Bài viết Autorun Là Gì – Autorun Cleaner thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Autorun Là Gì – Autorun Cleaner trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Autorun Là Gì – Autorun Cleaner”

Chúng ta khả năng đơn giản ngăn chặn và loại bỏ virus autorun từ ổ đĩa của bạn hoặc từ máy tính của bạn. Trong hướng dẫn này, TruongGiaThien.Com.VN sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để loại bỏ Virus Autorun trong máy tính.

Bạn đang xem: Autorun là gì

*

Autorun.inf là gì?

Bạn khả năng thấy tệp autorun.inf trong Pendrive hoặc trong ổ đĩa máy tính. Nó không thực sự là virus. Tập tin này có tập tin cài đặt thực thi tự động và một vài thông tin khác liên quan đến thiết bị của bạn. Khi bạn chèn Pendrive vào khe usb, cửa sổ đầu tiên thực hiện tệp autorun này. Windows vận hành theo hướng dẫn của tệp autorun. Bạn cũng khả năng tìm tập tin autorun.inf trong ổ C của bạn. Ví dụ phần mềm ổ CD / DVD của bạn phải chứa tệp autorun để thực hiện chức năng tự động.

Windows đầu tiên thực hiện file autorun.inf. Vì lý do này, kẻ tấn công đặt virus vào tệp tin này, để chúng khả năng lây lan virus đơn giản đến toàn bộ hệ thống.

Tôi khả năng xóa các tập tin autorun.inf?

Vâng. Bạn khả năng xóa tập tin autorun.inf. Không có gì sẽ xảy ra với Pendrive hoặc máy tính của bạn, nếu bạn xóa tệp autorun. Khi bạn xóa tệp autorun.inf khỏi Pendrive, Windows sẽ không tự động mở Pendrive. Tất nhiên, bạn khả năng truy cập tệp Pendrive bằng cách truy cập vào máy tính của tôi. Đó là thực hành tốt để loại bỏ autorun.inf tập tin từ Pendrive.

Bài Nổi Bật  Officer Là Gì - Senior định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Làm thế nào để loại bỏ virus autorun khỏi máy tính

Bạn không thể loại bỏ virus autorun bằng tay. Bởi vì tệp autorun.inf khả năng chứa thuộc tính hệ thống, ẩn, lưu trữ và chỉ đọc.

*

Khi bạn muốn xóa bất kỳ tập tin có bất kỳ một trong bốn thuộc tính, đầu tiên bạn cần phải loại bỏ những thuộc tính từ tập tin. Bạn khả năng thay đổi ngay thuộc tính tệp bằng cách dùng dấu nhắc lệnh.

Ở đây tôi sẽ cho bạn thấy các phương pháp khả năng để loại bỏ virus autorun từ Pendrive hoặc máy PC.

Cách 1: Tạo tập tin autorun.inf trùng lặp

Phương pháp này khả năng vận hành cho các phiên bản Windows cũ. Nó sẽ không vận hành trong các phiên bản mới nhất. Nếu bạn có phiên bản mới nhất, bạn khả năng bỏ qua phương pháp này.

Lắp ổ bút của bạn vào khe usb. Mở Pendrive. Nhấp chuột phải vào không gian. Tạo một tài liệu văn bản rỗng mới với tên “autorun.inf”. Lưu tài liệu, nó sẽ bắt buộc bạn thay thế các tập tin tự động hiện có. Nhấp vào Có. Bây giờ bạn đã thay thế file autorun tự động với tập tin autorun.inf rỗng. Bạn hiện không có virut.

Phiên bản mới nhất của Windows sẽ không ghi đè lên tệp hiện có, thay vào đó nó tạo tệp tin với tựa đề autorun (2) .inf.

Phương pháp 2: Gỡ bỏ virus autorun bằng cách dùng dấu nhắc lệnh

Đây là phương pháp tốt nhất để loại bỏ bất kỳ loại virus bao gồm cả file autorun.inf.

Chèn Pendrive vào khe usb. Chỉ cần vào máy tính của tôi và lưu ý thư Pendrive của bạn (C hoặc D hoặc E hoặc F hoặc G). Chỉ cần xem ảnh chụp màn hình dưới đây, đây là ổ đĩa ‘G’ là thư ổ đĩa của Pendrive của tôi.

Bài Nổi Bật  Eau De Toilette Là Gì? Eau De Parfum Là Gì ? Eau De Cologne Là Gì

Xem thêm: Ci/cd Là Gì – Ci, Cd Và Devops Là Gì

*

Chạy dấu nhắc lệnh dưới dạng quản trị viên. Đối với phiên bản Windows cũ hơn, hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Vào Start -> vào Run -> gõ cmd và nhấn OK -> Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn “Run as Administrator. Bạn sẽ thấy cửa sổ nhắc lệnh.

Gõ G: và nhấn enter

Gõ attrib-h -s -r -a *. * Và nhấn Enter

*

Lệnh này sẽ xóa bỏ thuộc tính ẩn, hệ thống, chỉ đọc và archiv từ tất cả các tệp trong ổ đĩa ‘G’. Bạn cũng khả năng dùng attrib-h -s -r – a autorun.inf để loại bỏ các thuộc tính chỉ từ tập tin autorun.inf.

Bây giờ gõ del autorun.inf và nhấn Enter nó sẽ xóa các tập tin. Bạn cũng khả năng tự xóa các tập tin autorun.

*

Nếu bạn nhận được bất kỳ vấn đề trong phương pháp này, bạn khả năng thử các phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Xóa tệp autorun trong chế độ an toàn

Đôi khi bạn khả năng bị lỗi “access denied” sau khi thử lệnh “attrib“.

*

Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần khởi động lại hệ thống ở chế độ an toàn. Nếu bạn không biết làm thế nào để bắt đầu hệ thống trong chế độ an toàn.

Mở Pendrive của bạn. Xóa tập tin autorun. Bạn khả năng đơn giản xóa tệp trong chế độ an toàn. Nếu bạn không thể xóa tệp. Nhấp chuột phải vào tệp autorun.inf -> Nhấp vào “Properties” -> Vào “Security” -> và chỉnh quyền truy cập vào “EVERYONE“.

Bây giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và áp dụng lệnh attribdel chỉ ra rằng rằng trong phương thức 2.

Bài Nổi Bật  “ Stand In For Nghĩa Là Gì, Stand In For Có Nghĩa Là Gì

Vẫn còn nếu bạn thấy vấn đề, sau đó đi cho bước tiếp theo.

Cách 4: dùng winrar và sdformatter

Mở Pendrive của bạn với winrar . Sao chép tất cả các tập tin từ bút lái xe vào máy tính của bạn bằng cách để autorun.inf trong Pendrive. Định dạng Pendrive. Bạn khả năng dùng sdformatter để định dạng Pendrive thay vì định dạng cửa sổ tùy chọn. Bởi vì phần mềm này thậm chí xóa virus từ Pendrive của bạn.

Xem thêm: Warfarin Là Gì – Warfarin Là Thuốc Gì

Cảm ơn vì đã đọc hướng dẫn của tôi về Autorun Virus Remove từ pendrive hoặc PC. Nếu bạn thích nó làm cho tôi bằng cách chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Autorun Là Gì – Autorun Cleaner


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Autorun Là Gì – Autorun Cleaner hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Autorun Là Gì - Autorun Cleaner ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Autorun Là Gì - Autorun Cleaner Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Autorun Là Gì - Autorun Cleaner rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Autorun Là Gì – Autorun Cleaner

Autorun Là Gì - Autorun Cleaner

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Autorun #Là #Gì #Autorun #Cleaner

Tham khảo tin tức về Autorun Là Gì – Autorun Cleaner tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Autorun Là Gì – Autorun Cleaner từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment