Bài viết Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc”

Hi AE..Mình lên mạng đọc thấy bài này có viết một lỗi (rất quan trọng) lổi Màn Hình Xanh , thiết nghĩ chắc củng đâu đó ae trong room cũng có gặp, nay mình up lại bài này của 2 bạn ( tanhongit và adminallfree247) thanks 2 bạn đả viết 2 bài này

*

chế độ AHCI là gì – đó là một chế độ mới cho các thiết bị bộ nhớ, trong đó máy tính khả năng dùng tất cả các ưu thế sức mạnh của cổng SATA, chủ yếu là tốc độ trao đổi dữ liệu cao hơn với SSD và HDD nhờ công nghệ Native Command Queuing technology (NCQ)

*

Chế độ SATA Mode AHCI, RAID và IDE là gì ?Giao diện SATA khả năng vận hành ở các chế độ RAID, IDEAHCI:IDE – một chế độ tương thích cho các thiết bị với các phần mềm cũ hơn. Trên thực tế, trong chế độ này, cổng cáp SATA không khác với giao diện ATA (hoặc PATA) tiền nhiệm của nó.

Bạn đang xem: Ahci mode là gì

AHCI – một chế độ mới cho các thiết bị bộ nhớ, trong đó máy tính khả năng dùng tất cả các ưu thế sức mạnh của cổng SATA, chủ yếu là tốc độ trao đổi dữ liệu cao hơn với SSD và HDD nhờ công nghệ Native Command Queuing technology (NCQ)NCQ cho phép chính ổ đĩa xác định thứ tự tối ưu để truy xuất các bắt buộc chưa xử lý. Ví dụ như cho phép ổ đĩa thực hiện tất cả các bắt buộc trong ít vòng quay hơn và vì thế ít thời gian hơn.Khi bạn kích hoạt chế độ AHCI, nó sẽ đẩy nhanh truy cập vào các tệp trong thiết bị bộ nhớ và nâng cao hơn hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn.RAID – là chữ viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Ban đầu, RAID được dùng như một giải pháp phòng hộ vì nó cho phép ghi dữ liệu lên nhiều đĩa cứng cùng lúc. Về sau, RAID đã có nhiều biến thể cho phép không những đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn giúp gia tăng một cách đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu từ đĩa cứng.

Bài Nổi Bật  Góc treitz là gì, nằm ở đâu, có chức năng gì?

Xem thêm: Nghệ Thuật Là Gì – Nghệ Thuật… để Làm Gì

Vì sao phải chuyển RAID sang AHCI, IDE sang AHCI hoặc ngược lại?Điều dễ hiểu là khi cài Windows chúng ta chỉ nhắm mắt nhắm mũi cài mà không check BIOS, SATA Hard disk đang được đặt là IDE, AHCI hay RAID.

Xem thêm: In Addition To Là Gì – Cấu Trúc In Addition To Ving Trong Tiếng Anh

*

Ví dụ: máy của bạn đang ở chế độ AHCI, nhưng vô tình bạn lỡ tay đổi sang chế độ khác như RAID on chẳng hạn, Windows của bạn khi đó sẽ báo lỗi ngay. Nếu gặp những bạn không hiểu biết thì sẽ bị các thợ tiệm chém vài chục đến 200 ngàn để sửa chữa.Sau đây là phương pháp khắc phục.Hướng dẫn chuyển đổi giữa RAID sang AHCIBước 1:Vào chế độ Safe Mode của Windows hoặc tại giao diện Windows hiện hành bạn đang dùng, bạn chạy CMD với quyền Admin nha!Bước 2:Thêm đoạn code sau vào cmd rồi Enter để chạy: bcdedit /set current safeboot minimalBước 3:Khỏi động lại máy, vào Bios chỉnh từ RAID sang AHCI hoặc ngược lại tuỳ vào muốn của các bạn. (Khuyến nghị nên đổi sang AHCI).Bước 4:Sau khi đã đổi xong thì Restart lại máy. Máy của bạn sẽ tự động boot vào chế độ Safe mode và sẽ tự update driver AHCI (từ RAID).Bước 5:Chạy CMD với quyền Admin. Viết đoạn code sau vào rồi nhấn Enter: bcdedit /deletevalue current safebootBước 6:Restart lại máy và thành công!!!– Trong bài viết này mình khoái nhất là câu: ” khi cài Windows chúng ta chỉ nhắm mắt nhắm mũi cài mà không check BIOS, SATA Hard disk đang được đặt là IDE, AHCI hay RAID. ”

*

Mục standard SATA AHCI Controller/ máy mình y chang như vậyVÀ MÌNH CÓ CÂU HỎI NHƯ SAU MONG AE HỔ TRỢ:1)Hình máy mình y chang hình trên thì có nghĩa là ….Bios đang cài đặt cho ổ cưng máy mình đang chạy chế độ AHCI phải không AE??2) Vậy còn IDE và Raid thì làm sao kiểm tra?? để khả năng cài win không bị lổi màn hình xanh. thanks AE

*

Bài Nổi Bật  System Junk Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ahci Mode Là Gì - Hỏi/ Thắc Mắc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ahci Mode Là Gì - Hỏi/ Thắc Mắc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ahci Mode Là Gì - Hỏi/ Thắc Mắc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc

Ahci Mode Là Gì - Hỏi/ Thắc Mắc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ahci #Mode #Là #Gì #Hỏi #Thắc #Mắc

Tìm thêm báo cáo về Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment