Bài viết Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng”

Nhiều kết nối kim loại sẽ yếu đi sau quy trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing” (điện phân các anode). Anodizing bao gồm công đoạn nhúng nhôm tấm vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quy trình này cho ra đời một loại kết nối nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium).

Bạn đang xem: Anodizing là gì

*

Nhôm anod khả năng cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quy trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại dùng nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là nguyên liệu thường nhật dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. Nhôm anod còn khả năng kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệi đ ộ -40 C để tạo màu cho bề mặt nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim loại khác. Cũng khả năng dùng những loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho nhôm anod.

Nhờ tính kết nối mạnh và bền, nhôm anod còn khả năng được dùng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Rất nhiều những loại vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất dùng các lớp nhôm anod để bảo vệ khỏi các mảnh vụn thiên thạch. Ngành công nghiệp sản xuất ôtô dùng rất nhiều nhôm anod trong việc sản xuất vỏ xe và các phần hở cần bảo vệ của xe. Các nhà thiết kế nội thất thường dùng nhôm anod như là kết cấu khung cho các thiết kế ngoài trời, cũng như là kim loại cơ bản để sản xuất những loại đèn và các đồ vật trang trí khác. Các danh mục đồ gia dụng và hệ thống máy vi tính vỏ máy điện thoại cao cấp cũng khả năng được tối ưu hoá với các bộ phận dùng nhôm anod làm vỏ bọc. Nhôm anod khả năng không phải là vật liệu tối ưu cho tất cả các ứng dụng vì tính chống dẫn điện của nó. Không giống như đối với các kim loại khác như sắt, quy trình oxy hoá không làm yếu đi kết nối của nhôm. Lớp “gỉ nhôm” (aluminium rust) được tạo ra sau quy trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang thức ăn, hay đơn giản bị mất đi do tác động cơ học. Điều này là căn bản trong các ứng dụng sản xuất đồ bếp gia dụng cũng như với các ứng dụng coi độ bền là tối quan trọng.

Bài Nổi Bật  Top 3 Lưu Ý Khi dùng Bản Thể Hiện Của Hóa Đơn Điện Tử Là Gì ?

Xem thêm: Core Là Gì – Hiểu Rõ Về Chip Core I3, I5, I7

HARD ANODIZING là gì?

Do trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao, nhôm đã trở thành lựa chọn thường nhật hơn thép trong công nghệ sản xuất tấm nguyên liệu. Nhưng có nhiều ứng dụng cần đến một công đoạn gọi là anodizing để tạo cho nhôm một bề mặt cứng hơn. Đặc biệt, công nghệ anodizing gồm việc nhúng nhôm vào trong một bể anodized, gọi là chất điện phân (electrolyte), và cho chạy một dòng điện hạ thế qua dung dịch trong bể anodized này. Kết quả của qúa trình anodizing thông thường là tạo ra môt lớp phủ mỏng của các phân tử nhôm đã được oxy hoá (gọi là gỉ nhôm) trên bề mặt của tấm nhôm nguyên bản. Nếu dung dịch anodized được làm lạnh đến điểm đông lạnh của nước và số lượng dòng điện tăng một cách đáng kể, thì quy trình đó được gọi là Hard anodizing (điện phân mạnh)

*

1 danh mục được sản xuất theo công nghệ anodizing

Công nghệ Hard anodizing được dùng thường nhật trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại nhiều hơn là trong ngành sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. một vài đồ nhôm gia dụng khả năng dùng công nghệ hard anodizing, công đoạn anodizing thông thường sẽ tạo ra bề mặt phủ chống dính cực bền rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn, các lỗ nhỏ và các vết nứt trên bề mặt để tạo thành một kết cấu vững chắc hơn so với nhôm anodized thông thường. Tấm nhôm sau khi trải qua quy trình hard anodizing khả năng có bề mặt màu nâu hoặc đen, nhưng cũng khả năng tạo ra các màu khác nhau.

Bài Nổi Bật  Exw Price Là Gì - điều Kiện Giao Hàng Tại Xưởng Ex Works

Lợi ích của việc dùng nhôm hard anodizing thay cho thép không gỉ là ở chi phí thấp và trọng lượng nhẹ. Xử lý nhôm hard anodizing đơn giản hơn nhiều so với xử lý một khối lượng thép không gỉ cũng như. Hard anodizing cũng cung cấp cho danh mục khả năng chống lại các tác động của thời tiết xấu, muối, và các tác động cơ học mài mòn. khả năng nói nhôm hard anodizing chỉ yếu hơn đôi chút so với loại kim cương cứng nhất.

Xem thêm: Administration Là Gì – Nghĩa Của Từ Administration

Cả ngành công nghệ sản xuất ôtô,điện thoại di động và ngành sản xuất đồ gia dụng thương mại từ lâu đã dùng công nghệ hard anodizing.Việc dùng chất sơn phủ chống dính như Teflon đòi hỏi phải có những phương pháp tin cậy để tạo độ bám mạnh cho lớp chống dính vào bề mặt nhôm.Còn hard anodizing khả năng kết hợp chính bản thân bề mặt nhôm với hoặc các chất khác trong quy trình điện phân để tạo cứng cho bề mặt và màu sắc nên độ bền rất cao. Một vài bộ phận của ôtô khả năng dùng quy trình hard anodizing, vì danh mục từ sau quy trình này có tính chịu nhiệt cao và tính chống dẫn điện. Ngành y tế cũng được lợi từ công nghệ hard anodizing. khả năng dùng nhôm hard anodizing để làm những loại khớp giả vì nó cứng và khả năng chống mài mòn do dòng máu trong cơ thể.

Bài Nổi Bật  Obl Là Gì - Các ngôn từ Trong Bill Of Lading

Hard anodizing có rất nhiều điểm tương đồng với mạ điện, nhưng hai quy trình này cho các kết quả hoàn toàn khác nhau. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. Khi bạn đi shopping để mua sắm đồ bếp gia dụng mới, hãy chú ý tìm kiếm các danh mục có quy cách “anodized aluminium” hoặc “hard anodized”. Các đồ bếp gia dụng có ghi dòng chữ “hard anodizing” sẽ đảm bảo bền hơn, nhưng khả năng sẽ đắt hơn một chút so với các danh mục thông thường

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng

Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Anodizing #Là #Gì #Công #Nghệ #Anod #Nhôm #Trong #Chế #Tạo #Đồ #Gia #Dụng

Tham khảo thêm báo cáo về Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Anodizing Là Gì – Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment