Bài viết 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam”

Ngày 27/2 hàng năm đối với những ai làm Y Dược hẳn đều cảm thấy trân trọng và ý nghĩa. Vậy ý nghĩa thực sự của ngày đó như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

*

Tại sao 27/2 được chọn là ngày Thầy thuốc Việt Nam?

khả năng nhiều người Việt đã biết đến ngày 27/2ngày Nhà thuốc Việt Nam, mặc khác tại sao là ngày 27/2 và ý nghĩa của ngày tôn vinh ấy lại không phải ai cũng hiểu rõ.

Bạn đang xem: 27/2 là ngày gì

*

Nguồn gốc ngày Thầy thuốc Việt Nam xuất phát từ lời dạy của Bác

Trong bức thư gửi tới Hội nghị, Bác Hồ chỉ căn dặn 3 điều quan trọng tới các cán bộ Y tế:

Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi điều kiện, giành được nhiều thành tích.Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với mong muốn của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Bài Nổi Bật  Cần Vương Là Gì - Phong Trào Cần Vương

Ghi nhớ và biết ơn lời dạy ấy của Người, ngành Y tế Việt Nam từng bước phát triển, sáng tạo và hiện đại, dần đáp ứng đầy đủ mong muốn chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Bởi đó mà ngày 27/2 hàng năm không những là ngày cả nước tôn vinh, biết ơn những người thầy thuốc, mà đó còn là ngày để cả nước nhớ về Bác để bày tỏ lòng biết ơn với lời dạy ý nghĩa và tấm lòng luôn yêu thương dân, yêu đất nước của vị lãnh tụ kính mến của cả dân tộc.

Ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hiểu về nguồn gốc thôi chưa đủ, chúng ta cũng cần hiểu rõ về ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 mới thấy được cái sâu xa trong lời dạy của Bác.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đã có rất nhiều các cán bộ y tế dũng cảm, đi qua mọi nẻo đường của chiến tranh để cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Xem thêm: Idc Là Gì – Idc Có Nghĩa Là Gì

Cũng không ít các y bác sĩ đã hy sinh thân mình để góp sức vào chiến thắng vang dội của dân tộc như người nữ anh hùng, Liệt sỹ – Bác sỹ Đặng Thùy Trâm và câu chuyện của cô vẫn còn vang mãi trong ký ức những người con Việt Nam đã từng đi qua chiến tranh và cả những thế hệ trẻ chưa từng nếm mùi chiến tranh đau thương.

*

Y đức là phẩm chất tốt đẹp không thể thiếu của những người làm công tác y tế

Y đức là phẩm chất cao đẹp mà những người làm công tác y tế, như lời Bác Hồ đã từng dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Mỗi một người làm công tác y tế cần phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, tận tình đáp ứng và chăm sóc thương yêu người bệnh như tình mẹ bao la giữa biển cả mênh mông vậy.

Bài Nổi Bật  Ttl Expired In Transit Là Gì

Một người thầy thuốc giỏi không phải chỉ là giỏi về chuyên môn mà còn cần giỏi cả về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán không những cần đúng bệnh tật mà còn cần chẩn đoán đúng tâm lý, mong muốn của bệnh nhân tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, môi trường sống của họ. Hơn nữa, người thầy thuốc luôn phải có cái tâm trong sáng, không được phụ lương tâm mình, không được phụ lòng dân.

Xem thêm: Trợ Giảng Tiếng Anh Là Gì, Vai Trò Của Trợ Giảng

Chính vì thế, ngày 27/2 hàng năm không những là để tôn vinh mà còn như là một lời nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà các y bác sĩ được giao phó để đáp ứng nhân dân.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 27/2 Là Ngày Gì - Ngày Thầy Thuốc Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 27/2 Là Ngày Gì - Ngày Thầy Thuốc Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 27/2 Là Ngày Gì - Ngày Thầy Thuốc Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  "Chuyên Ngành" Tiếng Anh Chuyên Ngành Tiếng Anh Là Gì, Chuyên Ngành Tiếng Anh Là Gì

Các Hình Ảnh Về 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam

27/2 Là Ngày Gì - Ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Ngày #Gì #Ngày #Thầy #Thuốc #Việt #Nam

Tra cứu dữ liệu, về 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về 27/2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment