Bài viết Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion”

Khi giao tiếp với người nước ngoài hoặc khi xem phim, lướt web, đọc báo,… chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện từ “Advise”.

Bạn đang xem: Advice là gì

mặc khác, bạn lại chưa hiểu chính xác Advise là gì? Nó có cấu trúc ra sao? Được dùng trong những trường hợp nào?

Hơn nữa, khi giao tiếp, bạn không thể phân biệt chính xác người đối diện đang muốn nhắc đến từ “Advise” hay là từ “Advice” bởi cách phát âm của chúng gần như giống nhau? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty chúng tôi để giải đáp mọi băn khoăn này của bạn nha.

Nội dung:

4 Phân biệt giữa Advise và Advice

Advise là gì?

Advise là một động từ, được dùng khi chúng ta muốn đưa ra lời khuyên cho ai đó. Chúng ta dùng Advise ở ngôi thứ nhất và đưa ra lời khuyên trực tiếp cho người nghe ở ngôi thứ hai, hoặc cũng khả năng dùng để thuật lại lời khuyên cho một người khác.

*

Ví dụ: Khi muốn xin lời khuyên của ai đó, bạn sẽ nói: “Please advise me. I need you to advise me”.

Bài Nổi Bật  Notp Là Gì - Ship Văn Hóa Hâm Mộ

Advise được dùng khi nào?

Cấu trúc Advise được dùng khi bạn muốn khuyên bảo ai đó trong một vấn đề nhất địnhCấu trúc Advise dùng để chỉ hành động nói với ai đó khuyên họ nên làm hay đưa ra quyết định nào đó. Người đưa ra lời khuyên đủ trình độ, kinh nghiệm liên quan đến vấn đề đang được nói đến

*

Các cấu trúc Advise thường nhật

Cấu trúc 1: S + advise + somebody + of + something… (Báo cho ai biết về việc gì…)

Ví dụ: Please advise me of the dispatch of the goods. (Làm ơn báo cho tôi khi hàng hóa đã được gửi).

Cấu trúc 2: S + advise + somebody + to + something… = S + advise + somebody + on + something… (Khuyên ai đó nên làm gì…)

Ví dụ: My mother advised me to go to bed early. = My mother advised me on going to bed early. (Mẹ tôi khuyên tôi nên đi ngủ sớm).

Cấu trúc 3: S + advise + somebody + against + Ving + something… = S + advise + not + to Vinf + something… (Khuyên ai đó nhớ đừng nên làm gì…)

Ví dụ: I advised Nam against smoking. (Tôi khuyên Nam nhớ đừng nên hút thuốc). = I advised not to smoke.

Xem thêm: Khai Thác Tiếng Anh Là Gì – Tiếng Anh Khai Thác Dầu Khí

Cấu trúc 4: Cấu trúc Advise khả năng theo sau bởi “that + mệnh đề” :

Ví dụ: Mai advised that they should start early. (Mai khuyên họ nên bắt đầu sớm).

*

Phân biệt giữa Advise và Advice

1. Về nghĩa

Advise là động từ, có nghĩa là đưa ra lời khuyên (give advice). trong lúc đó, Advice là danh từ, tức là lời khuyên, là sự chỉ bảo.

Bài Nổi Bật  Nguyển Tử Khối Là Gì? Bảng Nguyên Tử Khối Là Gì

Ví dụ: Nếu bạn muốn xin lời khuyên của ai đó, bạn sẽ nói là:

“Please advise me. I need you to advise me”Hoặc nói là “Please give me advice. I need you to give me advice” đều được cả

2. Về cách đọc

Ngoài âm tiết thứ nhất đọc giống nhau là /əd/, động từ Advise có âm tiết thứ hai giống trong từ Prize /aɪz/, trong khi danh từ Advice đọc giống từ Mice /aɪs/.

Mẹo dùng Advise và Advice tránh nhầm lẫn

Để biết nên dùng từ nào trong tình huống chi tiết, bạn hãy thử dùng từ assistance (sự giúp đỡ) để thay thế. Nếu hợp lý, từ cần điền vào chỗ trống là Advice. Mẹo này hiệu quả bởi assistance và advice đều là danh từ.

Trong trường hợp thay thế từ assist, assists, assisting (giúp đỡ – động từ) mới hợp lý, bạn hãy dùng advise (hoặc advises, advising…).

Xem thêm: Diễn Dịch Là Gì – Như Thế Nào Là đoạn Văn Diễn Dịch

Ví dụ

I strongly advise you to lose weightThey finally did what we advisedLet me give you some advice: stay away from Margaret. (Không dùng: Let me give you an advice nha)She gave him a lot of advice, but I don’t think he listened (Không dùng: …a lot of advices … bạn nha)Nếu bạn muốn dùng “Advice” trong trạng thái đếm được, thì bạn phải dùng từ chỉ số lượng ở trước nó

Ví dụ: I have two pieces of advice for you about the holiday.

Như vậy, trên đây công ty chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc có liên quan đến Advise là gì rồi phải không nào? Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ và biết cách dùng Advise cũng như phân biệt Advise với Advice. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của công ty chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Bài Nổi Bật  Biên Niên Sử Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Advice Là Gì - Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Advice Là Gì - Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Advice Là Gì - Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion

Advice Là Gì - Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Advice #Là #Gì #Phân #Biệt #Cách #Dùng #Advice #Advise #Opinion

Xem thêm dữ liệu, về Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Advice Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Advice, Advise, Opinion từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment