Bài viết Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì”

Khi làm việc với máy tính, chúng ta thường nghe nhiều về file mềm và file cứng. mặc khác, không phải ai cũng khả năng hiểu rõ và phân biệt được hai khái niệm này nên thường kéo theo việc nhầm lẫn giữa hai loại file. Vậy file mềm là gì? File mềm gồm có những định dạng nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Bản mềm là gì

File mềm là gì?

File mềm là những tệp tài liệu được tạo ra để lưu trữ trong những thiết bị khác nhau như laptop, máy tính, usb. Những file này thường bao gồm những loại định dạng như tệp văn bản, tệp ảnh, tệp nhạc… File mềm khả năng chứa dữ liệu hoặc không chứa dữ liệu.

một vài những định dạng của file mềm

File word

Word là một phần mềm để soạn thảo văn bản thường nhật trên máy tính. Khi bạn muốn chuẩn bị một tài liệu mới cho công việc của mình thì bước đầu tiên hãy tạo một file word để lưu trữ. Khi soạn thảo tài liệu trong Word, người dùng khả năng điều chỉnh hiệu ứng phông chữ, màu sắc tùy thích, và cạnh đó, bạn khả năng chèn ảnh, âm thanh vào văn bản của mình.

Bài Nổi Bật  Payoff Là Gì

File ảnh

Định dạng JPG

JPG là tệp định dạng hình ảnh thường nhật hiện nay, được phát triển bởi JPEG, với mục tiêu trở thành định dạng chuẩn nhất cho những nhiếp ảnh gia. Theo đó, JPG sẽ tìm các phần thừa của dữ liệu để nén bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Phần mềm này chỉ dùng để lưu trữ hình ảnh và không được dùng để chỉnh sửa.

Định dạng PNG

Ưu điểm của định dạng PNG là nén hình ảnh nhưng không làm sụt giảm chất lượng của hình ảnh ban đầu. Định dạng PNG thường được dùng để lưu trữ logo, thiết kế web, hình nền… Tương tự như GIF và JPG, PNG cũng hỗ trợ màu lần lượt là 8-bit và màu 24-bit RGB. PNG được dùng rộng rãi để lưu trữ hình ảnh hiện nay.

Xem thêm: Design Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Designer Là Gì

Định dạng GIF

GIF là một định dạng hình ảnh được phát triển lâu đời nhưng vẫn thường nhật cho đến ngày nay. Điểm nổi bật khi lưu hình ảnh bằng GIF là khả năng lưu ảnh động và tập tin khả năng lưu lại màu trong suốt. mặc khác, GIF không được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dùng bởi có dung lượng ảnh nhỏ hơn JPG và PNG do bảng màu Giảm. Ngày nay, người ta thường dùng GIF để lưu trữ ảnh động nhỏ, icon hoặc ảnh trong suốt….

File PDF

Cũng giống như word, PDF là một phần mềm hỗ trợ người dùng soạn thảo và định dạng văn bản được phát triển bởi Adobe Systems. Điểm nổi bật của PDF là độ bảo mật rất cao và thường dùng để soạn thảo những tài liệu quan trọng. Và đây cũng là một trong số những tệp văn bản được dùng nhiều nhất hiện nay bởi một vài những ưu điểm như sau:

Bài Nổi Bật  Kinh Tế Chính Trị Là Gì

Tệp PDF thường có dung lượng nhỏ nên bạn đơn giản chia sẻ file qua mail, mạng xã hội…

Người dùng khả năng đơn giản xem tệp PDF thông qua máy tính, laptop, điện thoại…

Bạn khả năng chuyển đổi từ PDF sang các tệp văn bản khác như Word một cách đơn giản.

File excel

Excel là một tệp bảng tính được phát triển bởi Microsoft Office, thường được dùng để lưu trữ, quản lý các số liệu và thực hiện các phép toán. Ưu điểm nổi bật của excel là giúp người dùng nhập các số liệu đơn giản bởi các hàng và ô được phân chia rõ ràng, qua đó thực hiện các công thức toán học khoa học và nhanh chóng.

Bảng tính excel được rất nhiều người dùng hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, nhân sự, quản trị dự án…

Sự khác nhau giữa file mềm và file cứng

File cứng là những tài liệu đã được in trên giấy và chúng ta khả năng cầm nắm được. Ví dụ, những bản CV hay giấy tờ xin việc đã được in ra và nộp cho công ty, thì được gọi là file cứng. File cứng và file mềm sẽ có cùng một nội dung như nhau, nhưng cách thức lưu trữ khác nhau. File mềm sẽ được lưu trên thiết bị như điện thoại, laptop…file cứng đã được in ra trên giấy.

Xem thêm: 0918 Là Mạng Gì – Cách Chọn Sim Số đẹp đầu Số 0918

Bài Nổi Bật  Ip Wan Là Gì - Cách Kiểm Tra địa Chỉ Ip Wan

Với những thông tin chia sẻ về file cứng, file mềm là gì, các định dạng của file mềm, hy vọng các bạn hiểu rõ và phân biệt được hai khái niệm này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bản Mềm Là Gì - File Mềm Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bản Mềm Là Gì - File Mềm Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bản Mềm Là Gì - File Mềm Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì

Bản Mềm Là Gì - File Mềm Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bản #Mềm #Là #Gì #File #Mềm #Là #Gì

Xem thêm kiến thức về Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Bản Mềm Là Gì – File Mềm Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment