Bài viết 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo”

LỜI NÓI ĐẦUCuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu đỉnh cao của văn minh nhân loại, được kỳ vọng sẽ tạo ra những điều kỳ diệu cho cuộc sống con người. Để tận dụng được cuộc cách mạng này, mỗi quốc gia nói chung và công ty nói riêng cần có một vài yếu tố quan trọng đó là: người lãnh đạo, cán bộ quản lý sáng tạo với tầm nhìn 4.0; nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ sở hạ tầng đồng bộ cho các phát minh, sáng tạo.

Bạn đang xem: Nghệ thuật lãnh đạo là gì

*

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đòi hỏi người lãnh đạo, quản lý kinh tế phải là những chuyên gia, vững về kiến thức chuyên môn khả năng tư duy và sáng tạo, đổi mới, có kỹ năng phân tích và tổng hợp thông tin, khả năng làm việc độc lập và ra quyết định dựa trên cơ sở phân tích các chứng cứ và dữ liệu.

Cuộc CMCN 4.0 đã làm thay đổi ngay dần tầm nhìn của các nhà lãnh đạo, quản lý, vì thế cần phải có cái nhìn đối sánh giữa các nhà lãnh đạo truyền thống và các nhà lãnh đạo thời đại 4.0 (một vài người gọi là lãnh đạo số). thống kê Mark Elliot Zuckerberg (CEO, đồng sáng lập Facebook) và Elon Musk (CEO, sáng lập SpaceX) đã phân tích 7 đặc điểm nhằm tạo ra sự khác biệt giữa lãnh đạo truyền thống và lãnh đạo thời kỳ 4.0, chi tiết:

Trách nhiệm:các nhà quản lý truyền thống xác định rõ ràng trách nhiệm và vai trò theo nhóm hoặc theo chức năng; Các nhà lãnh đạo 4.0 học cách phân phối các nhiệm vụ theo tình hình và năng lực của đội nhóm, nơi mà khả năng của nhà quản lý cùng với nhân viên liên tục được kết nối; thành công có nghĩa là tất cả những người tham gia đã đóng góp thông tin và công sức trong mạng lưới của họ.

Hiệu quả công việc:các nhà quản lý truyền thống lập kế hoạch các nguồn lực và đánh giá kết quả đạt được (theo nguyên tắc, khu vực xác định ranh giới của một dự án). Các nhà lãnh đạo 4.0 kiểm soát quy trình thảo luận và lựa chọn phương án, đánh giá các nhiệm vụ và kết quả cùng các thành viên trong đội, và dùng các nguồn lực theo tiềm năng và thẩm quyền; các kết quả công việc được thực hiện bằng cách tích hợp các phản hồi liên tục giữa các bên liên quan trong và ngoài tổ chức.

Chia sẻ thông tin:các nhà lãnh đạo truyền thống thường phân phát thông tin theo nghĩa vụ và cung cấp dữ liệu theo “chiến lược”, từng phần (“thông tin là quyền lực”). Các nhà lãnh đạo 4.0 tạo ra một khuôn khổ thông tin minh bạch, dựa vào nền tảng trách nhiệm và chủ động trong hành vi.

Mục tiêu và đánh giá:việc đánh giá hiệu suất của nhân viên theo các chu kỳ cố định (tháng, quý, năm) là công việc của nhà quản lý truyền thống. Với lãnh đạo 4.0 việc đánh giá hiệu suất với sự trao đổi và phản hồi được thực hiện liên tục.

Sai lầm và xung đột:tránh sai lầm là tư duy của người quản lý truyền thống trước khi xảy ra mâu thuẫn. trong lúc đó, một bầu không khí cởi mở với tư duy học hỏi từ các sai lầm được xác lập bởi các nhà lãnh đạo 4.0.

thay đổi ngay:duy trì ngân sách, chất lượng ổn định, giảm thiểu rủi ro là ưu tiên của các nhà quản lý truyền thống. Cách làm này để lại ít chỗ cho sự sáng tạo. Trong khi nhà lãnh đạo 4.0 luôn ở mức sẵn sàng cao cho khả năng thay đổi ngay trong công ty, cũng như khuyến khích sự nhanh nhẹn thích ứng giữa thị trường, khách hàng và nhân viên.

*

Đổi mới:tạo ra những ý tưởng mới cho các danh mục mới thường cực kỳ điều kiện đối với một nhà lãnh đạo truyền thống vì nó không phù hợp với chu kỳ hoặc quy trình bình thường. trong lúc đó, lãnh đạo 4.0 biết cách thiết kế những đổi mới dựa trên sự tập trung của nhóm vào một mục tiêu chung, nhằm tận dụng tốt nhất khả năng của mỗi cá nhân trong môi trường làm việc linh động và sáng tạo.

Bài Nổi Bật  ngạn ngữ là gì

Cuộc CMCN 4.0 đã tạo ra sự thay đổi ngay vô cùng to lớn ở đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Đây chính là thách thức lớn đối với những người lãnh đạo, cán bộ quản lý của ngành kinh tế trước làn sóng của cuộc CMCN 4.0. Để giúp người lãnh đạo, quản lý kinh tế bắt nhịp với dòng chảy của cuộc cách mạng này, cần chú ý một vài vấn đề sau:

Một là,vận dụng những bài học kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển trong việc đổi mới cơ chế, chính sách, áp dụng mô hình công ty 4.0 với người lãnh đạo kiệt xuất, công ty tự chủ, nhân viên sáng tạo. cùng lúc ấy, cần xây dựng chiến lược phát triển kinh tế rõ ràng, trong đó chỉ rõ sự chuyển dịch của các ngành nghề đào tạo cũng như nâng cao kỹ năng của nhân lực được đào tạo đáp ứng cho cuộc CMCN 4.0.

Hai là,đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý kinh tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kinh tế. Đào tạo, bồi dưỡng giám đốc DN theo các chuyên đề người lãnh đạo 4.0; kết hợp học tập công nghệ 4.0 với chia sẻ kinh nghiệm giữa đồng nghiệp qua giao lưu, kiểm tra chéo, tham quan công ty trong và ngoài nước.

Ba là,người lãnh đạo, cán bộ quản lý kinh tế cần tập trung mọi nỗ lực tạo nên những chuyển biến tích cực trong DN thông qua việc đổi mới vận hành sản xuất, buôn bán. Trong môi trường 4.0, công nghệ, cần phải thay đổi ngay căn bản trên cơ sở lấy danh mục làm trung tâm và sự ứng dụng công nghệ trong dây chuyền sản xuất.

Bốn là,đối với khoa học – công nghệ, người lãnh đạo, cán bộ quản lý nên: (i) Đầu tư, tạo điều kiện cho những nhà khoa học, kỹ sư sáng tạo, biến ý tưởng triển vọng thành danh mục 4.0 thực tế; đầu tư đặc biệt cho những ý tưởng đột phá. (ii) Lấy tính sáng tạo của danh mục khoa học, công nghệ làm tiêu chí cao nhất để đánh giá chất lượng danh mục, cũng như đánh giá hiệu quả công việc và định mức mức lương của các nhà khoa học, kĩ sư sáng chế.

Xem thêm: Vì Sao Trình Duyệt Web Chạy Chậm, tác nhân Và Cách Khắc Phục

Năm là,tăng cường hợp tác quốc tế trong sản xuất buôn bán thông qua các vận hành hợp tác đa phương, song phương như thống kê khoa học, trao đổi công nghệ, dây chuyền sản xuất; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; kết nối, hợp tác buôn bán với các quốc gia phát triển trên thế giới.

Như vậy, trong cuộc CMCN 4.0, vai trò của các nhà lãnh đạo, quản lý càng trở nên quan trọng. Các quyết định rất cần thiết phải được đưa ra nhanh hơn và kịp thời hơn. Các hệ thống thông minh sẽ đóng góp nhiều hơn trong quy trình ra quyết định. Việc ra quyết định, ý thức trách nhiệm và kiến thức kỹ thuật có vai trò ngang nhau. Ngoài yếu tố về hạ tầng công nghệ thì gần như thành công của CMCN 4.0 lại nằm ở chính chất lượng của đội ngũ nhân viên, ở khả năng thay đổi ngay thích ứng liên tục của họ và nằm ở khối lượng khổng lồ các dữ liệu liên quan.

Với cương vị của những nhà lãnh đạo quản lý, chúng ta phải chủ động trang bị cho chính chúng ta và người lao động những phẩm chất và năng lực rất cần thiết nhất để thích ứng với cuộc cách mạng này. Chúng ta hãy nắm lấy cơ hội mà CMCN 4.0 mang đến để tiến đến những mục tiêu và giá tị tốt hơn cho chúng ta trong tương lai.

Người lãnh đạo là năng lực cạnh tranh nòng cốt của công ty. Công tác quản lí khả năng thay đổi ngay công ty, nhưng thực sự muốn cải tổ công ty thì cần phải dựa vào người lãnh đạo. Hành động của người lãnh đạo, đặc biệt là các quyết định vào những thời điểm then chốt là nhân tố tác động lớn nhất đến sự thành bại của công ty.

Bài Nổi Bật  Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì ? Có Mất Phí Không? Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì

công ty là hệ thống đặc biệt được sáng tạo hoặc cải tạo bàn tay của con người, là một loại hệ thống năng động. Trong hệ thống này, bắt buộc phải có một người khả năng điều tiết tốt những công việc như đưa ra quyết sách, chỉ huy, đốc thúc vận hành…, trù tính tốt về con người, tiền của, vật chất, tin tức đầu vào của công ty và danh mục cùng với dịch vụ đầu ra phù hợp với mong muốn của xã hội. Bởi vì chỉ có như vậy thì mới khả năng cùng lúc thu được lợi ích tài chính và lợi ích kinh tế xã hội. Người này không phải là ai khác, mà chính là người lãnh đạo của công ty. Cho nên, với tư cách là một người lãnh đạo, cần phải có góc nhìn, giải pháp và năng lực tổng quát toàn diện.

Người lãnh đạo chính là người mưu tính toàn cục, là người đưa ra quyết định cuối cùng để giải quyết các vấn đề điều kiện. Thực lực của người lãnh đạo xuất phát từ phán đoán chính xác về các thay đổi ngay trong tương lai. Giữa kế hoạch và biến đổi, giữa nghĩ và làm, giữa tri thức và hành động có khoảng cách rất lớn. Thu nhỏ một cách tối đa những khoảng cách này chính là nhiệm vụ lớn lao của người lãnh đạo.

Ngoại trừ quyền lực cứng đủ để điều khiển sự phát triển của công ty, người lãnh đạo còn cần phải có tính thích ứng. Một người lãnh đạo kiệt xuất là người khả năng căn cứ vào quy mô lớn nhỏ, đối tượng quản lí và các giai đoạn phát triển khác nhau của công ty để sẵn sàng điều chỉnh phương pháp và phong cách lãnh đạo của mình. Giống như Konosuke Matsushita từng nói: “Khi nhân viên của tôi có 100 người, tôi cần phải đứng trước mặt họ để chỉ huy; khi nhân viên của tôi có 1000 người, tôi cần phải đứng ở giữa họ, khẩn cầu nhân viên dốc sức hỗ trợ; khi nhân viên của tôi lên đến hàng chục nghìn người, tôi chỉ cần đứng phía sau họ, trong lòng cảm kích là được.”

Sứctác độngcủa lãnh đạo là một dạngcủa quyền lực mềm.Cái gọi là sức tác động chính là năng lực khi một người tiếp xúc với người khác tạo nên tác động thay đổi ngay hành vi và tâm lí của người kia. Sức tác động người người đều có, nhưng mức độ của nó lại khác nhau. Hơn nữa, sức tác động của một người cũng tùy thuộc vào từng đối tượng, hoàn cảnh…mà thay đổi ngay.

Với tư cách là một người lãnh đạo, cần phải nỗ lực học tập, không ngừng tiếp nhận tri thức mới, tăng thêm kĩ năng và năng lực, từ đó có thêm tài phán đoán, tài tổ chức, tài chỉ huy bài binh bố trận, tài sáng tạo theo kịp thời đại và tài ứng biến lãnh đạo và thay đổi ngay khi rất cần thiết… Người Nhật có một khái niệm là “kaizen”, có nghĩa là cải tiến liên tục – nghĩa là luôn đặt câu hỏi để công việc ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Và bạn sẽ làm tốt hơn bằng cách thay đổi ngay. Nếu bạn dậm chân tại chỗ có nghĩa là bạn đang tạo cơ hội để đối thủ vượt lên trên.

Người lãnh đạo là trụ cột và linh hồn của công ty, người lãnh đạo là nhân vật đứng đầu dẫn lối cho công ty. Một người đặc biệt gánh vác đủ mọi nhiệm vụ như vậy không những cần khả năng, thực lực, kĩ năng, mà càng phải có trí lực và trực giác tinh tường để tháo gỡ rối ren, nhìn thông suốt mọi chuyện, cùng lúc ấy phải chú trọng rèn luyện suy nghĩ đa chiều, tự soi xét bản thân, không ngừng đột phá, mở rộng giới hạn của bản thân.

Nhằm đáp ứng bắt buộc đó, tập thể tác giả do Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng làm chủ biên, đã thống kê biên soạn tập sách “Nghệ thuật lãnh đạo” gồm với 21 chương và 2 tập sẽ cung cấp kiến thức tương đối toàn diện trong lĩnh vực lãnh đạo.

Bài Nổi Bật  công dụng Của Lá Sen Khô Có công dụng Gì, Mua Ở Đâu Giá Tốt? Công Dụng Của Lá Sen

TÂP 1: KHOA HỌC LÃNH ĐẠO

Chương 1:Tổng quan về nghệ thuật lãnh đạo

Chương 2:Quyền lực và sự ảnh hưởnglãnh đạo

Chương 3:Hiệu quả của quyền lực và các chiến lược tác động

Chương 4: Phẩm chất và năng lực lãnh đạo

Chương 5:Bản chất công việc và vai trò người lãnh đạo

Chương 6:Phong cách lãnh đạo và sự tác động lãnh đạo

Chương 7:Thực tiễn lãnh đạo

Chương 8: Lãnh đạo ra quyết định nhóm

Chương 9: Lãnh đạo sự thay đổi ngay

Chương 10:Lãnh đạo là nghệ thuật

TẬP 2: PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Chương 11:Kỹ năng tư duy hệ thống lãnh đạo

Chương 12:Kỹ năng tầm nhìn lãnh đạo

Chương 13:Kỹ năng lãnh đạo xây dựng văn hóa tổ chức

Chương 14:Kỹ năng lãnh đạo tạo tác động

Chương 15:Kỹ năng lãnh đạo kiến tạo tri thức

Chương 16:Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo

Chương 17:Kỹ năng lãnh đạo tổ chức học tập

Chương 18:Kỹ năng truyền cảm hứng và động viên

Chương 19:Kỹ năng thuyết trình

Chương 20:Kỹ năng giao tiếp của người lãnh đạo

Chương 21:Kỹ năng lãnh đạo đẩy nhanh bình đẳng giới

Để hoàn thành tập sách “Nghệ thuật lãnh đạo”, công ty chúng tôi đã kế thừa nhiều công trình của các nhà thống kê đi trước và đương thời trong lĩnh vực Đắc nhân tâm cũng như nhiều tổ chức, cá nhân, tham gia đóng góp, bổ sung… công ty chúng tôi trân trọng cảm ơn các nhà thống kê có tài liệu dùng trong cuốn “Nghệ thuật lãnh đạo” này.

Dù đã cố gắng rất nhiều trong quy trình biên soạn nhưng công ty chúng tôi cũng không sao tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Vì thế công ty chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp, bổ sung của quý bạn đọc để “Nghệ thuật lãnh đạo” này được hoàn chỉnh hơn trong những lần tái bản sau.

Rất mong cuốn sách trở thành tài liệu hữu ích cho bạn đọc trong học tập và tham khảo. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp bạn thay đổi ngay cuộc đời mình theo hướng tích cực, nhằm đạt được thành công ở đời sống.

 

Các câu hỏi về 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo

21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguyên #Tắc #Vàng #Trong #Nghệ #Thuật #Lãnh #Đạo #Là #Gì #Kỹ #Năng #Thuyết #Phục #Nghệ #Thuật #Lãnh #Đạo

Video cực hay về 21 nguyên tắc trong nghệ thuật lãnh đạo bạn nên xem

https://www.youtube.com/watch?v=apRKEqC4XoA

Xem thêm báo cáo về 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về 21 Nguyên Tắc Vàng Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo Là Gì, Kỹ Năng Thuyết Phục: Nghệ Thuật Lãnh Đạo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

kỹ năng học thuật là gì
nghệ thuật lãnh đạo là gì
chiều hôm ấy sheet
konosuke mm
nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc
đầu tư 4.0 với crypto
kỹ năng và nghệ thuật lãnh đạo

Give a Comment