Bài viết 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy”

Theo quan niệm của các thầy phong thủy thời xưa, phòng vệ sinh nên làm nhỏ nhất khả năng, cách xa nhà chính và rời xa tầm nhìn. Tuy vậy, ở đời sống hiện đại, thiết kế nhà vệ sinh đã có những điều chỉnh nhất định. Với nhiều người, phòng tắm là thư giãn, giảm stress, tái tạo năng lượng sau một ngày dài bận rộn.

Đối với tổng quan phong thủy nhà ở, phòng thủy nhà vệ sinh cùng với phòng ngủ, phòng khách, khu bếp ăn trở thành một phần cực kỳ quan trọng. Phong thủy hiện đại quan niệm rằng, việc bố trí phòng vệ sinh sẽ tác động không nhỏ tới sức khỏe và vận may của cả gia đình.

Xem thêm: 4 cách khắc phục khi nhà bếp không có cửa sổ

1. Nhà vệ sinh không đặt ở khu vực Tây Bắc (Càn) hoặc Tây Nam (Khôn)

Tây Nam và Tây Bắc là hai khu vực bạn nên rời xa khi bố trí nhà vệ sinh bởi đây là các vị trí quan trọng nhất, liên quan tới gia chủ. Tây Nam thuộc quẻ Khôn đại diện cho người mẹ, người vợ, người phụ nữ trong gia đình. Tây Bắc thuộc kẻ Càn, tượng trưng cho người cha, người chồng, người lao động chính, người chủ nhà, người trụ cột của gia đình.

Bài Nổi Bật  Trang trí nhà ngày Tết không thể thiếu những loại cây, hoa này

Thông thường, mọi người luôn cố gắng giữ gìn sự thịnh vượng và may mắn của Cha, Mẹ. Vận may của các thành viên còn lại trong gia đình sẽ theo sau. vì thế, gia chủ nên tránh đặt phòng vệ sinh ở hai khu vực nêu trên. Trường hợp bạn mua một căn nhà đã có sẵn phòng vệ sinh ở Tây Nam hoặc Tây Bắc và không thể thay đổi ngay cách bài trí các phòng, hãy cố gắng đảm bảo bồn cầu không nằm ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc của căn phòng.

2. nhớ đừng nên dùng bồn cầu, bồn rửa bằng kim loại quý

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bồn cầu, bồn rửa bằng vàng bạc chỉ thích hợp để trưng bày hơn là dùng.

Thực tế chỉ ra rằng rằng, một vài người thuộc giới siêu giàu trên thế giới thích trang trí kim loại quý như vàng, bạc lên bồn cầu và bồn rửa mặt. Thậm chí, có người còn đặt làm những thiết bị này hoàn toàn bằng vàng. Việc “chơi trội” này trong phong thủy là điều không hay. Với những người giàu có thật sự, họ luôn quý trọng vàng bạc, của cải nên sẽ không bao giờ dùng chúng cho các vị trí như bồn cầu, bồn rửa. Bởi lẽ, khi bạn xối nước trên bồn cầu vàng hay rửa tay trên bồn rửa bạc đồng nghĩa với việc trút đi may mắn, tiền tài của mình xuống cống. Tốt nhất, gia chủ nên dùng bồn rửa, bồn cầu làm bằng các vật liệu cơ bản như gốm, sứ, inox…

Xem thêm: 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bài Nổi Bật  Xem 10 nhà không chọn được 1 vì tin lời thầy phong thủy

3. Đầu giường ngủ tránh tựa vào tường phòng vệ sinh

Bồn cầu tránh đặt ở vị trí trực diện với đầu giường hoặc giáp phòng ngủ.

Phong thủy học cho rằng, đầu giường hay đầu người nằm nên gối vào Sơn, nơi cao và tĩnh thì sức khỏe của người ngủ trong phòng mới ổn định. trong lúc đó, phòng vệ sinh thuộc Thủy, tức mang tính động. Do vậy, bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon khi giường đặt tựa vào phòng vệ sinh hoặc giường áp sát tường nhà vệ sinh. Chưa kể, phòng vệ sinh là nơi những loại vi khuẩn dễ phát tán, sinh sôi, gây ra bệnh, không hề có lợi cho sức khỏe.

Trong trường hợp bắt buộc phải đặt giường sát với tường phòng vệ sinh, gia chủ nên cố gắng làm sao để tường nhà vệ sinh phía đó không có bồn cầu, bồn rửa, gương, đường nước. Mặt khác, bạn khả năng lắp đèn điện trên tường phòng vệ sinh giáp phòng ngủ và cần đảm bảo tường luôn khô ráo.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Về âm dương, dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, năng lượng dương càng nhiều khi sắc trắng nhiều. trong lúc đó, âm là sắc tối yên tĩnh, hấp thụ màu nên càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm. Năng lượng âm tạo ra cảm giác yên tĩnh, phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Năng lượng dương mang đến sự năng động, thành công trong công việc.

Phòng vệ sinh nên dùng tông màu trung tính, nhiều tính âm hơn để tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn màu trầm mang tính âm nhiều hơn để nghỉ ngơi, thư giãn, giúp bắt kịp giấc ngủ. Còn với phòng tắm, tông màu trung tính kết hợp giữa âm và dương là lựa chọn phù hợp. Gia chủ nên tránh chọn màu quá âm như nâu đậm, tím than, đen… cho phòng vệ sinh và nhà tắm.

Bài Nổi Bật  Những lưu ý cho gia chủ khi động thổ xây nhà mới

Trường hợp phòng vệ sinh có bồn tắm, bạn nên tránh để màu phòng quá sáng như trắng, hồng, cam. Thay vào đó, hãy phối màu mang tính âm nhiều hơn để tạo ra cảm giác thư giãn nhất.

Các câu hỏi về 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #lưu #quan #trọng #khi #thiết #kế #nhà #vệ #sinh #hợp #phong #thủy

Tìm thêm báo cáo về 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment