Bài viết 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền”

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Giàu có liệu có sung sướng hay không? Tại sao có nhiều người rất giàu nhưng vẫn vất vả và khổ? Đó là vì họ chưa đạt được trạng thái tự do tài chính.

Bạn đang xem: Tự do tài chính là gì

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng với định nghĩa, ví dụ và phân tích. Bạn cũng sẽ biết được các bước để đạt được trạng thái tự do tài chính.

Nếu hiểu được khái niệm này và thực hiện theo, bạn sẽ có hoạch định tốt hơn cho cuộc sống và khả năng “nghỉ hươu sớm”.

1. Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là trạng thái không cần làm việc mà vẫn đủ tiền để sống theo phong cách của chính mình. Nói cách khác là bạn vẫn khả năng sống tốt mà không cần phải làm việc.

Điều này hoàn toàn là thật và có rất nhiều người đã làm được. Nhiều người không còn làm việc vì tiền nữa, mà họ làm việc vì những mong muốn còn cao hơn tiền bạc. Chẳng hạn như vì đam mê, muốn giúp đỡ cộng đồng hay vì muốn khẳng định mình.

Bài Nổi Bật  Ngoại Tình Tư Tưởng Là Gì

*

Trước khi đạt được trạng thái tự do tài chính, bạn phải đạt được những cấp độ phía trước. Dưới đây là 4 cấp độ của sự giàu có:

Vững vàng tài chính: là trạng thái bạn đủ tiền chi tiêu không quá 6 tháng, đóng đầy đủ bảo hiểm.An toàn tài chính: là trạng thái lượng tiền bạc tích lũy khả năng sinh ra một khoản mức lương thụ động đủ trang trải mong muốn cơ bản nhất của cuộc sống. mong muốn cơ bản thường bao gồm nhà ở, ăn uống, đi lại, bảo hiểm.Tự do tài chính: là trạng thái mà các khoản mức lương thụ động đủ trang trải cho cuộc sống bình thường của bạn.Dư dả tài chính: là trạng thái mà mức lương thụ động sinh ra khả năng đáp ứng mọi mong muốn mà ta mong muốn.

Xem thêm: Chữ Ký Số Là Gì ? Hai Loại Chữ Ký Số Và Cách Thức vận hành công dụng Của Chữ Ký Số Năm 2021

Nhiều người đi làm từ lúc thanh thiếu niên cho tới tuổi nghỉ hưu mà không hề biết về những khái niệm này. Họ cho rằng, việc đi làm như vậy là hết sức bình thường vì biết bao thế hệ vẫn thế. Đây là quan niệm đã khắc sâu vào trong mỗi chúng ta.

Bạn biết không, rất nhiều 8x, 9x hiện nay họ đã nghỉ hưu rồi đấy. Vì họ không cần làm nữa mà vẫn có tiền để sống thoải mái.

Vậy thì làm sao để đạt được tự do tài chính? Phần tiếp theo là một ví dụ đơn giản về tự do tài chính. Sau đó sẽ là các bước để bạn thực hiện.

2. Ví dụ

Dưới đây là một ví dụ đơn giản về tự do tài chính từ nguồn mức lương thụ động của lãi suất ngân hàng

Lưu ý: đây chỉ là ví dụ cho bạn thấy làm cách nào để được tự do (bỏ qua yếu tố lạm phát và những vấn đề khác)

Bài Nổi Bật  Perception Là Gì - Nghĩa Của Từ Perception

Bạn đang làm 20 triệu mỗi tháng. Mức sống của bạn là 5 triệu mỗi tháng hay 60 triệu mỗi năm. vì thế, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 15 triệu.Với lãi suất 7%/năm thì bạn chỉ cần tiết kiệm được 60*100/7=858 triệu (làm tròn lên) là bạn được tự do.Bạn sẽ mất 858/15=57.2 tháng (57.2/12=4.8 năm) để được tự do

Nhưng nếu mức sống của bạn là 10 triệu/tháng thì bạn phải cần tới hơn 14.3 năm mới được tự do (tính tương tự như trên).

Bạn tiêu 5 triệu, bạn được tự do trong 5 năm nữa. Không có nghĩa là bạn tiêu 10 triệu thì bạn sẽ được tự do trong 10 năm. Vì bạn tiêu nhiều số tiền tiết kiếm sẽ ít lại. Bạn phải mất tới hơn 14 năm.

Sau đây là bảng tính mình đã tổng kết lại:

*

Ví dụ: tự do tài chính

Bạn thấy đấy, nếu như chi tiêu càng ít và tiết kiếm càng nhiều. Bạn sẽ càng nhanh được tự do tài chính. Nếu bạn tiêu gần hết hoặc vượt quá số tiền làm ra thì bạn sẽ vật lộn với tiền bạc mãi mãi.

Như vậy để đạt được tự do tài chính thì ngoài mức lương, bạn cần phải cân đối với chi tiêu và mong muốn. Phần tiếp theo là thứ tự các bước để bạn tiến tới tự do tài chính.

3. Làm sao để được tự do tài chính?

Có tổng cộng 5 bước là: làm công hoặc lao động để kiếm tiền, tích lũy, đầu tư, tạo mức lương thụ động, được tự do tài chính

Làm công chủ động tăng mức lương

Nói gì thì nói, bạn vẫn phải có tiền rồi mới nghĩa đến những điều xa hơn. Nếu như chưa có tiền thì bạn cần phải bỏ công sức lao động ra để kiếm tiền. Đây là những khoản mức lương chủ động.

Có 2 cách để bạn khả năng bỏ công sức và kiếm tiền:

Làm việc tại các công ty hoặc làm việc cho các nhân và nhận lương tháng , tuần hay ngày. Đây là phương pháp thức thường nhật mà hầu hết mọi người đều áp dụng.Các thứ hai là trở thành một freelancer (người làm tự do). Đây đang là chiều hướng của giới trẻ. Bạn khả năng kiếm những công việc này trên website freelancer, đây là những trang trung gian việc làm.

Bài Nổi Bật  Ta Là Gì - Nghĩa Của Từ Ta

À, nếu bạn sinh ra đã có tiền sẵn thì chúc mừng bạn. Bạn khả năng bỏ qua bước này và tiến thẳng tới bước 3 luôn.

Các câu hỏi về 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền

3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Tự #Tài #Chính #Là #Gì #Không #Cần #Làm #Việc #Mà #Vẫn #Có #Tiền

Xem thêm báo cáo về 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về 3 Cách Tự Do Tài Chính Là Gì ? Không Cần Làm Việc Mà Vẫn Có Tiền từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment