Bài viết Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc”

Arc là gì? Arc là viết tắt của từ nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, có rất nhiều từ tiếng anh khả năng viết tắt là Arc.

Bạn đang xem: Arc là gì

Trong bài viết này, Wikikienthuc sẽ giải đáp cho bạn những nghĩa thường nhật nhất của từ Arc. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Arc là gì?

Nhiều người thắc mắc Arc là gì? Thực chất, từ này có rất nhiều định nghĩa khác nhau và được dùng trong nhiều lĩnh vực. vì thế, muốn dịch nghĩa của từ này thì phải căn cứ vào từng hoàn cảnh và lĩnh vực chi tiết. Vậy trong từ điển Anh – Việt thì Arc là gì?

*

ARC là gì?

Arc vừa là động từ, vừa là danh từ. Đối với danh, Arc có nghĩa là:

Cung, hình cung (trong lĩnh vực toán học)Cung lửa, cung hồ quang (trong lĩnh vực điện học)Cầu vồng

Đối với động từ thì Arc cũng có nghĩa là tạo ra một cung lửa điện.

Trong các lĩnh vực khác thì Arc có nghĩa là gì?

Arc là gì trong các lĩnh vực khác? Tùy vào các lĩnh vực khác nhau thì từ này cũng được dịch ra các nghĩa khác nhau. mặc khác, nó vẫn mang nét sắc thái như nghĩa Anh – Việt. chi tiết như sau:

Bài Nổi Bật  Hidroxit Là Gì - Tính Chất Và Ứng Dụng

Trong lĩnh vực kỹ thuật: Hình cung, hồ quang, vòm, cuốn, cung lửaTrong lĩnh vực cơ điện: Cung, hồ quangTrong lĩnh vực ô tô: Hồ điện quangTrong lĩnh vực xây dựng: Vòm cuốnTrong lĩnh vực điện: Cung điệnTrong lĩnh vực địa chất: Hình cung, hình lửaTrong lĩnh vực tin học máy tinh: Là định dạng của một tệpTrong lĩnh vực toán học: Là một tiền tố hàm, một cạnh có hướng trong lý thuyết đồ thịTrong lĩnh vực sinh học: protein, là tên danh mục gen ban đầu, còn được gọi với tên khác là Arg3.1

Như các bạn đã thấy, từ này có rất nhiều nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để khả năng dịch chính xác nghĩa của từ Arc thì cần phải căn cứ vào tình huống, văn cảnh chi tiết.

1. Arc trong thế giới Anime

ngôn từ Arc cũng được dùng trong thế giới Anime. Từ này được dùng để chỉ một tập truyện, một bột phim, một nội dung nào đó.

Ví dụ một bộ phim về cuộc đời của nhân vật Naruto thì người ta khả năng viết là Arc Naruto. Một tập phim về ngoại truyện của Silver Mine thì cũng được viết là Arc ngoại truyện Silver Mine.

2. Arc trong âm nhạc

Từ Arc cũng xuất hiện nhiều trong lĩnh vực âm nhạc với vai trò như sau:

Arcs là tên của một ban nhạc rock xuất hiện trong gara của Mỹ do Dan Auerbach thành lập năm 2005.ARC là tên album của nghệ sĩ dương cầm Chick Corea cùng với David Holland và Barry Altschul năm 1971.Arc là tên album của Neil Young & Crazy Horse năm 1991.Là tên của một EP của Agoraphobic năm 2016.Arc cũng là tên một bài hát của Pearl Jam trong Riot Act

3. một vài địa danh có tên Arc

Nếu hỏi Arc là gì thì có rất nhiều câu trả lời. Từ này còn được gắn một vài địa danh trên thế giới.

Bài Nổi Bật  Xét Nghiệm Viêm Dạ Dày Clo Test Dương Tính Là Gì, Tất Tần Tật Về Clo

Là tên của một con sông miền nam nước Pháp chảy vào Etang de BerreLà tên của một con sống khác miền đông nước Pháp, là phụ lưu của sống Isere.Là tên một khu nghỉ mát trượt tuyết nằm trên dãy Alps của nước PhápLà tên của một đảo vòng cungLà cách gọi một chuỗi núi lửa hình vòng cung nhìn từ trên caoArc International là tên của một nhà máy sản xuất & phân phối hàng gia dụng của PhápArc Publications là một nhà máy sản xuất thơ độc lập của AnhArc
UNSW là tên của một tổ chức sinh viên của ĐH New South WalesArc of the United States là một tổ chức từ thiện vì người khuyết tật trí tuệ và chậm phát triển.

Arc là viết tắt của những từ nào?

1. Audio Return Channel

Audio Return Channel cũng được viết tắt các chữ cái đầu là ARC. Đây là một tính năng được dùng trong dàn âm thanh. Giúp loại bỏ việc dùng 1 cáp âm thanh composite bổ sung hoặc 1 cáp quang trong khi kết nối bộ thu của Audio/Video (A/V). Cũng như kết nối hệ thống âm thanh vòm với tivi.

Xem thêm: Rush Là Gì

Chức năng này được những làm trong lĩnh vực âm thanh dùng rất nhiều. Nên từ Arc cũng được hiểu theo nghĩa này rất nhiều.

2. Kí hiệu của HDMI trên tivi

Đối với những tivi thông minh, tivi hiện đại có cổng HDMI ARC thì cổng này sẽ được kí hiệu là ARC. Đây là một cổng có chức năng IN và OUT.

*

Cách kết nối thiết bị với cổng HDMI (ARC).

Cổng HDMI cho phép nhận tín hiệu từ những thiết bị tương thích khác. cùng lúc ấy khả năng xuất các tín hiệu ngược trở lại từ các thiết bị này. vì thế, nếu bạn thấy ký hiệu này trên tivi thì cũng đừng ngạc nhiên nha. Đây là một ký hiệu khá thường nhật.

3. Cách viết tắt của Architecture trong lĩnh vực kiến trúc

Bên cạnh những nghĩa thường nhật trên thì ARC còn là viết tắt của Architecture. Từ này không được dùng thường nhật do là từ chuyên ngành trong lĩnh vực kiến trúc. Anh em kiến trúc thì dùng thường nhật hơn.

Bài Nổi Bật  Raspberry Pi Là Gì - Và được dùng Như Thế Nào

Tại Mỹ, từ Arcade cũng được viết tắt là Arc. Từ này dùng sau tên của các con đường, là hậu tố trong tên các con đường.

Xem thêm: Ben And Ed – Download Ben And Ed 1

Bài viết trên đã giải đáp Arc là gì cũng như những từ viết tắt bởi Arc. Đây là một từ được dùng đa dạng trong rất nhiều trường hợp. Mỗi trường hợp nó lại mang một nét nghĩa khác nhau. Các bạn hãy căn cứ vào hoàn cảnh chi tiết để dịch nghĩa cho chính xác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Arc Là Gì - Nghĩa Của Từ Arc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Arc Là Gì - Nghĩa Của Từ Arc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Arc Là Gì - Nghĩa Của Từ Arc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc

Arc Là Gì - Nghĩa Của Từ Arc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Arc #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Arc

Tham khảo thêm kiến thức về Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Arc Là Gì – Nghĩa Của Từ Arc từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment