Bài viết 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu thuộc chủ đề về Động Vật đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu”

Rottweiler là một giống chó khá lớn và mạnh mẽ, xuất thân từ những chú chó quân sự La Mã và được phát triển ở Đức. Đức tính tốt đẹp nhất của giống chó này là sự nhẫn nại.

Mặc dù những chú chó này hay bị hiểu nhầm là có nhiều tật xấu, nhưng thông qua việc nhân giống cẩn thận và huấn luyện thích hợp, chúng khả năng đáp ứng nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả trở thành vật nuôi trong gia đình.

Nguồn gốc của chó Rottweiler

Nguồn gốc của Rottweiler vẫn chưa được biết chi tiết, tuy thế cũng có nhiều chuyên gia đã đưa ra giả thuyết rằng giống chó này là hậu duệ của những con chó chăn gia súc bản địa Rome cổ đại.

Những chú chó chăn gia súc đó được mô tả là một giống chó Ngao, một con vật đáng tin cậy, thông minh và khỏe mạnh, và sau đó được đưa vào quân đội của Đế chế La Mã. Với khả năng chăn gia súc của mình, chú chó giúp bảo đảm đàn gia súc làm thực phẩm cho người lính vẫn tập trung lại với nhau trong suốt cuộc hành quân dài.

Chó Rottweiler

Theo một vài tài liệu thì chó Rot có nguồn gốc từ giống chó Ngao Ý. Chúng được lai tạo từ Đức và xuất hiện vào năm 1800. Trong quá khứ, chúng được các chiến binh La Mã dùng để kéo xe hoặc chăn thả gia súc.

Tới năm 1910, chó Rottweiler được huấn luyện chính thức trở thành chó nghiệp vụ đáp ứng cho lực lượng bảo vệ an ninh, cảnh sát. Với bản năng nhanh nhậy, chúng nhanh chóng lập nhiều chiến công và trở thành một thành viên không thể thiếu của lực lượng cảnh vệ ở nhiều quốc gia hiện nay.

Giống chó này dần trở nên thường nhật hơn và vào năm 1931, Rottweiler đã được đưa vào Hoa Kỳ, sau đó được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Hoa Kì. Trí thông minh và khả năng bảo vệ của nó chưa bao giờ mất đi trong mắt của những người yêu chó.

Thông qua việc lai tạo có mục đích, những chú chó này dần trở thành trụ cột ở nước Mỹ. Chúng giờ đây không những là những chú chó bảo vệ, chó cảnh sát và chó quân sự mà còn là những thú cưng được yêu mến trong gia đình.

Chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó cần được huấn luyện nghiêm khắc vì thế không phải ai cũng khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Giống chó này nếu được chăm sóc và huấn luyện nhiều sẽ rất vâng lời, canh giữ nhà cửa rất tốt.

Chó Rotti có mấy loại?

Nếu là người mới lần đầu tìm hiểu thông tin về giống chó này Duy chắc hẳn bạn cũng đang rất thắc mắc liệu chó rottweiler có mấy loại hay chỉ có một mẫu duy nhất thôi.

Trên thị trường hiện nay thì giống chó này được phân ra thành 2 loại dựa trên kích thước cơ thể của chúng bao gồm dòng trung và dòng đại. Trong đó thì các chú chó Rốt dòng đại sẽ hiếm và được săn tìm nhiều hơn. chi tiết như sau

Chó Rott dòng trung (Dòng tiêu chuẩn)

Một chú chó Rottweiler trưởng thành thông thường sẽ có cân nặng dao động từ 35 đến 60kg. Chó Rotti dòng trung là giống chó được nuôi khá thường nhật tại Việt Nam.

  • Con cái chỉ có cân nặng từ 35 đến 48kg và cao từ 56 đến 63cm.
  • Con đực lại đạt từ 50 đến 60kg và cao từ 61 đến 69cm.

Chó Rottweiler

Chó rottweiler dòng đại

Nghe tới từ chó Rotti dòng đại thì chắc hẳn bạn cũng đã tự đoán được điểm khác biệt của chúng là gì so với dòng trung rồi nhỉ. Ngoài cái kích thước cơ thể đồ sộ hơn, chiều cao đạt từ 70 đến 80cm và nặng từ 74 – 80kg thì giống chó này chả có gì khác với dòng trung cả đâu.

Chó Rottweiler

Lý do mà Duy nói giống chó Rottweiler dòng đại hiếm và được săn nhiều ở Việt Nam chính là do để đạt được kích thước cơ thể này thì khí hậu của Việt Nam là điều quá điều kiện với chúng.

Hơn nữa một chú chó có tiền sử là chó săn, chó chiến thì bạn cũng tự hiểu các sen nuôi dòng này cũng muốn có độ ngầu riêng phải không. Chó Rốt của anh ta càng to bao nhiêu thì trông anh ta ra đường càng ngầu hơn.

Mặc dù vậy thì tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng từng đã có bạn trẻ nuôi được 1 một em chó Rottweiler khủng nặng đến 70kg đấy nha, kích thước gần đạt dòng đại rồi.

Giải đáp thắc mắc về chó Rottweiler dòng serbia

Ngân thấy rằng có một vài bạn thường thắc mắc không biết các em chó Rotti dòng serbia là gì? và chúng có khác gì so với các em Rốt dòng đức thuần chủng không? Hay liệu chúng có phải một loại riêng biệt nữa hay không.

Thực ra thì chó Rottweiler dòng serbia thường sẽ không đạt độ thuần chủng theo tiêu chuẩn của các câu lạc bộ bởi lẽ nó là danh mục lai tạo của những con sen Serbia nhằm tăng kích thước, gia tăng độ hung dữ trên nét mặt hơn.

Bài Nổi Bật  【Cách Làm Nệm Cho Chó 】 Độc Đáo, Ít Người Biết

Không những thế những chú chó này do không được chăn nuôi theo quy chuẩn như các chú chó Rottweiler dòng Đức thuần chủng nên tính khí cũng bừa bãi và hung dữ hơn.

Đặc điểm ngoại hình thuần chủng của chó Rottweiler

Chó Rottweiler là giống chó lớn, thân hình cân đối, rắn chắc. Chúng linh động và điềm tĩnh. Kích cỡ chiều cao cơ thể tối đa của chó Rot lên tới 70 cm, con cái lên tới 60 cm. Cân nặng dao động từ 50 -55 kg. Nếu được chăm sóc tốt khả năng cân nặng sẽ vượt qua mốc này. mặc khác cơ thể của chó Rot cân đối với nhau tạo thành một khối thống nhất.

Đầu chó Rot hình cầu, mõm to và bè. Đôi mắt linh động có màu nâu. Trên mắt có 2 đốm vàng đặc trưng. Chúng có chiếc đầu rất lớn và nặng. Hàm phát triển và khỏe, răng sắc có lực cắn mạnh khó có con mồi nào khả năng thoát nổi hàm răng của chó Rot.

Hàm răng của chúng còn sắc bén với cấu trúc cắt kéo. Đuôi thường được bấm và cắt bỏ khi vừa mới sinh ra. Bộ lông ngắn và ít rụng, dễ vệ sinh là ưu điểm lớn của giống chó này khi sống với con người.

Khi được chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận, chó Rottweiler khả năng sống được tới 12- 13 năm.

Chó Rottweiler

Rottweiler có dáng vẻ kiêu hãnh và tự tin. Thân mình dài, mạnh mẽ cộng với bản năng cảnh giác cho phép chúng thực hiện tốt vai trò là một chú chó bảo vệ, chó chăn gia súc, và các nhiệm vụ khác đòi hỏi sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng và sức mạnh.

Rottweiler luôn luôn có màu đen với các mảng màu đỏ hay màu gỗ gụ trên mắt, trên má, ở hai bên mõm và ở chân. Bộ lông của chúng cũng dày, sợi lông thẳng và thô.

Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler

Đặc điểm nổi bật của chó Rot là sự điềm tĩnh trong mọi tình huống, lòng trung thành và sự dũng cảm của chó Rot với chủ nhân và gia đình. Chúng đáng tin cậy, sẵn sàng hi sinh tính mạng để mọi người trong gia đình được an toàn.

mặc khác sự cảnh giác cao độ khiến chúng trở nên hung dữ khi thấy người lạ xâm nhập cho dù đó là họ hàng hay hàng xóm..

Chó Rottweiler

Chó Rot rất máu chiến, cơ thể chúng khả năng chịu được các vết thương khá tốt. Nếu không được nuôi dạy nghiêm khắc và không phải là người có kinh nghiệm huấn luyện, chắc hẳn sẽ rất nguy hiểm cho thân nhân của mình. Ngược lại, khi được dạy dỗ đúng phương pháp, chúng sẽ vâng lời và trở thành vệ sĩ an toàn nhất trong ngôi nhà của bạn.

Bản năng của chó Rottweiler là đi săn và đánh hơi rất tốt nên được nhiều lực lượng an ninh, cảnh vệ tại nhiều quốc gia dùng để làm chó nghiệp vụ. Chúng được nuôi dưỡng và huấn luyện trong các trường huấn luyện chó nghiệp vụ từ lúc còn nhỏ.

Một đặc điểm tính cách của chó Rot chính là khá hung dữ với các giống chó khác. Khi dắt chúng đi chơi cần dọ mõm cho Rot để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt với những chú chó Rottweiler lạ, tuyệt đối nhớ đừng nên để chó của bạn hoặc trẻ nhỏ tiếp cận.

Thông thường khi được nuôi dưỡng từ nhỏ, chúng rất thân thiện với trẻ em trong nhà nhưng lại khá hung dữ khi gặp người lạ.

Chó Rottweiler Ăn Gì, Có Mấy Loại, Mặt Nhăn, Mặt Xệ Giá Tiền Bao Nhiêu 3

Chó Rottweiler thích nghi tốt trong môi trường rộng rãi giúp chúng khả năng tự do chạy nhảy hơn là bị gò bó trong không gian nhỏ hẹp và bị xích. Đã có nhiều trường hợp con người và các động vật khác bị tấn công bởi Rot mặc khác đây là những chú chó được chủ nuôi mua về khi đã quá lớn hoặc do chủ nuôi chưa đủ khả năng huấn luyện.

Nhiều quốc gia hiện nay đã xếp chó Rottweiler vào các giống chó nguy hiểm và bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều quốc gia muốn nuôi giống chó này cần phải xin chính phủ.

một vài dòng chó Rottweiler lai thường nhật nhất

Ngoài những em chó Rottweiler thuần chủng thì tại Việt Nam cũng rất thường nhật dòng chó Rottweiler lai. Dù được ra đời theo ý muốn của các sen hay do một vài sự cố nào đó thì ngoại hình của giống chó Rotti lai này cũng rất thú vị. Hãy cùng mình khám phá một vài đứa con lai thường nhật nhất nào.

Chó Rottweiler lai Becgie

Cả chó Becgie và chó Rottweiler đều thuộc bộ tứ đại quốc khuyển của Đức nên người ta thường cho Rottweiler lai với Becgie. Mục đích của họ là hi vọng đứa con sinh ra sẽ sở hữu những đặc điểm nổi trội của hai giống chó có tiếng tăm này.

mặc khác mong muốn không phải lúc nào cũng thành sự thật. Khi sinh ra, có những em Rottweiler lai thừa hưởng đặc điểm gen trội từ Becgie nhưng cũng có những em thừa hưởng vẻ ngoài giống như Rotti, thậm chí có một vài em có ngoại hình kém xa cho bố mẹ. Nhìn chung kích thước dòng con lai này cũng có phần tương đồng với bố mẹ và tính cách rất ổn định.

Bài Nổi Bật  【Chó Võ Sĩ Boxer】Tính Khí, Ăn Gì, Giá Bán Bao Nhiêu TIền

Chó rottweiler

Chó Rottweiler lai Phú Quốc

Nếu chó Rottweiler thuộc vào tứ đại quốc khuyển của Đức thì chó Phú Quốc lại thuộc vào tứ đại quốc khuyển của Việt Nam. Việc cho lai giữa hai giống chó thuộc tứ đại quốc khuyển của hai quốc gia này với nhau cũng nhằm mục đích để con lai được thừa hưởng những đặc điểm ưu việt của cả hai giống chó này.

mặc khác, cũng giống như việc lai giữa Rottweiler và Becgie, có những em cún sinh ra có ngoại hình đặc biệt giống chó Rốt nhưng cũng có những em mang nhiều đặc điểm của chó Phú Quốc.

Lai với Pitbull hoặc chó ta

mặt khác chó Rotti tại Việt Nam còn được cho lai với rất nhiều dòng chó khác như chó Rottweiler lai chó ta để nhằm nâng cao hơn ngoại hình của giống chó ta. Hoặc cũng có trường hợp cho chó Rottweiler lai Pitbull để tạo thành danh mục là Pitweiler với khuôn mặt trông cực kỳ ngộ nghĩnh.Chó rottweiler

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc chó Rottweiler đơn giản

Để nuôi được 1 em Rotti không khó, mặc khác chúng ta cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của giống chó này để đảm bảo chúng khả năng phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt  vấn đề vệ sinh cần đặc biệt chú trọng để cho chúng phát triển.

Chó Rottweiler ăn gì?

Để biết chó Rottweiler ăn gì phù hợp trước hết chúng ta cần phải xem chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg. Thực đơn của giống chó này hoàn toàn được xây dựng dựa theo cân nặng và độ tuổi.

