Bài viết 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền thuộc chủ đề về Pet đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền”

Chim Huýt cô hay còn được gọi là Nghệ vàng, chim nghệ ngực vàng. Huyết cô được khá nhiều dân chơi chim ưa chuộng, hôm nay mình sẽ chia sẻ bài viết về công thức cám huýt cô, anh em góp ý cho Duypets nha !!!

Chim huýt cô nguồn gốc và phân bố

Đối với chim huýt cô phân ra làm 2 loại.

Chim Huýt Cô

– Chim nghệ ngực lục: có tên khoa học là Aegithina viridissima.

– Chim nghệ ngực vàng: có tên khoa học là  Aegithina tiphia

Được phân bố ở ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan, Đông Dương và Mã Lai. Đối với ở Việt Nam phân loài này có từ Thanh Hoá đến Nam bộ, nhiều nhất là ở vùng trung du.

Chim huýt cô là một trong số những vật nuôi cảnh được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người nuôi chim cảnh ưa chuộng vì chúng có tiếng hót rất hay và cũng là 1 trong những chiến binh cực kỳ hung bạo được huấn luyện tinh duệ, nào hãy tìm hiểu chim huýt cố ở bài viết dưới đây nha. lưu ý kết nối tải file mp3 tiếng chim huýt cô hót nằm ở cuối bài viết này nha.

Chim huýt cô trống và mái cách để phân biệt

Chim huýt cô trống và chim huýt cô mái chúng ta chỉ khả năng phân biệt nam hay nữ dựa trên màu long của chúng.

Đối với chim trống

Toàn bộ lông màu lục thẫm chuyển thành vàng ở bụng.

Trước mắt đen nhạt, các lông ở trên mắt và dưới mắt vàng tươi.

Bài Nổi Bật  MỚI Địa Chỉ Shop Bán Ếch Pacman Giá Rẻ, đẹp ếch Nhập Từ Nước Ngoài

Dưới đuôi vàng. Dưới cánh trắng. Đuôi đen bóng. Các lông bao cánh đen có phần mút trắng, tạo thành hai dải trắng ở cánh. Lông cánh đen viền lục hẹp ở mép ngoài, các lông cánh thứ cấp trong cùng viền trắng rộng ở cả hai bên và nhìn kỹ sẽ thấy đầu chim trống có phần hơi to hơn một chút.Chim Huýt Cô

Đối với chim mái

Mặt lưng lục hay lục phớt vàng. Đuôi màu đen nhạt phớt lục vàng. Phần đen ở cánh chim đực thay bằng nâu thẫm, mép các lông phớt vàng. Mặt bụng vàng, phớt lục xám nhạt ở sườn.

Mắt trắng vàng nhạt, đôi khi nâu. Mỏ xám xanh, sống mỏ đen nhạt. Chân đen xám hay xanh xám và có đầu hơi nhỏ hơn.

Chim huýt cô ăn gì và cách vào cám cho chim

Ngoài cuộc sống một cách tự nhiên chim huýt cô ăn những loại côn trùng nhỏ như là sâu bọ, kiến, cào cào… Chúng đã quen sống tự do bay nhẩy và ăn những thức ăn mà chúng thích, vì thế nếu bạn bắt chúng về và cho chúng ăn những thức ăn nhân tạo (cám cho chim) thì đòi hỏi bạn phải tập chúng quen dần và có 1 quy trình cho chim huýt cô ăn một cách hợp lý thì mới thành công.

Nuôi chim con mới nở

Khi bạn bắt được 1 tổ chim con mới nở tầm 10 ngày là thích hợp để đem về nuôi, vì lúc này chim con đã khá mạnh khoẽ và ăn cũng mạnh dể chăm sóc và tập cho chúng ăn hơn.Chim Huýt Cô

Giai đoạn chim con thì độ giử ấm cho chim hết sức quang trọng, vì khi ở với chim bố mẹ thì chúng được sưởi ấm mõi đem từ cơ thể của chim bố mẹ. Nên nếu bạn đem về mà không giử ấm vào ban đêm thì khả năng chim con sẽ không thể sống sót được.

Chúng ta khả năng giử ấm cho chúng bằng bóng đèn cà na, loại bóng đèn có nhiệt độ sưởi ấm. Lưu ý là bạn phải điều chỉnh bóng đèn xa hoặc gần chim cho có nhiệt độ thích hợp. Vì xa quá sẽ lạnh và gần quá sẽ nóng chim con bạn nha.

Lúc chim huýt cô con thì bạn khả năng cho chúng ăn dế, cào cào, sâu quy… Lúc này bạn nhớ đừng nên cho chim ăn cám vì thời điểm này chưa thích hợp và sẽ gây tác động sức khoẽ của chim.

Bài Nổi Bật  Duy Pets Shop Siêu Thị Thú Cưng, Cửa Hàng Phụ Kiện Uy Tín TP.Hồ Chí Minh

Sau khi chim được khoảng 2 tháng tuổi thì hãy tập cho chúng ăn cám bằng cách trộn sâu quy và cám vào trong lọ với tỷ lệ nhiều sâu ít cám. Và mõi ngày giảm số lượng sâu và tăng cám dần cho đến khi chúng hoàng toàn ăn được cám.

Huấn luyện chim con để đi gác bẫy

Khi chim huýt cô  đến tuổi trưởng thành và chưa từng đi bẫy chim lần nào và chưa quen với lụp thì bạn nên treo lụp trước lòng của chúng trong vài ngày cho chúng nhìn quen lòng dần sau đó hãy bắt chúng vào lụp và để chúng trong đó vài ngày cho đến khi chim huýt cô không hoảng sợ nữa thì hãy đem chúng ra rừng.

Lúc đem ra nhớ trùm lòng kín đừng để chúng thấy người lạ dể bị bể chim.

Chim Huýt Cô

Khi đem chúng ra chiến trường nếu gặp chim huýt cô bổi hung dữ quá thì bạn nhớ đừng nên bẫy tiếp mà hãy mang chúng về và ngày hôm sau tiếp tục lại địa điểm đó để bẫy tiếp.

Lưu ý khi bẫy được chim huýt cô bỗi thì được khoảng 1 đến 2 kèo thì nên dừng lại và đem chim về tịnh dưởng 1 thời gian hãy đi bẫy tiếp, có như vậy thì mới không bể chim bạn nha.

Thuần hoá chim huýt cô bổi + chuyền

Đối với chim huýt cô bổi mới bẫy về Chúng chưa quen ăn cám vì ở cuộc sống một cách tự nhiên chúng quen ăn sâu bọ và các côn trùng ngoài thiên nhiên bổng dưng bạn bắt nó đem về thì môi trường sống và cả thức ăn thay đổi ngay đột ngột nó sẽ rất khó thích nghi kịp thời nếu bạn không chăm sóc chúng đúng phương pháp.

Khi bắt chim huýt cô về bạn nên bỏ chúng vào lòng, trong lòng trang bị sẳng 1 cóc nước và 1 cóc sâu, nêm trùm kín lòng lại chỉ để hở 1 tí cho chim thấy đường ăn sâu.Chim Huýt Cô

Chỉ với 1 hoặc 2 ngày là chim đã bắt đầu ăn sâu thì lúc này mõi ngày ta mở vãi trùm mõi ngày 1 hở ra cho đến khi nó không còn sợ người nữa. Lúc này ta sẽ tập vào cám cho chim bằng cách trộn hổn hợp cám và sâu theo tỷ lệ sâu nhiều cám ít và mõi ngày một giảm sâu cùng lúc ấy tăng số lượng cám lên cho đến khi chim hoàng toàn ăn được cám là thành công rồi đó.

Bài Nổi Bật  【Chó Sục Yorkshire Terrier】 Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở Đâu

Công thức cám huýt cô

Có một vài anh em trong hội gửi về Fanpage Thích Nuôi Chim  muốn chia sẻ cách làm cám cho huýt cô đến anh em.

Công thức:

  • Đậu phộng
  • Trứng gà
  • Sâu khô
  • Tôm khô

Cách làm:

Anh em dùng đậu phộng rang vàng sau đó xay nhuyễn ra. Trứng gà chỉ dùng lòng đỏ phơi nắng và xay nhuyễn, sâu và tôm cũng xay nhuyễn. Trọn hỗn hợp lại, phơi thêm thi thoảng để rút dầu.Chim Huýt Cô

Tiếng chim huýt cô mồi để kích bổi

Theo chiều hướng hiện nay có nhiều bạn dùng file tiếng chim huýt cô mp3 để kích bổi, vì rất nhiều lý do khác nhau, cũng khả năng do chim mồi lười hót hoặc họ muốn mở máy lên xem khu vực đó có chim rừng hay không rồi mới gác bẫy

Các câu hỏi về 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền

【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chim #Huýt #Cô #Mồi #Mái #Đầu #Đen #Cách #Nuôi #Giá #Bao #Nhiêu #Tiền

Tìm thêm báo cáo về 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về 【Chim Huýt Cô】 Mồi, Mái, Đầu Đen, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu Tiền từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm nuôi trồng tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment