Bài viết Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán”

Bài viết nổi bật:

+Mới nhất 2022 Vì Sao Không Có Giải Nobel Toán Học? ? Vì Sao Không Có Giải Nobel Toán Học

+Mới nhất 2022 ∑ Trong Toán Học Là Gì Và Ý Nghĩa Của Nó ? Chuỗi (Toán Học)

+Mới nhất 2022 R Là Tập Hợp Số Gì, R Là Gì Trong Toán Học

+Mới nhất 2022 Quỹ Tích Là Gì – Hướng Dẫn Giải một vài Bài Toán Quỹ Tích

Lứa đầu của thế hệ 9X hiện nay cũng đã bước sang độ tuổi 30 với vô vàn những lo toan của người đàn ông trụ cột trong gia đình hay của một người phụ nữ vừa tất bật trong vai trò làm mẹ vừa phải lo hoàn thành tốt những công việc được giao.

Bạn đang xem: Bạn thích môn học nào nhất vì sao

Để nói về những kỷ niệm gắn với thế hệ học sinh 9X thì nhiều vô kể: nào là những quyển truyện tranh mượn từ bạn: Bảy viên ngọc rồng, Thuỷ thủ mặt trăng, nào là bút mực Hồng Hà hay vở ô ly…

Còn ngày hôm nay, hãy cùng một vài bạn trẻ thế hệ 9X kể về những môn học yêu thích nhất hồi cấp II cũng như những kỷ niệm đáng nhớ khi đi học nhé!

Ngữ văn – thiên đường của những tâm hồn mơ mộng

Bảo Yến, một cô nàng yêu viết lách, chọn ngay môn Ngữ Văn là môn học yêu thích nhất khi học cấp 2. Bảo Yến đánh giá: “Với mình tính ứng dụng của môn Văn vào đời sống cũng không kém cạnh Toán hay Ngoại ngữ. Sau khi ra trường mình rút ra rằng, học cao hơn hay đi làm, nói gì, viết gì, làm gì cũng thuận nếu ngày trước mình học Văn tử tế. Bán hàng, viết đơn từ… bạn đều phải dùng đến Văn. Cách mình sống trong xã hội với người khác ra sao cũng được môn văn nuôi dưỡng rất nhiều.”

Yến cũng chia sẻ, ngày học cấp 3, nhiều bạn bè của cô bạn rất sợ mỗi khi đến giờ Ngữ văn. Bản thân Yến yêu thích Văn nhưng đôi lúc cũng gặp những áp lực nhất định khi học môn này. Tuy nhiên, Yến cho biết: “Theo mình mấu chốt của môn Văn chính là một người thầy, người cô giỏi và truyền được cảm hứng đến học trò. Ngày mình đi học, cô giáo của mình chính là động lực để mình theo đuổi môn học này. Cô giảng rất dễ hiểu và cô cũng vô cùng tâm lý nữa.”

Minh Ngọc, một cô nàng freelancer Hà Nội cá tính cũng là một tín đồ của môn Ngữ Văn nhờ vào cô giáo chủ nhiệm. Chia sẻ về niềm yêu thích này, Minh Ngọc bày tỏ: “Mình nghĩ việc yêu thích Ngữ văn có lẽ phần do tính cách bay bổng, lơ thơ từ bé, thêm nữa mình được truyền cảm hứng từ cô giáo chủ nhiệm nên rất kết môn học này.

Ngày đó, mình nhớ là thời điểm rộ lên Blog 360 nên rất hứng thú viết và càng ham học hơn để chạm tới ước mơ sau này sẽ xuất bản được một cuốn tản văn để đời. Tuy điểm Văn không xuất sắc trong lớp nhưng mình vẫn luôn tự hào về bản thân khi ấy vì đã rất tự tin và nỗ lực học Văn học rất nhiều. Ước mơ viết nên cuốn tản văn của riêng mình vẫn còn ấp ủ nung nấu nhé.”

Cùng niềm yêu thích môn Ngữ văn, chàng trai kiến trúc sư sinh năm 1992 – Vũ Linh đánh giá: “Cấp 2 là cấp học khá thú vị, tụi học sinh chúng mình bắt đầu có những suy nghĩ nhìn nhận thế giới xung quanh, tò mò về các môn học, cùng lúc đó là giai đoạn với lứa tuổi đang cố gắng thoát ra khỏi mác thiếu nhi và bắt đầu trưởng thành.

Với mình, các môn học đều rất hay và có tính nền tảng giúp ích về sau nhưng thực sự môn học để lại cho mình ấn tượng nhất là môn Ngữ văn. Thông qua các tác phẩm văn học, suy nghĩ của mình được tiếp cận với tư tưởng của những người trong nước hay nước ngoài ở quá khứ hay đương đại. Những câu chuyện sinh động ít nhiều đọng lại trong kí ức tưởng tượng đẹp đẽ của các cô cậu học trò còn đang háo hức trải nghiệm mới, hơn nữa lại được bổ sung thêm kĩ năng đọc sách và phân tích. Môn Văn thực sự học là một môn rất hay.

Bài Nổi Bật  No nut november là gì? No nut november nghĩa là gì trên Facebook?

Hóa học – như một mối nhân duyên

Khi được hỏi môn học yêu thích nhất khi còn đi học, Bùi Hoàng Anh, hiện đang làm việc tại ban quản lý một dự án cấp nước, háo hức kể về môn Hoá. Với mọi người, Hoá là môn học “rơi bút cúi xuống ngẩng đầu nhặt lên là mất gốc”; còn với Hoàng Anh, môn học này dường như có một mối nhân duyên.

Thực ra, trước đấy mình cũng không có hứng thú gì với Hoá. Cái ngày mà cô giáo phụ trách đội tuyển ra một bài kiểm tra sau giờ học để chọn vài bạn vào đội tuyển đại diện trường thi HSG thành phố, thằng bạn hàng xóm vừa là bạn cùng lớp và cũng là người chở mình đi học mỗi ngày, lại đăng kí thi.

Về trước không được, ở lại đợi thì cũng không biết làm gì nên mình tặc lưỡi vào thi cùng nó để giết thời gian. Ai ngờ mình lại được lọt vào đội tuyển Hoá của trường, đứng thứ 15/15 hạng chót. Kể từ đó, mình bắt đầu để ý đến môn học này hơn và nhận ra nó khá là ĐÁNG YÊU chứ cũng không khó nhằn như mọi người vẫn than vãn. Sau đó, mình lần lượt đạt các giải HSG của trường, của thành phố và cao nhất là HSG cấp tỉnh. Tuy chỉ được giải khuyến khích thôi nhưng đó cũng là một thành tích mà mình khá tự hào mỗi khi nhắc lại.”

Anh văn – Tưởng ác mộng nhưng lại chính là chìa khóa tương lai

Triệu Linh Linh hiện tại đang làm việc tại một công ty marketing tại Sài Gòn lại đặc biệt yêu thích Anh văn. “Ngày đó, lớp mình là chuyên khối A, nên đứa nào đứa nấy đều rất sợ đến tiết Anh văn. Vì cô giáo của mình rất nghiêm khắc, nếu cô truy bài mà bạn nào sai thì cứ đứng đó cho đến khi có bạn trả lời đúng thì tất cả mới được ngồi. Bài tập về nhà làm sai cô sẽ cho chép phạt cả mấy trang vở.

Ngày đó đứa nào cũng cho là ác mộng, nhưng đến khi hết thời đi học mới thầm cảm ơn cô vì nhờ sự nghiêm khắc và tận tâm với học trò, nhờ những lần học thuộc, chép phạt hết quyển này tới quyển khác mà kiến thức nền của tụi mình siêu vững. Nhắc lại mà mình nhớ cảm giác mặc đồng phục đến lớp hì hục làm bài tập và kiểm tra bài cũ của nhau ghê đấy!

Bài Nổi Bật  Kỹ Năng Là Gì - Khái Niệm Vai Trò Của Những Kỹ Năng

Ninh Linh, biên tập viên 9X cũng rất “bồ kết” môn Anh văn. “Khi mới bắt đầu học THCS, mình vô cùng sợ môn học này vì ngôn ngữ này từ bé mình có được tiếp xúc đâu. Nhìn chữ mà không hiểu gì, mình sợ vô cùng. Thậm chí, khi mẹ bắt đi học thêm, mình đã khóc rất nhiều. Dù có học thêm học nếm nhiều nhưng môn học này với mình khi ấy thực sự là một ác mộng.

Đến hè năm lớp 7, mình được học một cô giáo mà từ khi ấy, mình bắt đầu có một sự yêu thích đặc biệt với Anh văn, thậm chí về nhà mình còn tự mày mò, học hỏi thêm. Kết quả là, năm lớp 8 mình được giải Nhì môn tiếng Anh cấp trường. Dần dần, mình có cơ duyên tham gia các cuộc thi khác và tiếp xúc những ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Trung. Tiếng Anh chính là khởi nguồn cho niềm yêu thích ngoại ngữ của mình sau này.”

Lịch sử – những câu chuyện hấp dẫn bất tận

Kỹ sư phần mềm Phạm Hùng lại bày tỏ niềm yêu thích đặc biệt với môn Lịch sử: “Mình rất thích đọc sách lịch sử. Mỗi lần chuẩn bị mua sách giáo khoa là mình lại ngấu nghiến đọc cuốn lịch sử đầu tiên, thậm chí là đọc hết luôn. Bởi vì sách lịch sử có những câu chuyện mà chẳng ai kể trước khi đến lớp.*

Vì vậy, tới tận bây giờ mình vẫn rất mê Lịch sử, sử Việt và sử thế giới và vẫn thuộc làu làu rất nhiều chi tiết lịch sử của ngày xưa – những thứ chẳng bao giờ có thể biết được nếu không đọc sách.

Mình tò mò vì sao người xưa lại làm được cái này cái kia, làm thế nào tính toán được, sáng tạo được – cái đó chỉ có thể đọc lịch sử để biết mà thôi. Mình theo khối A nhưng điểm Sử lúc nào cũng trên 9, điểm miệng toàn 10. Mình nghĩ các bạn trẻ bây giờ nên đọc nhiều sách về Lịch sử để biết được những câu chuyện và truyền thống của cha ông hơn là những thông tin không chọn lọc trên mạng xã hội như hiện nay.

Tại sao bạn thích môn toán?

Bài viết nổi bật:

+Mới nhất 2022 Vì Sao Không Có Giải Nobel Toán Học? ? Vì Sao Không Có Giải Nobel Toán Học

+Mới nhất 2022 ∑ Trong Toán Học Là Gì Và Ý Nghĩa Của Nó ? Chuỗi (Toán Học)

+Mới nhất 2022 R Là Tập Hợp Số Gì, R Là Gì Trong Toán Học

+Mới nhất 2022 Quỹ Tích Là Gì – Hướng Dẫn Giải một vài Bài Toán Quỹ Tích

Có nhiều ngành trên thực tế ra làm việc chỉ cần những hiểu biết rất ít về toán nhưng những gì mà chúng ta đã được học lại nhiều hơn rất nhiều. Trên thực tế việc học toán không phải để hy vọng mai sau sẽ ứng dụng được nhiều kiến thức đã học vào đó. Học toán là để rèn luyện sự tư duy logic, cách phân tích vấn đề một cách khoa học, cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả. Học không phải quan trọng nhất là nhận được nhiều kiến thức mà chủ yếu là nắm bắt được phương pháp làm việc một cách hiệu quả, mà điều này thì bất cứ ngành nghề nào cũng cần.

Học toán để rèn luyện tư duy chính mình

Học toán không phải để trở thành một người nổi tiếng nhưng chúng ta vẫn phải học để biết mình là ai. Chúng ta cũng không cần trở thành nhà toán học, hay giáo viên dạy toán nhưng vẫn nên học để “tập luyện phản xạ não bộ” cho chính mình.

Dù ước mơ là gì, bạn muốn trở thành ai đi chăng nữa, tài sản quý báu nhất giúp chúng ta đi đến với thành công đó là não bộ. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, càng được tập luyện nhiều sã càng khỏe mạnh và phát huy được sức mạnh của nó. Chính vì vậy đừng quá băn khoăn rằng: “không biết học bài toán này sau này có dùng hay không?”, “mình làm bài tập toán về nhà làm gì cơ chứ?”. “Chúng ta đang luyện tập, nâng cấp cho khối tài sản vô giá.

Bài Nổi Bật  charity engine desktop là gì

Học toán để giải quyết các vấn đề hiệu quả

Học toán cũng như cách mình nhìn nhận, giải quyết một công việc, nếu bạn biết cách hệ thống một vấn đề bằng những lý lẻ chính xác, đưa ra một giải pháp rõ ràng, cụ thể. Linh hoạt và tiếp cận cùng một vấn đề bằng nhiều quan điểm khác nhau. Bình tĩnh, tự tin để tháo gỡ vấn đề ngay cả khi mình chưa tìm ra được phương pháp cụ thể nào đó.

Học toán rèn luyện khả năng tập trung

Một người thành công không thể thiếu thói quen tập trung trong mọi vấn đề. Cùng một khối lượng kiến thức và bài tập nếu có được tập trung cao độ, bạn có thể hoàn thành nhanh gấp 3 lần so với khi lơ là.

Muốn rèn được sự tập trung bạn có thể tham gia các trò chơi trí tuệ, hay chơi cờ vua…điều quan trọng học toán là một yếu tố quan trọng trong số đó. Hiện nay có rất nhiều học sinh kết quả học tập không tốt vì thiếu sự tập trung trong quá trình dài dẫn đến hổng kiến thức, chán học, thậm chí buông bỏ. Vậy nên học toán được xem như “thần dược” để trị được bệnh này.

Học toán để vận dụng trong cuộc sống và tương lai

Nhiều khi chúng ta thiếu hiểu biết về toán học lại đem đến những rắc rối cho mình. Hầu như các vấn đề xoay quanh cuộc sống chứng ta hiện nay đều mang mùi vị của toán học.

Ví dụ đơn giản như: Một nhóm bạn bè  5 người cùng đi ăn tối ở nhà hàng, số tiền phải thanh toán là 4,5 triệu đồng, nếu tính cả tiền tip cho phục vụ 10% thì mỗi người phải đóng  bao nhiêu?

Đây là một ví dụ nho nhỏ nhưng minh chứng được rằng toán học vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta.

Những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn tại sao phải học toán.

Các câu hỏi về Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán

Tại sao phải học Toán

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bạn #Thích #Môn #Học #Nào #Nhất #Vì #Sao #Thích #Nhất #Là #Môn #Toán

Xem thêm dữ liệu, về Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về Bạn Thích Môn Học Nào Nhất Vì Sao ?Em Thích Nhất Là Môn Toán từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

tại sao bạn thích môn toán
em thích môn học nào nhất vì sao
vì sao em thích môn toán
bạn thích học môn gì nhất vì sao
vì sao em thích học môn văn
giúp tôi giải tiếng anh
adn sinh 9
đề minh họa môn toán
la sinh môn
học thêm toán

Give a Comment