  • Nếu là chó Rottweiler còn nhỏ, dưới 1 tháng tuổi thì bạn chỉ nên cho các em ấy bú sữa mẹ
  • Còn nếu là chó Rotti lớn hơn một chút khoảng 2 đến 3 tháng tuổi chúng ta khả năng cho các em ấy ăn cháo loãng
  • Khi chó Rốt biết ăn cơm, chúng ta cần bổ sung cho các boss những loại thực phẩm nhiều protein như những loại thịt đỏ, thịt trắng, hải sản, trứng vịt lộn,… mặt khác các con sen cũng nên luyện cho cún Rốt khi còn nhỏ ăn những loại rau để bổ sung vitamin.

Lông ngắn nhưng vẫn cần chăm sóc cẩn thận nha

Mặc dù chó Rottweiler sở hữu bộ lông ngắn, không quá dài nhưng các sen cũng nên chú ý để chăm sóc bộ lông cho các boss của mình. đều mỗi tuần bạn nên tắm hai đến ba lần cho giống chó này và phải sấy khô lông ngay lập tức. Đặc biệt mỗi tuần cũng nên đánh răng cho các cún một lần để những em ấy có một hàm răng chắc khỏe, hầu như ít gặp phải các bệnh về răng miệng.Chó rottweiler

Chó Rottweiler có đáng nuôi không? So với các cảnh khuyển khác thì thế nào?

So sánh với Becgie thì sao?

Là hai giống chó thường nhật nhất được nuôi tại Đức, nhiều người không biết nên chọn nuôi chó Rottweiler hay Becgie bởi cả hai giống chó này đều có rất nhiều điểm ưu tú. Để giúp các bạn có câu trả lời về vấn đề này mình sẽ so sánh chó Rottweiler và Becgie.

Nhắc đến Becgie, chắc chắn chúng ta không còn xa lạ gì với sự dũng cảm, nhanh nhẹn, thông minh, trung thành và khả năng đánh hơi tốt của giống chó nghiệp vụ hàng đầu thế giới này rồi phải không. Về ngoại hình, một chú chó Becgie sẽ có vẻ trông đồ sộ hơn, cao hơn các em chó Rốt. mặc khác Rottweiler lại thể hiện được vẻ đẹp của sự cơ bắp săn chắc.

Trên thế giới đang có thường nhật hai loại Becgie là Becgie Đức và Becgie Bỉ. Trong đó Becgie Đức có sự khác biệt hoàn toàn và rất dễ nhận ra so với chó Rottweiler còn những chú chó Becgie Bỉ thì lại có phần hao hao giống Rotti. mặc khác để nhận ra một em Rottweiler không hề khó bởi những đặc điểm ngoại hình riêng có ở Rotti mà mình đã chia sẻ ở phía trên.

Còn so với Doberman thì có nên nuôi không?

Một giống chó cũng thuộc vào tứ đại quốc khuyển của Đức bên cạnh Rottweiler và có ngoại hình có phần gần giống với giống chó này chính là Doberman. vì thế mà nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích cả hai giống chó này nên phân vân không biết nên nuôi chó Rottweiler hay Doberman.

Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu qua một vài đặc điểm của Doberman và Rottweiler giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp.

Chó rottweiler

Mặc dù cả hai giống chó trong bộ tứ đại quốc khuyển này đều khá hung dữ nhưng chó Doberman có phần dễ huấn luyện hơn. Chúng thường quấn quýt với các sen hơn Rottweiler còn những em Rotti lại có phần “lạnh lùng” nhưng rất biết quan sát để bảo vệ chủ nhân từ xa. Đặc biệt nếu xét về độ năng động thì Rottweiler thường ưa thích những bài tập thể lực hơn Doberman.

Mặc dù là giống chó khá dễ dung nạp thức ăn, nhưng trong thực đơn dinh dưỡng của Rotti cần nhiều protein hơn Doberman.  Chó Rốt cần thực phẩm dinh dưỡng để phát triển cơ bắp. mặc khác bạn cũng cần cho những em cún cưng Rottweiler nhiều tập thể dục bởi so với Doberman thì Rotti có nguy cơ dễ béo phì hơn.

Cập nhật giá chó Rottweiler ở Việt Nam

Cũng như bao giống chó khác, giá của chó Rottweiler cũng được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Giúp khách hàng khả năng lựa chọn được một chú chó phù hợp với mong muốn, điều kiện kinh tế của mình.

Chó rottweiler

Để giúp bạn dễ hình dung hơn, Sieupet.com sẽ đưa ra các mức giá chi tiết như sau:

Bài Nổi Bật  【Top 26】Sữa Tắm Chó Chó Loại Nào Tốt Nhất, Mua Ở Đâu, Gía

GIá từ 7-9 triệu: Đây là những chú chó Rottweiler dòng trung, được sinh tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo độ thuần chủng. mặc khác chúng sẽ không có giấy tờ, điều này tác động từ đời cha mẹ của chúng cũng không có giấy tờ.

Từ 10-17 triệu: Đây là mức giá của những chú Rottweiler thuần chủng. Được ngoại nhập từ Thái Lan, Indonexia… Có chất lượng và ngoại hình đạt tiêu chuẩn. Và tất nhiên cũng có giấy tờ chứng nhận, khai sinh đầy đủ

Giá từ 17-25 triệu: Ở phân khúc này thì bạn sẽ được sở hữu những chú Rottweiler đại có giấy VKA, được xuất từ các trại chó lớn, uy tín. Chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, vẻ ngoài đẹp mắt và vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. Tất nhiên về độ thuần chủng và chất lượng của chú chó cũng sẽ đảm bảo hơn.

Từ 25 triệu đổ lên: Giống chó Rottweiler ở mức này là những chú đã trưởng thành, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng 100%, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Và hơn nữa, chúng đã từng đi thi đấu, tham gia nhiều cuộc thi và nhận được nhiều giải thưởng. Các trại chó lớn thường mua Rottweiler ở phân giá này để nhân giống cho các thê hệ sau.

Xem thêm: Bạn khả năng tham khảo các giống chó khác đang rất thường nhật ở Việt Nam tại đây

Giá của chó Rottweiler phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc, xuất xứ là yếu tố đầu tiên gây tác động giá cả của giống chó Rottweiler này. Những em Rott sinh tại Việt Nam, được chính những người nuôi chó nghiệp dư nhân giống thì tất nhân giá cả sẽ mềm hơn so với những chú cũng sinh tại Việt Nam nhưng lại được các chuyên gia ở trại chó uy tín nhân giống.

Thông thường sự chênh lệch này sẽ ở khoảng 1-2 triệu đống.

Chó Rottweiler ngoại nhập từ Thái Lan sẽ có giá đắt hơn 2-3 lần so với giá chó Rott được sinh trong nước. Còn nếu nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu thì Rott sẽ có giá đắt gấp 10 lần.

Chó rottweiler

Đặc điểm, kích thước

Yếu tố tiếp theo gây tác động giá tiền của chó Rottweiler là kích thước, đặc điểm ngoại hình. chi tiết:

  • Những chú Rottweiler dòng trung thường có giá thấp hơn, chỉ bằng một nửa so với chó dòng đại.
  • Một lứa đẻ thường có khoảng 4-6 chú cún Rottweiler được sinh ra. Trong số đó con nào có dáng đẹp, khung xương chắc chắn, ngoại hình đạt tiêu chuẩn thì thường có giá cao hơn so với những con còn lại.

Độ thuần chủng

Những chú Rottweiler thuần chủng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với những con được lai tạo. Hiện nay ở Việt Nam, chó Rottweiler được lai với các giống chó khác nhau như Becgie, Doberman, Pitbull hoặc lai với chó ta, chó Phú Quốc.

Những chú chó Rottweiler lai sẽ có giá rất rẻ, chỉ từ 1-3 triệu đồng. trong lúc đó Rottweiler thuần chủng có giá cao hơn gấp 10-20 lần.

Địa chỉ mua bán chó Rottweiler ở đâu uy tín, chất lượng?

Vì là giống chó thường nhật nên trên thị trường có khá nhiều địa chỉ chuyên bán chó Rottweiler. Điều này giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. mặc khác nếu là người chưa có kinh nghiệm về chó cảnh thì bạn sẽ rất dễ mua chó ở nơi không uy tín.

Muốn tìm được một địa chỉ mua bán chó Rottweiler uy tín, chất lượng, bạn khả năng khảo sát ý kiến của mọi người trên các trang mạng xã hội, group facebook.. Hoặc bạn khả năng đọc bài viết của Duypets

 

Các câu hỏi về 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu

【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chó #Rottweiler #Dòng #Đại #Giá #Bao #Nhiêu #Rẻ #Mua #Con #Ở #Đâu

Tham khảo tin tức về 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về 【Chó Rottweiler】 Dòng Đại, Giá Bao Nhiêu Rẻ, Mua Con Ở Đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Pet tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment