Bài viết 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì”

Ngày 11 tháng 9 là ngày thứ 254 (255 trong năm nhuận) trong lịch Gregory. Còn 111 ngày trong năm.

Bạn đang xem: 11/9 là ngày gì

Ngày 11 tháng 9 cũng là ngày đã xảy ra vụ khủng bố được coi là thiệt hại nhiều nhất, sự kiện đáng chú ý nhất của thế kỷ 21 vào năm 2001 tại Mỹ.Sự kiện 11 tháng 9Sự kiện 11 tháng 9, thường được viết tắt 9/11 hoặc sự kiện 911 theo lối viết ngày tháng tại Mỹ, là một loạt tấn công khủng bố cảm tử có phối hợp tại Hoa Kỳ diễn ra vào sáng thứ ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi một nhóm không tặc gần như cùng một lúc cướp bốn máy bay hành khách hiệu Boeing đang trên đường bay nội địa trong nước Mỹ. Nhóm không tặc lái hai phi cơ lao thẳng vào Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York – mỗi chiếc đâm vào một trong hai tòa tháp cao nhất, cách nhau khoảng 18 phút. không quá hai tiếng đồng hồ, cả hai tòa tháp bị sụp đổ. Một nhóm không tặc khác lái chiếc phi cơ thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia. Chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville thuộc Quận Somerset, Pennsylvania, cách Pittsburgh 129 km (80 dặm) về phía Đông, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tặc này.Tổng số đã có cả thảy 2.996 người thiệt mạng (tính cả 19 kẻ khủng bố) trong vụ tấn công, và 24 người liệt kê mất tích xem như đã chết, gây ra tổn thất ít nhất 10 tỷ USD tổng giá trị nhà đất và cơ sở hạ tầng, và 3000 tỷ USD tổng thiệt hại.Theo phúc trình của Ủy ban Quốc gia về vụ Khủng bố tại Hoa Kỳ (Ủy ban 11/9), tất cả 19 không tặc tiến hành cuộc tấn công đều là những tay khủng bố liên quan đến tổ chức Hồi giáo Al-Qaeda. Bản phúc trình cho rằng Osama bin Laden, người Saudi, thủ lĩnh của Al-Qaeda, là người chịu trách nhiệm về vụ tấn công, trong khi Khalid Shaikh Mohammed là người trực tiếp đặt kế hoạch cho cuộc tấn công. Chính phủ của nhiều nước khác, cũng như nhiều nguồn tin tức, đã đi đến hoặc phát biểu kết luận tương tự. Osama bin Laden ban đầu quyết định bác bỏ mọi liên quan đến vụ tấn công trong hai lời tuyên bố vào năm 2001 nhưng về sau, trong một lời tuyên bố bằng video năm 2004, Osama thừa nhận là có liên quan trực tiếp đến những cuộc khủng bố.Theo phúc trình của Ủy ban 11/9, các không tặc đã biến những chiếc máy bay thành những quả bom tự sát lớn nhất trong lịch sử. Vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 là một trong số những sự kiện quan trọng đáng chú ý nhất trong thế kỷ 21, và là một trong số những vụ khủng bố gây ra thiệt hại nhiều nhất về tất cả các mặt kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, và quân sự của lịch sử Hoa Kỳ cũng như những nơi khác trên thế giới.

Bài Nổi Bật  10 Sự Thật Về Ngành Công Nghệ Thông Tin Là Gì ? Các Chuyên Ngành Của Công

Xem thêm: Chondroitin Sulfate Là Gì, 3 Lợi ích Từ Chondroitin

*

Sự kiện 11/09: từ trên xuống dưới, từ trái sang phảiHai tòa tháp của Word Trade Center đang bốc cháy;Một phần của Ngũ Giác Đài bị sụp đổ;Chuyến bay 175 đâm vào hai tòa cao ốc của WTC;Một lính cứu hỏa đang kêu gọi hỗ trợ tại Khu Bình địa;Một cỗ máy của Chuyến bay 93 đang được thu hồi;CCTV ghi lại hình ảnh Chuyến bay 77 đâm vào Ngũ Giác Đài.

Xem thêm: foliage là gì

Sự kiện khác ngày này1708 – Karl XII của Thụy Điểndừng cuộc hành quân đi chinh phục Moskva bên ngoài Smolensk, đánh dấu điêm bước ngoặt trong Đại chiến Bắc Âu.1709 – Chiến tranh Kế vị Tây Ban Nha: Liên quân Anh-Áo-Hà Lan-Phổ giành thắng lợi trước quân Pháp trong trận Malplaquet.1792 – Cách mạng Pháp: Viên kim cương Hope cùng những châu báu vương thất Pháp khác bị đánh cắp trong tình hình hỗn loạn.1941 – Động thổ xây dựng Lầu Năm Góc, là trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.1961 – Văn phòng đầu tiên của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên được mở cửa tại Thụy Sỹ.1973 – Augusto Pinochet lãnh đạo một cuộc đảo chính tại Chile nhằm lật đổ tổng thống dân chủ Salvador Allende do nhân dân bầu ra.2001 – Các phần tử Al-Qaeda thực hiện các vụ tiến công tự sát nhằm vào các mục tiêu tại khu vực thành phố New York và Washington, D.C. tại Hoa Kỳ.2007 – Nga thử nghiệm Cha của những loại bom, loại vũ khí thông thường mạnh nhất tính đến thời điểm đó.Sinh1940 – Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam1973 – Tô Hữu Bằng, Diễn viên – Ca sĩ Đài LoanMất1973 – Salvador Allende, tổng thống Chile, bị giết trong cuộc đảo chính do Augusto Pinochet cầm đầu2003 – Anna Lindh, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển, bị ám sát tại một khu phố ở Stockholm; bà Lindh nằm trong nhóm chính quyền chống chuyện đem đồng Euro vào Thụy Điển

Bài Nổi Bật  Session Hijacking Là Gì - Giới Thiệu Về Session Hijacking

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết 11/9 Là Ngày Gì - Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 11/9 Là Ngày Gì - Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 11/9 Là Ngày Gì - Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì

11/9 Là Ngày Gì - Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Ngày #Gì #Ngày #Tháng #Là #Ngày #Gì

Tham khảo báo cáo về 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về 11/9 Là Ngày Gì – Ngày 11 Tháng 9 Là Ngày Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment