Bài viết 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM thuộc chủ đề về nuôi trồng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM”

Nội Dung

Video cực hay về tìm hiểu giống chó Doberman Pinscher bạn nên xem

Chó Doberman (tên gốc: Doberman Pinscher hay còn gọi là chó Dobie) là một giống chó có xuất xứ từ nước Đức, chúng được nhân giống từ cuối thế kỷ XIX bởi Karl Friedrich Louis Dobermann. Khi lần đầu được ra mắt vào năm 1876, chúng đã gây ra ra ấn tượng vô cùng to lớn với những người yêu chó bởi sự thông minh của mình.

Doberman là giống chó được cho là thông minh nhất, nhanh và mạnh mẽ nhất, dũng cảm và hiếu chiến nhất, chúng có thân hình to lớn nhưng không nặng nề và mang dáng vấp của một chú chó quý tộc. Duypets sẽ gửi đến bạn tất những thông tin cơ bản và cách để bạn khả năng tìm mua được 1 con Doberman thuần chủng!

Nguồn gốc xuất xứ chó Doberman pinscheroberman pinschers

Chó Doberman (tên gốc: Doberman Pinscher; tên thường nhật tại Mỹ: Dobie) được đặt tên theo Karl Friedrich Louis Dobermann, người đã lai tạo chúng. Xuất hiện từ thế kỷ 19, Doberman là một trong số những giống chó đầu tiên được huấn huyện thành chó bảo vệ ở Đức.

Chúng là “chú chó trong mơ” của chính người tạo ra nó. Doberman được đánh giá là một trong số những giống chó thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dũng cảm, trung thành cùng lúc ấy cực kỳ hiếu chiến… Tất cả những phẩm chất ấy tồn tại trong thân hình to lớn mà không hề nặng nề, hơi có dáng dấp của chó quý tộc.

Tại thời điểm nhũng loạn, đầy rẫy trộm cướp như bấy giờ, công việc của Dobermann thật sự rất nguy hiểm. Những tên cướp hung hãn trong vùng khả năng tấn công ông bất cứ lúc nào. Khiến tính mạng của ông lúc nào cũng nằm trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

chính vì thế, Dobermann quyết định nuôi rất nhiều loại chó săn khác nhau. Mỗi lần đi làm, ông thường dẫn theo một con chó vừa làm bạn đồng hành, vừa để bảo vệ trước những nguy hiểm rình rập. Tuy vậy, thời gian đó gần như không có giống chó nào hội tụ những phẩm chất mà Dobermann mong muốn.

Chó Doberman xuất hiện khi nào?

Chó Doberman

Cuối những năm 1800 (nhiều tài liệu ghi lại là năm 1876), Dobermann bắt đầu tự thống kê phát trển nên một giống chó bảo vệ “lý tưởng”: trí tuệ thông minh, tính tình trung thành, gan dạ cùng chiếc mũi thính nhạy, sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai, quan trọng nhất là khả năng bảo vệ và tấn công kẻ thù cao.

Chú chó thế hệ đầu tiên ra đời năm 1890. Louis Dobermann không ghi chép lại cách thức, tỷ lệ áp dụng khi gây ra giống chó mới. Vì thế, đến ngày nay, nguồn gốc thật sự của Doberman vẫn là một ẩn số. Không ai biết chắc chắn những loài chó nào đã góp phần tạo nên chó Doberman ngày nay. Tất cả những điều ấy đã bị chôn vùi vào năm 1894 khi ông qua đời.

mặc khác, nhiều chuyên gia ngày nay cùng đồng ý rằng Doberman khả năng là hậu duệ của ít nhất 4 giống chó sau:

German Pinscher, Rottweiler, chó săn Manchester (Manchester Terriers), German Short Haired Pointer và thậm chí cả gene của Great Dane, chó chăn cừu Đức (German Shepherd), chó chăn cừu Shorthaired (German Shorthaired Pointer), Beauceron hoặc Weimaraner cũng khả năng đang chảy trong máu của Doberman.

Nguồn gốc tên gọi Doberman pinscher

Tên ban đầu của chúng là Chó Doberman Pinscher do Otto Goeller – một người bạn của Dobermann đặt. Suốt thời gian khá dài, Goeller đã hào hứng theo dõi công việc lai tạo giống của Dobermann. Ông cũng là người tiếp nối công việc chọn lọc nâng cao tiếp theo.

Chó Doberman

Các nhà khoa học thời đó muốn phát triển Doberman thành “siêu chó”. không những dũng cảm nhất, thông minh nhất, nhanh nhất và mạnh nhất mà ngày nay chúng còn nổi tiếng vì cứng đầu và thậm chí là đôi khi hơi hung dữ.

Năm 1899, “National Doberman Pinscher Club” tại Apolda (Đức) ra đời do Otto Goeller thành lập. cùng lúc ấy, ông cũng công bố bảng tiêu chuẩn đảm bảo nhân giống thuần chủng cho giống Doberman thời kỳ sau.

Năm 1900, Câu lạc bộ Kennel Đức đã công nhận Doberman Pinscher như một giống chó chính thức. Cũng trong khoảng thời gian này, người ta bắt đầu bỏ từ Pinscher khỏi tên chúng. 8 năm sau đó (năm 1908), Doberman được đưa đến Hoa Kỳ. Tại đây, chúng được gọi tắt là Dobie.

Vừa đặt chân trên đất Mỹ, những Dobies đầu tiên đã được đánh giá “Xuất sắc nhất” trong những giống chó bấy giờ. Được nhiều người yêu thích, năm 1921, câu lạc bộ Doberman Pinscher Mỹ chính thức thành lập. Một năm sau, những tiêu chuẩn giống nguyên bản tại Đức cũng được CLB này áp dụng.

Sóng gió trên quê nhà

15 năm tiếp theo là thời gian có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của Dobie. Thế chiến I khiến cho số lượng người Do Thái ở châu Âu giảm sút nghiêm trọng. Nạn đói hoành hành khiến người dân không đủ khả năng nuôi dưỡng chó. Những Dobie sống sót tại thời điểm đó gần như đều thuộc sở hữu của quân đội, cảnh sát hay những người rất giàu có.

Sau năm 1921, gần như tất cả chó Doberman đực và con cháu thuần chủng giống tốt tại Đức đều được đưa đến Hoa Kỳ. Đến Thế chiến II, dòng Doberman một lần nữa gặp nạn tuyệt diệt ở Đức. Có lẽ, nếu người Mỹ không mang chúng đi, giống chó này sẽ tuyệt chủng.

Nhiều năm qua, người ta vẫn tiếp tục tận dụng lợi thế của Dobie để tạo giống. Doberman trở thành người bảo vệ đắc lực cho gia đình, người bạn đồng hành trìu mến và trung thành.

Dù mới xuất hiện, Doberman chỉ cần chưa đến 1 thế kỷ để trở thành một trong số những giống hàng đầu thế giới, sánh ngang với chó Ai Cập (Pharaoh Hound), chó ngao (Mastiff) hay Akita có mặt trước đó rất lâu.

Đặc điểm ngoại hình Doberman

Dáng vóc

Chó Doberman là giống chó khoẻ, rất mạnh mẽ. Thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không nặng nề. Trái lại có phần nhanh nhẹn. Cơ thể chúng phát triển hơn về phía trước. Xương ngực và ức phát triển cân đối, cơ bắp ở cổ phát triển chắc nịch. Chó có những bước chạy, vồ dũng mãnh, phần thân sau gọn gàng, càng giúp di chuyển nhanh.

Chó Doberman
Đặc điểm ngoại hình Doberman

Phần đầu

Đầu tương đối dài, mõm rộng, lỗ mũi to, hàm răng sắc khỏe.

Tai – cắt tai chó doberman – cách dựng tai chó doberman

Khá to, đỉnh thon nhọn. Tai nguyên bản thực chất rủ cụp. Để đôi tai của Doberman thêm dựng đứng, khi chó đạt 7 – 10 tuần hoặc chậm nhất là 6 tháng – 1 năm tuổi, người ta thường tiến hành phẫu thuật xén bớt tai cho chúng.

Trong tiểu phẫu này, bác sĩ thú y sẽ loại bớt một phần viền bên ngoài của tai, sau đó khâu và dán vết cắt trên đầu. Suốt quy trình, tai chó được cuộn giữ cho đứng thẳng. Sau khoảng 10 ngày, vết thương này sẽ lành.

mặc khác, không phải tất cả Dobermans đều được xén tai. Điều này phụ thuộc vào chủ nhân của chúng. Nhiều người không mấy ủng hộ việc cắt tai Doberman vì khả năng gây ra đau đớn cho con vật.

mặc khác, việc so sánh giữa Doberman để tai một cách tự nhiên và Doberman được cắt tai vẫn hiếm khi diễn ra. Người ta tin rằng: Những Doberman được cắt tai khả năng tránh được nhiễm trùng tai và nhiều bệnh khác.

Đuôi

Nếu nghĩ rằng Doberman là giống chó cộc đuôi bẩm sinh thì bạn đã nhầm. Thực chất khi sinh ra đuôi của Doberman còn dài hơn những giống chó khác. mặc khác, người ra sẽ tháo khớp, cắt bớt phần đuôi vài ngày sau khi cún con sinh ra.

Lý do những Doberman có đuôi ngắn thường nhật là bởi ông Louis Dobermann muốn chúng trông dữ hơn, đúng như tưởng tượng của ông.

mặt khác, do nhiệm vụ làm chó cảnh sát chuyên bắt cướp, trong lúc giằng co tấn công, đuôi dài trở thành điểm yếu. Đó là nơi kẻ xấu đơn giản nắm kéo, làm hại đến con vật. Một lý do khác do đuôi của Doberman rất dễ bị gãy nếu va chạm mạnh. Khi gãy thì rất lâu lành và gây ra cho chúng nhiều đau đớn nên thường bị cắt đi.

Tương tự như tai, nếu muốn giữ đuôi nguyên vẹn, bạn cần đặt vấn đề trước với người bán. Bởi họ sẽ cắt đuôi khá sớm để tránh những tổn thương nghiêm trọng.

Chó Doberman

Bộ lông

Chó Doberman có bộ lông ngắn, bóng khoẻ bó sát vào da. Thường gặp nhất là màu đen hoặc đen vàng. mặc khác, cũng có những con Doberman nâu đỏ hoặc xanh xám. một vài con có mảng lông nâu vàng “gỉ sắt” ở mắt, sống mũi, dưới cổ, chót ngực hay xung quanh 4 chân và bàn chân. Những màu này tạo ra từ 2 gene khác nhau, tương tác tạo nên 4 kiểu hình màu sắc.

Những thập niên 1970, chó Doberman màu trắng ra đời. Người ta di truyền màu lông sang thế hệ con cháu bằng cách lai qua nhiều đời. mặc khác, màu lông này không được công nhận vì đó là biểu hiện của bệnh bạch tạng – một kiểu đột biến di truyền. Kiểu gene của những con Doberman màu trắng gây ra gây tác động sức khoẻ và khả năng kháng bệnh của con vật.

không những có vậy, nuôi dưỡng chó Doberman bạch tạng cần hết sức chú ý, phải tránh cho chó ra nắng. Bởi thế, nhiều người kêu gọi dừng việc chọn giống di truyền và mua bán chúng. Nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm lai nhưng cho phép nuôi dưỡng nếu quy trình sinh sản xuất hiện cá thể có màu lông này.

Chó săn Doberman nặng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu ?

Doberman có kích thước trung bình. Con đực có chiều cao từ chân đến vai đạt từ 65 – 70 cm. Con cái nhỏ hơn cao từ 61 – 66cm. Cân nặng khi trưởng thành từ 27 – 36 kg. Hiện nay, người ta ưa chuộng Doberman gầy và thon thả hơn. Tuy vậy, những con Doberman to khỏe vẫn được một vài người lựa chọn.

Tuổi thọ

Một con Doberman khả năng sống thọ từ 10 đến 12 năm.

Khi mua bán chó Doberman tại Duypets, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những bé thuần chủng, có đầy đủ đặc điểm ngoại hình ở trên. vì thế nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn mua chó thì hãy đặt niềm tin vào Duypets nha!

Chó doberman trắng

Một chú Doberman với bộ lông màu trắng thật sự quý hiếm. mặc khác, chúng không phải màu lông vốn có của Doberman mà xuất phát từ một cuộc giao phối cận huyết, kéo theo những đột biến về nhiễm sắc thể. Dễ hiểu hơn, bạn khả năng tưởng tượng màu lông trắng của chó Doberman cũng giống như căn bệnh Bạch tạng ở người.

Vào ngày 10, tháng 11, năm 1976, chú Doberman trắng đầu tiên có tên Shelba ra đời là kết quả của phối giống cận huyết. Màu lông trắng của Sheba khi đó thật sự rất đẹp nhưng lại làm dấy lên những lo lắng. Vì cận huyết đi kèm với những lo ngại về sức khỏe sau này. Và bộ gen không ổn định rất khó cho việc sinh sản.

Bài Nổi Bật  【Cá Phát Tài】 Ăn Gì, Nuôi Chung Với Cá Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu

Thực tế, đa phần chó Doberman trắng đều có chiều hướng gặp những vấn đề về sức khỏe và hành vi. Họ chắc chắn sẽ mắc các bệnh về da và mắt như: nhạy cảm với ánh sáng, tầm nhìn kém, da dị ứng, … một vài quốc gia đã cấm nhân giống chó đột biến. Các nhà lai tạo được khuyến khích không cố tình gây ra giống chó Doberman màu trắng vì những rủi ro. Nó được coi là hành động vô nhân đạo.

Doberman trắng được coi là thứ hiếm có và kỳ lạ đối với những chủ chó không thực sự quan tâm đến các tiêu chuẩn. Tất nhiên, những con chó này vẫn khả năng làm thú cưng và là người bạn đồng hành tuyệt vời của con người. Chỉ cần nhớ là tuyệt đối không cho chúng sinh sản và cần phải kiểm tra y tế nhiều.

Chó Doberman nuôi bao lâu thì bắt đầu sinh sản?

Với chó Doberman cái

Trung bình những con Doberman cái sẽ trưởng thành về thể chất sau khoảng một năm. Những cá thể lớn hơn khả năng mất nhiều thời gian hơn. Quan sát quy trình phát triển của Doberman cái, người ta thấy rằng chúng khả năng gần đạt đến chiều cao khi trưởng thành khi đạt từ 7 đến 12 tháng tuổi.

Chó Doberman

mặc khác, khi đó, cơ thể và bộ máy sinh sản của chúng chưa thật sự hoàn thiện. các bộ phận còn tiếp tục phát triển để đáp ứng trọn vẹn khả năng duy trì nòi giống đến khi đạt 2 tuổi. Đôi khi Doberman cái khả năng phát dục muộn hơn, có con hơn 2 tuổi mới lần đầu xuất hiện chu kỳ.

Với Doberman đực

Như đã nói ở trên, Doberman khả năng đạt được chiều cao tối đa nhanh hoặc chậm. Giống như Doberman cái, nhiều con đực khả năng ngừng tăng chiều cao khi đạt từ 7 – 12 tháng tuổi. Cơ quan sinh sản tiếp tục phát triển và hoàn thiện sau 2 năm.

Chó Doberman mang thai bao lâu, sinh bao nhiêu con một lứa?

Doberman cái đạt thời kỳ sinh sản đỉnh cao sau 2 – 3 năm. Doberman đực là khi 3 tuổi. Thời gian sinh sản của chúng kéo dài trung bình 9,6 năm. Trong đó, giai đoạn từ 1 – 7 tuổi là thời gian vận hành tích cực nhất.

Sau khi thụ thai, chó Doberman mang bầu trong 58 – 64 ngày (tức là khoảng 2 tháng). Mỗi lần đẻ từ 7 – 12 con, thậm chí khả năng 14 – 18 cún con. Trung bình, 1 năm chúng khả năng đẻ 2 lứa.

Tính cách chó Doberman

Trung thành

Đúng như mục đích được tạo ra ban đầu, Doberman là giống chó trung thành. Thường chúng chỉ coi người nuôi nấng, chăm sóc gần gũi nhất làm chủ để nghe lời và bảo vệ hết lòng.

Chó Doberman

Hiếu chiến

Khi có lệnh, Doberman sẽ trở nên hiếu chiến và hung dữ. Chúng tấn công mục tiêu đến cùng để bảo vệ chủ nhân. Tính cách gan lì, không biết sợ hãi khiến không ít người cảm thấy rùng mình, toát mồ hôi hột khi đối mặt.

Cũng bởi sự hung dữ, một vài quốc gia đã ban hành lệnh cấm nuôi Doberman. Thật may mắn vì Việt Nam không nằm trong danh sách những nước này.

Biết nghe lời

Dù khả năng khiến người ngoài sợ, nhưng đó là bởi Doberman biết nghe lời, trung thành và muốn bảo vệ chủ nhân. Chúng nhạy cảm, nhiệt huyết và bền bỉ đến phi thường. Khác với chó Rottweiler hay Pitbull, hiếm khi người ta thấy chúng tự động tấn công người khi không có hiệu lệnh.

Thông minh

Thật vậy, xét về trí thông minh và khả năng vâng lời, chó Doberman đang giữ vị trí rất cao. Dòng dõi Doberman từng nhiều lần là “thủ khoa xuất sắc” trong các khoá huấn luyện nghiệp vụ. Chúng cũng nhiều giành quán quân trong các cuộc thi.

Doberman học hỏi và tiếp thu cực nhanh. Nếu lựa chọn chó đầu đàn (Alpha), chắc hẳn chúng sẽ được tiến cử đầu tiên. Chó Doberman phù hợp là chó nhà, chó bảo vệ, chó quân sự, cứu hộ và cả chó trị liệu. Nếu được dạy bảo đúng phương pháp, chúng khả năng hoà nhập với cuộc sống và các con vật khác.

quy trình phát triển và trưởng thành chung

Sơ sinh và cai sữa

Cún con Doberman mới sinh nhắm mắt và cụp tai. Chó cần được chăm sóc kỹ lưỡng. 2 giờ/lần cho uống sữa để duy trì trao đổi chất và tăng trưởng. Khi được 3 – 5 ngày tuổi, khả năng xén đuôi cho chúng. Các vết thương cần được khâu rửa, vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Chó Doberman

Từ tuần thứ 4, chó con khả năng tập ăn thức ăn đặc mềm. Đây cũng là thời điểm những chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện. Chó 6 tuần tuôi bắt đầu cai sữa và khả năng tự ăn thức ăn rắn hơn. Chiều cao và cân nặng bắt đầu phát triển nhanh hơn.

Mọc răng

Răng trưởng thành bắt đầu mọc khi chó đạt 12 tuần tuổi và tiếp tục hoàn thiện trong khoảng ba tháng. Những chiếc răng sữa rụng ra sẽ bị chúng nuốt vào bụng.

Khi mọc răng, Doberman thích cắn nhai vì “ngứa răng”. Bạn khả năng mua tai lợn, xương, da hoặc đồ chơi cho chúng. mặc khác, nên chú ý không để chúng nuốt những món này vì khả năng gây tác động tiêu hoá.

Sự phát triển của cơ thể chó con Doberman

Chó Doberman

Sau 6 tháng tuổi, chỉ cần cho Doberman ăn 2 lần/ngày. Nếu sợ chúng bị đói giữa hai bữa, khả năng cho ăn bánh snack. Hãy theo dõi sát chế độ ăn để đảm bảo chó không quá gầy hay quá béo. Khi vuốt thân chó, đẩy nhẹ tay khả năng cảm thấy xương sườn các bên nghĩa là con chó đang có trọng lượng phù hợp.

Ước tính chiều cao nếu phát triển bình thường trong giai đoạn này sẽ đạt bằng 1 nửa chiều cao khi trưởng thành. Tức là khoảng 30 – 35cm.

Thời gian đạt đến chiều cao tối đa

Chó Doberman cái đạt đến chiều cao cuối cùng khi được 1 tuổi. Con đực sẽ tiếp tục tăng trưởng chiều cao thêm gần một năm nữa (tức sau khoảng 16 – 21 tháng).

Chó Doberman ăn gì

mong muốn dinh dưỡng của chó Doberman

Doberman thường vận hành nhiều, đòi hỏi lượng calo cao hơn các loài khác. Một con chó lớn trưởng thành nặng 80lbs (khoảng 36kg) – tiêu thụ 2100 calo mỗi ngày.

Chó Doberman

Năng lượng này cần được phân bổ thành 2 – 3 bữa ăn trong ngày để tránh cho dạ dày vận hành quá sức. Ngoài mong muốn cơ bản trên, bạn còn cần xem xét mong muốn cá nhân của từng con chó, chọn thức ăn theo: độ tuổi, tỉ lệ dinh dưỡng (protein, carbohydrates, chất béo) và sức khỏe, bệnh tình (nếu có).

Theo độ tuổi

Có 3 nhóm tuổi cần quan tâm khi chọn thức ăn cho Doberman: Chó con, chó nhỡ và chó trưởng thành.

Thức ăn cho chó Doberman con bắt buộc nhiều calo nhất bởi đây là độ tuổi chó phát triển rất nhanh, chúng vận hành chạy chơi, tiêu tốn năng lượng liên tục. mặc khác, nếu cho ăn quá nhiều, chúng khả năng phát triển nhanh quá mức – gây ra ra áp lực lên khớp và xương. Nên cho chó ăn “xông xênh” đến khi đạt 80% kích thước trưởng thành.

Thức ăn cho chó nhỡ cần được kiểm soát lượng calo và protein phù hợp, đảm bảo duy trì cân nặng mà không gây tác động thận của con vật.

Cuối cùng, thức ăn cho Doberman trưởng thành cần chứa protein chất lượng, các axit béo thiết yếu và mức calo vừa phải để duy trì lối sống năng động.

Protein

Protein cấu thành nên: cơ bắp, xương, hệ thần kinh, hệ thống miễn dịch và bộ não của chú chó. Protein động vật chứa các axit amin thiết yếu giúp chó phát triển và khỏe mạnh.

mặc khác, dư thừa đạm khả năng khiến chó Doberman gặp phải các bệnh về thận. Những vấn đề này khả năng do di truyền. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu chú chó đang gặp vấn đề về thận. Bởi việc giảm protein cho một con chó mắc bệnh thận khả năng kéo dài cả đời.

Chất béo

Chất béo cũng là một phần không thể thiếu như protein. Chất béo và dầu có công dụng duy trì chức năng hệ thần kinh, da, lông, các khớp, cơ quan và khuyến khích hấp thụ vitamin. Doberman có được bộ lông bóng mượt đặc trưng là nhờ chất béo. Nếu thiếu hụt chúng, lông chó sẽ xỉn và bong tróc.

Bổ sung mỡ gà, mỡ heo, dầu cá hoặc dầu hạt lanh vào khẩu phần ăn của chó Doberman để tăng chất béo hấp thụ

Bạn cũng khả năng bổ sung dầu cá omega 3 hoặc dầu ô liu. mặc khác, hãy nhớ rằng những loại dầu và chất béo có hàm lượng calo dày đặc, vì thế hãy cẩn trọng để tránh việc chó bị béo phì.

Các nguồn cung cấp axit béo tốt: Chất béo gà, mỡ lợn, dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu cá.

Nên tránh: Chất béo động vật, mỡ gia cầm, dầu thực vật, mỡ lợn.

mặc khác, tỉ lệ phần trăm Protein và Chất béo cũng cần phù hợp:

 • Chó con: Đạm 22-32%; Béo 10-25%
 • Chó trưởng thành: Đạm 15-30%; Béo 10-20%
 • Chó trình diễn: Đạm 22-32%, Béo 15-40%
 • Chó đua: Đạm 28-34%; Béo > 50%
 • Con chó đang cho con bú: Đạm 25-35%; Béo >= 20%

Carbohydrates

Lượng carbs trong thức ăn là chủ đề được nhiều nhà dinh đưỡng tranh luận, nên cho Doberman ăn carbohydrates chất lượng cao bởi chúng chứa nhiều calo dễ tiêu hóa. Doberman dễ bị hạ đường huyết. Protein và carbs đốt chậm cần hợp lý để cân bằng lượng đường trong máu.

Bổ sung nguồn carb phức hợp tốt trong: Gạo lứt, yến mạch nguyên cám, ngũ cốc, quinoa, lúa mạch đen, lúa mạch, kiều mạch và khoai lang.

Carbs nên tránh: Ngô, bột ngô, bắp Gluten, Gluten lúa mì, đậu nành, đường, bột trắng, gạo trắng, mì ống.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 42

Nhiều người áp dụng chế độ ăn không hạt, không ngũ cốc và chất xơ để tránh lượng Carb tự do như: lúa mì, gạo, yến mạch, lúa mạch và lúa mạch đen cho chó Doberman vì cho rằng chó chỉ cần ăn thịt. Nhưng điều này không rất cần thiết.

Để tránh những loại ngũ cốc, khả năng dùng carbohydrate từ khoai tây hoặc tinh bột sắn – có tổng giá trị dinh dưỡng thấp đến trung bình so với ngũ cốc.

Dinh dưỡng theo sức khỏe của Doberman

Doberman hay gặp phải các vấn đề sức khoẻ từ thời kỳ ấu thơ và kéo dài đến khi về già. Một vài nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe chúng là: Bệnh thận, Hạ đường huyết, Sưng phù, Suy giáp, Hội chứng Wobblers, Hip Dysp las ia (không thường nhật với Dobermans), Béo phì, Viêm khớp, …

Nếu quan tâm những bệnh mà chó Doberman khả năng gặp phải, hãy tham khảo bài viết:“Những bệnh thường gặp của chó Doberman và cách chữa trị”.

Cách nuôi chó Doberman

Bước 1: Đưa chó đến trạm thú y khám sức khoẻ và tiêm đầy đủ vắc – xin rất cần thiết

Sức khoẻ là quan trọng nhất. Muốn chăm sóc Doberman tốt bạn cần chắc chắn chúng không gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Hãy đưa chó cưng đến trạm thú y để tiêm chủng cũng như khám kiểm tra các bệnh thường gặp.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 43

Nhiều Doberman đã qua đời vì chưa được chủng ngừa virus parvovirus. Khi mua hoặc nuôi chó bạn cần chú ý cho chúng đi tiêm khi đạt 6 tuần tuổi và cứ bốn tuần một lần tiếp tục đi khám và tiêm ngừa đến khi chó đạt 16 đến 20 tuần tuổi.

mặt khác, việc kiểm tra và theo dõi sức khoẻ giúp đánh giá sự phát triển bình thường của Doberman. Ngoài bệnh do virus, đôi khi chó còn khả năng bị hội chứng do dự – một dị tật của đốt sống cổ, hoặc bệnh cơ tim – khiến tim bị phình to. Đó là hai bệnh điển hình cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

Bước 2: Tìm hiểu dinh dưỡng và cách cho Doberman ăn

Muốn Doberman Pinscher khoẻ mạnh thì dinh dưỡng chính là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn cần chuẩn bị thực đơn giàu calo để chó đủ năng lượng vận hành. Nên chọn những thức ăn chất lượng cao, giàu protein, chất béo, carbonhydrat, chất xơ, vitamin.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 44
Tìm hiểu dinh dưỡng và cách cho Doberman ăn

Ngoài thức ăn đóng túi, bạn khả năng cho Doberman ăn thêm thức ăn tươi như thịt, trứng, …  Giảm dùng thức ăn khô có chứa đậu nành vì dễ khiến chúng bị sình dạ dày gây ra tử vong.

Khẩu phần thức ăn áp dụng trong cách nuôi chó Doberman của mỗi người không giống nhau. Chế độ này được xây dựng theo mức độ vận hành, cân nặng và tuổi tác của từng con chó. Nhất là 1 năm đầu, chó con cần một thực đơn riêng đủ các chất dinh dưỡng để phát triển.

hời gian cho ăn cần đảm bảo diễn ra trước/sau khi vận động ít nhất 1 giờ để chó khả năng tiêu hoá và hấp thụ thức ăn tốt nhất. Theo dõi cân nặng của Doberman nhiều, nếu chúng bắt đầu tăng cân nhanh bạn cần cân bằng lại dinh dưỡng.

Bước 3: Dành thời gian huấn luyện Doberman từ khi còn nhỏ.

Doberman có thừa trí thông minh để hiểu và làm theo mệnh lệnh được truyền tải qua giọng nói. Nhưng nếu không được huấn luyện đúng phương pháp thì chúng sẽ kiêu ngạo và bướng bỉnh. Chó con được dạy bảo từ sớm, tiếp xúc với bên ngoài sẽ hình thành những hành vi tốt và trở nên ngoan ngoãn khi trưởng thành.

Một vài lệnh cơ bản mà bạn cần dạy cho chúng là: lệnh “ngồi”, “ở lại”, “đến đây”,…  Chìa khoá khi huấn luyện là dứt khoát, kiên nhẫn và tích cực. Bạn cũng nên tránh để chó ở ngoài 1 mình hay cách ly chúng với người và con vật khác. Điều đó khiến chó lo lắng và kích thích bản năng bảo vệ.

Bước 4: Vận động hợp lý để Doberman giữ được vóc dáng cân đối

Hấp thụ thực phẩm giàu calo nên Doberman cần được vận động nhiều hơn các loài khác. Nếu không được đi lại, chạy nhảy, những chú chó khả năng xuất hiện hành vi phá hoại không đáng có.

Bạn hãy cho chúng vận động ít nhất 1 lần 1 ngày. khả năng dắt đi bộ đường dài trong công viên. Nhưng tốt nhất là tạo cho chúng không gian rộng rãi để chạy và phóng ra hết năng lượng dư thừa. Hãy chơi cùng chúng, dùng một quả bóng. đĩa hay thanh gỗ, … để chơi ném bắt. Bạn cũng khả năng chạy hoặc đạp xe, để Doberman chạy song song theo.

Bước 5: Tắm và chăm sóc lông cho chó Doberman

Bộ lông ngắn, mỏng, bóng mượt của Doberman ít rụng và không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ. Nếu chó không bị bẩn bạn không cần tắm mà chỉ cần chải để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bám trên lông. Nếu vết bẩn khó sạch, bạn dùng khăn ẩm lau sạch. khả năng xịt thêm dầu dưỡng để lớp lông thêm sáng bóng.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 45

Tắm cho Doberman khi thật sự rất cần thiết. Tắm nhiều cũng không có lợi vì xà phòng sẽ làm mất lượng dầu bóng một cách tự nhiên giúp lông mềm mượt. Trung bình 1 tháng/lần là thời gian vừa đủ để bạn tắm cho chó cưng. Hãy dùng xà bông dịu nhẹ và xả sạch bọt.

Nếu có có mùi hôi khả năng do chế độ ăn uống không hợp lý. Nếu nhận thấy da chúng xuất hiện những vết đỏ, bị khô hoặc xỉn, lông mỏng, nên chú ý tìm hiểu sớm. Tốt nhất đưa chúng đi đến thú y để chắc chắn không phải biểu hiện của bệnh suy giáp.

Bài Nổi Bật  5 Cách Huấn Luyện Chó Xúc Xích

Bước 6: Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho Doberman

Dinh dưỡng tốt giúp răng và nướu Doberman thêm khoẻ mạnh và hơi thở chó dễ chịu hơn. Chó Doberman có hàm răng phát triển thích ứng để ăn thịt. Bởi vậy, nếu không được nhai cắn chúng rất khó chịu. Bạn nên cho chó đồ chơi để nhai, tránh việc Doberman ngứa răng cắn xé đồ vật hay gặm giày,…

Xương thịt là đồ chơi hoàn hảo để Doberman “luyện răng”, giúp răng chúng thêm chắc khoẻ và sạch sẽ. dùng loại bàn chải đặc biệt và luyện cho chó quen với việc được chải răng từ sớm để tránh các vấn đề về sức khoẻ răng miệng trong tương lai.

Bước 7: Cắt tỉa móng chân và nẹp tai dựng cho chó Doberman

Nếu thấy móng chân chó quá dài bạn nên tỉa bớt để chúng không cắm vào chân gây ra đau hay biến dạng. Định kỳ cắt khoảng 1 lần 1 tuần.

Chó lớn thường không dễ quen với việc được người, kể cả là chủ nhân dùng vật sắc cắt móng. Vì thế bạn nên luyện cho chúng quen với điều này từ khi còn bé. Hãy hỏi tư vấn từ những người có kinh nghiệm cũng hoặc bác sĩ thú y.

Mỗi lần cắt bạn hãy thưởng cho chúng ăn vì đã làm tốt. Chú ý không cắt quá sát móng vì sẽ gây ra đau đớn cho chúng.

Những bệnh thường gặp của chó Doberman và hướng điều trị

Bệnh cơ tim giãn nở ở chó

Bệnh của chó Doberman cũng khả năng như con người. Giãn cơ tim là một trong số đó. Bệnh xảy ra khi trái tim của Doberman phát triển lớn quá mức bình thường. Khối lượng tim gia tăng, cơ tim trở nên dày và yếu hơn gây ra rối loạn chức năng tim, tổn thương màng tim và thiếu máu; tệ hơn kéo theo suy tim và suy hô hấp.

Chó Doberman

Những triệu chứng của điều này không quá rõ ràng như:

 • Chó ít vận động, không vui vẻ, hào hứng
 • Ngất xỉu
 • Khó thở
 • Yếu đuối

Để chẩn đoán chính xác nhất, Doberman cần được đến bác sĩ thú ý để siêu âm tim. Nếu chúng đang gặp phải căn bệnh này, bác sĩ sẽ đưa ra hướng chăm sóc và điều trị tốt nhất. Trường hợp nặng chú chó sẽ được phẫu thuật cơ tim giãn nở (DCM).

Muốn nâng cao hơn sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ của Doberman, bạn cần dẫn chúng đi khám thú y nhiều. Bệnh cơ tim giãn nở ở chó đã – đang được các nhà khoa học, bác sĩ thú y thống kê liên tục nhằm xác định các dấu hiệu di truyền chi tiết và các phương pháp điều trị mới.

Bệnh Von Willebrand ở chó

Là rối loạn chảy máu di truyền thường nhật nhất thường xảy ra ở chó, trong đó có chó Doberman. Bệnh von Willebrand (vWD) tương tự như bệnh máu khó đông, bệnh khả năng làm cho Doberman bị chảy máu quá mức mà không cầm được.

Dưới đây là các triệu chứng của bệnh:

 • Chảy máu cam
 • Máu trong nước tiểu hoặc phân của chó
 • Chảy máu nướu

Tin tốt là bệnh Von Willebrand hiếm khi gây ra tử vong cho Doberman nếu được điều trị đúng phương pháp. Căn bệnh này là một trong số ít bệnh ung thư khả năng xác định được qua xét nghiệm di truyền. Một xét nghiệm máu khả năng đơn giản xác định xem Dobrman có đang bị vWD không.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 46

Dù không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào thì mầm bệnh bên trong vẫn khả năng đang sinh sôi nếu cún con mang gen bệnh từ trước. Nếu gặp phải tình trạng như vậy, tốt nhất bạn nhớ đừng nên cho Doberman sinh sản, tránh nguy cơ lây lan vWD cho những bé chó con đời sau.

Lưu ý, chó có WD vẫn khả năng an toàn trải qua các phẫu thuật quan trọng như bị thiến. Miễn là bạn biết cách áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Bệnh viêm gan vận hành tính mãn tính (CAH) ở chó

Viêm gan vận hành mãn tính hay bệnh CAH là khi gan chó không thể chuyển hóa thành công rất nhiều loại thực phẩm hoặc thức ăn đóng gói đã ăn. Khiến nhiều chất độc hại tích tụ trong cơ thể, tích tụ mô sẹo, gây ra suy gan và tử vong.

CAH thường xuất hiện thường nhật hơn ở Doberman cái khi chúng đạt từ 4 – 6 tuổi. Triệu chứng ban đầu là chó luôn thấy cực kỳ khát, uống rất nhiều nước, mặc khác không mấy ai để ý đến biểu hiện này.

Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng sau sẽ dần dần gia tăng:

 • Chó ăn ít, bỏ ăn vì ăn không ngon
 • Nôn mửa
 • Sút cân
 • Bụng giữ nước
 • Hôn mê

Nếu nghi ngờ Doberman đang bị CAH, bác sĩ sẽ kiểm tra nồng độ men gan và thực hiện sinh thiết. Không có cách chữa trị triệt để căn bệnh này. Hướng điều trị tốt nhất là áp dụng chế độ ăn ít đồng. Nếu dùng thức ăn đóng sẵn, bạn cần đọc nhãn cẩn thận để xác định thành phần dinh dưỡng bên trong.

Các nguyên liệu như những loại đậu, vỏ sò, gan, những loại hạt và những loại ngũ cốc đều nên tránh. Chỉ nên cho chó Doberman mắc CAH uống nước cất. Bạn cần đưa cún cưng đi bác sĩ thú y để được tư vấn tốt nhất.

Những bất ổn trong đốt sống cổ ở chó ( Bệnh Wobbler Syndrome – Hội chứng hay do dự)

Wobbler Syndrome là một chứng rối loạn thần kinh. Bệnh khiến một phần tủy sống bị nén gây tác động cổ của chó. Các triệu chứng bao gồm:

 • Dáng đi của chó “lung lay”, không vững chắc
 • Chân sau bị kéo lại hoặc rất yếu
 • Chân trước bước đi ngắn và hay bị giật
 • Cổ cong vòng cung hoặc gập xuống bất thường
 • Đau cổ

Khi điều này diễn ra, Doberman khả năng không thể tự vươn mình dậy hoặc không đi lại được. Hội chứng này xảy ra nhiều nhất ở chó lớn hơn ba tuổi. tác nhân của hội chứng chưa được xác định bởi bệnh không thường xuất hiện ở những con chó nhỏ. Chó bị bệnh rất khó để khả năng sinh sản nhưng có khá nhiều hướng điều trị.

Các trường hợp nhẹ khả năng được chữa trị bằng cách nghỉ ngơi và dùng thuốc steroid tăng cơ bắp. Trường hợp nghiêm trọng hơn cần được châm cứu để giảm cơn đau và phẫu thuật chỉnh hình. Người không có chuyên môn không thể chữa trị hoàn toàn bệnh tật, hãy đến gặp bác sĩ thú y bạn nha.

Bệnh suy giáp ở chó

khả năng bạn đã nghe nói về bệnh suy giáp vì nó xuất hiện ở người. Bệnh diễn ra khi quy trình sản xuất hormone tuyến giáp suy yếu. Đây là một tình trạng di truyền khá thường nhật đối với những giống chó kích cỡ trung bình đến lớn như Doberman. Nếu xác định bị bệnh, chó cần được kiểm tra hàng năm bởi bệnh khả năng diễn biến phức tạp bất cứ lúc nào.

Chó Doberman

Các triệu chứng của bệnh suy giáp ở chó Doberman:

 • Ngất xỉu, hôn mê
 • Phiền muộn, không chạy chơi
 • Da khô
 • Nhạy cảm với nhiệt độ lạnh

Chứng rối loạn này được chẩn đoán thông qua khám sức khỏe, xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu. tác nhân bệnh do tuyến giáp vận hành kém nên điều trị thường đơn giản và hiệu quả. Chó sẽ được kê đơn dùng hormone tuyến giáp tổng hợp và điều chỉnh chế độ ăn uống giúp chống lại những công dụng xấu do tuyến giáp kém chất lượng gây ra ra.

Hội chứng tăng huyết áp và hội chứng Volvulus (GDV hay bệnh sình bụng, trướng hơi “Bloat”)

Là chứng bệnh khả năng xảy ra với bất kỳ Doberman nào. Đó là tình trạng khẩn cấp gây ra xoắn dạ dày, nơi giao giữa thực quản và ruột. Hội chứng gây ra tích tụ khí, cản trở lưu thông của máu và các thực phẩm trong đường tiêu hoá.

điều này khả năng xảy ra sau khi chó Doberman được cho ăn một bữa ăn quá no, đang gặp chứng khó tiêu hoặc do ăn quá nhanh. mặt khác, khả năng do tập thể dục, vận hành chạy nhảy, vận động mạnh ngay sau ăn.

Các triệu chứng bệnh của chó Doberman:

 • Ứ nghẹn nhưng không nôn ra
 • Chảy nước dãi quá mức
 • Đau bụng. Bụng phình to.

Chứng sình bụng khả năng kéo theo tử vong cho chó nếu không điều trị kịp thời. Bất kỳ con chó nào có dấu hiệu phình to ở bụng đều cần đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Để giữ tính mạng cho thú cưng, bác sĩ thú y khả năng thực hiện giải nén dạ dày bằng cách chèn ống dẫn vào dạ dày thông qua cổ họng. Nếu cơn đau dạ dày cản trở điều này, người ta khả năng dùng một cây kim lớn cắm trực tiếp vào bụng để giảm áp lực và tránh cho dạ dày không bị xoắn quá mức. Cuối cùng là việc phẫu thuật để tháo gỡ dạ dày.

