Bài viết 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ”

Để thiết kế và bài trí cửa sổ tốt về mặt phong thủy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

1. Chiều cao cửa sổ

Thông thường, so với chiều cao của người sống trong nhà, phần trên cùng của cửa sổ phải cao hơn. Tiêu chí này vừa hợp lý về thiết kế, vừa nâng cao hơn sự tự tin, khả năng chịu đựng, không phải cúi xuống mới nhìn ra ngoài được.

2. Kích thước của cửa sổ

Kích thước cửa sổ không quá nhỏ hoặc quá lớn, nên ở mức vừa phải. Lý do là, cửa sổ quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ năng lượng, ánh sáng cho không gian bên trong nhà, gia tăng khí âm, tạo ra cảm giác mỏi mệt, chán nản; còn nếu cửa sổ quá lớn sẽ khiến phần lớn năng lượng bị thoát ra ngoài, tác động tới nhiều vấn đề. Nguyên tắc chung là cửa sổ luôn phải nhỏ hơn kích thước của cửa ra vào. Trong trường hợp ngôi nhà có một cửa sổ quá lớn, bạn nên chia thành nhiều ô cửa nhỏ hơn hoặc Giảm mở.

Bài Nổi Bật  Lựa chọn ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 5/2020 hợp tuổi

Cửa sổ theo thông số trên thước Lỗ Ban tùy ngôi nhà lớn nhỏ sẽ có kích thước như sau:

Rộng 72-84cm

Rộng 98-110cmRộng 151-163cm Cao 125-136cm

7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ
Phong thủy học cho rằng, cửa sổ là “đôi mắt” của ngôi nhà

3. Lượng cửa sổ phù hợp

Thiết kế cửa sổ phải tuân theo nguyên tắc chiếu sáng và thông gió trong nhà. Gia chủ nhớ đừng nên làm ba cửa sổ hoặc nhiều cửa sổ liên tiếp. Không khí trong nhà sẽ lưu thông quá mạnh nếu có quá nhiều cửa sổ. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe, phá hỏng bầu không khí yên bình, cuộc sống trở nên ngột ngạt hơn.

4. Hình dáng của cửa sổ

Đối với các khu vực chức năng gồm phòng ngủ, không gian thư giãn, hành lang, cửa sổ hình vòm hoặc tròn là phù hợp nhất, tạo ra cảm giác tĩnh lặng, bình yên. trong lúc đó, cửa sổ hình vuông là lựa chọn hàng đầu đối với phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, giúp khơi nguồn cảm hứng, sáng tạo. Bạn nên dùng cả hai loại cửa sổ này cho nhà ở để có phong thủy tốt. Gia chủ nên tránh thiết kế cửa sổ hình tam giác, nhọn quá sắc nét.

5. Màu sắc của cửa sổ

Nhằm làm nổi bật cảnh quan bên ngoài cũng như tạo thành bức tranh phong cảnh tràn đầy sức sống, khung cửa sổ và tường nên có màu sắc đa dạng. Lưu ý, màu của khung cửa sổ cần hợp với hướng cũng như đồ nội thất trong nhà nhằm đem lại phong thủy tốt.

Bài Nổi Bật  Phong thủy phòng thờ – Hướng, vị trí & lưu ý khi thiết kế

6. Hướng của cửa sổ

Phong thủy học truyền thống cho rằng, cửa sổ nằm ở hướng Đông ngôi nhà là tốt nhất bởi đây là hướng mặt trời mọc, mang tới nguồn năng lượng tươi mới, tràn đầy sinh khí cho không gian sống. Nhiều gia đình lựa chọn trổ cửa sổ ở hướng Nam giúp ngôi nhà luôn thoáng mát. Hướng Đông Nam cũng là lựa chọn tối ưu, giúp nhà bạn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp khi đông tới, tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà.

Cửa sổ theo huyền thông phi tinh phải là nơi tiếp nhận khí vượng vào nhà.

trong lúc đó, cửa sổ hướng Bắc thuộc về âm sẽ không tốt cho sức khỏe. Cửa sổ mở về hướng Tây hoặc Tây Bắc cũng không tốt bởi đón gió lạnh mùa đông, nắng gắt mùa hè. Cửa sổ hướng Tây Nam và Đông Bắc cũng ít được chọn bởi hướng này ít nắng, Giảm về mặt phong thủy.

Phong thủy huyền thông phi tinh quan niệm, cửa sổ nên mở ở các nơi có hướng tinh vượng 8, 9, 1 nhằm đón nhận vượng khí vào nhà.

Để chọn được hướng cửa sổ phù hợp nhất, vừa lấy sáng, vừa lấy khí tốt cho ngôi nhà, bạn khả năng kết hợp hai phương pháp trên.

7. Chế độ mở cửa sổ

So với cửa sổ mở vào trong hoặc lướng lên/xuống, cửa sổ trượt hoặc mở ra ngoài sẽ tốt hơn về mặt phong thủy. Cửa sổ nên được mở hoàn toàn, không bị che mất tầm nhìn bởi nhà hay những vật dụng lớn.

Bài Nổi Bật  Kinh nghiệm chọn ngày đẻ mổ

Nhật Lâm

(Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Các câu hỏi về 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ

7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #lưu #phong #thủy #quan #trọng #khi #thiết #kế #cửa #sổ

Tìm thêm kiến thức về 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về 7 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa sổ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment