Bài viết Alu Là Gì Trong Máy Tính thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Alu Là Gì Trong Máy Tính trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Alu Là Gì Trong Máy Tính”

*

Khái niệm ALU trong máy tính là gì ?

ALU là từ viết tắt của Arithmetics Logic Unit nghĩa là bộ số học và logic . ALU bao gồm các thiết bị thực hiện các phép tính số học và các phép tính logic.

Bạn đang xem: Alu là gì trong máy tính

*

Bảng chức năng của Alu rất cần thiết kế

*

4 Bit – Alu trong máy tính là gì?

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của Luận Văn 1080:

+ giá viết thuê luận văn thạc sĩ

+ thuê làm chuyên đề

2. một vài ví dụ ALU

Một ví dụ về ALU (2-bit ALU) thực hiện AND, OR, XOR và cộng Đa số các ALU khả năng thực hiện các phép toán sau:

số nguyên (cộng, trừ, nhân and chia) Bit logic (AND, NOT, OR, XOR) Dịch bit Các phép toán phức tạp Một kỹ sư khả năng thiết kế một ALU để tính toán, mặc khác, vấn đề ở chỗ phép toán các phức tạp, ALU càng đắt, bộ xử lí càng lớn và càng tốn nhiều năng lượng, vân vân.

Bài Nổi Bật  Flex Là Gì - Nghĩa Của Từ Flex Trong Tiếng Việt

Bởi vậy, Các kỹ sư nhiều phải tính toán sao cho cân bằng, cung cấp cho bộ xử lí một ALU mạnh đủ để nó chạy nhanh, nhưng không quá phức tạp. Đó được gọi là software emulation.

Xem thêm: 5w1h Là Gì – Tư Duy ứng Dụng Như Thế Nào

Vào và Ra Dữ liệu vào ALU được thực hiện trên những operand và mã lệnh từ bộ điều khiển chỉ ra phép toán nào sẽ được thực hiện. Dữ liệu kết quả được xuất ra sau khi thực hiện phép toán.

Có nhiều thiết kế ALU đã tự tạo hoặc sinh mã lệnh điều kiện cho dữ liệu vào hoặc ra vào một thanh ghi trạng thái. Những mã lệnh này được dùng để chỉ thị như carry, tràn số, chia cho 0, vân vân.

Xem thêm: Envious Là Gì – Nghĩa Của Từ Envious

ALU và FPU Một bộ dấu phẩy động (Số thực dấu phẩy động)(FPU – Floating point unit) cũng thực hiện các phép toán giữa hai tổng giá trị, Nhưng chúng thực hiện dựa trên dạng dấu phẩy động, phức tạp hơn dạng mã bù hai của các ALU thông thường. FPU có rất nhiều mạch điện tử phức tạp, và có một vài ALU.

Thường, các ALU thực hiện các phép toán số học với dạng số nguyên (như mã bù hai và BCD), trong khi các FPU tính toán các dạng phức tạp như bộ dấu phẩy động, số phức, …

3. Xây dựng một ALU 4-bit thực hiện các phép tính toán logic học và logic

Thiết kế ALU : ta dùng nguyên tắc “chia để chị” để thiết kế ALUALU 4 bít là 4 ALU 1 bit : ta khả năng xem ALU n bit là n ALU 1 bit. Như vậy để thiết kế ALU 4 bít là ta khả năng ghép 4 ALU 1 bit lại với nhau. Mỗi ALU 1 bit như vậy được gọi là một bit slice. Để thiết kế 1 bit slice ta dùng bảng (M, S3,S2,S1,S0,C0,Ai,Bi) và hai ngõ xuất là Fi và Ci + 1ALU gồm A v L : Nếu xét về chưc năng ta khả năng phân ALU thành 2 phần riêng biệt là logic và toán học. Sau đó ta khả năng dùng MUX 2:1 để kết hợp hai khối này . Hình sau thể hiên sơ đồ khối của 1 bit slice ALU

*

Sơ đồ khồi của Alu theo chức năng
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bài Nổi Bật  Mang Thai Hộ Là Gì

Các câu hỏi về Alu Là Gì Trong Máy Tính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Alu Là Gì Trong Máy Tính hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Alu Là Gì Trong Máy Tính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Alu Là Gì Trong Máy Tính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Alu Là Gì Trong Máy Tính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Alu Là Gì Trong Máy Tính

Alu Là Gì Trong Máy Tính

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Alu #Là #Gì #Trong #Máy #Tính

Tham khảo thêm dữ liệu, về Alu Là Gì Trong Máy Tính tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Alu Là Gì Trong Máy Tính từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment