Bài viết Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive”

Trong tâm lý học, ngôn từ “hung hăng” (hay “gây ra hấn”) dùng để chỉ một loạt các hành vi gây ra ra tổn hại cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân, những người xung quanh hoặc các vật thể tại nơi hành vi đó xảy ra. Đây là một kiểu tương tác xã hội tập trung vào việc gây ra tổn thương người khác dù cả thể chất lẫn tinh thần.

In psychology, the term aggression refers to a range of behaviors that can result in both physical and psychological harm to oneself, others, or objects in the environment. This type of social interaction centers on harming another person either physically or mentally.

*

Nguồn: Psychology Notes Headquarter

Các dạng Hung hăng. Forms of Aggression

Hung hăng khả năng tồn tại dưới nhiều dạng, bao gồm: Aggression can take a variety of forms, including:

– Thể chất. Physical

Lời nói. Verbal

Tinh thần. Mental

Cảm xúc. Emotional

Mặc dù ta thường cho rằng hung hăng chỉ đơn thuần là làm tổn thương cơ thể của nhau như đánh đám hay xô đẩy, mặc khác hung hăng gây ra tổn thương tinh thần cũng cực kỳ nguy hại.

While we often think of aggression as purely in physical forms such as hitting or pushing, psychological aggression can also be very damaging.

Hăm dọa hoặc dùng mắng mỏ người khác là những ví dụ về hung hăng lời nói, tinh thần và cảm xúc.

Intimidating or verbally berating another person, for example, are examples of verbal, mental, and emotional aggression.

Mục đích tồn tại của hành vi hung hăng. Purposes of Aggression

Hung hăng xuất hiện nhằm một vài mục đích khác nhau như sau:

Aggression can also serve a number of different purposes:

– Để thể hiện sự tức giận hoặc thái độ thù địch. To express anger or hostility

Để khẳng định sự thống trị. To assert dominance

Để hăm hoặc đe dọa. To intimidate or threaten

– Để đạt được một mục tiêu nào đó. To achieve a goal

Để thể hiện tính chiếm hữu. To express possession

Là một phản ứng khi sợ hãi. A response to fear

Là một phản ứng khi bị đau. A reaction to pain

Để ganh đua với người khác. To compete with others

Những kiểu Hung hăng. Types of Aggression

Các nhà tâm lý học cũng phân biệt 2 loại hung hăng như sau:

Bài Nổi Bật  RIP là gì? Rest in peace là gì?

Psychologists also distinguish between two different types of aggression:

Hung hăng bộ phát. Impulsive Aggression

Hung hăng bộc phát, còn được gọi là hung hăng do cảm xúc, được định hình bởi những cảm xúc mãnh liệt, thường là giận dữ. Dạng hung hăng này không có kế hoạch từ trước và thường xuất hiện vào những lúc stress leo cao. Một chiếc xe phóng vèo ngay trước mặt bạn và bạn bắt đầu la ó, mắng mỏ người tài xế kia, lúc này bạn đang ở dạng hung hăng bộc phát.

Impulsive aggression, also known as affective aggression, is characterized by strong emotions, usually anger. This form of aggression is not planned and often takes place in the heat of the moment. When another car cuts you off in traffic and you begin yelling and berating the other driver, you are experiencing impulsive aggression.

Hung hăng có mục đích.

Bạn đang xem: Aggression là gì

Xem thêm: Tải Game Ninja Siêu Tốc, Game Ninja Siêu Tốc Cực Hay Cho Android

Xem thêm: Mood Board Là Gì – /fashion Guide: Làm

Instrumental Aggression

Hung hăng có mục đích, còn được gọi là hung hăng có tính toán, xác định bởi những hành vi thực hiện để nhằm đạt được một mục đích nào đó lớn hơn.

Instrumental aggression, also known as predatory aggression, is marked by behaviors that are intended to achieve a larger goal.

Hung hăng có mục đích thường được lên kế hoạch kỹ càng và thường được xem là công cụ để đạt được mục đích. Làm tổn thương ai đó trong một vụ cướp của cải/tài sản hoặc cướp xe hơi là một ví dụ về dạng hung hăng này. Mục đích thực hiện những hành vi hung hăng này là để chiếm đoạt tiền hoặc phương tiện. Ở dạng này, làm tổn thương người khác chỉ là một cách để đạt được những mục tiêu đó.

Bài Nổi Bật  Bill Of Lading Là Gì ? Phân Biệt những loại Bill Of Lading

Instrumental aggression is often carefully planned and usually exists as a means to an end. Hurting another person in a robbery or car-jacking is an example of this type of aggression. The aggressors goal is to obtain money or a vehicle, and harming another individual is the means to achieve that aim.

*

Nguồn: Thefox.com

Những yếu tố khả năng tác động lên hành vi hung hăng. Factors Than Can Influence Aggression

Các nhà thống kê cho rằng, những người xuất hiện dạng hung hăng bộc phát, tức không có kế hoạch và không kiểm soát được những hành vi hung hăng ấy, có chiều hướng sở hữu IQ thấp hơn những người hung hăng có mục đích. Hung hăng có mục đích được định nghĩa là dạng hung hăng có kiểm soát, có kế hoạch và hướng đến đạt được một mục tiêu nhất định.

Researchers have suggested that individuals who engage in affective aggression, defined as aggression that is unplanned and uncontrolled, tend to have lower IQs than people who display predatory aggression. Predatory aggression is defined as aggression that is controlled, planned, and goal-oriented.

Có một vài yếu tố khả năng tác động lên sự thể hiện đặc tính hung hăng. Các yếu tố sinh học cũng nắm một vai trò nhất định. Đàn ông thường có chiều hướng thực hiện các hành vi hung hăng thể chất hơn phụ nữ. Theo các nhà thống kê, mặc dù đúng là phụ nữ ít có các hành vi hung hăng gây ra tổn thương cơ thể nhưng họ lại có những kiểu hung hăng không động tay động chân khác như hung hăng dùng lời nói, đả kích các mối quan hệ và đặc tính chối bỏ xã hội.

A number of different factors can influence the expression of aggression. Biological factors can play a role. Men are more likely than women to engage in physical aggression. While researchers have found that women are less likely to engage in physical aggression, they also suggest that women do use non-physical forms, such as verbal aggression, relational aggression, and social rejection.

Các yếu tố môi trường cũng góp phần tác động, trong đó có cách một người được nuôi lớn. Những người lớn lên chứng kiến càng nhiều các hành vi hung hăng bao nhiêu thì càng khả năng tin rằng những hành vi bạo lực và thái độ thù địch đó được đông đảo xã hội chấp nhận. Thí nghiệm kinh điển về búp bê Bobo của Bandura đã mô tả rằng chỉ bằng quan sát, hung hăng cũng đơn giản được học và làm theo. Trong thí nghiệm, trẻ được cho xem video về một người lớn đối xử bạo lực với một con bú bê Bobo và những đứa trẻ ấy đã bắt chước hành vi đánh đập ấy khi có cơ hội.

Bài Nổi Bật  Công Thức Phân Tử Là Gì

Environmental factors also play a role, including how people were raised. People who grow up witnessing more forms of aggression are more likely to believe that such violence and hostility are socially acceptable. Bandura’s famous Bobo doll experiment demonstrated that observation can also play a role in how aggression is learned. Children who watched a video clip where an adult model behaved aggressively toward a Bobo doll were more likely to imitate those actions when given the opportunity.

*

Thí nghiệm với búp bê Bobo của Bandura. Nguồn: The Dirt Psychology.

Nguồn: https://www.verywell.com/what-is-aggression-2794818

Như Trang.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Aggression Là Gì - Nghĩa Của Từ : Aggressive ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Aggression Là Gì - Nghĩa Của Từ : Aggressive Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Aggression Là Gì - Nghĩa Của Từ : Aggressive rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive

Aggression Là Gì - Nghĩa Của Từ : Aggressive

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Aggression #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Aggressive

Tham khảo tin tức về Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về Aggression Là Gì – Nghĩa Của Từ : Aggressive từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment