Bài viết 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua thuộc chủ đề về nuôi trồng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua”

Chó Shiba là một giống chó thuần chủng đến từ xứ sở hoa anh đào. Với cái tên đầy đủ là Shiba Inu, chúng là một trong số những chú chó nổi tiếng về sự trung thành và khuôn mặt biết cươi, với một ngoại hình tuy nhỏ nhưng siêu đáng yêu và có sức khỏe mạnh mẽ. Tuy là một chú chó có sức khỏe mạnh mẻ nhưng liệu chó shiba inu con có dễ nuôi không. Dõi theo những thông tin mà duypets chia sẽ sau đây, bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản về giống chó Shiba thú vị này.

Nội Dung

Nguồn Gốc Của Chó Shiba

Tại Nhật Bản có rất nhiều giống chó thuần chủng được đặt tên theo khu vực mà chúng được sinh ra và nuôi giống. Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong 7 giống chó nguyên thủy và thuần Nhật. Chó Shiba Inu được phân bổ chủ yếu ở miền núi. Chúng khá nhanh nhẹn và mang nhiều đặc điểm như tổ tiên cổ đại của chúng.

Nếu bạn không nhìn kĩ thì sẽ rất dễ lầm lẫn Shiba Inu với chó Akita Inu vì đặc điểm giống nhau nhưng chỉ khác về kích thước. Nhắc đến chó Shiba Inu, người ta thường gọi nó với cái tên “chó Shiba cười”. Nụ cười tỏa ra từ miệng của chó Shiba Inu toát lên vẻ đẹp thu hút khó cưỡng của nó.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 27

Nguồn gốc tên của chó Shiba Inu

Trong tiếng Nhật, Inu nghĩa là con chó. trong lúc đó thì Shiba lại không mang một ý nghĩa rõ ràng nào. Điều duy nhất liên quan đến giống chó này có lẽ ám chỉ Shiba như một bụi cây mang màu đỏ giống với màu lông của nó hay cũng khả năng ám chỉ Shiba như một bụi cây mà giống chó này thường hay săn mồi trong đó.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 28

Theo ngôn ngữ cổ Nagano thì Shiba còn có nghĩa là nhỏ bé. Nếu hiểu theo nghĩa này thì cũng hợp lý vì nó miêu tả chính xác hình dáng đặc trưng của giống chó này. mặt khác, chó Shiba Inu còn có nhiều tên gọi khác như Shiba Ken hoặc nó có một cái tên khác nữa là “Little Brushwood Dog”. Nói chung, dù mang tên gì những cái tên đó cũng gọi lên toàn bộ đặc điểm ngoại hình, tính cách, tập tính sinh sống của chó Shiba Inu.

Nguồn gốc thuần của giống chó Nhật Shiba Inu và lịch sử phát triển qua các giai đoạn

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 29

Nguồn gốc lịch sử của chó Shiba Nhật

Shiba Inu xuất hiện từ thế kỉ thứ 3 trước Công Nguyên và là loài chó mõm nhọn sinh sống ở Châu Á có thời gian tồn tại lâu đời nhất

Với đặc tính nhanh nhẹn của mình, Shiba Inu ban đầu được nuôi làm giống chó để săn bắt các con vật nhỏ như các loài chim và thỏ. Vào Thế Chiến Thứ 2, chó Shiba Inu đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng vì trở thành nguồn cung cấp thực phẩm chính sau khi chiến tranh xảy ra để lại dịch bệnh và nạn đói. Đa phần những chú chó Shiba ngày nay được lai giống từ 3 giống chó còn sống sót lại sau Thế Chiến Thứ 2.

Các giống chó gốc của Shiba Inu ngày nay

Chó Shiba Inu được lai từ những dòng chó là: Shinshu Shiba (giống chó từ Nagano), Mino Shiba (từ Gifu) và San’in Shiba (từ Tottori và Shimane). Shinshu Shiba là giống chó có lớp lông tơ cứng và dày. Chúng có thân hình nhỏ nhắn và hay xuất hiện với bộ lông màu đỏ. Mino Shiba có hai lỗ tai dày, tròn trĩnh và và có đuôi hình vuốt cong như hình lưỡi liềm. Mino Shiba có đặc điểm khác nhiều so với những chú Shiba Inu có đuôi cuộn tròn như ngày nay. San’in Shiba là giống chó lớn nhất trong số các giống chó gốc Shiba và cả Shiba ngày nay. Chúng có bộ lông màu đen tuyền và không có dấu sẫm và trắng hay thấy trên Shiba mang màu đen sẫm thời hiện đại.

Các tiêu chuẩn của chó Shiba

Khoảng trong đầu và giữa thế kỉ 20, các thống kê về Shiba Inu mới chỉ ra rằng Shiba Inu ngày nay được lai tạo từ 3 giống chó gốc của nó. 

Năm 1934, Shiba Inu được mang tiêu chuẩn Nippo. Đó là tiêu chuẩn giống chó Nhật Bản đầu tiên. Vào tháng 12 năm 1936, chó Shiba Inu được thừa nhận là di tích hoàn toàn từ thiên nhiên của Nhật Bản thông qua luật văn hóa xứ sở hoa anh đào. Điều này có được hoàn toàn nhờ phần nhiều sự cố gắng tranh đấu của Hiệp hội bảo tồn chó Nhật Bản.

Những chú chó Shiba ở nước ngoài đầu tiên

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 30

Lần đầu tiên Shiba đặt chân lên đất Mỹ

Năm 1954, con chó Shiba Inu thứ nhất đặt chân lên nước Mỹ. Chúng theo một họ hàng người đáp ứng chiến đấu sang Mĩ. Năm 1979, lứa chó Shiba Inu đầu tiên được sanh ra tại Mỹ. Sau đó, Shiba Inu đã được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ thừa nhận vào năm 1992. Năm1993, Shiba Inu được bổ sung vào nhóm AKC (nhóm phi thể thao). Thời hiện đại bấy giờ, Shiba Inu là giống chó được nuôi nhiều ở Nhật Bản và các nước khác.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Shiba Inu

Đặc điểm ngoại hình

Kích thước của chó Shiba

Họ Inu nói chung và giống Shiba nói riêng mang một đặc điểm giống nhau là hình thể nhỏ nhắn nhưng thực ra lại rất nhanh nhẹn. Chúng là giống chó sinh sống ở miền núi và là giống chó  mang những nét ngoại hình khá dễ nhận biết từ giống chó cổ. Shiba Inu khả năng sống thọ từ 10 – 15 năm.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 31

Shiba có hình dáng nhỏ con nhưng cơ bắp thì chắc khỏe vì sống trong môi trường luôn vận động. Con đực và con cái có sự không giống nhau về chiều dài và cân nặng cơ thể. Chó Shiba Inu đực tệ hơn chó cái tầm 2 kg. Chó đực nặng tầm 10 kg (cũng như với 22 lb), chó cái thường nặng tầm 8 kg (cũng như khoảng 18 lb). Về chiều dài, chó đực cao khoảng 35 – 43 cm (14 -17 inches), con cái cao từ 33 – 41 cm (13-16 inches). Khung xương của chó Shiba Inu thuần chủng không lớn nhưng vô cùng dẻo dai.

Đặc điểm lông 

Chó Shiba Inu mang trong mình bộ lông hai lớp. Lớp lông ngoài cùng của chúng dày, cứng, thẳng và óng mượt. Trong khi lớp lông bên trong mềm và ngắn. Lớp lông mao của chó Shiba Inu rất giống với lông mao của con cáo. Lớp lông xù bảo vệ bên ngoài có chiều dài từ 4 – 5 cm ở phần vai. Lông đuôi của chúng khả năng xù nhiều và dựng lên như một cục bông nhỏ dễ thương.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 32

Shiba Inu có nhiều màu lông và nhiều hình dáng khác nhau. Chúng có những màu sắc thông dụng như đỏ, đen, nâu hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngả sang đen). Lớp lông lót phía trong của nó cũng có nhiều màu sắc như màu kem, màu da bò, màu xám. Nhiều chú chó Shiba Inu có màu lông lót là màu trắng.

Những chú chó Shiba có lông màu kem trắng (được gọi là màu Urajiro) thường được phân biệt phải có đủ màu trắng trên tất cả các vùng lông như: ở hai bên miệng, trên má, bên trong lỗ tai, trên hàm dưới và ở chỗ cổ họng, bên trong chân, trên bụng, xung quanh các lỗ thông hơi và phía vùng bụng phía đuôi.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 33

Với những chú chó màu đỏ thì thường phải hội tủ đủ màu đỏ ở các vùng: Trên cổ họng, chóp ngực và ngực. Với những chú Shiba màu đen thì đơn giản hơn rất nhiều và chỉ cần mang một dấu tam giác trên cả hai bên của chóp ngực.

Đặc điểm tính cách của Shiba Inu

Shiba có tinh thần độc lập cao và có lúc còn không được dễ chịu đối với những loài động vật khác. nhớ đừng nên cho huấn luyện chó Shiba Inu nuôi chung với nhiều con chó trong một gia đình hay có nhiều em bé. Shiba Inu có vẻ hơi thô lỗ nhưng chúng rất trung thành và yêu thương hết mình với chủ của chúng. Shiba luôn dành sự kính trọng hàng đầu với chủ nhân của chúng.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 34

Các giống chó Shiba rất cầu toàn trong tính cách. Chúng luôn muốn giữ mình không bị dơ bẩn tại mọi thời điểm. Shiba có tập tính liếm lòng bàn chân giống như mèo. Chúng có phương pháp riêng để đi lại nhằm tránh làm dơ bộ lông. Mặc dù vậy, Shiba Inu ưa thích bơi lội và tung tăng trong nước. Chó Shiba đặc biệt thích chơi đùa trong các vũng nước nhỏ.

Chó Shiba rất dễ nuôi dưỡng khi chúng còn nhỏ. Đôi khi chúng tự học lấy bằng chính bản thân mình và đúc kết kinh nghiệm sau những lần đi săn mồi hoặc chơi đùa. Shiba Inu khả năng nhớ và học hỏi khá nhanh và chúng đặc biệt thông minh. Ví dụ nếu bạn muốn chỉ nó đi tiêu tiểu đúng chỗ, bạn chỉ cần cho nó ra khỏi phòng hay ra khỏi nhà sau mỗi bữa ăn. Khi phấn khích, chúng sẽ sủa tiếng thật lớn và vang vọng.

Nếu chẳng may gặp một con chó hung dữ khác, nó cũng sẽ sủa lên thật to như tạo thêm khí thế cho chính mình. mặt khác, nó cũng sẽ sủa lên khi gặp điều gì nó thích thú hay được gặp những người nó thương mến.

Cách chăm sóc những chú chó Shiba Inu

Những căn bệnh chó Shiba Inu hay mắc phải

Những chú chó Shiba Inu thường gặp phải những loại bệnh về mắt và xương. Những căn bệnh của chó Shiba Inu thường nhật mà chúng hay mắc phải là dị ứng, thanh quang nhãn, cườm thủy tinh thể mắt. Các bệnh xương chúng hay gặp là loạn sản xương hông, quặp và trật xương bánh chè. Do sự rối loạn di truyền với nhiều giống khác, khả năng di truyền những loại bệnh này ở chó Shiba Inu là rất cao.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 35

Bạn cần phải cho chó Shiba Inu đi khám định kỳ hằng năm vì điều đó rất quan trọng. Vào thời kì đầu phát triển là lúc bạn dễ thăm khám được những căn bệnh mà Shiba mắc phải. Tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm đi nhiều khi Shiba đạt được 2 tuổi. Lúc này, Shiba cũng không bị những căn bệnh về tiêu hóa và đường ruột nữa.

Tuổi thọ trung bình của chó Shiba Inu

Shiba Inu có khoảng thời gian sống trung bình từ 10 – 15 năm dựa theo mức độ chăm sóc và dinh dưỡng cho nó. và cạnh đó, bạn khả năng tăng thêm tuổi thọ của Shiba bằng cách tăng cường chế độ ăn uống và vận hành cho chó. Trên thế giới, chó Shiba có tuổi thọ dài nhất hiện nay là 26 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng dành

Ở mỗi giai đoạn tăng trưởng của chó, bạn cần cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng dành cho Shiba Inu như chất đạm, chất xơ, Vitamin,…

Những gợi ý sau đây sẽ cho bạn biết chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý dành cho chó Shiba:

Chó Shiba 1-2 tháng tuổi

Thời điểm này là lúc đường ruột và răng của chó còn yếu. Bạn nhớ đừng nên cho chó ăn cơm cứng hoặc tốt nhất là nên cho nó ăn cháo. Những loại thực phẩm này dễ tiêu hóa và sạch ruột. và cạnh đó, bạn khả năng chó chúng ăn thức ăn khô được ngâm trước khoảng 5 phút. Ở độ tuổi này, bạn nên cho chó Shiba ăn từ 4 – 5 bữa trong một ngày. Phải hiểu rõ chó shiba Inu ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho chúng

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 36

Chó Shiba từ 3 – 6 tháng tuổi

Thời kỳ này, chó bắt đầu giai đoạn mọc răng đầy đủ và thay lông lần đầu trong đời. Do vậy, việc cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng là điều quan trọng. Bạn cần cung cấp đầy đủ các chất đạm và các chất khoáng. những loại thức ăn như thịt, cá, thịt bò, thịt gà nên được bổ sung vào thực đơn cho chó. Khi quai hàm của Shiba phát triển gần như hoàn thiện và răng đã chắc chắn, bạn nên cho chó ăn thêm nhiều các chất khác nữa.

Sự vận động liên tục của chú chó Shiba Inu làm nó tiêu tốn không ít năng lượng. Ngoài những loại dinh dưỡng chính, bạn khả năng cho nó ăn thêm những thức ăn khô. Mặc dù vậy, bạn nhớ đừng nên cho chó Shiba ăn xương vì chúng rất dễ bị mắc xương. Răng và hàm của chúng chưa đủ mạnh mẽ và cứng cáp để nghiền nát xương. Trong thời kỳ này nên cho chó ăn 2 – 3 bữa mỗi ngày và cho nó uống đủ nước.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 37

Nếu bạn không có thời gian chế biến thì nên bạn nên mua chuẩn bị những loại thức ăn sẵn bổ sung chất xơ và dinh dưỡng rất cần thiết. và cạnh đó, bạn cũng cần cho chó Shiba uống thêm sữa và ăn thêm các thức ăn từ nội tạng động vật. Nguồn thực phẩm này mang đến một nguồn năng lượng lớn cho chúng vận hành.

Chó Shiba Inu trên 6 tháng tuổi

Thời điểm chó Shiba bắt đầu động dục là lúc nó được 6 tháng tuổi. Đây khả năng gọi là lúc mà chú chó Shiba trổ vẻ đẹp của mình ra bên ngoài. Lúc này, mỗi ngày chó ăn khoảng từ 450 đến 600 gam. Bạn chia làm ba bữa ăn mỗi ngày cho chó Shiba là hợp lý. Thời điểm này bạn nên cho chó ăn kết hợp rau củ và các thực phẩm khô.

Nước uống cho Shiba

Nước cũng là một nhân tốt tối rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chó. Nguồn nước sạch sẽ giúp chó giảm khả năng mắc các bệnh về đường ruột và tiêu hóa. Bạn nên cho chó uống nước sôi để nguội và nhớ đừng nên cho chó uống nước thừa còn lại sau khi nó uống xong. Tiếp đến, bạn nên nhiều vệ sinh dụng cụ để nước nhằm ngăn cản các vi khuẩn gây ra hại.

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 38

Những thời điểm shiba thay lông, tỉa móng theo chu kỳ

Khi chó Shiba lên 6 tháng tuổi là lúc chúng bắt đầu thay lông. Trước khi đến giai đoạn động dục thì đây là chu kì sinh lý một cách tự nhiên của mỗi chú chó. Thời điểm này chó rất cộc tính nên nó cần có được những chế độ chăm sóc hợp lý.

Nên xoa dịu sự khó tính của chúng bởi nhiều đồ ăn ngon và cho chúng vận động thể dục. Điều này sẽ giúp kìm chế cơn nóng giận của chúng và còn giúp tăng cường thể lực. Thời điểm này là lúc chó Shiba cần khẩu phần ăn đầy đủ nhất.

Cạo lông cho chó Shiba Inu

Shiba Inu là bộ lông 2 lớp nên việc cạo lông không đơn giản như với các chú chó có một lớp lông. Trong lúc cạo lông, bạn phải tránh cạo lớp lông tơ bên trong vì chúng sẽ không thể mọc lại nếu bạn vô ý cạo trúng. Bạn nên cạo bằng các dụng cụ chuyên dụng dành cho chó để canh được lông ngoài có độ dài từ 4 – 5 cm. Bạn cũng khả năng đem chó Shiba đến các dịch vụ chăm sóc chó để nhân viên chuyên nghiệp làm điều này thay bạn.

Tỉa móng cho chó Inu Shiba

Bên cạnh việc cạo lông thì tỉa móng là công việc bắt buộc cần làm cho chó Shiba theo chu kì. Điều này giúp cho chó tránh được những mầm bệnh từ nấm mốc và kí sinh trùng. Trong lúc cắt móng, bạn nên lưu ý những khu vực màu hồng tránh gây ra chảy máu và tổn thương cho ShiBa.

Mỗi tháng nên tắm cho chó Shiba 2 lần

Giống Chó Nhật Shiba Inu Mặt Cười, Tất Cả Thông Tin Cần Biết 39

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho chó Shiba là điều rất quan trọng. Bạn khả năng không cần tắm nhiều lần cho Shiba nhưng phải làm đúng quy trình. Bạn nên chọn những loại sữa tắm dành riêng cho chó. và cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến các thành phần hóa học để tránh gây ra dị ứng cho da Shiba. dùng nước sạch để tắm cho Shiba vừa thể hiện tình yêu thương với nó và vừa góp phần giúp chó được sạch sẽ.

Tiêm phòng cho chó đúng định kì và liều lượng theo hướng dẫn của bác sỹ thú y

Việc tiêm phòng cho chó giúp chó tránh được những căn bệnh nảy sinh trong quy trình vận hành. Thông thường, bạn nên tiêm cho chó những loại vaccine dại, vaccine phòng bệnh ký sinh trùng,…

Giá bán giống chó Shiba Inu? Mua chó Shiba Inu ở đâu uy tín, chất lượng?

Mức giá chung của chó Shiba Inu thuần chủng?

Akita và Shiba Inu có hình dáng và tính cách giống nhau nên mức giá của chúng cũng không chênh lệch nhiều. Trung bình giá tiền chó Shiba Inu từ 20 – 30 triệu đồng. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm ngoại hình và giống của chó Shiba Inu. Bạn khả năng tham khảo giá bán chó Shiba Inu tại: Giá chó Shiba? Những lưu ý khi mua chó Shiba thuần chủng?

Mua chó Shiba Inu thuần chủng ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở buôn bán những loại chó Shiba với mức giá phải chăng và dịch vụ chăm sóc chó tốt. Hai địa điểm cung cấp và lai giống những chú chó Shiba thuần chủng chất lượng là Hà Nội và tp.HCM. Nếu bạn có ý định mua một chú chó Shiba Nhật nhỏ nhắn, dễ thương làm vật nuôi trong nhà, bạn khả năng tham khảo những địa điểm bán chó trong bài viết dưới đây: Địa chỉ mua chó Shiba Inu thuần chủng chất lượng ở Hà Nội và tp.HCM.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giống chó Nhật Shiba Inu. Giống chó nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và trung thành này đích thị là chú cún cưng tuyệt vời của mỗi gia đình. Bạn khả năng vào web site duypets để tìm thêm nhiều thông tin về Shiba Inu và các giống chó khác nha!

Nguồn: https://azpet.org/cho-shiba-inu/

Bài Nổi Bật  MỚI Rùa Hộp Trán Vàng Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán ở đâu Tại Hà Nội, Tp Hcm

Từ khóa liên quan:

Các câu hỏi về 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua

【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Shiba #Inu #Điều #Cần #Biết #Giống #Chó #Mặt #Cười #Trước #Khi #Mua

Tham khảo thêm kiến thức về 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về 【Shiba Inu】 Điều Cần Biết Giống Chó Mặt Cười Trước Khi Mua từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Động Vật tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Bài Nổi Bật  https://azpet.org/thuc-an-cho-cho/

Give a Comment