Bài viết Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across”

Giới từ chỉ vị trí (hay nơi chốn) là những giới từ được dùng với các danh từ chỉ nơi chốn, địa điểm, vị trí. Chúng xác định vị trí của chủ ngữ, nơi xảy ra hành động được mô tả bởi động từ trong câu.

Bạn đang xem: Across from là gì

Các giới từ chỉ nơi chốn thường gặp: at, in, on, above, over, before, behind, under, near, between…

In front of / Phía trước của cái gì…

A band plays their music in front of an audience. / Một ban nhạc chơi nhạc phía trước buổi trình diễn. The teacher stands in front of the students. / Giáo viên đứng phía trước học sinh. The man standing in the line in front of me smells bad. / Người đàn ông đang đứng phía trước tôi có mùi hôi. Teenagers normally squeeze their zits in front of a mirror. / Thanh thiếu niên thường luyện thanh trước một cái gương.

Behind / Phía sau của các gì…

Behind is the opposite of In front of. It means at the back (part) of something.

When the teacher writes on the whiteboard, the students are behind him (or her). / Khi giáo viên viết trên bảng, học sinh ở phía sau ông ấy. Who is that person behind the mask? / AI là người phía sau mặt nạ? I slowly down because there was a police car behind me. / Tôi giảm tốc độ bởi vì có một chiếc xe cảnh sát ở phía sau tôi.

Bài Nổi Bật  Cholesteatoma Là Gì - Bệnh Viêm Tai Giữa Mạn Tính Có Cholesteatoma

Between / Ở giữa 2 vật hoặc thứ gì đó.

Between normally refers to something in the middle of two objects or things (or places).

There are mountains between Chile and Argentina. / Có những ngọn núi giữa Chile và Argentina. The number 5 is between the number 4 and 6. Số 5 nằm giữa số 4 và 6. There is a sea (The English Channel) between England and France. / Có một biển giữa Anh và Pháp.

Across From / Opposite / Đối diện.

Across from and Opposite mean the same thing. It usually refers to something being in front of something else BUT there is normally something between them like a street or table. It is similar to saying that someone (or a place) is on the other side of something.

I live across from a supermarket (= it is on the other side of the road) / Tôi sống phía bên kia của siêu thị. The chess players sat opposite each other before they began their game. / Người chơi cờ vui ngồi đối diện nhau trước khi họ bắt đầu chơi.
(= They are in front of each other and there is a table between them)

Next to / Beside / Kế bên, bên cạnh.

Next to and Beside mean the same thing. It usually refers to a thing (or person) that is at the side of another thing.

At a wedding, the bride stands next to the groom. / Ở kết hôn, cô dâu đứng bạn cạnh chú rể. Guards stand next to the entrance of the bank./ Lính canh đứng bên cạnh lối vào của ngân hàng.  He walked beside me as we went down the street. / Anh ấy đi bộ cạnh tôi khi công ty chúng tôi đi xuống đường. In this part of town there isn’t a footpath beside the road so you have to be careful. / Trong khu này của thị trấn không có lối đi bộ bên cạnh đường vì thế bạn phải cẩn thận.

Near / Close to / Gần giữa hai vật hoặc thứ gì đó.

Xem thêm: Engineering Là Gì – Engineer Là Gì, Nghĩa Của Từ Engineer

Bài Nổi Bật  Hda Là Gì - Tiết Lộ Những Bí Ẩn Về Gha

Near and Close to mean the same thing. It is similar to next to / beside but there is more of a distance between the two things.

The receptionist is near the front door. / Quầy tiếp tân gần cửa trước. This building is near a subway station. / Tòa nhà này gần ga tàu điện ngầm. We couldn’t park the car close to the store. / công ty chúng tôi không thể đỗ xe gần cửa hàng. Our house is close to a supermarket. / Nhà của công ty chúng tôi gần siêu thị.

On / Trên, trong.

On means that something is in a position that is physically touching, covering or attached to something.

The clock on the wall is slow. / Đồng hồ trên tường thì chậm He put the food on the table. / Anh ta đặt thức ăn trên bàn. I can see a spider on the ceiling. / Tôi khả năng thấy một con nhện trên trần nhà. We were told not to walk on the grass. / công ty chúng tôi được bảo không được đi bộ trên cỏ.

Above / Over / Trên, phía trên.

Above and Over have a similar meaning. The both mean “at a higher position than X” but above normally refers to being directly (vertically) above you.

Planes normally fly above the clouds. / Máy bay thường bay trên những đám mây. There is a ceiling above you. / Có một trần nhà phía trên bạn. There is a halo over my head. / Có một quần sáng trên đầu tôi. We put a sun umbrella over the table so we wouldn’t get so hot. / công ty chúng tôi đặt một cái ô che nắng trên bàn vì thế công ty chúng tôi không hề thấy nóng. Our neighbors in the apartment above us are rally noisy. / Hàng xóm sống phía trên của công ty chúng tôi thì rất ồn ào.

Over can also mean: physically covering the surface of something and is often used with the word All as in All over.

There water all over the floor. / Có nước trên sàn. I accidentally spilled red wine all over the new carpet. / Tôi vô tình đổ rượu vang đỏ trên thảm.

Over is often used as a Preposition of Movement too.

Under / Below / Dưới, phía dưới.

Under and Below have a similar meaning. They mean at a lower level. (Something is above it).

Bài Nổi Bật  Truyện Vì Sao Tai Thỏ Lại Dài Đuôi Ngắn? (Để Bé Thông Minh) Sự Tích Thỏ Tai Dài Đuôi Ngắn

Your legs are under the table. / Chân của bạn ở dưới bàn. Monsters live under your bed. / Quái vật sống dưới gầm giường của bạn. A river flows under a bridge. / Một dòng sông chảy dưới một cái cầu. How long can you stay under the water? / Bạn khả năng ở dưới nước bao lâu? Miners work below the surface of the Earth. / Những người thợ mỏ làm việc dưới bề mặt Trái Đất.

Sometimes we use the word underneath instead of under and beneath instead of below. There is no difference in meaning those they are less common nowadays.

Xem thêm: Vidiq Là Gì – Hướng Dẫn

Under is often used as a Preposition of Movement too.

*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Across From Là Gì - Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Across From Là Gì - Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Across From Là Gì - Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across

Across From Là Gì - Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ

Tham khảo thêm dữ liệu, về Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment