Bài viết 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19”
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nhớ đừng nên chủ quan, lơ là và cần tuân thủ thực hiện biện pháp “5K” trong chống dịch. Vậy thông điệp 5K là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nha.

>> Xem thêm: Mẫu giấy đi đường, mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid-19


Thông điệp 5K


5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm những gì?

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thông điệp 5K được coi như “lá chắn thép” có công dụng rất to lớn trong việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Theo đó, thông điệp 5K có nội dung như sau: 

  • Khẩu trang
  • Khử khuẩn
  • Khoảng cách
  • Không tụ tập
  • Khai báo y tế

5K là gì

>> Xem thêm: 5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid

chi tiết, để thực hiện thông điệp 5K này, người dân cần tuân thủ và thực hiện đúng các nhiệm vụ gồm:

  • Khẩu trang: Chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang vải tại những nơi công cộng, nơi quy tụ đông người và đeo khẩu trang y tế tại các khu cách ly, các cơ sở y tế.
  • Khử khuẩn: nhiều thực hiện rửa tay, khử khuẩn bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn. và cạnh đó là vệ sinh, lau chùi các bề mặt, vật dụng nhiều tiếp xúc trực tiếp như điện thoại, bàn, ghế, tay nắm cửa. nhiều lau dọn nhà cửa, môi trường sống xung quanh để luôn sạch sẽ, thông thoáng.
  • Khoảng cách: Luôn có ý thức giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Tìm hiểu: Giãn cách xã hội là gì? Giãn cách xã hội tiếng Anh là gì?
  • Không được tụ tập đông người.
  • Khai báo y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh việc khai báo y tế online trên app NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

và cạnh đó, nếu thấy có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…, bạn cần lập tức gọi ngay cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số điện thoại 1900.9095 để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn khám bệnh chuẩn xác nhất.

>> Xem thêm: 10 khuyến cáo của Bộ Y tế

Bên cạnh chấp hành thông điệp 5K, để góp phần nhanh chóng đầy lùi đại dịch, mỗi người cần nâng cao ý thức và thực hiện 10 khuyến cáo của Bộ Y tế bao gồm:
1. Không đi ra ngoài khi không thật sự rất cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2m.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. nhiều súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt đúng mực. nhiều vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, Giảm gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. nhớ đừng nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho thân nhân trong nhà; theo dõi sức khỏe mỗi ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng nhớ đừng nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

>> Xem thêm: Vaccine Nano Covax là của nước nào?

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi đã giúp bạn hiểu được thông điệp 5K là gì. Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người trong chúng ta cần nâng cao ý thức cảnh giác, chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 hay các khuyến cáo khác để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một Việt Nam an toàn bạn nha.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật thêm các thông tin hữu ích.

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19

5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #là #gì #Thông #điệp #của #Bộ #tế #trong #phòng #chống #dịch #Covid19

Tham khảo thông tin về 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Hack aimbot là gì

Give a Comment