay nhốt lại vào chuồng trong một khoảng thời gian ngắn… Việc đánh đập hay không cho ăn sẽ không đem lại hiệu quả, thậm chí chúng còn ghét bạn hơn.

Bạn cần chú ý gì khi huấn luyện cho cún poodle?

 • Để poodle có được tập tính đi vệ sinh tốt, bạn nên huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ. Nếu để đến lúc lớn mới thực hiện thì sẽ rất khó vì tập tính hay đi bừa bãi đã được hình thành từ lâu và khó lòng thay đổi ngay được. Muốn chúng có tập tính mới cũng sẽ mất rất rất nhiều thời gian.

 • Nên cho cún poodle ăn đúng giờ, đúng giấc, đúng lượng rất cần thiết để kiểm soát việc đi vệ sinh. Nếu để chúng tự do ăn uống thì bạn sẽ không thể khống chế được việc đi vệ sinh hằng ngày của poodle và công việc huấn luyện chắc chắn sẽ khó gấp ngàn lần.

 • Huấn luyện là phải cần kiên nhẫn. Khi poodle làm sai hãy tập lại cho chúng và làm liên tục trong nhiều ngày liền đến khi cún con của bạn đã biết nơi để đi thì mới dừng lại. Việc bỏ dở giữa chừng sẽ không giúp chú có được tập tính tốt mà còn làm tình hình tệ hơn.

Kết luận

Với các cách huấn luyện poodle đi vệ sinh trên đây, bạn khả năng tham khảo và tiến hành tạo tập tính cho các cún yêu của mình thật đơn giản và đơn giản. Các chú poodle màu xám sẽ nhanh chóng tự lập được giờ giấc và địa điểm đi vệ sinh của mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên lạc ngay đến công ty chúng tôi để được giải đáp nha!

Hotline: 0976666156

Nguồn:

Nguồn tham khảo

 • https://sieupet. com/cach-day-cho-poodle-di-ve-sinh/

 • https://www.bacsithuy. org/cach-huan-luyen-cho-poodle-di-ve-sinh-dung-cho-quy-dinh

 • https://wagwalking. com/training/train-a-poodle-to-pee-outside

Từ Khóa Tìm Kiếm:

dạy poodle đi vệ sinh đúng chỗ

huấn luyện chó poodle đi vệ sinh

cách dạy poodle đi vệ sinh

Các câu hỏi về 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào?

【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Huấn #LuyệnDạy #Poodle #Đi #Vệ #Sinh #Đúng #Chỗ #Là #Như #Thế #Nào

Tham khảo thêm kiến thức về 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về 【‎Cách Huấn Luyện】Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Là Như Thế Nào? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Động Vật tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment