Bài viết 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử”

Ai cũng biết tiền điện tử luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đã có rất nhiều vụ các sàn giao dịch bị hacker “ghé thăm” và tất nhiên thiệt hại thì rất nặng nề. Và theo thống kê gần đây mục tiêu để các hacker nhắm tới bây giờ không phải là các sàn giao dịch mà chính là các ví cá nhân của người dùng. Vậy làm sao để bảo vệ?, dưới đây là 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử của bạn.

  • Phân tích giá 21/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Stellar, Binance Coin, Tron, Cardano.
  • 9 dự án crypto, blockchain đáng chú ý trong năm 2019
  • Chiến lược giao dịch Bull Trap – Kiếm lời từ những Trader bị mắc bẫy

Trong thời đại của công nghệ 4.0 hiện nay, việc sở hữu cho mình một hay một vài ví tiền điện tử có lẽ không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là với những người tham gia vào thị trường crypto, sự tương tác giữa họ và ví điện tử rất nhiều. Tùy thuộc vào mục đích dùng, đầu tư hay lưu trữ, không thể phủ nhận rằng hiện nay có nhiều người trữ một khối lượng của cải/tài sản rất lớn trong các ví tiền điện tử của mình. mặc khác những tin tức khá thường nhật về việc của cải/tài sản trong ví điện tử bị hack gần như đã dấy lên một nỗi bất an không hề nhỏ cho những người dùng danh mục này. Gần đây nhất, ví Electrum đã bị hack khoảng 250 BTC ( $937,000) vào ngày 27 tháng 12 năm 2018.

Hiện nay các ví tiền điện tử đều cố gắng nâng cao khả năng bảo mật tối đa, đem lại sự an tâm cho người dùng. mặc khác, chúng ta cũng cần chủ động giắt túi một vài kiến thức cơ bản để tự bảo quản của cải/tài sản của chính mình. Bài viết này nêu lên một vài cách cơ bản mà những ai đang sở hữu và dùng ví tiền điện tử cần nắm được.

1/ Không dùng bất kỳ Wi-Fi công cộng nào, ngay cả khi bạn dùng các tính năng bảo mật bổ sung như VPN. Đừng mạo hiểm của cải/tài sản của bạn bằng Wi-Fi miễn phí

2/ Luôn bật tính năng 2FA cho các account của bạn. Nếu khả năng, hãy dùng Google Authenticator thay vì gửi tin nhắn bình thường.

3/ Không lưu trữ Private key của bạn ở dạng đơn giản. dùng dịch vụ mã hóa 256 bit để mã hóa nếu bạn không thể nhớ nó.

4/ Không cài đặt bất kỳ ứng dụng chưa được xác minh nào trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng của bạn. Bạn phải chắc chắn rằng các ứng dụng không chứa mã độc hại.

5/ Người duy nhất cần Private key của bạn là bạn. Luôn luôn cẩn thận với các trò lừa đảo.

6/ dùng đánh dấu trang ( bookmark) cho các trang web. một vài trang web giả mạo có URL rất giống với trang web thực tế với mục đích duy nhất là đánh cắp dữ liệu của bạn.

7/ nhớ đừng nên login vào ví chỉ để theo dõi các giao dịch. Thay vào đó, hãy dùng Etherscan.

8/ Nếu bạn có một vài tiền lớn, hãy chia nó giữa các ví khác nhau. Khi đó, trong trường hợp bạn bị hack, bạn sẽ không mất tất cả.

9/ Tạo backup các file của ví cho các trường hợp thiết bị của bạn bị hỏng, bị cháy, bị đánh cắp…

10/ Update ví của bạn càng sớm càng tốt khi có phiên bản mới. Bất kỳ phần mềm nào cũng bắt buộc cập nhật nhiều. vì thế, nếu bạn đã cài đặt ví hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, hãy nhớ kiểm tra nhiều xem đã update lên phiên bản mới nhất hay chưa.

Nhìn chung, bảo mật là vấn đề cốt lõi của đầu tư tiền điện tử. Với sự phát triển của thị trường tiền điện tử, vấn đề lừa đảo cũng phát triển theo, với các cách thức ngày càng tinh vi. Tất nhiên, việc lựa chọn một ví đáng tin cậy và an toàn vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Trên đây là 10 điều cơ bản mà các bạn cần biết khi dùng ví tiền điện tử, đặc biệt là với người mới. Thời gian đầu bạn khả năng cảm thấy rườm rà với việc phải dùng 2FA hoặc cảm thấy mỏi mệt khi luôn phải cân nhắc với các rủi ro khả năng xảy ra. mặc khác bạn sẽ nhanh chóng quen với những điều này. Đừng từ chối những tổng giá trị tuyệt vời của crypto chỉ vì sợ rằng mình không thể bảo vệ được của cải/tài sản của mình!

Xem thêm: Bitcoin khả năng mất 50% tổng giá trị trong năm này.

Theo Medium/MidasProtocol

Biên soạn lại bởi TruongGiaThien.Com.Vn

Các câu hỏi về 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử

10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #điều #cần #nhớ #để #giữ #toàn #cho #ví #tiền #điện #tử

Tra cứu thêm dữ liệu, về 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về 10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn dùng tool Etherscan.io để check số dư giao dịch Ethereum

Give a Comment