Là bệnh rất dễ gặp ở chó Doberman, bạn khả năng ngăn chặn chứng bệnh này bằng cách chia nhỏ bữa ăn mỗi ngày của chúng. Cho ăn nhiều bữa, nhiều hơn, làm mềm thức ăn trong nước, dùng chế độ ăn nhẹ. Sắp xếp thời gian ăn và vận hành hợp lý, để chó được nghỉ và tiêu hóa thức ăn.

Chứng loạn sản xương khuỷu Hip Dysplasia ở chó

Chứng loạn sản xương khuỷu hay còn gọi là dị sản hông là một dị tật của khớp hông, nơi ổ khớp, dây chằng và các đầu xương khuỷu không ăn khớp với nhau. kéo theo việc toàn bộ khung xương yếu đi và gây ra đau đớn cho cún cưng.

Chó Doberman
tác nhân gây ra ra rối loạn này là do tác động của cả yếu tố di truyền và môi trường sống như thức ăn. Bệnh biểu hiện rõ trong giai đoạn bào thai hoặc muộn hơn dưới dạng viêm xương khớp. Chứng bệnh của chó Doberman này có nhiều triệu chứng khá rõ ràng bao gồm:
 • Khả năng tham gia vào vận hành, nhảy hoặc bất kỳ vận hành leo núi nào của chó kém
 • Khó gia đẩy nhanh
 • Chó đi khập khiễng
 • Giảm khả năng vận hành

Nếu có bất cứ nghi ngờ nào về bệnh của chó Doberman, bác sĩ thú y sẽ bắt buộc kiểm tra và lọc máu, kết hợp chụp x-quang hông và phần xương cột sống phía dưới. quy trình điều trị bệnh cần theo dõi và quản lý triệu chứng, đôi khi khả năng phẫu thuật.

Các tùy chọn phẫu thuật khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi và kích thước của chó. Phương pháp không dùng phẫu thuật dùng trong quản lý triệu chứng bao gồm dùng thuốc chống viêm, áp dụng vật lý trị liệu, áp dụng thủy liệu pháp, tiến hành giảm cân và thay đổi ngay chế độ ăn uống cho chó.

Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng

Đặc điểm ngoại hình

Kích thước chuẩn

Một con Doberman thuần chủng khi trưởng thành phải đạt được kích cỡ chuẩn tùy theo nam hay nữ:

 • Chó Doberman cái: Chiều cao 63-68cm, cân nặng 32-35kg.
 • Chó Doberman đực: Chiều cao 68-72cm, cân nặng 40-45kg.

Đối với những con lớn hơn kích cỡ đã nêu trên thì cũng được coi là thuần chủng nhưng không có tổng giá trị cao.

Phần đầu

Chúng có 1 cái đầu hơi nhỏ so với thân hình của mình. Nếu bạn nhìn trực diện, bạn sẽ thấy chúng có cái đầu mở rộng từ đỉnh miệng cho đến gốc tai. Nếu nhìn từ 2 bên, bạn sẽ thấy chúng có cái miệng dài bằng chiều dài của hộp sọ.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 47

Mõm

Chó Doberman thuần chủng phải có miệng dài nhưng không được nhọn. Miệng của nó phải nằm ngang và không cong, nếu có hướng lên hoặc nghiêng xuống 1 chút đều không được gọi là thuần chủng.

Răng

Chó Doberman chuẩn phải có đủ 42 cái răng với 20 cái ở hàm trên và 22 cái ở hàm dưới. Nếu bị mất trên 3 cái răng thì không đạt tiêu chuẩn. Các răng không được mọc lưa thưa mà phải khít nhau giữa hàm trên và hàm dưới miễn sao tạo ra được một khớp khóa. Răng chó Doberman chuẩn phải có màu trắng và không bị ố vàng.

Mũi

Sống mũi dài và thon gọn. Màu mũi chó thuần chủng phải có màu đen ở chó đen, nâu sẫm ở chó đỏ, xám đen ở chó xanh và sạm đen ở chó lông nâu vàng.

Nếu là chó Doberman có màu đen thì mũi của chúng phải có màu đen. Nếu là chó có màu đỏ thì mũi có màu nâu sẫm. Trường hợp chó có màu xanh sẽ có mũi màu xám đen và mũi sạm đen nếu là chó có lông màu nâu vàng.

Mắt

Mắt hình hạnh nhân gần như là tiêu chuẩn của 1 con chó đạt chuẩn và với chó Doberman cũng giống vậy. Hai màu mắt thường nhật của chó Doberman là màu đen và nâu sẫm. Màu ở mí phải sáng hơn màu mắt.

Đôi tai

Chó Doberman cần được cắt tai dù có tai hay không thì chúng vẫn được gọi là thuần chủng. Mặc dù vậy, sau khi cắt tai rồi thì chó Doberman sẽ có tổng giá trị cao hơn. Bởi vì đôi tai nguyên bản của chúng khá to bản và bị rủ xuống 2 bên má nên sẽ không được đánh giá cao. Chính vì thế mà chúng cần được cắt tai.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 48

Phần cổ

Nhắc đến phần cổ, chó Doberman có cổ gọn gàng và chắc nịch, khi chó Doberman đứng thì cổ phải luôn giữ trong tư thế ngẩng cao đầu.

Thân hình

Chó Doberman thuần chủng có thân hình không quá cơ bắp. Các bó cơ tập trung nhiều ở phần cổ, ngực và hai bắp đùi sau.

Hai chân trước

Nếu nhìn trực diện, chúng có hai chân trước thẳng tắp và ngang với nhau. Khi nhìn ngang, hai chân trước hơi dốc về phía trước một góc khoảng 15 độ.

Hai chân sau

Khi nhìn từ phía sau, chúng có 2 chân sau thẳng và ngang với nhau. Khi nhìn ngang, hai chân sau có độ gập giữa khuỷu chân tạo với xương ống chân một góc 150 độ.

Bàn chân

Chúng có bàn chân nhỏ giống có cấu tạo giống với chân loài mèo và và có màu đen ở bất kỳ màu lông nào trên bàn chân.

Đuôi

Dù chưa cắt đuôi hay đã cắt đuôi thì chó Doberman cũng được coi là thuần chủng. Khi cắt đuôi rồi thì nó có tổng giá trị cao hơn. Trước khi cắt, đuôi của chó Doberman khá nhỏ gọn và thường cuộn tròn trên lưng.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 49

Bộ lông

Chó Doberman sở hữu bộ lông óng ả và mượt mà. Lông của chúng rất ngắn khoảng 1-2cm nhưng cứng và dày.

Màu lông

Chó Doberman thuần chủng sẽ có bốn màu lông cơ bản: màu đen, màu đỏ, màu xanh dương và màu nâu vàng.

Đặc điểm tính cách

Chỉ đứng sau Pitbull, chó Doberman là giống chó bảo vệ đứng top 2 trên thế giới. Chúng không biết sợ là gì và có trí tuệ tốt cùng sự dũng mãnh và trung thành với chủ nhân của mình. Chúng đơn giản tiếp nhận các bài tập huấn luyện và nhanh chóng ghi nhớ những bài tập đó.

Chúng cần được vận hành để loại bỏ năng lượng dư thừa trong cơ thế. Chúng không phải là giống chó hòa đồng, thân thiện nên sẽ không thích hợp chơi đùa cùng trẻ con. mặt khác, giống chó này rất hiếu chiến và thực sự hung hăng, luôn sẵn sàng tấn công khi nhận thấy điều nguy hiểm.

Kinh nghiệm để chọn mua được chó Doberman thuần chủng

Bạn cần đi chung với người nào có kinh nghiệm, am hiểu về chó Doberman thuần chủng để có mua được 1 con Doberman ưng ý. Hoặc nếu bạn vẫn còn lo lắng dù đã đọc các chia sẻ Duypets thì khả năng LH với Duypets để được tư vấn thêm trước khi đi mua.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua

Các địa điểm giao dịch chó Doberman ở thị trường Việt Nam khá nhiều. mặc khác, không phải nơi nào cũng khả năng buôn bán chó Doberman uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bài Nổi Bật  【Giá Chó Lạp Xưởng】Thuần Chủng Bao Nhiêu 5 Yếu Tố tác động

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 50

công ty chúng tôi tự tin giới thiệu chính mình đến với các bạn nếu các bạn đang tìm địa chỉ mua bán chó Doberman đạt chuẩn và uy tín. công ty chúng tôi có giá cả hợp lý cùng cam kết có bảo hành đầy đủ. Bạn khả năng hoàn toàn yên tâm khi đến với Duypets.

nhớ đừng nên tin những nơi bán chó Doberman giá rẻ lạ thường

“Của rẻ là của đáng lo”. Bạn đừng nên nghe những lời quảng cáo ngon ngọt cùng với 1 mức giá vô cùng rẻ dành cho chó Doberman!

So với trên thị trường, chó Doberman có rẻ mấy cũng chỉ khả năng chênh lệnh 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Các nơi rao bán chó Doberman thuần chủng rẻ hơn 1-2 triệu đồng so với mặt bằng chung là không đúng sự thật. Chắc chắn đó là loại chó Doberman lai và không đảm bảo được sức khỏe cũng như dễ bị dị tật.

7 giống chó Doberman lai thường nhật

Rotterman (Chó Doberman lai Rottweiler)

Doberman và Rottweiler là hai giống chó Đức nổi tiếng có họ hàng gần với nhau. Chúng có đặc điểm ngoại hình và tính cách tương đối giống nhau. Khi lai tạo giữa hai giống chó này, chó con ra đời không gây ra quá nhiều sự ngạc nhiên. Chúng vẫn giữ được những nét nổi bật trong tính cách và ngoại hình của con bố mẹ.

Chó Doberman

Cả hai con bố mẹ đều là những con chó bảo vệ tuyệt vời, điều đó có nghĩa sẽ tạo ra một giống chó lai mới thông minh và mạnh mẽ. Chó Rotterman sẽ sở hữu thân hình vạm vỡ, rắn chắc với sức mạnh, sức bền bỉ và sức chịu đựng cao. Đôi mắt lanh lợi, linh động, ánh lên sự thông minh, không sợ hãi và cảnh giác.

Ngoài việc không phải là chó thuần chủng thì những chú Doberman lai Rottweiler còn hoàn hảo hơn con bố mẹ. Chúng khả năng làm tốt hơn trong các nhiệm vụ như: bảo vệ, canh gác, chó nghiệp vụ cảnh sát cũng như các vận hành tìm kiếm và cứu hộ.

một vài thông tin về Rotterman:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 9-12 năm.
 • Trọng lượng: 35-55kg
 • Chiều cao: 60-70cm.

Doberman Shepherd (Chó Doberman lai Becgie Đức German Shepherd)

Doberman Shepherd là một giống chó lai. Chúng là con lai giữa hai giống chó thuần chủng Doberman và Becgie Đức GSD. Trên thực tế thì hai giống chó này cũng có họ hàng gần với nhau. Becgie Đức là một trong số những “người sáng lập” ra Doberman. Khi thực hiện phép lai giữa chúng, nguồn gen không bị biến đổi nhiều. Bạn sẽ thấy hầu hết chó lai Doberman Shepherd sẽ là sự kết hợp giữa thân hình của Becgie Đức và khuôn mặt của Doberman.

Chó Doberman

Con lai giữa hai giống chó này chắc chắn là một chú chó to lớn, khỏe mạnh và cơ bắp vững chắc. Chúng sẽ là những con chó bảo vệ tuyệt vời, khả năng giữ nhà và canh gác tốt. Những chú Doberman Shepherd cũng khá hung dữ nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ. Chúng thông minh, trung thành, sống tình cảm với chủ sở hữu nhưng không thân thiện với trẻ nhỏ.

một vài thông tin về Doberman Shepherd:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 10-13 năm.
 • Trọng lượng: khoảng 45-55kg.
 • Chiều cao: từ 55-65cm.

Doberdane (Chó Doberman lai Great Dane)

Doberdane là sự kết hợp giữa Doberman và giống chó Anh nổi tiếng Great Dane. Great Dane là một trong số những giống chó to lớn nhất Thế Giới. Con lai giữa chúng ra đời hầu hết sẽ sở hữu thân hình đồ sộ vững chãi của Great Dane và một cái đầu nhỏ gọn của Doberman. Chúng thừa hưởng bộ lông siêu ngắn, óng ả và mượt mà, đặc biệt ít rụng của con bố mẹ. Màu lông đa phần sẽ giống Great Dane hơn.

Chó Doberman

Chó Doberman lai Great Dane sẽ có một tính khí tuyệt vời. Chúng là những con chó tinh nghịch, ham chơi nhưng trung thành, sống tình cảm. Doberdane cực kỳ cảnh giác với người lạ, đôi khi hung hăng nhưng là một con chó bảo vệ tuyệt vời.

một vài thông tin về Doberdane:

 • Tuổi thọ: khá ngắn, từ 8-10 năm.
 • Cân nặng: 45-65kg.
 • Chiều cao: 69-80cm.

Doodleman (Chó Doberman lai Poodle)

Doodman là con lai hỗn hợp giữa hai giống chó Poodle và Doberman. Poodle vốn là giống chó nhỏ với ngoại hình siêu dễ thương, trái ngược hoàn toàn với Doberman. Khi thực hiện phép lai giữa chúng, con lai ra đời mang đặc điểm ngoại hình giống hệt chó Poodle nhưng thân hình to lớn, mảnh khảnh cùng đôi chân dài của Doberman. Chúng sở hữu đôi tai dài, mắt to tròn đen láy và bộ lông xoăn xù đặc trưng của chó Poodle.

Chó Doberman

Những chú Doodman cực kỳ thông minh do cả hai con bố mẹ đều nằm trong Top đầu những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Chúng đã khắc phục được nhược điểm của Doberman là sự hung hăng. Doodman thân thiện, hòa đồng, khả năng trở thành thú cưng tuyệt vời trong gia đình. Chúng còn là giống chó đa năng, khả năng chăn gia súc, canh gác, bảo vệ hay chó quân sự, …

một vài thông tin về Doodman:

 • Tuổi thọ: khá dài, từ 12-15 năm
 • Cân nặng: 35-43kg
 • Chiều cao: 65-72cm

Englishman (Chó Doberman lai Bulldog Anh)

Chó Englishman là con lai giữa Doberman và giống chó nổi tiếng Bulldog Anh. Ngoại hình 2 giống chó này không có nhiều sự tương đồng nên đàn con ra đời tạo ra sự ngạc nhiên lớn. Chúng sở hữu gương mặt cau có siêu hài hước với sự kết hợp hài hòa giữa Doberman và Bulldog. Thân hình cao to giống Doberman nhưng cơ bắp cuồn cuộn và cực kỳ rắn chắc. Bộ lông và màu lông đa phần thừa hưởng từ Doberman.

Tổng Hợp Chó Doberman Thuần Chủng Đẹp Nặng Bao Nhiêu Kg 51

Những chú Doberman lai Bulldog đặc biệt trung thành và tận tụy với chủ nhân. Chúng cảnh giác, kiên định, luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tuy là chó lai nhưng khả năng canh gác còn tuyệt vời hơn so với chó thuần chủng. Chúng khả năng thân thiện, hòa đồng và bớt hung dữ hơn so với con bố mẹ nếu được huấn luyện bài bản từ nhỏ.

một vài thông tin về Englishman:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 8 đến 10 năm.
 • Cân nặng: từ 45-65kg.
 • Chiều cao: 65-75cm.

Dobie (Chó Doberman lai Border Collie)

Dobie là một giống chó hỗn hợp. Chúng là sự giao thoa giữa Doberman Pinscher và Border Collie. Về ngoại hình, chúng sở hữu gương mặt đặc trưng của Border, thân hình to cao của Doberman. Bộ lông siêu ngắn và màu lông cũng giống Doberman nốt nhưng pha trộn thêm những đốm lông trắng ở phần cổ, ngực và chân giống Border Collie.

Chó Doberman

Nhìn chung, xét về tính cách, những chú chó Dobie cực kỳ thông minh, trung thành, không còn hung dữ như Doberman. Chúng đa phần may mắn được sở hữu những nét đáng yêu, dễ thương của Boder Collie. Dobie là những chú chó vui vẻ, thân thiện, hòa đồng với mọi thứ xung quanh. Chúng điềm tĩnh, không nóng vội, thích được chủ vuốt ve và thích được sự chú ý từ chủ.

một vài thông tin về chó lai Dobie:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 10-13 năm
 • Cân nặng: 20-25kg
 • Chiều cao: 55-65cm

Beagleman (Chó Doberman lai Beagle)

Beagleman là giống chó lai giữa hai giống thuần chủng là Beagle và Doberman. Beagle là một trong số những giống chó săn nhỏ nhất Thế giới, chuyên được dùng để săn thỏ, cáo hoặc chồn. Khi phép lai giữa Beagle và Doberman to lớn, con lai ra đời thường sở hữu ngoại hình độc đáo, khá dễ thương. Gương mặt mang nhiều nét đặc trưng của Beagle, kích cỡ thân hình trung bình. Bộ lông ngắn tũn, ôm và bó sát vào da với màu lông đặc trưng của Doberman.

Chó Doberman

Những chú Doberman lai Beagle sống động, đáng yêu, nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng. Chúng là lựa chọn thú cưng thường nhật ở các nước phương Tây dù không phải chó thuần chủng. Bản tính năng động, hoạt bát của Beagleman được thừa hưởng từ Beagleman. Điều rất cần thiết khi nuôi giống chó lai này là phải cho vận động nhiều để phóng ra năng lượng thừa, cung cấp cho chúng một chế độ luyện tập khoa học nhất.

một vài thông tin về Beagleman:

 • Tuổi thọ: trung bình, từ 10 đến 12 năm.
 • Cân nặng:  20 đến 27kg
 • Chiều cao: 40-45cm

Những địa điểm mua chó Doberman – bán chó Doberman con tại TP.HCM và Hà Nội

Tính đến thời điểm năm 2018, Doberman đã xuất hiện nay Việt Nam hơn 8 năm. Thời gian này đủ dài để những chú chó đầu tiên thích nghi và sinh sản. Bạn khả năng mua chó sinh trong nước hoặc nhập khẩu đều được. Nếu có dự định mua chó Doberman, hãy tìm ở các nguồn sau:

Mua bán tại cửa hàng thú cưng

Cửa hàng thú cưng thường nhật hơn tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Đây là phương pháp tìm mua thú kiểng được nhiều người “ngoại đạo” lựa chọn. Chó Doberman cũng như các loài vật nuôi tại cửa hàng có nhiều nguồn gốc. khả năng mua lại từ người nuôi lẻ, từ trại chó hoặc nhập ngoại tuỳ loại.

Chó Doberman
Mua chó tại cửa hàng chưa chắc đã đảm bảo vì chúng có nhiều nguồn

Giá tại đây khả năng bị đội chi phí do cửa hàng cần nhiều khoản để duy trì vận hành. Thêm vào đó, những giống chó ngoại có tổng giá trị như Doberman cũng chưa chắc có sẵn.

Mua của người nuôi đơn lẻ, những người có đam mê với chó

Ngày nay, không hiếm người nuôi và nhân giống Doberman ngay tại nhà. Bạn khả năng hỏi mua cún con từ họ. Hãy dựa vào mối quan hệ quen biết trước, theo dõi các tin đăng bán trên diễn dàn, hội nhóm hoặc tự đăng tin hỏi mua. mặc khác, những chú chó được tìm mua theo cách này đa phần không có giấy tờ VKA do được nuôi và chăm sóc tự phát.

Để chọn được chú chó khoẻ, ngoan và tốt nhất, bạn nên LH với những chủ chó gần nhà, để khả năng trực tiếp đến xem, chọn và trả giá. mặt khác, cần chú ý rằng chưa chắc chó mua sẽ thuần chủng hoàn toàn.

Mua tại các trại chó

Lợi thế khi mua tại các trại chó Doberman là bạn khả năng đến trực tiếp quan sát môi trường sống của chó. Để khả năng yên tâm, không lo người bán che giấu những việc mờ ám không hay trong quy trình nhân giống. Hãy thăm chuồng trại, nơi ở của chó con, tìm hiểu tình trạng của cha mẹ chúng từ đó tự mình đánh giá độ uy tín của chủ trại nuôi.

Chó Doberman

Muốn mua Doberman tại các trại chó không dễ, bởi họ hiếm khi bán lẻ hay bán cho người chưa quen. Doberman sinh 2 lứa/năm nên nếu không LH từ trước thì không thể mua được chó ưng ý. Vì từng lứa xuất từ trại được khách quen đặt trước 6 tháng – 1 năm.

vì thế, khả năng để bạn mua được chó Doberman ưng ý không quá 1 – 2 tuần nếu tự LH là rất thấp. không những có vậy, các trại chó cần không gian lớn nên thường nằm tại một địa chỉ cố định, xa trung tâm, không phải ai cũng có điều kiện đến mua.

Mua tại các trang web thú cưng

Tại những nơi khó tìm mua Doberman trực tiếp, phương án đặt mua trên web thú cưng là lựa chọn hợp lý hơn. Truy cập vào những trang web này, bạn khả năng tìm thấy thông tin về nhiều loài chó đa dạng. cùng lúc ấy khả năng khảo giá nhanh chóng trước khi mua cũng như tiết kiệm thời gian chọn lựa.

Chó Doberman
Hiện nay, các website mua – bán chó Doberman không hiếm nhưng chất lượng uy tín khó đánh giá. Bạn chưa quyết định được nên mua chó Doberman ở đâu? Tại sao không tham khảo dịch vụ mua bán chó Doberman tại Duypets.com?

Giá chó Doberman – Giá chó doberman con tại Việt Nam

Chó Doberman con thuần chủng, 2 – 3 tháng tuổi, sinh ra tại Việt Nam và không có giấy VKA giá: 5 – 7 triệu đồng. Chó có giấy VKA từ các trại chó có giá cao hơn: 8 – 12 triệu đồng. Riêng chó có bố mẹ nhập khẩu châu Âu hoặc từng tham gia Dog Show giá đến 20 triệu đồng.

Chó nhập từ trại nước ngoài Thái Lan, châu Âu, Mỹ, … có giá tương đối khác nhau. Có con lên tới hơn 1500$ chưa tính phí vận chuyển.

Chó Doberman

Nên chọn chó Doberman con như thế nào?

Chọn chó Doberman đúng – đủ tuổi.

Trước khi mua chó Doberman con, bạn nên chắc chắn chú chó định mua đã đủ tuổi “đi ở riêng”. Bởi chó nhỏ rất khó nuôi và chăm sóc. Không mua bé cún chưa được 8 tuần tuổi bởi khi đó chó chưa cứng cáp, chưa tự ăn và cần bú mẹ. Chọn bé đủ lớn đã biết giao tiếp, cai sữa, mọc răng và bắt đầu ăn thức ăn đặc.

Chó Doberman quá lớn khả năng sẽ hơi khó đào tạo nếu có cá tính quá mạnh. vì thế bạn cũng nên lưu tâm. Nếu ít kinh nghiệm nuôi và huấn luyện bạn nên mua chú chó  3 – 6 tháng tuổi để tiện chăm sóc và huấn luyện.

Chú ý đến tính cách khi mua Doberman con

Chú ý đến những hành vi của bé chó định mua. Bạn nhớ đừng nên chọn những bé quá nóng tính hoặc có hành vi cực đoan (như: quá năng động, quá nhút nhát hoặc quá cứng đầu). Bởi Doberman Pinschers trưởng thành rất cảnh giác, trung thành và hung dữ khi bảo vệ những thân nhân yêu.

Cuối cùng, nếu đã “cảm nắng” cún con Doberman nào đó trong bầy, bạn nên dành nhiều thời gian cho bé để cảm nhận rõ hơn cá tính của chúng.

Mua bán chó Doberman tại Duypets, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn lựa được những em thuần chủng, ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, giá cả phải chăng nhất. LH với công ty chúng tôi để được tư vấn & báo giá chó Doberman.

Chó Doberman

Lời kết:

Nắm bắt được tâm lý thích rẻ và không hiểu biết về chó Doberman thuần chủng, nhiều tay lái buôn đã lợi dụng điều này để bán cho người mua những chú chó Doberman lai kém chất lượng và không đúng tổng giá trị thực tế. Duypets khuyến nghị các bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin về chó Doberman mà công ty chúng tôi đã nêu trên và chọn đúng nơi uy tín thực sự để khả năng sở hữu một em Doberman ưng ý nhất!

 

Các câu hỏi về 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM

【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TPHCM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chó #Doberman #PinschersGiá #Bao #Nhiêu #Tiền #Mua #Bán #Ở #TP.HCM

Tham khảo dữ liệu, về 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về 【Chó Doberman Pinschers】Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở TP.HCM từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Thú Cưng tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment