Bài viết ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ”

Hiện nay việc dùng các thẻ ATM hay máy ATM trở nên rất quen thuộc với nhiều người nhưng liệu rằng có bao nhiêu người thực sự hiểu về khái niệm thẻ ATM, máy ATM là gì chưa? Liệu rằng khả năng rút tiền mặt tại ATM mà không cần khả năng không? Hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha!

ATM là gì?

ATM (là từ viết tắt của Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine trong tiếng Anh – có nghĩa là máy rút tiền tự động) là một thiết bị ngân hàng được dùng để thực hiện các giao dịch tự động với khách hàng thông qua các thẻ ATM (khả năng là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng) hay các thiết bị tương thích, và giúp khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền cho hàng hóa dịch vụ.

Chức năng chính của máy ATM là dùng để rút tiền mặt được các ngân hàng có sẵn ở trong máy. Ngày nay ATM còn thực hiện được nhiều chức năng khác như chuyển khoản, truy vấn số dư,… và rất nhiều dịch vụ tiện lợi khác nhằm giúp khách hàng linh động hơn trong việc dùng dịch vụ ngân hàng.

Để dùng được máy ATM, thì bạn cần phải có thẻ ATM và mã PIN đã được đăng ký với một ngân hàng bất kì. Ngày nay, máy ATM xuất hiện ở khắp nơi như tại chi nhánh của các ngân hàng, các trục đường chính, siêu thị, công viên, tòa nhà,… giúp cho mọi người khả năng dùng để rút tiền, hay làm nhiều công việc khác mọi lúc mọi nơi.

Bài Nổi Bật  Proof of Work [PoW] là gì? Chi tiết về cách vận hành

Xem thêm: VietinBank iPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và dùng Vietin iPay

Thẻ ATM là gì?

Đa số người dân Việt Nam vẫn hay nhầm lẫn rằng thẻ ATM chỉ là thẻ ghi nợ mà thôi. Nhưng thực chất, thẻ ATM là gì?

the-atm-la-gi

Thẻ ATM là một loại thẻ được tạo ra theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại v.v. từ máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Ngoài chức năng chính trên thì thẻ ATM còn được dùng để thanh toán ở máy POS, mua hàng online, thanh toán tiền nước online, tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng…

Thẻ ATM được tất cả các ngân hàng cung cấp và có rất nhiều cách thức. Để sở hữu được chiếc thẻ ATM rất đơn giản, bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có CMND là đã được hầu hết các ngân hàng cấp thẻ. Đối với những loại thẻ khác có tổng giá trị hơn thì điều kiện làm sẽ càng khó.

Thẻ ATM thường có thiết kế với kích thước chữ nhật tiêu chuẩn để phù hợp với khe đọc thẻ, có kích thước thông thường là 10 cm x 6 cm. Trên bề mặt thẻ dập nổi tên chủ thẻ, số thẻ, và băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip) để lưu trữ thông tin về tài khoản đã được khách hàng đăng ký tại ngân hàng.

Xem thêm: những loại tài khoản ngân hàng Vietinbank và các câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Đây là tính năng bổ sung tại ATM của một vài ít ngân hàng tại Việt Nam, cũng như chỉ áp dụng đối với chủ thẻ ghi nợ (có tài khoản thanh toán tại ngân hàng). Dịch vụ này thực sự hữu ích, nhất là trong trường hợp không còn tiền mặt bên người hoặc bị mất thẻ khi đi xa.

rut tien tai atm khong can the

Tính năng rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM cho phép chúng ta rút tiền tại cây ATM bằng thuê bao di động. thân nhân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn thông qua Internet banking (hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử cũng như), và bạn sẽ rút tiền tại ATM bằng thuê bao di động đó; hoặc soạn tin nhắn để rút tiền từ chính tài khoản của bạn.

Bài Nổi Bật  6 bẫy tâm lý bạn cần tránh khi đầu tư.

Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ như thế nào?

4 ngân hàng tại Việt Nam cung cấp ứng dụng này tại ATM là: Techcombank, Sacombank và Vietinbank, Eximbank.

Đối với ngân hàng Techcombank và Sacombank

  • Bạn ấn Enter trên màn hình ATM của Techcombank (hoặc số 9 đối với ATM Sacombank)
  • Nhập mã số chuyển tiền mà thân nhân đã gửi cho bạn,
  • Nhập số tiền cần rút.
  • Nhập mã OTP và rút tiền.

rut tien amt khong can the techcombank

Lưu ý rằng mã xác thực chỉ có hiệu lực không quá 3 ngày. Bạn khả năng rút bằng hoặc ít hơn số tiền thân nhân chuyển cho bạn, và không được phép nhập sai mã số chuyển tiền quá 3 lần.

Số tiền rút tối đa tới 10 triệu đồng nếu là Sacombank và 30 triệu đồng/ ngày nếu là Techcombank. Bạn không cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Đối với ngân hàng Vietinbank

Bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank và khởi tạo lệnh nếu muốn rút tiền thông qua tin nhắn:

  • Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149, hệ thống của ngân hàng sẽ gửi 2 mã giao dịch sau khi ngân hàng xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn(*).
  • Ấn “Rút tiền không cần thẻ” trên màn hình ATM
  • Nhập mã giao dịch 1.
  • Nhập số tiền.
  • Nhập và giao dịch 2 và rút tiền.

(*) Áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính (có tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn).

Bạn cũng khả năng nhờ thân nhân chuyển tiền tới SĐT của bạn thông qua Vietinbank IPay, sau đó thực hiện các bước tương tự như rút tiền không cần thẻ giống như Techcombank và Sacombank.

Rút tiền bằng vân tay tại Eximbank

Dịch vụ này của Eximbank dành cho khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này khả năng rút tiền tại ATM bằng xác thực vân tay. Chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy, kết hợp với mã số vân tay là khả năng giao dịch và rút tiền. Tính năng này cũng được áp dụng khi giao dịch tại quầy, theo đó bạn không cần mang theo CMND hay hộ chiếu.

Bạn khả năng đăng ký dịch vụ này tại các điểm giao dịch của Eximbank trên khắp cả nước, ngân hàng sẽ miễn phí đăng ký cho bạn. mặc khác hiện chỉ khoảng 60 cây ATM ở các tỉnh, TP lớn mới hỗ trợ tính năng này.

Bài Nổi Bật  EIP 1559 là gì? tác động của EIP 1559 đến Ethereum

Lời kết

Trên đây là bài viết “ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ” của Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn khả năng đơn giản hơn trong dùng ATM và đặc biệt là rút tiền từ ATM trong trường hợp quên hoặc mất thẻ ATM.

Nếu bạn gặp điều kiện trong quy trình cài đặt, đăng nhập, dùng thẻ và máy ATM thì để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nha, công ty chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nha. Chúc bạn thành công.

 

Các câu hỏi về ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ

ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #ATM #là #gì #Hướng #dẫn #rút #tiền #mặt #tại #cây #ATM #không #cần #thẻ

Video Mẹo CỰc Hay Về Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ATM Không Phải Ai Cũng Biết

Tra cứu thêm kiến thức về ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về ATM là gì? Hướng dẫn rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment