Bài viết Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá”

Khái niệm bán phá giá là gì? Làm thế nào để xác định một mặt hàng hóa bán pháp giá? Để giải đáp các thắc măc trên TruongGiaThien.Com.Vn hôm nay gửi đến bạn đọc bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Chống bán phá giá là gì

Khái niệm bán phá giá. Bán phá giá là một khái niệm cơ bản của thương mại quốc tế. Các danh mục bán vào một thị trường với giá bán ở mức dưới giá thành sản xuất thì được xem là bán phá giá và khả năng phải chịu các cuộc điều tra và bị trừng phạt. Bán phá giá là tổng hợp những biện pháp bán hạ giá một vài mặt hàng xuất khẩu nào đó để cạnh tranh nhưng có hiệu quả với những bạn hàng khác trên thị trường thế giới. Mục tiêu là đánh bại đối thủ, chiếm lĩnh thị trường ngoài nước hoặc kiếm ngoại tệ khẩn cấp, có khi cả mục tiêu chính trị.

Cách xác định mặt hàng hóa bán phá giá theo quy định của WTO.

Căn cứ điều 2 Hiệp định về chống bán phá giá – GATT 1994 của WTO thì:

2.1. Trong phạm vi Hiệp định này, một danh mục bị coi là bán phá giá ( tức là được đưa vào lưu thông thương mại của một nước khác thấp hơn trị giá thông thường của danh mục đó ) nếu như giá xuất khẩu của danh mục được xuất khẩu từ một nước này sang một nước khác thấp hơn mức giá khả năng so sánh được của danh mục tương tự được tiêu dùng tại nước xuất khẩu theo các điều kiện thương mại thông thường.

2.2. Trong trường hợp không có các danh mục tương tự được bán trong nước theo các điều kiện thương mại thông thường tại thị trường nước xuất khẩu hoặc trong trường hợp việc bán trong nước đó không cho phép có được sự so sánh chính xác do điều kiện đặc biệt của thị trường đó hoặc do số lượng hàng bán tại thị trường trong nước của nước xuất khẩu hàng hóa quá nhỏ biên độ bán phá giá sẽ được xác định thông qua so sánh với mức giá khả năng so sánh được của danh mục tương tự được xuất khẩu sang một nước thứ 3 thích hợp, với điều kiện là mức giá khả năng so sánh được này mang tính đại diện, hoặc được xác định thông qua so sánh với chi phí sản xuất tại nước xuất xứ hàng hóa cộng thêm một khoản hợp lý chi phí quản lý, chi phí bán hàng, các chi phí chung và lợi nhuận.

Bài Nổi Bật  Orbeez Là Gì - Marvelbeads Hạt Nở Bảy Màu Orbeez

2.2.1. Việc bán các danh mục tương tự tại thị trường nội địa của nước xuất khẩu hoặc bán sang một nước thứ ba với giá thấp hơn chi phí sản xuất theo đơn vị danh mục ( bao gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi ) cộng với các chi phí quản trị, chi phí bán hàng và các chi phí chung khả năng được coi là giá bán không theo các điều kiện thương mại thông thường về giá và khả năng không được xem xét tới trong quy trình xác định tổng giá trị thông thường của danh mục chỉ khi các bộ phận có thẩm quyền quyết định rằng việc bán hàng đó được thực hiện trong một khoảng thời gian kéo dài với một khối lượng một cách đáng kể và được bán với mức giá không đủ bù đắp chi phí trong một khoảng thời gian hợp lý. Nếu như mức giá bán thấp hơn chi phí tại thời điểm bán hàng nhưng lại cao hơn mức chi phí bình quân gia quyền cho mỗi danh mục trong khoảng thời gian tiến hành điều tra thì mức giá đó được coi là đủ để bù đắp cho các chi phí trong một khoảng thời gian hợp lý.

Xem thêm: E-Business Là Gì – buôn bán Điện Tử (E

2.2.1.1. Theo khoản 2 này, các chi phí được tính toán thông thường trên cơ sở sổ sách của nhà xuất khẩu hoặc nhà sản xuất là đối tượng đang được điều tra với điều kiện là sổ sách này phù hợp với các nguyên tắc kế toán được chấp nhận rộng rãi tại nước xuất khẩu và phản ánh một cách hợp lý các chi phí đi kèm với việc sản xuất và bán hàng hóa đang được xem xét. các bộ phận có thẩm quyền sẽ xem xét tất cả các bằng chứngsẵn có về việc phân bổ chi phí, trong đó bao gồm cả các bằng chứng do nhà xuất khẩu hoặc nhà sản xuất cung cấp trong quy trình điều tra với điều kiện là việc phân bổ trên thực tế đã được nhà xuất khẩu hoặc nhà sản xuất dùng trong quá khứ, đặc biệt là dùng trong việc xây dựng thời gian khấu hao thích hợp và hạn mức cho phép chi tiêu xây dựng cơ bản và các chi phí phát triển khác. Trừ khi đã được phản ánh trong sự phân bổ chi phí theo qui định tại mục này, các chi phí sẽ được điều chỉnh một cách thích hợp đối với các hạng mục chi phí không nhiều được dùng để làm lợi cho vận hành sản xuất trong tương lai và / hoặc hiện nay, hoặc trong trường hợp các chi phí trong thời gian điều tra bị tác động bởi các vận hành khi bắt đầu sản xuất.

Bài Nổi Bật  Vì Sao NguyễN ÁI QuốC LạI ChọN Con ĐườNg CáCh MạNg Vô SảN

2.2.2. Nhằm thực hiện khoản 2, tổng số tiền chi phí cho quản lý, bán hàng và các chi phí chung khác sẽ được xác định dựa trên các số liệu thực tế liên quan đến quy trình sản xuất và bán danh mục tương tự theo điều kiện thương mại thông thường của nhà xuất khẩu hoặc nhà sản xuất đang bị điều tra đó.

*

khái niệm bán phá giá và quy định của WTO về mặt hàng chống bán phá giá.

2.5. Trong trường hợp danh mục không được nhập khẩu trực tiếp từ nước xuất xứ hàng hóa mà được xuất khẩu sang lãnh thổ Thành viên nhập khẩu hàng hóa đó từ một nước trung gian, giá của hàng hóa khi được bán từ nước xuất khẩu sang nước nhập khẩu thông thường sẽ được so sánh với mức giá khả năng so sánh được tại nước xuất khẩu. mặc khác, khả năng đem so sánh với mức giá tại nước xuất xứ hàng hóa, ví dụ như trong trường hợp danh mục chỉ đơn thuần chuyển cảng qua nước xuất khẩu hoặc danh mục đó không được sản xuất tại nước xuất khẩu hoặc khi không có mức giá cũng như nào khả năng đem ra so sánh tại nước xuất khẩu hàng hóa.

2.6. Trong toàn bộ Hiệp định này, khái niệm “danh mục tương tự” sẽ được hiểu là danh mục giống hệt, tức là danh mục có tất cả các đặc tính giống với danh mục đang được xem xét, hoặc trong trường hợp không có danh mục nào như vậy thì là danh mục khác mặc dù không giống ở mọi đặc tính nhưng có nhiều đặc điểm gần giống với danh mục được xem xét.

Bài Nổi Bật  Hội Nhập Tpp Là Gì

Trên đây là bài viết “Khái niệm bán phá giá và cách xác định mặt hàng hóa bán phá giá theo quy đinh của WTO” . Cảm ơn quý khách đã truy cập vào TruongGiaThien.Com.Vn. Mọi thắc mắc xin liên lạc qua email luatsu

Các câu hỏi về Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá

Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bán #Phá #Giá #Là #Gì #Các #Quy #Định #Về #Chống #Bán #Phá #Giá #Là #Gì #Bán #Phá #Giá

Tra cứu thêm dữ liệu, về Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Bán Phá Giá Là Gì? Các Quy Định Về Chống Bán Phá Giá Là Gì Bán Phá Giá từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment