Bài viết Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications) thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications)”

Tìm hiểu mang Backhaul là gì, đặc điểm của mạng này như thế nào

Backhaul là ngôn từ chỉ kết nối giữa mạng trung tâm (mạng trục, mạng lõi) và các mạng từ xa (mạng con). Nói một cách tổng quát thì Backhaul network chính là phần kết nối trong một mạng lưới có phân cấp.

Bạn đang xem: Backhaul là gì

Hầu hết các mạng backhaul truyền thống trên thế giới có kiến trúc truy nhập hub-spoke hoặc ring và một vài đang tận dụng lợi thế nhờ khả năng linh động của IP/Ethernet để bắt đầu lập kế hoạch các cấu hình mạng mesh từng phần. Đó là thực tế thường nhật trong các tôpô hub-spoke kết nối lại với nhau thành một chuỗi giữa các trạm cell, đặc biệt khi dùng sóng ngắn.

*

Backhaul là gì

Carrier Ethernet cho mô hình mạng bất kỳ

Hầu hết các mạng backhaul truyền thống trên thế giới có kiến trúc truy nhập hub-spoke hoặc ring và một vài đang tận dụng lợi thế nhờ khả năng linh động của IP/Ethernet để bắt đầu lập kế hoạch các cấu hình mạng mesh từng phần. Đó là thực tế thường nhật trong các tôpô hub-spoke kết nối lại với nhau thành một chuỗi giữa các trạm cell, đặc biệt khi dùng sóng ngắn.

Trong mạng truy nhập, các nhà cung cấp giải pháp Ethernet dùng các dịch vụ được định nghĩa bởi MEF khả năng chạy trên nhiều tô pô, bao gồm các kết nối song song hoặc mesh từng phần cho phép tính đa dạng. Bất cứ tô pô hub-spoke, ring hay mesh nào khả năng được dùng trong mạng backhaul di động. Một lợi thế quan trọng của Ethernet là nó đủ linh động để khả năng xây dựng bất cứ mô hình nào trong các mô hình trên.

Các cấu hình vật lý khả năng hỗ trợ tất cả các dạng kết nối: cấu hình dịch vụ khả năng đặt trên bất cứ loại nào từ hub-spoke tới ring hay mesh. Ví dụ như một cấu hình điểm – điểm khả năng được xây dựng trên một cấu hình vật lý hub-spoke, ring hay mesh. Trong một ring, dịch vụ điểm – điểm là giữa hai node mạng trong ring. Một dịch vụ đa điểm là giữa 2 hay nhiều node trong ring. Trong một dịch vụ điểm – đa điểm, một node trong ring được ấn định như node gốc và các node khác được ấn định là các node ngọn.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1959 Cung Gì

Dung lượng cần tại một cell trên cấu hình hub-spoke, chuỗi, ring hay mesh phụ thuộc vào vị trí của trạm, trạm cuối cùng trước hub trong một chuỗi các trạm phải mang lưu lượng tích lũy của các site trước đó và của bản thân nó. Tương tự như vậy, đối với một ring phải có đủ băng thông để cung cấp cho tất cả các trạm trên ring.

Một thiết kế quan trọng tác động tới sự lựa chọn topo mạng là việc lựa chọn kế hoạch bảo mật khả năng sẵn sàng cao. Các kế hoạch như IEEE Link Aggregation hoặc 1+1/1:1 với các kết nối song song hay bảo vệ ring khả năng được dùng thêm vào các đường dẫn hoặc các node và kết nối đa dạng. Các cơ chế bổ sung cho bảo vệ xung quanh một phiên thất bại của mạng thay thế cho việc bảo vệ toàn tuyến khả năng được triển khai.

Khi nhà khai thác muốn khả năng hồi phục trong mạng backhaul họ sẽ thiết lập các router kết cuối từ các trạm cell và từ các hub tập trung tới mạng lõi di động và tới mạng Internet. Thất bại tại bản thân các cell thường không thể được hỗ trợ và một vài thất bại không làm tác động do khả năng của các cell liền kề trong việc nhập các phiên. Nếu được bắt buộc, các ring là một lựa chọn cung cấp hồi phục tại các trạm cell. Các nhà cung cấp truyền dẫn đáp ứng một vài nhà khai thác di động tạ một trạm cell sẽ có mạng lõi metro và tập trung hồi phục.

Trong mạng tập trung/metro, topo thường đơn giản gồm một vài vòng ring hoặc trong một vài trường hợp là mạng mesh và chủ yếu là dùng cáp. Trong một vài trường hợp kết nối viba khả năng được dùng (Hình 4) trên tất cả các tuyến từ MSO nhưng thông thường các kết nối cáp được dùng thông qua mạng của nhà khai thác hữu tuyến (Hình 5).

Bài Nổi Bật  Lệnh Pwd Là Gì, Nghĩa Của Từ Pwd, Tập Tin Pwd Là Gì Và Làm Sao Mở Nó

Xem thêm: Tự Diễn Biến Tự Chuyển Hóa Là Gì, Bài 1: Nhận Diện “Tự Diễn Biến”, “Tự Chuyển Hóa”

Khả năng hồi phục là rất quan trọng tại các trạm tập trung, nơi mà lưu lượng từ hàng trăm trạm được tập hợp. Nhà cung cấp Ethernet cho phép một mặt phẳng dữ liệu chung thông qua các mạng truy nhập và mạng metro/mạng tập trung.

Khi các nhà khai thác chuyển lên mạng backhaul gói, họ cần đơn giản hóa và tự động hóa các công cụ của họ. Một metro khả năng có tới 1000 trạm cell để mở dịch vụ tới nhiều khách hàng nhất khả năng.

*

Khái niệm Backhaul là gì

Phương tiện truyền tải Ethernet: Backhaul LTE trên cáp và và sóng ngắn

Hầu hết trên thế giới trừ Bắc Mỹ, các kết nối Backhaul là trên sóng ngắn. Những hãng dùng sóng ngắn thường là sở hữu các thiết bị và không mất chi phí mỗi tháng phải trả cho nhà cung cấp truyền dẫn. Mặc dù nhiều nhà khai thác di động cũng sở hữu các mạng hữu tuyến (như AT&T, Verizon, DT, Orange; thậm chí Vodafone còn khai thác mạng DSL tại Đức và Bồ Đào Nha), song trong hầu hết các trường hợp thì bộ phận vô tuyến và hữu tuyến thường vận hành riêng rẽ.

Như vậy gần như các nhà khai thác di động dùng và trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ truyền tải cho mạng backhaul hữu tuyến. gần như các nhà khai thác di động khai thác các thiết bị sóng ngắn mà họ sở hữu. Một giải pháp CE dùng các dịch vụ MEF cũng cần cơ chế OAM chắc chắn cho quản lý lỗi thông qua một topo sóng ngắn hoặc pha trộn giữ sóng ngắn và cáp. Điều này rất quan trọng bởi các kết nối sóng ngắn rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết. Một mạng viba metro điển hình được thể hiện.

Khi hai nhà khai thác tham gia trong mạng backhaul (một nhà khai thác di động và một nhà cung cấp dịch vụ truyền tải backhaul), sự tương tác của 158 lựa chọn mà các nhà khai thác phải đối mặt khi xây dựng mạng của họ khả năng là tác nhân gây ra phức tạp. Nhà mạng khả năng gặp khó khi phải lựa chọn router hay Ethernet, hub-spoke hay ring, lớp 2 hay lớp 3…

Do sự phức tạp của một nhà khai thác di động đang sở hữu và khai thác sóng ngắn và đang làm việc với nhà cung cấp mạng truyền tải vô tuyến, cộng với mong muốn chung đơn giản hóa khi quản lý hàng nghìn trạm cell, các nhà khai thác di động đang tìm kiếm các thiết bị backhaul Ethernet khả năng dùng cho cả sóng ngắn, cáp đồng và cáp quang.

Bài Nổi Bật  Aggression Là Gì - Nghĩa Của Từ : Aggressive

Kết luận Backhaul 

khả năng nói LTE đang cung cấp một thay đổi ngay quan trọng trong lĩnh vực di động trong kỷ nguyên 4G. LTE được thiết kế cho thế giới IP, nói tới LTE là nói tới toàn IP và không còn khái niệm TDM, vì thế nó có sự khác biệt với các mạng 2G/3G hiện nay. LTE cũng có kiến trúc hữu dụng linh động cho phép các eNodeB tự “nói chuyện” với nhau và mạng backhaul linh động với hub-spoke, mesh hay ring.

Hiện nay, các mạng backhaul di động đang chịu áp lực lớn bởi sự phát triển bùng nổ của thị trường smartphone, đặc biệt sự ra đời của 3G đang tạo ra lưu lượng lớn trên mạng backhaul. Thực tế này đang buộc các nhà mạng phải nâng cấp mạng backhaul của mình.

Xem thêm: Systematic Review Là Gì – Tổng Quan Tài Liệu Có Hệ Thống

Với dung lượng lớn, trễ thấp, cấu hình linh động, thích ứng với hữu tuyến và vô tuyến. Khả năng khôi phục cao, xem ra Ethernet là lời giải tốt cho mạng backhaul di động của LTE.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Backhaul Là Gì - Backhaul (Telecommunications) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Backhaul Là Gì - Backhaul (Telecommunications) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Backhaul Là Gì - Backhaul (Telecommunications) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications)

Backhaul Là Gì - Backhaul (Telecommunications)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Backhaul #Là #Gì #Backhaul #Telecommunications

Xem thêm báo cáo về Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications) tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Backhaul Là Gì – Backhaul (Telecommunications) từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment