Bài viết Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms”

Trả lời:

Đâu đó trong quy trình học Tiếng Anh, chúng ta đã từng bắt gặp một vài từ viết tắt, từ những ngôn từ đơn giản như Mr, Mrs, cho đến VIP, NASA, vân vân và mây mây.

Bạn đang xem: Acronyms là gì

Vậy từ viết tắt trong Tiếng Anh được gọi là Acronym hay là Abbreviation? Hãy cùng khám phá nha.

Xem thêm: Kiểm Tra Md5 Là Gì – Phần Mềm Kiểm Tra Mã Md5 Tốt Nhất Hiện Nay

Abbreviation

Trước tiên, hãy cùng điểm qua nghĩa của từ này trong từ điển: “a shortened form of a word or phrase”. Như vậy khả năng hiểu nôm na, abbreviation là dạng viết tắt/ ngắn gọn của một từ hay một cụm từ. một vài ví dụ như:

Mr.: viết tắt của Mister (quý ông)Etc: viết tắt của et cetera ( nghĩa là vân vân, dùng ở cuối một list những thứ bạn đang liệt kê)Prof. viết tắt của Professor (Giáo sư)Homo: viết tắt của từ homosexual (Nghĩa là đồng tính, bê đê đó, a hi hi)Ads: viết tắt của advertisements ( quảng cáo, cái này ngày nào vào Facebook cũng thấy nè)

*

Acronym

Bài Nổi Bật  Giai Điệu Là Gì - Nghĩa Của Từ Giai Điệu Trong Tiếng Việt

Cũng là từ viết tắt, vậy Acronym khác Abbreviation ở điểm nào? Cùng check qua nghĩa trong từ điển đã nha:

“a word formed from the first letters of the words that make up the name of something”

Hiểu một cách nôm na, Acronym là từ viết tắt của một cụm từ khác được tạo thành bởi những chữ cái đầu (Initials) của các từ. Quá dễ phải không nào? Vậy quy tắc ghi nhớ rất đơn giản, Acronym được tạo thành từ những chữ cái đầu của cụm từ gốc. Ví dụ:

RAM: Random Access Memory (Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên)OPEC: Tổ chức các Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ Organization of Petroleum Exporting Countries)MMO: viết tắt của Make Money OnlineWHO: tổ chức sức khỏe Thế Giới World Health OrganizationUFO: viết tắt của Vật thể bay không xác định Unidentified Flying ObjectHR: Human Resources (Nhân sự)MBA: Thạc sỹ quản trị buôn bán

Bạn cũng sẽ bắt gặp một khái niệm nữa là Initialism. Về cơ bản, Initialism là một dạng của Acronym, cũng được tạo ra từ các chữ cái đầu tiên của một cụm từ, mặc khác, điểm đặc biệt của Initialism đó là chúng ta sẽ không đọc nó như 1 từ độc lập, thay vì đó chúng ta chỉ đọc riêng lẻ từng chữ cái một. Lấy ví dụ từ bên trên, đơn giản nhận thấy MMO, WHO, UFO, HR, MBA chính là các Initialism đó.

Xem thêm: References Là Gì – Thông Tin Liên Quan References Không Thể Bỏ Qua!

Bài Nổi Bật  Giao Tiếp Uart Là Gì

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa Abbreviation, Acronym, và Initialsm. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Acronyms Là Gì - Phân Biệt Abbreviations & Acronyms ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Acronyms Là Gì - Phân Biệt Abbreviations & Acronyms Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Acronyms Là Gì - Phân Biệt Abbreviations & Acronyms rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms

Acronyms Là Gì - Phân Biệt Abbreviations & Acronyms

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Acronyms #Là #Gì #Phân #Biệt #Abbreviations #Acronyms

Tham khảo thêm kiến thức về Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Acronyms Là Gì – Phân Biệt Abbreviations & Acronyms từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Osce Là Gì - Mô Phỏng Osce Là Chương

Give a Comment