Bài viết Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao”

Về cơ bản, Antimalware Service Executable là process của Windows Defender. Để tìm hiểu rõ hơn về Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows? Bạn đọc khả năng tham khảo thêm bài viết dưới đây của TruongGiaThien.Com.Vn.vn.

Bạn đang xem: Antimalware service executable là gì

Trên Windows 10, Microsoft tích hợp sẵn chương trình diệt virus có tên là Windows Defender. Antimalware Service Executable là 1 process mà Windows Defender dùng và process này chạy ngầm trên máy tính. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe, là một phần của hệ điều hành Windows.

*

Tại sao Antimalware Service Executable ngốn nhiều CPU?

Nếu thấy process Antimalware Service Executable chiếm dụng nhiều CPU hoặc các tài nguyên phần cứng, rất khả năng Windows Defender đang thực hiện quét malware (phần mềm độc hại) trên hệ thống của bạn. Cũng giống như các chương trình, phần mềm diệt virus khác, Windows Defender thực hiện quét nền nhiều để đảm bảo các file, dữ liệu trên máy tính của bạn an toàn.

mặt khác Windows Defender khả năng quét các file khi bạn đang mở và nhiều cài đặt các bản cập nhật chứa các thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc dùng CPU cao cũng khả năng là do Windows Defender đang cài đặt bản cập nhật, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang mở 1 file đặc biệt, có kích thước lớn mà Windows Defender cần thêm thời gian để phân tích.

Windows Defender thường thực hiện quét nền background chỉ khi máy tính của bạn không vận hành và không được dùng. mặc khác, chương trình vẫn khả năng dùng tài nguyên CPU để thực hiện cập nhật hoặc quét các file khi bạn mở. mặc khác, nhớ đừng nên chạy tính năng quét ẩn khi bạn đang dùng máy tính.

Bài Nổi Bật  Chuunibyou Là Gì - Hội Chúng Tuổi Dậy Thì Chuunibyou

Với bất kỳ chương trình, phần mềm diệt virus nào, việc chiếm dụng nhiều CPU và các tài nguyên hệ thống là điều bình thường. Tất cả các chương trình, phần mềm đều dùng tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ máy tính của bạn.

Có nên vô hiệu hóa Windows Defender?

Nếu không cài đặt các phần mềm, chương trình diệt virus khác trên hệ thống, tốt nhất bạn nhớ đừng nên vô hiệu hóa Windows Defender. Thực tế thì bạn không thể vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn.

Để vô hiệu hóa Windows Defender, bạn mở ứng dụng Windows Defender Security Center trên Start Menu, sau đó truy cập Virus & threat protection =>Virus & threat protection web10_settings và vô hiệu hóa tùy chọn Real-time protection. mặc khác đó chỉ là tạm thời vì Windows Defender sẽ tự kích hoạt lại sau một khoảng thời gian ngắn nếu chương trình không phát hiện các chương trình diệt virus khác được cài đặt trên hệ thống.

Việc vô hiệu hóa các tác vụ của Windows Defender trong Task Scheduler cũng không hữu ích. Chỉ khả năng vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn nếu bạn cài đặt thêm các chương trình, phần mềm diệt virus thay thế khác.

Xem thêm: Đồng Bảng Anh Tiếng Anh Là Gì, Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh

*

Nếu bạn cài đặt một chương trình, phần mềm diệt virus khác trên hệ thống (chẳng hạn như Avira hoặc BitDefender Antivirus), Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa và thoát khỏi hệ thống của bạn.

Trong trường hợp nếu cài đặt và dùng chương trình diệt virus khác, khi bạn truy cập Windows Defender Security Center => Virus & threat protection, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo: “You’re using other antivirus providers”. Tức là Windows Defender đã bị vô hiệu hóa. Process Antimalware Service Executable khả năng chạy trên nền background nhưng không dùng CPU và các tài nguyên hệ thống khác để quét hệ thống.

Bài Nổi Bật  Grabcar Plus Là Gì - Introducing Grabcar Plus In Vietnam

mặc khác nếu muốn bạn cũng khả năng dùng cả 2 chương trình diệt virus là Windows Defender và chương trình diệt virus khác mà bạn đã cài đặt trên hệ thống. Trên cửa sổ này, bạn khả năng mở rộng tùy chọn Windows Defender Antivirus options và kích hoạt Periodic scanning.

Nếu thấy Windows Defender chiếm dụng nhiều CPU và bạn đã cài đặt các công cụ diệt virus khác trên hệ thống, khi đó khả năng bạn sẽ muốn ngăn Windows Defender không chiếm dụng CPU cũng như các tài nguyên hệ thống khác. Để làm được điều này, bạn truy cập cửa sổ Windows Defender Security Center và tắt tính năng Periodic scanning đi là xong.

mặc khác việc kích hoạt tính năng Periodic scanning là phương pháp để tăng thêm lớp bảo mật bổ sung, bảo vệ máy tính của bạn an toàn. Mặc định tính năng này bị vô hiệu hóa.

*

Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?

Antimalware Service Executable có phải là virus?

hiện nay thì chưa có báo cáo nào về việc virus giả mạo process Antimalware Service Executable. Bản thân Windows Defender là một chương trình diệt virus , vì thế chương trình sẽ chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào cố gắng giả mạo process Antimalware Service Executable, miễn là bạn đang dùng hệ điều hành Windows và đã kích hoạt Windows Defender.

Nếu lo lắng về vấn đề này bạn khả năng dùng chương trình, diệt virus khác để quét hệ thống và để xác nhận không có bất cứ phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy tính của mình.

Bài Nổi Bật  Thông Số Kỹ Thuật Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Specification

https://TruongGiaThien.Com.Vn/antimalware-service-executable-la-gi-tai-sao-process-nay-lai-chay-tren-may-tinh-windows-26033n.aspx Như vậy là TruongGiaThien.Com.Vn.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows? Việc tìm hiểu một vài chương trình, process như tìm hiểu nvxdsync là gì chạy trên máy tính sẽ giúp bạn có những kiến thức dùng máy tính tốt hơn, tránh nhầm lẫn giữa những process hỗ trợ và gây ra gây tác động hệ thống máy tính của bạn.

Các câu hỏi về Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao

Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc Sử Dụng Cpu Cao

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Antimalware #Service #Executable #Là #Gì #Khắc #Phục #Việc #Sử #Dụng #Cpu #Cao

Tham khảo thêm kiến thức về Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Antimalware Service Executable Là Gì, Khắc Phục Việc dùng Cpu Cao từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment