Bài viết Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp”

(TruongGiaThien.Com.Vn) – Động cơ Diesel là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng (hay động cơ Otto). Sự cháy của nhiên liệu, tức dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trên trong kỳ nén, là sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén. Dưới đây là những khái quát về hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel.

Bạn đang xem: Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp

*

Sơ đồ hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel
a. Bình chứa nhiên liệu:

Chứa nhiên liệu và cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

b. Lọc nhiên liệu:

*

Vòi phun nhiên liệu

Nhiên liệu nén ở áp suất cao từ bơm phun nhiên liệu thành dạng sương bằng cách phun vào buồng đốt. Động cơ Diesel phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt.Nhiên liệu được phun vào ở áp suất và tốc độ cao, tạo màn sương trộn với không khí đơn giản hơn và nâng cao hơn quy trình bắt lửa.

Hiện nay có rất nhiều cách để phân loại những loại vòi phun.

d. Bơm phun nhiên liệu:

*

Bơm phun nhiên liệu

Bơm phun bơm nhiên liệu đẩy nhiên liệu đến từng vòi phun. Bơm phun có chức năng kiểm soát lượng phun và thời điểm phun nhiên liệu.

Phân loại bơm phun nhiên liệu:

+ Bơm cao áp kiểu vạn năng:

Trục cam của bơm cao áp được dẫn động từ trục khuỷu, số phân bơm của bơm cao áp sẽ bằng số xy-lanh, các phân bơm khả năng được bố trí 1 dãy hoặc 2 dãy theo hình chữ V. Bơm cao áp kiểu vạn năng được dùng cho các động cơ V-2, D-6…Mỗi phân nhánh của bơm cao áp sẽ bao gồm các chi tiết: piston, xilanh, trục cam, con đội, lo xo, van cao áp…Bơm cao áp loại này khả năng được dùng cho một họ các động cơ có công suất khác nhau. Trên cùng một thân bơm khả năng lắp các cặp piston xilanh có đường kính khác nhau nhưng phải có chung hành trình piston. mặt khác, nhờ cấu tạo linh động của thân bơm, cho phép thay đổi ngay thứ tự làm việc của xi-lanh.

Bài Nổi Bật  Thế Nào Là “Phát Bồ Đề Tâm Là Gì ? Tâm Bồ Đề Là Gì

+ Bơm cao áp phân phối:

Thực hiện cùng lúc ấy 2 chức năng: bơm và phân phối nhiên liệu cho các xilanh do piston của bơm cao áp khả năng chuyển động tịnh tiến với chuyển động quay. Bơm cao áp phân phối được chia thành rất nhiều loại:

– Kiểu dùng đôi plunger: plunger thực hiện chức năng của bộ phân phối cho các xy-lanh bằng cách vừa chuyển động tịnh tiến để bơm nhiên liệu vừa quay để phân phối nhiên liệu– Kiểu roto: roto sẽ thực hiện chức năng của bộ phân phối cho các xy-lanh bằng cách plunger nằm trong roto chuyển động tịnh tiến để bơm nhiên liệu, roto quay để phân phối.– Điều chỉnh bằng thời điểm cắt nhiên liệu– Điều chỉnh bằng tiết lưu đường nạp– thay đổi ngay hành trình plunger– Điều chỉnh độ nâng van.

Xem thêm: Dịch Vụ Mạng Xã Hội Là Gì ? những loại Mạng Xã Hội thường nhật Nhất Hiện Nay

+ Bơm cao áp vòi phun kết hợp:

Bao gồm 2 loại: hệ thống vòi phun kết hợp UIS và bơm cao áp thiết kế liền khối với vòi phun bố trí trên nắp máy. Loại bơm cao áp này được dùng trên các động cơ diesel 2 kỳ và những loại xe tải hạng nặng.

+ Bơm cao áp riêng biệt:

Là loại bơm cao áp đơn, loại bơm này được dùng cho những loại động cơ từ vài mã lực đến hàng trăm mã lực. Trên động cơ buộc phải trang bị số bơm phun cao áp bằng đúng số xy-lanh. Kết cấu hệ thống riêng biệt, cấu tạo đơn giản, đơn giản sửa chữa, bảo dưỡng. Giá thành tương đối thấp. mặc khác, việc phân phối nhiên liệu tới các xy-lanh là không đồng đều.

Bài Nổi Bật  Hoạt Tải Là Gì - Giáo Trình Bê Tông Cốt Thép 1

+ Hệ thống Common Rail:

Lưu trữ nhiên liệu áp suất cao trong ống Rail và phun nhiên liệu vào xilanh của động cơ với thời điểm phun được điều khiển bởi bộ điều khiển động cơ ECU, cho phép phun nhiên liệu áp suất cao không phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Kết quả là, hệ thống Common Rail khả năng làm sụt giảm các chất gây ra hại như oxit nitơ(NOx) và phần tử hạt(PM) thải ra và tăng công suất động cơ.

Tham khảo chi tiết vềCommon Rail tại đây.

3. Tại sao lại có đường hồi dầu về bình chứa?

Khi bơm cao áp và kim phun vận hành luôn có sự thất thoát ở các khe hở nên sẽ có một lượng dầu bị rò rỉ. Từ đó suy ra cần có đường hồi dầu.

4. Tại sao phải trang bị hai lọc dầu tinh và thô?

Hai loại lọc nhiên liệu này có công dụng là làm sạch nhiên liệu nhưng về mức độ thì lọc tinh sạch nhất. Do bắt buộc nhiên liệu phải sạch khi đến bơm phun và voi phun, nếu bẩn sẽ gây tác động độ mở và sự mất kiểm soát lưu lượng phun cũng như làm tắc vòi phun.

Tại sao phải là 2 cái lọc? Vì đảm bảo 2 tiêu chí: sạch và thời gian cung cấp nhiên liệu cho bơm phun nhanh.Về thứ tự Thô – Bơm – Tinhnhằm giúp quy trình lọc diễn ra sạch nhưng vẫn đảm bảo thời gian lọc nhanh nhất.Nếu đổi Tinh – Bơm – Thôthì tốc độ lọc chậm của lọc tinh làm tăng thời gian cung cấp nhiên liệu và lọc thô gần như không còn công dụng.

Bài Nổi Bật  Out Nét Là Gì - Các tác nhân Khiến Hình Chụp Bị Out Nét

Các câu hỏi về Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bài 28 - Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài 28 - Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bài 28 - Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp

Bài 28 - Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bài #Những #Điều #Cần #Biết #Về #Bơm #Cao #Áp

Tìm thêm báo cáo về Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Bài 28 – Những Điều Cần Biết Về Bơm Cao Áp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment