Bài viết An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết”

Giải nghĩa

Có lẽ ai cũng biết đến cụm từ an khang thịnh vượng bởi cứ đến ngày Tết cổ truyền dân tộc, vào ngày đầu năm, người ta thường chúc nhau an khang thịnh vượng, vạn sự như ý cả. Vạn sự như ý (万事如意 – wàn shì rú yì), mặc dù là từ Hán Việt nhưng khá dễ hiểu, còn an khang thịnh vượng có nghĩa là gì có lẽ không được nhiều người biết nghĩa gốc.

Theo đó, an (安) có nghĩa là yên ổn, khỏe về tinh thần. Tinh thần vững mạnh giúp tâm luôn an tịnh, chế ngự được những tình cảm thái quá như hỉ (mừng), nộ (giận), ai (buồn), ưu (lo), ái (yêu), ố (ghét), khủng (sợ).

Bài Nổi Bật  Bad Trip Là Gì - Cần Sa, Nấm Thần Bủa Vây Giới Trẻ

Còn khang (康) là khoẻ mạnh về thể chất (thân thể). Theo quan niệm y học cổ truyền, khang ý nói cơ thể điều hòa, khí huyết lưu thông, đủ sức chống chọi với các tác nhân bệnh tật bên ngoài. Một người cơ bắp lực lưỡng, thậm chí có thể tham gia giải vô địch thể hình mà phải vào bệnh viện … mổ tim thì chưa được gọi là khang.

Như vậy, chúc an khang tức là chúc có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thịnh (盛) và vượng (旺) đều có nghĩa là thăng tiến phát triển, tấn tới. Thịnh về lượng, vượng về chất. Chúc thịnh vượng tức là chúc không chỉ phát triển về mặt kinh tế, tiền tài mà còn cả về lĩnh vực tri thức, vị trí xã hội.

An khang thịnh vượng trong tiếng Anh thường được dịch bằng cụm từ Security, good health and prosperity.

“An khang thịnh vượng” là một trong số những câu chúc quen thuộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhưng mấy ai biết được ý nghĩa thực sự của lời chúc này là gì. Nếu bạn cũng chưa hiểu An khang thịnh vượng là gì thì cùng TruongGiaThien tìm hiểu nha!

An khang thịnh vượng là gì

Ngày Tết, chúng ta thường chúc nhau: An khang thịnh vượng hay An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý với mong muốn chúc cho gia chủ nhận được sự bình an, hạnh phúc, ấm no và thành đạt trong năm mới. Giải nghĩa từng từ trong cụm từ đó như sau:

Bài Nổi Bật  Mục Đích dùng Tiếng Anh Là Gì, Cách Diễn Tả Mục Đích Bằng Tiếng Anh

 

    • An” có nghĩa là bình an, yên ổn về mặt tinh thần

 

    • Khang” là khỏe mạnh về mặt thể chất

 

    • Thịnh” và “Vượng” cùng có ý nghĩa là phát triển, tấn tới. “thịnh vượng” còn có ý chúc cho thăng tiến về sự nghiệp, phát triển về kinh tế và vị thế xã hội trong công việc và xã hội.

Tựu chung lại, lời chúc An khang thịnh vượng có nghĩa là: Chúc bình an, khỏe mạnh, thăng tiến và giàu có

Lời kết

Chữ nghĩa Việt Nam đúng là rất phong phú, đôi khi chỉ cần đổi vị trí các từ với nhau là câu đã mang một ý nghĩa khác. Đời sống cũng vậy, có rất nhiều góc nhìn cho ta chọn lựa, vậy tại sao không chọn một góc nhìn lạc quan, vui vẻ mà lại phải đi chọn một góc nhìn đau khổ, buồn bã. Cuộc sống này không đủ mệt mỏi rồi hay sao?  Xin mượn một câu hát rất hay trong bài hát “Mưa hồng” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ”.

Các câu hỏi về An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Phần Bù Rủi Ro Là Gì

Bài viết An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các câu chúc tết hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xem 1 lần trong đời

Các Hình Ảnh Về An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết

An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #khang #thịnh #vượng #là #gì #nghĩa #câu #chúc #khang #thịnh #vượng #ngày #Tết

Tra cứu kiến thức về An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về An khang thịnh vượng là gì? Ý nghĩa câu chúc an khang thịnh vượng ngày Tết từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment