Bài viết 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai thuộc chủ đề về Động Vật đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai”

Chó Shiba Inu – Là một giống chó có xuất thân từ giống cho Shiba gần như bị tuyệt chủng trong chiến tranh thế giới thứ hai. Trong tầm 10 năm trở lại đây thì giống chó Shiba Inu đã được du nhập vào Việt Nam. Nhờ vào sự trung thành tuyệt đối, bền bỉ, nhanh nhẹn, linh động của một chú chó săn mà Shiba Inu gần như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người chơi thú cảnh. Chúng có chung họ Spitz và có nhiều đặc điểm chung với giống chó Akita Inu khi sở hữu bộ lông dày 2 lớp, đôi tai nhọn và đuôi cong vút.

Để khả năng trả lời đâu là tiêu chuẩn thể hiện sự thuần chủng của Shiba Inu, bạn hãy Cùng duypets tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nha!

Tiêu chuấn thuần chủng của một chú chó Shiba Inu

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 21

Kích thước

Những chú chó Shiba Inu thuần chủng có cơ thể với số đo khá nhỏ bé, kích thước của chúng thường chỉ to bằng 1/3 so với một con Akita Inu trưởng thành. Số liệu chính xác như sau:

 • Chó Shiba đực: chiều cao từ 35 cm đến 43 cm (14 đến 17 inch) và nặng 10 kg (22 pound).
 • Chó Shiba cái: chiều cao từ 33 cm đến 41 cm (13 đến 16 inch) và nặng 8 kg (18 pound).

Tổng thể

 • Phần đầu: Shiba Inu có một cái đầu có hình dạng tam giác khi nhìn từ trên cao xuống. Nó có hộp sọ phẳng rộng với một chi tiết bị gãy nhẹ giữa trán và mũi. Miệng của chúng khá dài và nhọn, thon dần về chóp. Chó Shiba Inu sở hữu một đôi môi mím chặt, viền môi mỏng và có màu đen.
 • Mũi: Chỉ có Shiba Inu có mũi màu đen được công nhận là thuần chuẩn. Trường hợp duy nhất được chấp nhận là thuần chủng áp dụng cho Shiba lông trắng có mũi màu nâu nhạt.
 • Mắt: Trái hạnh nhân ra sau thì mắt của Shiba Inu tương tự như vậy. Hai mắt nó nằm đối xứng, song song nhau qua sống mũi và hơi xếch một góc 30 độ. Chó Shiba Inu thuần chủng có màu mắt màu tối sẫm (đen hoặc nâu đen).
 • Đôi tai: Nhỏ, hình tam giác, dựng thẳng và hơi nghiêng về phía trước một góc 15 độ.
 • Hàm: Shiba Inu có một bộ hàm như một khớp khóa. Hai hàm răn của nó đều và hoàn chỉnh. Chó thuần chủng phải có đủ 42 cái răng.
 • Cổ: Hơi cong, to vừa phải, không có diềm cổ.
 • Chân trước: Chó thuần chủng khi nhìn từ phía trước phải có hai chân trước thẳng và song song nhau
 • Chân sau: Cơ đùi săn chắc và khỏe mạnh. Hai chân sau cong nhẹ tạo thành các góc tù 150 độ.
 • Bàn chân: Chó thuần chủng có những ngón chân tròn, rắn chắc, chặt chẽ như chân mèo. Miếng đệm ở chân chó thuần chủng phải chắc chắn và có hồi đàn hồi. Móng chân phải có màu tối sẫm.
 • Thân hình: Ngực nở nang, bụng hóp sâu, xương sườn tạo thành đường cong khép kín.
 • Đuôi: Đuôi chó thuần chủng luôn trong tư thế cuộn tròn hoặc cong như lưỡi liềm dù khi ở yên một chỗ hay di chuyển.
Bài Nổi Bật  MỚI Rùa Hộp Trán Vàng Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán ở đâu Tại Hà Nội, Tp Hcm

Bộ lông

Cấu tạo lông:

Shiba Inu có cấu tạo bộ lông giống hệt lông cừu để giữ ấm. Lớp lông bên ngoài của nó khá chắc và ít dày hơn và có điểm đặc biệt là không thấm nước. Ở các vị trí như phần đuôi, lưng, cổ thì lông chúng thường dài và rậm rạp hơn so với các phần khác trên cơ thể.

Màu lông:

Chó Shiba Inu có 3 màu lông cơ bản là: trắng, đỏ và đen. mặt khác, có một vài con Shiba Inu có màu lông phát triển từ 3 màu này ra cũng vẫn được công nhận là thuần chủng

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 22

Đỏ: Phải có màu đỏ một cách rõ ràng. Nó chỉ được phép có lông trắng chỉ giới hạn ở các đốm mắt, má, dưới hàm, chân trước, dưới đuôi và chân.

Đen: Trên thân chó phải có một màu đen đồng nhất. Nó cũng khả năng có phần lông mày trắng tương tự như chó có màu lông màu đỏ.

Trắng: Lông trắng tinh hoặc trắng kem sữa mới là chó Shiba Inu trắng thuần chủng.

Lỗi cần loại bỏ

Chó Shiba Inu bị lỗi là chó không sở hữu được các đặc điểm trên. Dù được công nhận thuần chủng nhưng những chú Shiba mắc lỗi vẫn không có tổng giá trị cao. Mặc khác, với những mức lỗi ít nhiều khác nhau mà việc loại bỏ những con Shiba bị lỗi sẽ được xem xét.

một vài giống chó Shiba Inu lai thường nhật

Chắc chắn không ai muốn một con Shiba Inu không thuần chủng. Không ai muốn tạo ra loài Shiba Inu lai vì những vấn đề liên quan đến nguồn gen di truyền. mặc khác, chó Shiba lai chưa chắc là những cá thể kém cỏi. Có khi những cá thể Shiba lai còn sở hữu những đặc điểm hơn cả Shiba thuần chủng. mặc khác, vì sự hỗn tạp của bộ gen di truyền sau khi lai tạo nên chó Shiba lai vẫn không được ưa chuộng.

mặt khác được mức độ tác động di truyền của chó bố mẹ thuần chủng trên mỗi con chó con sẽ không thể dự đoán được. Đồng nghĩa với việc những chú chó con trong cùng một đàn khả năng có ngoại hình khác nhau hoàn toàn hoặc mang những tính cách đối lập nhau.

Husky Inu: Husky Siberian lai Shiba Inu

Chó Shiba Inu và Husky Siberian có hình dáng bên ngoài gần giống nhau. vì thế thế hệ được lai tạo từ 2 giống chó này ra đời không gây ra bất ngờ lắm.

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 23

Giống Shiba lai này nổi tiếng là ngáo, nghịch ngợm và ương bướng và phá phách, khó dạy hơn nhiều so với chó bố mẹ. Khó khả năng biết trước tính cách của một chú Shiba lai Husky sẽ như thế nào. Chủ nuôi sẽ gặp nhiều thử thách đấy!

Bài Nổi Bật  Cá La Hán Thái Đỏ, King Farm, Magma, Bán Bao Nhiêu Tiền Con

PomShi: Chó Phốc sóc Pomeranian lai Shiba Inu

Con lai giữa Shiba Inu và chó phốc sóc Pomeranian có tên gọi là PomShi. Phần nhiều loài chó lai này sẽ sở hữu khuôn mặt đặc trưng của họ Spitz. Chúng sẽ chịu tác động nhiều bởi bộ lông của chó Phốc sóc trong khi màu lông lại giống Shiba Inu với 3 tông màu cơ bản.

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 24

Chó PomShi trưởng thành cân nặng chỉ tối đa từ 6-7 kg (12 đến 14 pounds). PomShi khả năng sống thọ từ 12 đến 16 năm. Chủ nuôi sẽ thật sự không thể đoán trước được tính cách của loài này đâu nha!

PooShi: Poodle lai Shiba Inu

Người ta thường cho chó Toy Poodle lai với Shiba Inu để cho ra đời chó PooShi. Poodle có ngoại hình độc đáo nên chắc chắn con lai của chúng cũng sở hữu đặc điểm này. PooShi có khuôn mặt giống Shiba nhưng bộ lông được thừa hưởng gen trội của Poodle.

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 25

PooShi có ưu điểm là rất ít rụng lông nên phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay người bị dị ứng lông chó. Shiba lai này thường cân nặng từ 5-12 kg (khoảng 10 đến 25 pounds) và khả năng sống được từ 10 đến 18 năm.

ShiPin: Chó Phốc hươu Pinscher lai Shiba Inu

Shiba Inu và Miniature Pinscher (hay còn có tên gọi khác là chó Phốc Hươu) khi cho lai giống với nhau sẽ cho ra Shipin. Con lai giữa chúng cũng không khó tìm vì cả hai giống chó này đều thường nhật tại Việt Nam. ShinPin có sức mạnh tốt dù thân hình không nổi bật thậm chí còn có phần nhỏ nhắn. ShinPin mang nhiều nét bên ngoài giống Phốc hươu. Nến bạn sở hữu được một chú ShinPin sở hữu bộ lông ngắn, gọn gàng, ít rụng của chó Phốc Hươu và khuôn mặt cười của Shiba Inu thì đó là điều may mắn cho bạn đấy!

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 26

ShiPin có cá tính thích quậy phá và khó dạy. Bù lại, chúng thân thiện, hòa đồng với mọi người hơn so với Shiba Inu. Chó ShiPin có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm.

Shibadach: Chó Lạp xưởng Dachshund lai Shiba Inu

Cặp đôi Shiba Inu và chó Lạp Xưởng Dachshund sẽ cho ra đời Shidabach. Chó Shibadach có hình dạng giống ý hệt chó Lạp Xưởng với lưng dài, bốn chân ngắn và tai rủ. Chúng chỉ có bộ lông dài hai lớp là được thừa hưởng từ chó Shiba Inu mà thôi.

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 27

Shibadach trưởng thành nặng từ 4-12 kg (9 pounds đến 25 pounds) tùy theo chúng thừa hưởng nhiều gen của Shiba hay Lạp Xưởng. Shibadach khả năng gặp các vấn đề sức khỏe y hệt như chó Lạp Xưởng. Chó Shibadach trưởng thành khả năng sống từ 12 đến 16 năm.

Shocker: Cooker Spaniel lai Shiba Inu

Sự pha trộn giữa Shiba Inu và Cooker Spaniel chắn chắn là một chú Shiba lai đẹp và hoàn hảo nhất trong danh sách kể trên. Đây là cặp chó lai khả năng đem lại khá nhiều sự đa dạng trong một lứa chó con. Chó lai Shocker có ngoại hình giống Shiba Inu và sở hữu tính cách đáng yêu, hiền lành và vui tươi của Cocker Spaniel.

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 28

Shocker trưởng thành có cận nặng từ 7 đến 15kg và có sống thọ từ 10 đến 15 năm. Shocker thực sự là một loài chó lai làm người bạn tuyệt vời cho trẻ em.

Corgi Inu: Pembroke Welsh Corgi lai Shiba Inu

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 29

Shiba Inu phối giống với Corgi sẽ cho ra đời chó lai Corgi Inu. Corgi Inu là một chú chó có gương mặt của Shiba nhưng thân hình lại lùn xủn cùng đôi chân ngắn và mông đít cong của Corgi. Chính ngoại hình này sẽ làm ai lần đầu tiên nhìn thấy nó cũng phải bật cười. Chó lai Corgi Inu không được mọi người yêu thích lắm. Một con Corgi Inu trưởng thành khả năng có cân nặng từ 8-12kg.

Bài Nổi Bật  【Hướng Dẫn】‎Cách Tắm Chó Poodle Hết Hôi Và Đảm Bảo Sức Khỏe

Shiba Shep: Chó chăn cừu Đức lai Shiba Inu

6 Giống Chó Shiba Inu Lai Và Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng 30

Đây là một sự lai giống thú vị vì cả hai giống chó này đều có ý thức bảo vệ mạnh mẽ cùng với ý chí cao. Một con Shiba Shep trưởng thành sẽ to hơn Shiba Inu rất nhiều do thừa hưởng gen từ chó chăn cừu Đức và là người bảo vệ lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Chúng thường cân nặng từ 20 đến 30 kg và sống thọ khoảng 7 đến 16 năm.

Mua chó Shiba thuần chủng hay lai tạp là khôn ngoan?

Để có được nguồn gen ổn định hơn thì chắc chắn bạn nên chọn chó Shiba thuần chủng. Khi bạn nuôi nó đến lớn và cho sanh đẻ thì lứa con ra đời của nó cũng có tổng giá trị hơn rất nhiều. Chó Shiba thuần chủng trên thị trường hiện nay có giá khá cao và không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu. Bạn khả năng chọn Shiba lai trong danh sách trên làm phương án thay thế.

Bạn muốn mua chó Shiba thuần chủng với các mức giá ưu đãi nhất thì khả năng tìm đến với duypets. Hãy để lại comment phía dưới cho công ty chúng tôi biết. Còn nếu bạn muốn mua chó Shiba lai thì có truy cập một vài trang web rao vặt tại Việt Nam như: chocanh.com, chugiong.com, chotot.com, …

Lời kết:

Trên đây là những thông tin thú vị về chó Shiba thuần chủng có tiêu chuẩn gì và giới thiệu một vài giống chó Shiba lai thường nhật. Mong rằng  bạn sẽ có được cho mình những quyết định hợp với mình nhất. Đừng quên để lại comment nếu muốn mua chó cảnh tại Duypets, công ty chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất khả năng!

Nguồn: https://azpet.org/shiba-inu-thuan-chung/

Từ khóa liên quan:

chó shiba inu thuần chủng

Các câu hỏi về 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai

【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiêu #Chuẩn #Shiba #Inu #Thuần #Chủng #Giống #Chó #Shiba #Inu #Lai

Tham khảo kiến thức về 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về 【Tiêu Chuẩn Shiba Inu Thuần Chủng】 6 Giống Chó Shiba Inu Lai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Thú Cưng tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment