Bài viết Assortment là gì ? (từ điển anh thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Assortment là gì ? (từ điển anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Assortment là gì ? (từ điển anh”

Chiến lược phân loại (tiếng Anh: Assortment Strategy) trong lĩnh vực bán lẻ liên quan đến số lượng và loại danh mục mà cửa hàng trưng bày nhằm đáp ứng mong muốn mua sắm của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Assortment là gì

Chiến lược phân loại

Khái niệm

Chiến lược phân loại trong tiếng Anh là assortment strategy.

Chiến lược phân loại trong lĩnh vực bán lẻ liên quan đến số lượng và loại danh mục mà cửa hàng trưng bày nhằm đáp ứng mong muốn mua sắm của người tiêu dùng. Đây là một công cụ chiến lược mà các nhà bán lẻ dùng để quản lí và tăng doanh số. Chiến lược này gồm hai thành phần chính:

– Phân loại theo chiều dọc, có nghĩa là bao nhiêu biến thể của một danh mục chi tiết mà cửa hàng khả năng chứa.

– Phân loại theo chiều ngang, có nghĩa là có bao nhiêu loại danh mục mà một cửa hàng khả năng chứa.

Bài Nổi Bật  Đặc Điểm Sinh Vật Việt Nam

Chiến lược phân loại vận hành như thế nào?

Về cơ bản, chiến lược phân loại danh mục là một công cụ bán hàng trong ngành bán lẻ với các khái niệm về chiều dọc và chiều ngang là cốt lõi. mặc khác, không phải tất cả các nhà bán lẻ sẽ khả năng dùng cả hai thành phần của chiến lược này cùng một lúc.

Một chiếc lược phân loại khả năng có nhiều lớp chiến lược phụ và liên quan, vì mỗi cửa hàng sẽ cần điều chỉnh chiến lược phù hợp với các mong muốn và mục tiêu chi tiết của riêng họ.

Xem thêm: Erc20 Là Gì – Những Loại Ví Erc20 Token An Toàn Nhất

Thử thách cho các cửa hàng nhỏ

Các nhà bán lẻ phải đối diện với sự đánh đổi khi xác định chiến lược phân loại. Việc lựa chọn cả hai cách phân loại cùng lúc ấy, sẽ đòi hỏi một không gian rộng và thường chỉ dành riêng cho các “siêu cửa hàng” có diện tích lớn.

Các cửa hàng có không gian nhỏ hơn khả năng chọn chuyên về một loại danh mục nhất định và cung cấp cho khách hàng nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Hoặc khả năng cung cấp một loại danh mục có nhiều hãng sản xuất nhưng không có nhiều dạng danh mục khác nhau. Ví dụ: 7-Eleven (chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế) chỉ khả năng cung cấp một nhãn hiệu thức ăn cho mèo, trong khi Kroger (hệ thống cửa hàng bán lẻ ở Mỹ) khả năng có không gian để dự trữ 12 loại nhãn hiệu thức ăn cho mèo.

Bài Nổi Bật  Tốc Độ Tăng Trưởng Gdp Là Gì, 3 Cách Tính Gdp Không Phải Ai Cũng Biết

Nhược điểm tiềm năng của chiến lược phân loại

Mặc dù chiều dọc của chiến lược phân loại danh mục khả năng giúp thu hút khách hàng, nhưng có một vài lưu ý nhất định chỉ dựa vào chiến lược phân loại. Nếu các mặt hàng cùng loại được trưng bày không đúng, mong muốn về danh mục này khả năng bị thay đổi ngay mạnh mẽ.

Ví dụ: nếu các mặt hàng ít thường nhật được bày lẫn với các mặt hàng thường nhật, chúng khả năng làm mất đi sự hấp dẫn của các mặt hàng thường nhật hơn. Hoặc nếu việc phân loại quá rộng thì khách hàng khả năng gặp điều kiện trong việc tìm kiếm mặt hàng họ đang cần.

Xem thêm: Contest Là Gì – Contest Trong Tiếng Tiếng Việt

Việc áp đảo người mua sắm với quá nhiều lựa chọn mua hàng khả năng phản công dụng và không thể khuyến khích sự tham gia của khách hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Assortment là gì ? (từ điển anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Assortment là gì ? (từ điển anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Assortment là gì ? (từ điển anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Assortment là gì ? (từ điển anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Assortment là gì ? (từ điển anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Vì Sao Có Gió Mùa Đông Bắc Và Gió Mùa Tây Nam Có Đặc Tính Trái Ngược Nhau?

Các Hình Ảnh Về Assortment là gì ? (từ điển anh

Assortment là gì ? (từ điển anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Assortment #là #gì #từ #điển #anh

Xem thêm tin tức về Assortment là gì ? (từ điển anh tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Assortment là gì ? (từ điển anh từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment