Bài viết Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization”

14 Tháng 5 2019

Có nhiều ngôn từ đa dạng được dùng để nói đến quy trình Hợp pháp hóa lãnh sự một tài liệu/ Giấy tờ được cấp ra từ một đất nước để giấy tờ đó được chấp nhận ở một đất nước khác. Bạn khả năng được hỏi về việc Giấy tờ của bạn cần được công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự hay bắt buộc phát hành chứng nhận apostille.

Điều này khả năng gây ra nhầm lẫn vì các bộ phận khác nhau khả năng dùng các ngôn từ khác nhau, hoặc dùng ngôn từ này nhiều hơn các ngôn từ khác, để nói đến cùng một quy trình. vì thế chúng ta khả năng thắc mắc rằng apostille và legalization có gì khác nhau.

Bài viết này sẽ phân tích những điểm tương đồng và khác nhau giữa những ngôn từ dễ gây ra nhầm lẫn mà chúng thường được dùng khi chúng ca bắt buộc trình ra các giấy tờ/ tài liệu cần được dùng ở nước ngoài.

Apostille là gì?

Để một tài liệu/ giấy tờ được cấp ra từ một đất nước này được chấp nhận và dùng hợp pháp thì tài liệu này thường được bắt buộc hợp pháp hóa lãnh sự (legalization) theo một cách nào đó. Điều này thường lien quan đến một vài kiểu chứng nhận từ quốc  gia mà giấy tờ/ tài liệu được cấp ra và được dễ nhận biết/ chấp nhận ở quốc gia dùng giấy tờ.

Apostille, là một cách chứng nhận rộng rãi. Nói đơn giản, apostille là phương pháp thức chứng nhận được phát hành tại một quốc gia thành viên sẽ được dùng/ chấp nhận tại tất cả các nước thành viên khác tham gia công ước về Apostille.

1 Danh sách đầy đủ về các nước thành viên của công ước LaHay (Hague/ Apostile) được đề cập tại đây.

Hợp pháp hóa lãnh sự (Legalization) là gì?

Đối với hầu hết các phần, ngôn từ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ (Legalization) nói đến tài liệu/giấy tờ được phát hành phải được đóng tem hoặc xác nhận chính xác để được chấp nhận ở một quốc gia khác.

Bạn đang xem: Apostille là gì

Xem thêm: Crm Là Gì – Customer Relationship Management Là Gì

Xem thêm: Stamp Duty Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Như trên Apostille sẽ được phát hành tại một quốc gia thành viên thì sẽ được chấp nhận tại quốc gia khác cũng là thành viên của Công ước. mặc khác, khi giấy tờ/ tài liệu cần được dùng tại các quốc gia không phải là thành viên của Công ước Apostille,  thì bước hợp pháp hóa tiếp theo sẽ được bắt buộc. Trong trường hợp này, các tài liệu/ giấy tờ được bắt buộc Hợp pháp hóa lãnh sự tại sứ quán/ cơ quan ngoại giao của nước dùng giấy tờ. Ví dụ, giấy tờ của Anh (UK) cần được dùng tại Đài Loan thì sau khi được chứng nhận apostille bởi UK, giấy tờ/ tài liệu này cần được hợp pháp hóa lãnh sự bởi Phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ở UK. Và tem mà Đại sứ quán phát hành chúng thường gọi là Chứng nhận lãnh sự.

Bài Nổi Bật  5630 là gì? 5630 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

Trong rất nhiều trường hợp, Vietnam-legal.com hỗ trợ việc chứng nhận lãnh sự cho rất nhiều giấy tờ từ Việt Nam hoặc đến từ các nước khác.

Hãy gọi +84 988 297 732 hoặc email về địa chỉ | để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời Hủy trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên *

Thư điện tử *

Trang web

Bình luận

Bạn khả năng dùng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href=”” title=””> <abbr title=””> <acronym title=””> <b> <blockquote cite=””> <cite> <code> <del datetime=””> <em> <i> <q cite=””> <s> <strike> <strong>

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Apostille Là Gì - Phân Biệt Apostille Và Legalization ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Apostille Là Gì - Phân Biệt Apostille Và Legalization Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Apostille Là Gì - Phân Biệt Apostille Và Legalization rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization

Apostille Là Gì - Phân Biệt Apostille Và Legalization

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Apostille #Là #Gì #Phân #Biệt #Apostille #Và #Legalization

Bài Nổi Bật  Cadence Là Gì - Cadence Trong Chạy Bộ

Tra cứu thêm báo cáo về Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Apostille Là Gì – Phân Biệt Apostille Và Legalization từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment