Bài viết Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets”

của cải/tài sản (tiếng Anh: Assets) là một bộ phận không thể tách rời của báo cáo tài chính, tượng trưng cho một nguồn lực kinh tế mà cá nhân hay công ty có quyền và lợi ích hợp pháp mà các cá nhân hay công ty khác không có.

Bạn đang xem: Asset là gì

của cải/tài sản (Assets)

Khái niệm

của cải/tài sản trong tiếng Anh là Assets.

Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS 01) định nghĩa “của cải/tài sản là nguồn lực do công ty kiểm soát và khả năng thu được lợi ích kinh tế trong tương lai”. Định nghĩa này chỉ ra rằng rằng có sự khác biệt giữa quy định của luật pháp và quy định của kế toán về của cải/tài sản.

Trên phương diện pháp lí, của cải/tài sản của một công ty phải thuộc quyền sở hữu của công ty đó, mặc khác trên phương diện kế toán, của cải/tài sản được báo cáo trên bảng cân đối kế toán của một công ty không nhất thiết phải thuộc quyền sở hữu, mà chỉ cần thuộc quyền kiểm soát của công ty đó nhằm đáp ứng bắt buộc “coi trọng bản chất hơn cách thức” của kế toán.

Bài Nổi Bật  Innovate Là Gì - Innovating Là Gì

Xem thêm: Khái Niệm Và đặc điểm Công Ty Cổ Phần Là Gì

Phân loại của cải/tài sản

của cải/tài sản được trình bày trên bảng cân đối kế toán theo tính thanh khoản giảm dần và được chia thành hai hạng mục cơ bản: của cải/tài sản ngắn hạn và của cải/tài sản dài hạn.

của cải/tài sản ngắn hạn (Short-term assets) là những của cải/tài sản có thời gian chuyển đổi thành tiền không quá một năm (hoặc một chu kì buôn bán). của cải/tài sản ngắn hạn của công ty thường bao gồm tiền và các tài khoản cũng như tiền, đầu tư ngắn hạn, nợ phải thu ngắn hạn, hàng tồn kho và các của cải/tài sản ngắn hạn khác.

Ví dụ: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang báo cáo số dư tiền mặt và tiền gửi ngân hàng tại ngày 31 tháng 12 năm 2015 chỉ là 89,5 tỉ đồng trong khi các khoản cũng như tiền (tiền gửi ngân hàng có kì hạn và các khoản cho công ty con vay có thời hạn không quá 3 tháng) lên tới 331,2 tỉ đồng.

Xem thêm: Concern Là Gì

của cải/tài sản dài hạn (Long-term assets) là những của cải/tài sản có thời gian chuyển đổi thành tiền trên một năm (hoặc một chu kì buôn bán). của cải/tài sản dài hạn của công ty thường bao gồm của cải/tài sản cố định hữu hình, của cải/tài sản cố định vô hình, của cải/tài sản cố định thuê tài chính, đầu tư dài hạn và các khoản trả trước dài hạn.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Thủy Đậu Phải Kiêng Gió Không? Bị Bệnh Thủy Đậu Khoảng Bao Lâu Thì Khỏi

Ví dụ: Một công ty thường có của cải/tài sản cố định hữu hình như nhà văn phòng, nhà xưởng sản xuất, thiết bị sản xuất, thiết bị quản lí, phương tiện vận tải,… Mặt khác, những loại của cải/tài sản cố định vô hình thường bao gồm: quyền sửu dụng đất, nhãn hiệu thương mại, sáng chế, phần mềm máy tính,…

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Báo cáo tài chính phân tích – dự báo và định giá, NXB ĐH Kinh tế quốc dân)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Asset Là Gì - Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Asset Là Gì - Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Asset Là Gì - Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets

Asset Là Gì - Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Asset #Là #Gì #Assets #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Assets

Bài Nổi Bật  Tử Vi 12 Chòm Sao Năm 2017 Cho Người Cung Song Tử, Tử Vi Ngày 17/12/2017 Của 12 Cung Hoàng Đạo

Tham khảo thêm thông tin về Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Asset Là Gì – Assets Là Gì, Nghĩa Của Từ Assets từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment