Bài viết Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas”

Xem thêm : Ccm Là Gì – Phân Khối

Tin tứcCông nghệĐánh giá tác độngBiến đổi khí hậuCông cụ vĩ môQuản lý tài nguyênSinh thái & giáo dụcVăn bản tài liệu
Select menuTin tứcTin quốc tếTin trong nướcCông nghệKhí thảiChất thải rắn và nguy hạiNước thải và nước cấpPhân tích và thí nghiệm môi trườngQuan trắc môi trườngĐánh giá tác độngPhương pháp ĐTMĐTM một vài ngànhBiến đổi khí hậuHiện trạng biến đổi khí hậuThích ứng biến đổi khí hậuCông cụ vĩ môGIS và quản lý môi trườngQuản lý tài nguyênKinh tế môi trườngTài nguyên khoáng sảnTài nguyên nướcTài nguyên rừngTài nguyên sinh họcTài nguyên đấtSinh thái & giáo dụcDu lịch bền vữngSinh thái nhân vănSức khỏe và môi trườngTri thức bản địaĐa dạng sinh học cho phát triển bền vữngVăn bản tài liệuBài báo thống kê về môi trườngBài giảng – giáo trìnhISO – Tiêu chuẩn chất lượngLuận văn – luận ánVăn bản pháp lý môi trường

Cấu tạo, phụ kiện máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS

by Phạm Bộ on 3 January, 2019 Posted in Công nghệ môi trường, Phân tích và thí nghiệm môi trường

5 / 5 ( 1 vote )

Trong lĩnh vực phân tích phòng thí nghiệm, các ứng dụng môi trường từ lâu đã là ưu tiên số một của nhiều phòng thí nghiệm. Những lo ngại hiện nay về môi trường và mong muốn làm sạch môi trường vì lợi ích của mọi người, đã tạo ra nhiều điều luật mới điều chỉnh việc xả thải được phép vào vùng biển, không khí và trên đất liền. Sự tăng cường quản lý bằng các văn bản pháp luật được ban hành bởi nhiều cơ quan có thẩm quyền theo từng khu vực và hệ thống pháp luật.

Bạn đang xem: Aas là gì

Tổng hợp các thiết bị phân tích môi trường thường nhật nhất

Thiết bị sắc khí lỏng hiệu năng cao (HPLC) là gì?

Công nghệ hệ thống khối phổ – plasma cảm ứng

Luật pháp về môi trường đặt ra trách nhiệm cho mọi tổ chức để giám sát tình trạng của môi trường địa phương, đo lường tác động của các vận hành của tổ chức đến môi trường. một trong số những kỹ thuật công cụ chính có vai trò hàng đầu trong phân tích mẫu môi trường là Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS). Là một hệ thống kỹ thuật cao kết hợp tính hiệu quả và khả năng dễ dùng để thực hiện các nhiệm vụ phân tích các tổng giá trị nguyên tố trong mẫu môi trường.

Bài Nổi Bật  Cognitive Là Gì - Nghĩa Của Từ Cognitive

 

*

Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS

Quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS) là một công nghệ đơn giản và thường nhật được dùng để phân tích các nguyên tố trong các mẫu môi trường. Do tính thường nhật này, AAS được dùng trong phân tích thành phần thực phẩm, đồ uống, nước, hóa chất và dược phẩm. Một ứng dụng khác của thiết bị AAS cũng được dùng trong các vận hành khai thác, chẳng hạn như xác định tỷ lệ phần trăm kim loại quý trong đá.

Xem thêm : Lá Lốt: Công Dụng, Tác Hại Và Cách Dùng

Hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS là gì?

Hệ thống AAS dùng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS) phát hiện các nguyên tố trong các mẫu chất lỏng hoặc rắn thông qua việc dùng các bước sóng đặc trưng của bức xạ điện từ từ một nguồn sáng. Các phần tử riêng lẻ sẽ hấp thụ các bước sóng khác nhau và các độ hấp thụ này được đo theo các tiêu chuẩn. Trong thực tế, AAS tận dụng các bước sóng bức xạ khác nhau được hấp thụ bởi các nguyên tử khác nhau.

Trong hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), các chất phân tích được nguyên tử hóa đầu tiên để các bước sóng đặc trưng của chúng được phát ra và ghi lại. Sau đó, trong quy trình kích thích, các electron tăng năng lượng trong các nguyên tử tương ứng của chúng khi các nguyên tử đó hấp thụ một năng lượng. (Xem hình dưới)

 

*

Sự kích thích nguyên tử trong hệ thống AAS

Khi các electron trở về trạng thái năng lượng ban đầu, chúng phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng. Ánh sáng này có bước sóng là đặc trưng của nguyên tố. Tùy thuộc vào bước sóng ánh sáng và cường độ của nó, các yếu tố chi tiết khả năng được phát hiện và nồng độ của chúng được đo. (hình dưới)

 

*

Electron trở về trạng thái ban đầu và phát ra ánh sáng

Xem thêm: Belgium Là Nước Gì – Tổng Quan Đất Nước Belgium

Ứng dụng hệ thống AAS

Hệ thống AAS có số lượng ứng dụng không giới hạn, trong nhiều năm vẫn là một lựa chọn thường nhật để phân tích nguyên tố vi lượng không quá phức tạp. Thiết bị quang phổ hấp thụ nguyên tử bằng ngọn lửa (FAAS) được ứng dụng và chấp nhận rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tiếp tục dùng những lợi ích của công nghệ này, phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử lò than chì (GFAAS) là một công nghệ được thiết lập để đo các phần tử ở nồng độ phần tỷ (ppb hoặc ng/l) với khối lượng mẫu cực kỳ thấp.

Công nghệ phân tích thí nghiệm khác:

Thiết bị sắc khí lỏng hiệu năng cao vận hành thế nào?

Bài Nổi Bật  Từ điển Tiếng Việt Chuyên Gia Tiếng Anh Là Gì

Nguyên lý vận hành hệ thống sắc ký khí – quang phổ khối

Phần dưới đây là các thông tin về hệ thống và công nghệ điều khiển của hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử.

Công nghệ hệ thống AAS

Thiết bị AAS tiêu chuẩn bao gồm bốn thành phần: tiếp nhận mẫu, nguồn sáng (bức xạ), bộ thu đơn sắc hoặc đa sắc, máy dò

*

Sơ đồ hệ thống AAS

Sau khi hấp thụ, các bước sóng đặc trưng phát ra từ các nguồn kích thích là ngọn lửa hoặc lò than chì, được chuyển và tập trung vào hệ thống quang phổ kế của AAS. Bởi vì bất kỳ sự giảm cường độ ánh sáng của bước sóng nhất định đều tỷ lệ thuận với nồng độ chất phân tích trong mẫu, tổng giá trị này khả năng được dùng để định lượng các phần tử được phân tích.

*

Các thành phần cơ bản của máy quang phổ hấp thụ nguyên tử nguồn kích thích là ngọn lửa.

Xem thêm: Yuri Là Gì – ngôn từ Manga Dành Cho Otaku

Hệ thống xử lý môi trường:

Máy li tâm khử bùn trong xử lý nước thải là gì?

Hệ thống lọc bụi túi vải là gì?

Lọc Cartridge là gì? những loại danh mục Cartridge hiện nay

Các phụ kiện của hệ thống AAS

Các hệ thống và công nghệ sau đây đơn giản hóa một cách đáng kể việc dùng cả cho FAAS và GFAAS.

Hệ thống pha loãng tự động

dùng để chuẩn bị hệ thống chuẩn cho phép đo FAAS. Các kỹ thuật phân tích nguyên tố dựa trên quang phổ đòi hỏi phải chuẩn bị các dung dịch chuẩn để hiệu chỉnh phổ kế cho mỗi phân tích (còn gọi là đường chuẩn). Trong FAAS, ít nhất ba tiêu chuẩn hiệu chuẩn là rất cần thiết để theo dõi chính xác độ cong đồ thị hiệu chuẩn.

Chuẩn bị các tiêu chuẩn hiệu chuẩn này là một trong số những quy trình tốn nhiều thời gian hơn của hầu hết các phòng thí nghiệm phân tích. Chuẩn bị đường chuẩn bao gồm nhiều bước pha loãng, làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn và lỗi vận hành. Hậu quả của độ cong hiệu chuẩn FAAS là phạm vi nồng độ động của thiết bị tương đối ngắn, vì thế nồng độ mẫu thực khả năng nằm trên vùng chuẩn. Sau đó, người dùng phải tạm dừng phân tích và pha loãng các mẫu vượt quá giới hạn cho đến khi chúng nằm trong phạm vi đo được hiệu chuẩn.

Hệ thống pha loãng tự động được thiết kế để đảm nhận các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều lao động này bằng cách tự động chuẩn bị các tiêu chuẩn hiệu chuẩn làm việc từ một tiêu chuẩn chính duy nhất. Theo cách này, không bắt buộc các bước pha loãng thủ công. Hệ thống pha loãng cũng đơn giản hóa nhiệm vụ xử lý các mẫu được tìm thấy vượt quá giới hạn đo bằng cách pha loãng chúng vào phạm vi hiệu chuẩn.

Hệ thống tạo hơi liên tục

Đây là một công cụ mạnh mẽ được dùng để đo các yếu tố hình thành hydride. Hệ thống tạo hơi liên tục trong dùng phản ứng hóa học để tạo ra những loại hydrua kim loại dễ bay hơi khả năng được phân tích trong pha hơi. Thuốc thử thích hợp được trộn với các mẫu trong khu vực phản ứng để tạo thành hơi hydrua. Hơi này sau đó được tách ra khỏi hỗn hợp chất lỏng trong thiết bị tách pha khí – lỏng và được đưa đến nguyên tử đã được làm nóng (nếu rất cần thiết). Khi đun nóng, hydrua bị phân hủy và phóng ra các nguyên tử, sau đó được đo bằng sự hấp thụ nguyên tử. Các nguyên tử khả năng được làm nóng bằng cách dùng ngọn lửa không khí – acetylene hoặc lò điện.

Bài Nổi Bật  Axit uric là gì? Chỉ số axit uric trong máu cảnh báo gì về tình trạng cơ thể?

mặc khác đối với kim loại như thủy ngân không cần dùng tới thiết bị phụ kiện này. Để phân tích thủy ngân, không cần gia nhiệt vì các hóa chất tạo thành thủy ngân nguyên tố, đi qua dưới dạng hơi vào nguyên tử.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Sửa Lỗi Liên Minh Huyền Thoại

Trên đây là cấu tạo, ứng dụng và một vài phụ kiện quan trọng dùng cho hệ thống AAS, một hệ thống thường nhật nhất với ứng dụng phân tích, thí nghiệm môi trường. mặc khác đối với hệ thống này còn có một vài vẫn đề khác trong quy trình dùng, vận hành sẽ được cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Các bài đã đăng:

Hệ thống thu bụi dùng vật liệu lọc vải không dệt tổng hợp

Thiết bị UV trong xử lý nước thải

quy trình keo tụ trong xử lý nước thải

Lý thuyết chung thiết kế hệ thống lọc bụi túi vải

Mua bán piano Nhật

, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Video cực hay về Ass mà bạn nên xem 1 lần trong đời

Các câu hỏi về Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas

Aas Là Gì - Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Aas #Là #Gì #Phân #Tích #Bằng #Phương #Pháp #Aas

Tra cứu thêm tin tức về Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Aas Là Gì – Phân Tích As Bằng Phương Pháp Aas từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

vải lọc chất lỏng
giá máy dò kim loại
gfaas
phương pháp aas
túi lọc chất lỏng

Give a Comment