Bài viết 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.”

Đã có nhiều bài viết về những bẫy tâm lý hay hành vi dẫn dắt con người đi sai hướng ở đời sống. Trong bài viết này, mình xin nói đến một vài bẫy tâm lý học gây ra rối loạn, tác động trực tiếp vào đấu trường đầu tư và cách tránh chúng.

Neo (Anchoring).

Thứ nhất, bẫy tâm lý này được gọi là neo (anchor), dựa trên một quá phụ thuộc vào cái mà mọi người suy nghĩ ban đầu. Ví dụ, nếu bạn nghĩ đến một công ty nào đó đang thành công, bạn khả năng sẽ quá tự tin rằng cổ phiếu của công ty đó sẽ là một khoản đầu tư tốt. Quan niệm định kiến này khả năng hoàn toàn không chính xác trong tình huống hiện nay hoặc tại một vài thời điểm trong tương lai.

Ví dụ, công ty điện tử tiêu dùng Đức Grundig, nhà cung cấp chính của Châu Âu vào những năm 1970, đã bị xóa sổ trong những năm 1980 do cạnh tranh từ Nhật Bản. Những người bị mắc kẹt trong nhận thức neo rằng Grundig sẽ phát triển mãi mãi, họ đã mất rất nhiều tiền.

Để tránh cái bẫy này, bạn cần phải linh động trong suy nghĩ và luôn cập nhật những nguồn thông tin mới và thực tế là bất kì công ty nào ngày hôm nay còn cũng khả năng sụp đổ vào ngày mai.

Bài Nổi Bật  [Phần II]Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử

Chi phí chìm (Sunk Costs).

Cái bẫy chi phí chìm cũng rất là nguy hiểm. Biểu hiện của bẫy tâm lý này là khăng khăng bảo vệ các lựa chọn hoặc quyết định trước đây của bạn, thường là các quyết định sai lầm. Thật là khó để chấp nhận một sự mất mát hoặc chấp nhận rằng bạn đã có những lựa chọn sai. Nhưng nếu khoản đầu tư của bạn là không tốt hoặc chìm xuồng nhanh chóng thì điều tốt nhất bạn nên làm là chấp nhận nó và thoát ra khỏi đó nhanh nhất khả năng.

Tốt hơn hết là đừng bám víu vào chi phí đã bị chìm nghỉm mà hãy nhắm vào những cơ hội khác sinh lời tốt hơn. Cố gắng phủ định để đi theo cảm xúc xấu chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Bẫy Xác nhận (Confirmation Trap).

kết nối với bẫy chi phí chìm là bẫy xác nhận. Mọi người thường có chiều hướng tìm kiếm những người khác đã và đang thực hiện cùng một sai lầm giống họ. Hãy tỉnh táo và chắc chắn rằng bạn nhận được lời khuyên khách quan từ những người lạc quan, chứ không phải là liên lạc cho người đã cho bạn những lời khuyên xấu hay cổ xúy bạn.

Nếu bạn thấy mình đang nói những câu đại loại như “lệnh đang lỗ 30% nhưng chắc chắn giữ tiếp là tốt, phải không?” – bạn đang lung lay và cố gắng tìm kiếm sự xác nhận từ những người khác đang ở trong cùng một tình huống giống bạn. Các bạn khả năng an ủi nhau trong thời gian ngắn, nhưng nó chỉ là ảo tưởng.

Mù (Blindness).

Tình trạng mù lòa khả năng làm trầm trọng thêm tình hình. Bẫy tâm lý mù lòa có 2 dạng, dạng thứ nhất là khi đối đầu với những trường hợp điều kiện trên thị trường họ mặc xác nó, họ đóng máy tính và đi ngủ trong khi việc cần làm là đối mặt để giải quyết vấn đề. Dạng thứ hai là khi thị trường xảy ra biến động, họ ngồi đọc tất tần tật cả những tin tức được xuất bản ra từ tin lớn đến tin nhỏ, đó cũng là mù lòa.

Bài Nổi Bật  Staking là gì? tìm hiểu thông tin về phương pháp đầu tư tiền điện tử gọi là staking

Bẫy tương đối (Relativity Trap).

Bẫy tương đối luôn luôn hiện hữu chờ đợi bạn vào bẫy. Hãy ghi nhớ rằng mỗi người đều có một tâm lý khác nhau, được hình thành dựa trên môi trường sống, công việc, gia đình, triển vọng nghề nghiệp, sở thích và tính cách. Ý chính muốn nói đến ở đây là bạn cần phải nhận thức được những gì người khác đang làm và nói, những gì họ nói là phụ thuộc trên hoàn cảnh của họ.

Hãy nhận biết, nhưng hãy cẩn thận nữa! Bạn phải đầu tư cho chính mình và chỉ trong bối cảnh riêng của mình. Bạn bè của bạn khả năng kiếm được nhiều tiền với rủi ro thấp, nhưng bạn không ở trong hoàn cảnh và tâm lý của họ.

Bẫy vượt trội (Superiority Trap).

Đối với một vài người, cái bẫy vượt trội là cực kỳ nguy hiểm. Rất nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng họ biết rõ biết nhiều hơn các chuyên gia hay hơn cả thị trường. Được giáo dục tốt hoặc thông minh không có nghĩa là bạn không cần lời khuyên hơn nữa nó không có nghĩa là bạn khả năng vượt qua hệ thống thị trường phức tạp. Nhiều nhà đầu tư đã “ra đi” chỉ vì tin rằng họ tốt hơn so với phần còn lại. Hơn nữa, những người này là những con mồi đơn giản cho các bẫy tâm lý đã đề cập bên trên.

Có những giáo sư tài chính tại các trường ĐH tốt nhất hoặc những người phân tích chart quá khứ rất chính xác nhưng đó chỉ là lý thuyết và quá khứ, nhưng vẫn thất bại như thường, thế giới thực không đơn giản đâu các bạn. Đôi khi tiến sĩ tài chính thì “cháy” không kịp trở tay trong khi một người có không nhiều bằng cấp lại thành công trên thị trường.

Bài Nổi Bật  BEP-95 là gì? BNB sẽ ra sao nếu BEP-95 được thông qua

Xem thêm: Biểu Đồ Giá Bitcoin : Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi TruongGiaThien.Com.Vn

Các câu hỏi về 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.

6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #bẫy #tâm #lý #bạn #cần #tránh #khi #đầu #tư

Tham khảo dữ liệu, về 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về 6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư. từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment