Bài viết 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu thuộc chủ đề về Động Vật đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu”

Mèo Scottish Fold (hay còn gọi là mèo tai cụp) là một loại thú cưng nhà với sự đột biến sinh học một cách tự nhiên gen trội tác động đến phần sụn cơ thể, khiến cho phần tai bị “cụp”, cong vòm phía trước và xuống phía đầu, từ đó thú cưng này hay được đem ra so sánh với loại cú.

Tất cả giống này khi sinh ra đều có tai thẳng, những giống có gen Tai Cụp sẽ chỉ ra rằng rằng sựu khác biệt ở tai không quá 21 ngày. Tuy vậy một vài trường hợp có những con mèo con không hề bị tai cụp.

Giống nòi nguyên bản chỉ có một nếp gấp ở tai, nhưng với phương pháp chọn giống tối ưu, đã cho ra các thế hệ con lai có đến hai hoặc ba nếp và làm tai chúng cụp hoàn toàn.

mặt khác còn vô số điều kì thú đến từ loài thú cưng này. Hãy cùng xem qua bài phân tích dưới đây để có thêm thông tin.

Nội Dung

Nguồn gốc mèo tai cụp – Scottish Fold

Mèo tai cụp Scottish Fold là một loài mèo đột biến, cấu trúc gen của chúng khác với những con mèo bình thường, mặc khác điều nay xảy ra trong một cách tự nhiên mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Chính vì quy trình này đã làm cho những đôi tai của nó bị cụp – Đây cũng chính là nét đặc trưng của các chú mèo Scottish Fold.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 27

Nguồn gốc mèo tai cụp

Scottish Fold được nói đến lần đầu tại một nông trại ở Scotland vào năm 1961 là một con mèo giống cái có tên Susie. Những người lần đầu xem thấy rất ngạc nhiên với khuôn mặt đặc biệt của cô mèo này, đôi tai bẻ xuống sát đầu gây ra liên tưởng đến một con cú mèo. Khi Susie đến mùa sinh nở tạo ra thế hệ sau thì 2 chú mèo con được sinh ra cũng có đôi tai như mẹ chúng.

Vào những năm 1970 đặc biệt là vào năm 1978, các con mèo Scottish Fold đã được lai tạo và nuôi rộng rãi tại các vùng Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ngay lập tức, những con mèo được một ai đó mua lại và đăng ký với tổ chức GCCF. Từ 2 chú mèo con này, hậu duệ của Susie đã được nhân giống lên đến hơn với 42 con sau 3 năm.

Ngày nay, số lượng mèo tai cụp khá ít, xong giống này vẫn được đứng trong danh sách các con mèo được yêu thích nhất trên thế giới.Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 28

Câu chuyện về tổ tiên loài mèo tai cụp Scottish – Susie

Vào một ngày trong xanh năm 1961 tại một nông trại ở Perthshire , Scotland (đất nước sau này được lấy tên đặt cho giống mèo), một con mèo trắng được gọi là Susie đã được phát hiện bởi một chàng chăn cừu tên William Ross. Điều thú vị ở con mèo Susie này chính là nó sở hữu một đôi tại cụp xuống, nhìn trông rất kì lạ ở thời điểm bấy giờ.

Nếu lần đó, Ross không để mắt tới con mèo tai cụp Susie kì quặc này thì có lẽ lịch sử của giống mèo Scottish đã không hề nhắc đến như bây giờ. Susie từng lag một con mèo hoang đã được Ross chăm sóc và sinh ra một chú mèo với biệt danh là Snook. (Đáng tiếc rằng Susie sau đó đã mất do cuộc tai nạn một lần với chiếc xe hơi)

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 29

Snook giống mẹ như khuôn đúc là cũng sở hữu một đôi tai cụp và một ngoại hình màu trắng (người ta còn nghĩ đến Susie tái hiện lại bên trong Snook).

Sau đó Snook đem đi nhân giống với các con mèo địa phương khác và từ đó những chú mèo con sau này đều mang trong mình gen tai cụp được lai tạo lần lượt với rất rất nhiều loại mèo khác như mèo anh lông ngắn, mèo xiêm, mèo ba tư, mèo miến điện,…

Mèo tai cụp Scottish được công nhận là một loài mèo chính thức bởi tất cả các hiệp hội mèo ở Bắc Mỹ vào giữa những năm 1970 khi nó được thâm nhập vào Mỹ.

Trớ trêu thay, tới nay loài này vẫn chưa được đồng ý chính thức ngay chính nước nhà Scotland và một vài nước Châu Âu do họ lo ngại rằng gen tai cụp của giống này khả năng gây ra ra hậu quả xấu về tai cho mèo thế hệ sau.

Tiêu chuẩn thuần chủng của mèo tai cụp Scottish Fold

Mèo tai cụp sở hữu thân hình rất rộng, kích thước lớn, có cơ bắp nhưng cũng không ít mũm mĩm.độ dài của chân thuộc cỡ trung bình, tứ chi rất cứng rắn và khỏe, đầu bàn chân hình vòng tròn (giống mèo Anh). Đuôi không quá dài cũng không quá ngắn, lông đuôi dày và tròn.

Phần đầu của Scottish Fold khá to tròn, khá dễ thương và tạo cho người ta cảm giác gần gũi, độ vòm của miệng và mũi khiến chúng nhìn như lúc nào cũng cười vậy. Đôi ngươi rất tròn, màu mắt giống với màu lông. Mũi của những chú mèo Scottish Fold khá ngắn và rộng.

Bài Nổi Bật  【Phân Loại Chó Bị Ghẻ】Cách Nhận Biết Và Điều Trị Dứt Điểm

Tổng quan về tai cụp:

Những đôi tai cụp nên nhỏ và có viền tròn

• Những cái tai cụp bé xinh xắn sát vào đầu sẽ tốt hơn những chiếc tai cụp to thô

• Những chiếc tai cụp không được ở quá cao trên đỉnh đầu / nên nằm ngang đầu

Những đôi tai cụp vẫn thể hiện tình cảm hoặc tâm trạng của mèo:

• Loay hoay khi đang lắng nghe

• Bật ngược về sau khi thấy tức giận

• Vểnh lên khi đang chú ý đến một thứ gì đó

Thú vị là khi giống tai cụp ốm, stress hay đang bị nóng trong người, những cái tai sẽ bớt cụp hơn bình thường. Khi sống trong nhiệt độ nóng hơn, đôi tai sẽ dần ít cụp hơn hoặc thậm chí biến đổi thành đôi tai thẳng (trường hợp mèo tai cụp biến đổi thành tai thẳng tạm thời chưa có kiểm định chi tiết)

Chú ý:

 1. Scottish Fold là mèo tai cụp, tất nhiên chúng phải có đôi tai có hình NẾP GẤP “V” hoặc “W”.
 2. Tùy vào điều kiện và môi trường sống và độ cụp của chúng khác nhau, ví dụ như thay đổi ngay về thời tiết, về vấn đề stress, hay khi mèo cái mang thai, đôi tai cụp sẽ khả năng “dựng” lên CHỈ MỘT CHÚT ÍT nhưng chúng sẽ trở lại bình thường nếu các vấn đề được giải quyết.

Có tồn tại hiện tượng mèo hồi nhỏ khả năng tai cụp (scottish fold), khi đến tuổi phát triển đầy đủ về hình thể tai khả năng không còn cụp nữa, mặc khác bản chất nó vẫn là mèo tai cụp (scottish fold).

Đặc điểm chính của mèo là đôi tai cụp.

Có tổng cộng 4 cấp độ tai cụp

 • Single “Easy Fold”: Một đường gấp tạo thành ở xương sụn khiến tai chúng có hình chữ L với một góc lớn hơn 90 độ. Đôi tai của chúng hơi vểnh ra ngoài.
 • Single Fold: Đói với những con Single Fold thì 1 đường gập tại sụn tai sẽ tạo thành chữ V một góc nhỏ hơn 90 độ, chúng cụp không sát đầu. Những bé mèo có đặc điểm này thường được dùng làm mèo giống. Đối với trường hợp muốn tạo rqa những thế hệ double hoặc triple fold thì chúng sẽ được phối với mèo tai thẳng có gen tai cụp (Scottish Straight).
 • Double Fold: Ở xương sụn tai của chúng sẽ có tới 3 đường gập, tạo thành hình chữ W, đôi tai cụp khá sát đầu.
 • Triple Fold: 3 đường gấp ở xương sụn tai, tạo thành hình chữ W, nhìn thoáng qua khả năng nghĩ chúng không có tai và thường được gọi với cái tên khác là show quality. (nguồn ảnh: mafdet-mint.com)

Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish

Lưu ý: Hầu hết các chú mèo Scottish Fold bẩm sinh khi sinh ra đều có đôi tai thẳng, trong quy trình lớn lên khoảng 2-3 tuần sau thì đôi tai của chúng mới bắt đầu cụp xuống và hình thành như vậy cho đến khi trưởng thành.

Ngoại hình mèo tai cụp chân ngắn

Nhìn vào hình bạn cũng khả năng thấy, những chú mèo Scottish Fold khi trưởng thành có thân hình khá mũm mĩm dễ thương. Phần đầu của Scottish Fold đặc biệt rất tròn và tất nhiên là đôi tai cụp đặc trung của chúng sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt.

Các em mèo tai cụp Scottish Fold thường có đôi mắt cực kỳ thu hút người nhìn với các màu sắc như màu xanh xám, xanh đen, xanh ngọc bích, xanh dương, màu khói…. Tai của những chú mèo Scottish không phải tất cả đều cụp mà như công ty chúng tôi đã nói có một vài trường hợp sau khi trưởng thành đôi tai sẽ thẳng lại.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 30

Giống mèo Scottish Fold thường có 2 dạng nếu nhận biết qua bộ lông đó là lông dài và lông ngắn. Đuôi của chúng to dài và thẳng và được phủ một bộ lông dài giống như những bông hoa lau.

Thông thường, giống mèo tai cụp Scottish Fold có bộ lông với những màu sắc thường nhật như: màu xám, mèo scottish tabby và các giống mèo tai cụp lai như mèo scottish golden, mèo scottish straight, mèo scottish classic tabby, màu lilac, màu xám xanh, màu sliver, tuxedo….

Tính cách của những chú mèo tai cụp

Giống như vẻ ngoài của chúng, mèo Scottish Fold có tính cách vô cùng thân thiện và dễ thương. Chúng hiền lành, và trong có vẻ lãnh đạm. Những chú mèo tai cụp Scottish Fold thường rất nũng nịu, khăng khít với chủ, và đặc biệt chúng rất nhẹ nhàng.

Bạn khả năng yên tâm mà nuôi 1 em mèo Scottish Fold trong nhà nếu nhà có nuôi thêm chó hay là có trẻ em. Vì Scottish Fold rất thân thiện với các loài động vật khác, đặc biệt là trẻ em.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 31

Mèo tai cụp với thân hình khá nhỏ nhắn chỉ khoảng 3 – 5,5kg nên các bạn không phải lo lắng nếu không gian nhà chật hẹp như các căn hộ chung cư,…. Bên cạnh những ưu điểm và sự dễ thương thì Scottish Fold cũng có nhược điểm là chúng rất lười vận động, rất dễ kéo theo bệnh béo phì.

Phân loại mèo Scottish Fold 

Nếu muốn phân biệt mèo tai cụp Scottish Fold thì hiện nay thường nhật với 2 cách đó là phân biệt qua lông và tai của chúng.

Đối với cách phân biệt theo lông có 2 cách đó là: Mèo Scottish lông ngắn và Scottish lông dài. mặc khác, cách phân biệt mèo trên không thường nhật như các phân biệt theo đặc điểm từ đôi tai.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 32

Có cách phân biệt này là bởi lẽ những chú mèo Scottish Fold không phải con nào cũng có đôi tai cụp giống nhau. Tỷ lệ mèo tai cụp sẽ phụ thuộc vào tổ tiên di truyền của chúng, thường thì tỷ lệ dao động từ 60 – 80 %.

Những chú mèo Scottish khi mới sinh sẽ có đôi tai thẳng, sau khi trưởng thành từ 3 – 6 tuần tuổi đôi tai của chúng mới bắt đầu cụp xuống.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 33
 • Single “Easy Fold”: Một đường gấp tạo thành ở xương sụn khiến tai chúng có hình chữ L với một góc lớn hơn 90 độ. Đôi tai của chúng hơi vểnh ra ngoài.
 • . Đôi tai của chúng được người ta cho rằng là cụp lỗi nên những bé mèo này thường không có tổng giá trị cao.
 • Single Fold: Đói với những con Single Fold thì 1 đường gập tại sụn tai sẽ tạo thành chữ V một góc nhỏ hơn 90 độ, chúng cụp không sát đầu. Những bé mèo có đặc điểm này thường được dùng làm mèo giống. Đối với trường hợp muốn tạo rqa những thế hệ double hoặc triple fold thì chúng sẽ được phối với mèo tai thẳng có gen tai cụp (Scottish Straight).
 • Double Fold: Ở xương sụn tai của chúng sẽ có tới 3 đường gập, tạo thành hình chữ W, đôi tai cụp khá sát đầu. (hay còn gọi là mèo tai cụp lửng)
 • Triple Fold: 3 đường gấp ở xương sụn tai, tạo thành hình chữ W, nhìn thoáng qua khả năng nghĩ chúng không có tai và thường được gọi với cái tên khác là show quality. So với 3 dòng trên đây là dòng chuẩn nhất và cũng vì thế mà chúng có giá khá cao. Những em mèo “chuẩn cụp” này thường được chủ nhân đem đi thi ở nhiều cuộ thi dành cho mèo.
Bài Nổi Bật  【Giống Chó Chow Chow】 Trưởng Thành Giá Bao Nhiêu, 4 Dòng Lai

Để phân biệt giống Scottish Fold với các loài mèo khác, ngoài đôi tai ra chúng ta còn khả năng phân biệt chúng qua dôi mắt rất to và tròn, như ẩn chứa nhiều điều bí ẩn.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 34

mặc khác, tùy theo điều kiện môi trường sống và sức khỏe cơ thể mà đôi khi đôi tai của chúng khả năng dựng đứng lên. Bạn nhớ đừng nên quá lo lắng nếu những chú mèo tai cụp của mình có những biểu hiện như vậy, khả năng là chúng đang quá stress mà thôi!

Chăm sóc mèo tai cụp Scottish Fold

Sức khỏe của giống mèo Scottish Fold khá tốt, chúng có hệ tiêu hóa khỏe hơn so với các giống mèo khác, bạn chỉ cần chú ý chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của chúng là các em Scottish Fold khả năng đã phát triển rất tốt rồi.

Chế độ dinh dưỡng (thức ăn cho mèo tai cụp)

Như các bạn cũng đã biết, so với các loài chó thì mèo có kén ăn hơn, chúng thường ăn cá rau. mặc khác, chỉ những thức ăn này thì không đảm bảo đủ dinh dưỡng cho những bé mèo Scottish Fold.

Bên cạnh cá và rau bện cần bổ sung cho mèo nhà mình thêm thịt heo, thịt gà và những loại thức ăn khô, hay những loại pate đóng hộp dành riêng cho mèo.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 35

Bạn cũng nên chú ý đến số lượng thức ăn mà mèo cần nạp trong một ngày bên cạnh với chế độ dinh dưỡng của chúng.

 • Giai đoạn từ 0 – 4 tuần tuổi: đây là giai đoạn đặc biệt, những bé mèo con nên được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ và nhớ đừng nên cho chúng ăn bất cứ thức ăn ngoài nào sẽ gây tác động hệ tiêu hóa non nớt của chúng.
 • Tuần 5 – 10: đây là giai đoạn mèo con vừa cai sữa, bạn khả năng cho mèo nhà mình ăn những bữa nhỏ nhẹ nhàng, ngày khoảng 5 – 6 bữa.
 • Tuần thứ 10 – 15 tuần tiếp theo: đây là giai đoạn mèo con đã bắt đầu cứng cáp và hệ tiêu hóa của chúng cũng đã dần khỏe mạnh, bạn khả năng cho mèo ăn ít bữa trong ngày lại với số lượng thức ăn trong 1 bữa nhiều hơn, khoảng 4 bữa cho 1 ngày.
 • Từ tuần 15 trở đi: bạn không cần phải quá chú ý đến vấn đề ăn uống ở thời điểm này nữa, bạn khả năng giảm xuống 3 bữa/ngày và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là được rồi.

Những chú mèo Scottish Fold thông thường cần từ 250-280 calo mỗi ngày để vận hành bình thường.

Bên cạnh những thức ăn dinh dưỡng, bạn cũng biết rằng có một vài món ăn tuyệt đối không được cho mèo ăn đó là: sữa bò, bánh mỳ lên men, socola hay các chất có cafein, hành tây và tỏi và các thực phẩm đã hư hỏng, ôi thiêu.

Hệ tiêu hóa yếu ớt của những chú mèo Scottish Fold sẽ khiến chúng bị các bệnh như bệnh thiếu máu, trúng độc, dạ dày…

Đông thời, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ các vật dụng đựng thức ăn cho mèo để tránh chúng bị nhiễm khuẩn gây ra ngộ độc.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 36

Bện cạnh những thức ăn mua, được làm sẵn, để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ vệ sinh, bạn khả năng tự làm thức ăn cho mèo như các món pate. Cách đó cũng góp phần giúp bạn giảm đi chi phí thức ăn cho mèo.

Nhưng cũng phải chú ý rằng những bé mèo Scottish Fold rất lười vận động, điều này khả năng khiến chúng bị béo phì nếu ăn quá nhiều.

Sức khỏe và lông của mèo tai cụp Scottish

Sức khỏe của những chú mèo Scottish Fold khá tốt, so với các giống mèo bình thường thì mèo Scottish Fold có hệ tiêu hóa khỏe hơn. Nhưng có một căng bệnh là nỗi lo của nhiều chủ nhân mèo Scottish Fold đó là chúng hay mắc các bệnh liên quan đế xương xụn.

Chứng bệnh này có tên khoa học là Osteochondrodysplasia – nó rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời khả năng nguy hiểm cho mèo, kéo theo suy viêm xương khớp. Bệnh này khả năng xảy ra ngay cả khi những chú mèo còn nhỏ, nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 37

Bệnh Osteochondrodysplasia kéo theo các dị tật ở xương như tay, chân, đuôi to và cứng hơn bình thường. Nếu mèo nhà bạn mắc phải chứng bệnh này, nó sẽ khiến mèo bị sưng tại các khớp, điều kiện đi lại, thậm chí nguy hiểm hơn là liệt.

chính vì thế, bện nên chú ý sức khỏe xương của mèo mình ngay từ khi còn nhỏ, vè tiêm ngừa định kỳ cho mèo.

mặt khác bệnh Osteochondrodysplasia ra, thì những chú mèo Scottish còn có nguy cơ mắc các bệnh khác như bệnh thận đa nang và bệnh liên quan đến tim. Nhưng khả năng phòng ngừa chúng thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mèo.

Vì có bộ lông khá rậm rạp nên bạn phải nhiều chăm sóc và dọn lông do chúng. Tắm cho mèo theo định kỳ từ 1-2 tháng/lần để loại bỏ những vi khuẩn và bụi bẩn khả năng gây ra bệnh ở mèo. Bạn không cần nhiều tắm cho chúng đâu vì chúng khả năng tự vệ sinh bằng cách liếm lông của mình nhờ những chiết gai ở lưỡi.

Chăm sóc tai

Đôi tai đột biến khiên mèo Scottish trở nên đặc biệt, điều đó cũng có nghĩa là bạn phải chăm sóc tai cho chúng đặc biệt hơn những chú mèo khác.

nhiều kiểm tra và vệ sinh tai cho mèo Scottish nhà bạn. Lau sạch tai bằng dung dịch giấm táo pha với nước ấm. Các động tác phải thật nhẹ nhàng và dùng vải mềm vệ sinh, tránh dùng tăm bông gây ra tổn thương tai mèo.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 38

Cắt móng tay cho mèo tai cụp

Như các bạn cũng đã biết, nhớ đừng nên để các móng mèo dài vì chúng dễ bị xước các đồ vật trong nhà hay thậm chí làm tổn thương cả bạn và nó.

Dùng các dụng cụ chuyên dụng để cắt móng mèo hay cũng khả năng dùng bấm móng tay hay kéo để tỉa móng cho chứng. Điều này phải được diễn ra 2 tuần 1 lần, và chú ý chỉ được cắt phần móng trắng, tránh cắt vài thịt của chúng là phần màu hồng.

Nếu khả năng, bạn nên dành thời gian để chăm sóc, vuốt ve, khen ngợi, và massage cho chúng, sẽ khiến những bé mèo vui vẻ cho lần vệ sinh sau hơn.

Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Cute Giá Bao Nhiêu Rẻ, Cách Phối Tại TPHCM, HN 39

Màu Sắc:

Thông thường, giống mèo tai cụp Scottish Fold có bộ lông với những màu sắc thường nhật như: màu xám, mèo scottish tabby và các giống mèo tai cụp lai như mèo scottish golden, mèo scottish straight, mèo scottish classic tabby, màu lilac, màu xám xanh, màu sliver, tuxedo….

Phối giống và di truyền mèo tai cụp

Bộ gen của mèo Scottish Fold khá mạnh nên bạn khả năng lai chúng với một giống mèo thường khác (ví dụ British) mà vẫn khả năng cho ra đôi tai cụp. Mèo con tai thẳng mà có cha hoặc mẹ là Scottish Fold thì sẽ được gọi với cái tên Scottish Straight.

Bài Nổi Bật  【Giống Mèo Ocicat】Là Gì, Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu TP.HCM

Đôi tai cụp sẽ không hề gây ra ra điếc cho các con mèo con. mặc khác, các gen tai cụp lại là tác nhân khiến mèo mắc bệnh vôi hóa xương, khả năng gây ra liệt đặc biệt là ở đuôi và chân mèo. Cũng vì thế mà ở một vài quốc gia việc phối giống giữa mèo tai cụp là điều bị cấm.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Double hoặc Triple Fold

Để có được một chú mèo tai cụp Double hay Trible Fold với tỷ lệ cao nhất bạn chỉ cần 1 chú mèo tai cụp Scottish Fold  và phối cùng với một chú mèo tai thằng là được. VÌ gen tai cụp khá mạnh nên bạn khả năng yên tâm kết quả đạt được khá cao.

mặc khác, như đã nói ở trên, các gen tai cụp lại là tác nhân khiến mèo mắc bệnh vôi hóa xương, khả năng gây ra liệt đặc biệt là ở đuôi và chân mèo. Thường thì các bé mèo là kết quả của việc lai giống có tuổi thọ không quá 4 tháng. Cũng vì thế mà ở một vài quốc gia việc phối giống giữa mèo tai cụp là điều bị cấm.

Mèo Tai Cụp

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp chân ngắn

Để có được một chú mèo tai cụp chân ngắn bạn chỉ cần cho 1 chú mèo Scottish Fold phối với một chú mèo Munchkin. Và kết quả cho ra sẽ được gọi là Scottish Fold Munchkin, mặc khác chúng cũng có cái tên thân thiện được nhiều người gọi đó là Scotland Kilt.

Cẩ 2 giống này đều là gen đột biến, vì thế để đảm bảo sức khỏe của những chú mèo con bạn nên chọn những em mèo có sức khỏe tốt nhất để lai tạo giống nha!

Mèo Tai Cụp

Hướng dẫn phối để được mèo exotic tai cụp

Thêm một dòng mèo lai khá đáng yêu nữa đó là những chú mèo exotic tai cụp, điều đơn giản bạn chỉ cần phối 1 chú mèo ba tư lông ngắn lai với một chú Scottish Fold là được rồi.

Việc chăm sóc những chú mèo exotic cũng khá điều kiện giống với giống mèo ba tư, bạn khả năng tham khảo bài viết về mèo ba tư ở trang của Duy!

Mèo Tai Cụp

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Silver

Một giống mèo lai tai cụp được coi là đắt nhất, cũng cực kỳ quý hiếm nhờ bộ lông của chúng đó là mèo Scottish Silver. Giống như các cách trên muốn có tai cụp trước tiên bạn cần một em mèo Scottish Fold sau đó lai với 1 em Black Silver Shaded. Và cách lai này cũng khá điều kiện, kết quả đạt được khá thấp.

Mèo Tai Cụp

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Golden

Như tên gọi, để có được giống mèo lai này chúng ta tất nhiên sẽ cần 1 em Scottish Fold và một em mèo vàng khác (khả năng là một em mèo ta). mặc khác, để dược kết quả tốt nhất Duy khuyên rằng nên phối giống với 1 em mèo anh lông ngắn golden.

Mèo Tai Cụp

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Fold Tabby

Mèo Scottish Fold Tabby hay còn gọi là mèo scottish sọc dưa thường sẽ phối Scot Fold với 1 em mèo anh lông ngắn màu tabby, cũng khả năng phối với mèo mướp Việt Nam. mặc khác, sức khỏe của mèo con sẽ không được tốt bằng dòng lông ngắn, và chúng cũng không đẹp bằng.

Mèo Tai Cụp

Cách huấn luyện mèo Scottish

Hiện bên Duy chưa có thông tin về cách huấn luyện giống mèo Scottish này.

Mèo tai cụp giá bao nhiêu? Mua giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, giống mèo tai cụp Scottish khá là hiếm, thường sẽ có ở 2 nguồn là tại các trại phối giống ở Việt Nam và nhập khẩu thuần chủng từ Thái Lan. Nếu mua tại các trại phối giống, bạn nên đặt trước, vì hiện nay số lượng mèo Scottish còn khá ít.

Mèo Tai Cụp

Mua Bán Mèo tai cụp Scottish Fold nhân giống ở Việt Nam

Giá của mèo Scottish tại các trai phối giống thường có giá khá rẻ, phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Giá các em Scottish giao động trong khoảng từ 4-6 triệu đồng. Là vì nhân giống nên độ thuần chủng và chất lượng gen không được cao. Nhưng điều đó cũng dễ hiểu với số tiền đó.

Mua Bán Mèo tai cụp Scottish nhập trực tiếp từ Thái Lan

Những bé mèo Scottish đến từ Thái Lan có giá khá cao giao động trong khoảng 8 – 14 triệu đồng 1 bé tùy thuộc vào độ cụp của tai.

Vì là dòng thuần chuẩn nên chất lượng của các bé mèo Scottish đến từ Thái Lan cao hơn hẳn Việt Nam. So với nhập từ Châu Âu thì giá ở Thái Lan khá phải chăng nên được nhiều người chọn lựa.

Mèo Tai Cụp

Mua Bán Mèo tai cụp nhập thuần chủng trực tiếp từ Châu Âu

Giống mèo Scottish ở Châu Âu khá hiếm vì thế giá cả cũng khá cao, giao động trong khoảng 2000 – 2500$ 1 bé. mặc khác, với số tiền bỏ ra bạn khả năng yên tâm về độ thuần chuẩn, bộ gen và sức khỏe của Scottish, chúng luôn đạt trạng thái tốt nhất.

mặt khác, trên thị trường Việt Nam cũng có một vài nơi bán mèo Scottish tai thẳng với giá giao động trong khoảng từ 500 – 1,5 triệu đồng 1 bé, bạn khả năng lựa chọn tùy vào sở thích và túi tiền của mình.

Để tránh mua nhầm, bạn nên chú ý chọn những bé mèo từ 5 tuần tuổi trở lên khi cơ thể đã cứng cáp, tai cũng đã cố định.

Các câu hỏi về 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu

【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mèo #Tai #Cụp #Scottish #FoldGiá #Bao #Nhiêu #Tiền #Mua #Ở #Đâu

Tìm thêm thông tin về 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về 【Mèo Tai Cụp Scottish Fold】Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Thú Cưng tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment