Bài viết Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh”

Giai đoạn thiết kế là giai đoạn đầu tiên và quyết định đến sự thành công của một dự án xây dựng. Tùy vào từng loại dự án mà có nhiều giai đoạn thiết kế với những loại bản vẽ khác nhau

Nội dung bài viết Giai đoạn Thiết kế Giai đoạn Thi công những loại bản vẽ xây dựng trong tiếng anh

Giai đoạn lên ý tưởng thiết kế, làm phương án là giai đoạn đầu tiên và quyết định đến sự thành công của một dự án xây dựng.

Tùy vào từng dự án mà có nhiều giai đoạn thiết kế với những loại bản vẽ khác nhau:

Giai đoạn Thiết kế

Với các dự án trong nước tùy vào loại và cấp công trình, Nghị định số 59/2015/NĐ-CP chia ra thiết kế 1 bước, 2 bước hoặc 3 bước, bao gồm các giai đoạn:

Thiết kế cơ sở Thiết kế kỹ thuật Thiết kế bản vẽ thi công

Bài Nổi Bật  Từ Vựng Về Tên Gọi Các Bác Sĩ Nội Trú Tiếng Anh Là Gì ? Bác Sĩ Nội Trú Tiếng Anh Là Gì

Bản vẽ thi công bao gồm đầy đủ các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ M&E… và đầy đủ các hạng mục trong dự án.

giấy tờ thiết kế bản vẽ thi công ngoài bản vẽ, đơn vị tư vấn thiết kế cần lập thêm bảng dự toán ( cũng như với BOQ ) và bảng Spec vật liệu để đáp ứng công tác đấu thầu và thi công xây dựng công trình.  

Giai đoạn Thi công

Khác với các dự án trong nước hay cơ quan nhà nước làm chủ đầu tư, các dự án tư nhân hay có yếu tố nước ngoài, giai đoạn thiết kế đơn giản và linh động hơn, đơn vị tư vấn thiết kế chỉ đưa bản vẽ phương án thiết kế phương án kèm theo các chỉ dẫn về bắt buộc kỹ thuật, vật liệu. quy trình chào thầu và thi công tùy vào từng hạng mục và giai đoạn mà có rất nhiều loại bản vẽ:

Estimation Drawings: Bản vẽ sơ bộ dùng cho giai đoạn báo giá Application Drawings: Bản vẽ dùng để xin, ví dụ xin PCCC, cấp phép xây dựng… Shop Drawings: Bản vẽ thi công dùng cho giai đoạn thi công ngoài công trường As- Built Drawings: Bản vẽ hoàn công

những loại bản vẽ xây dựng trong tiếng anh

Concept drawing

Bản vẽ phác thảo thể hiện ý tưởng thiết kế. Bản vẽ concept thường chỉ quan cần thể hiện quy hoạch chung và ý tưởng về kiến trúc. Thể hiện hình dáng như thế nào, kiểu kiến trúc thế nào…

Bạn đang xem: Bản vẽ tiếng anh là gì

Xem thêm: In Vitro Là Gì – Nuôi Cấy Mô Và Nhân Giống In Vitro

Xem thêm: Rad Là Gì – That’s So Rad Có Nghĩa Là Gì

Basic Design

Bản vẽ thiết kế cơ sở

Construction drawing

Bản vẽ thi công, bản vẽ thiết kế thi công

Detail drawing

Bản vẽ chi tiết, bản vẽ thiết kế thi công (Detailed drawing hay construction drawing cũng như một ý như nhau). Có kỹ sư cho rằng detailed drawing là tên gọi chung cho các bản vẽ có tính chi tiết chung chung dễ hiểu với tất cả các nước

Bài Nổi Bật  Cân Bằng Sinh Học Là Gì

Shop drawing

Bản vẽ các giai đoạn đầu chỉ đưa ra phương án sơ bộ và không đủ chi tiết để triển khai thi công ngoài công trường. quy trình thi công phải cần thêm bản vẽ Shop drawing.

Bản vẽ shop drawing là bản vẽ thi công chi tiết nhất để triển khai thi công xây dựng ngoài công trường. Dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật cùng với Spec của dự án chủ đầu tư cung cấp, nhà thầu sẽ triển khai bản vẽ shop drawing cho hạng mục thi công của mình và trình lên chủ đầu tư phê duyệt. Có rất nhiều loại bản vẽ shopdrawing: shop drawing hạng mục ốp lát, shopdrawing hạng mục trần vách thạch cao, Shop drawings hạng điện chiếu sáng trong nhà, …   Ngày nay với sự hỗ trợ của các phần mềm và đặc biệt là mô hình 3D thông tin xây dựng BIM, việc triển khai bản vẽ shop trở nên đơn giản với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Xem thêm bài viết:  Shop drawing là gì

As-built drawing

quy trình thi công xây dựng ngoài công trường không tránh khỏi những thay đổi ngay do nảy sinh, do sự nhầm lẫn của bản vẽ shop drawing, do sự va chạm về cấu kiện giữa các hạng mục, do thay đổi ngay về chủng loại vật liệu trên thị trường hay rất, rất rất nhiều lý do khác… Bản vẽ hoàn công là bản vẽ công trình xây dựng đã hoàn thành cập nhật lại tất cả các thay đổi ngay đó. Bản vẽ hoàn công do nhà thầu lập lại trên cơ sở bản vẽ thi công đã được phê duyệt, vừa là căn cứ để làm giấy tờ thanh toán, quyết toán với chủ đầu tư, vừa là giấy tờ lưu để chủ đầu tư khả năng cải tạo và mở rộng sửa chữa sau này.

Archirectural drawing

Bản vẽ kiến trúc

Structural drawing

Bản vẽ kết cấu

M&E drawing

Bản vẽ cơ điện, bản vẽ điện nước

General plan

Bản vẽ tổng mặt bằng (1 số trường hợp dùng Master plan)

Cadastral survey

Đo đạc địa chính

Site plan

Bản vẽ mặt bằng tổ chức công trường, thể hiện vị trí ban chỉ huy, lán trại, vị trí tập kết và gia công vật liệu, đường công vụ trong quy trình thi công…

Bài Nổi Bật  Trap Là Gì - Trap Boi Và Trap Girl Là Như Thế Nào

Elevation drawing

Bản vẽ mặt đứng (nhiều khi chỉ dùng Elevation là mặt đứng)

Front elevation drawing

Mặt đứng chính

Site elevation

Mặt bên (mặt đứng hông)

Rear elevation

Mặt đứng sau

1st floor plan

Mặt bằng tầng 1

2nd floor plan

Mặt bằng tầng 2

Section

Bản vẽ mặt cắt

Longitudinal section

Bản vẽ mặt cắt dọc

Site elevation

(Bản vẽ) mặt cắt ngang

Footings layout plan

Bản vẽ bố trí móng đơn  

Foundation plan

Bản vẽ mặt bằng móng

Basement plan

Bản vẽ mặt bằng tầng hầm

Floor plan

Bản vẽ mặt bằng sàn

Roof plan

Bản vẽ mặt bằng mái

Xem thêm bài:  Các ngôn từ tiếng anh trong xây dựng

Kết cấu thép VSTEEL

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh

Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bản #Vẽ #Tiếng #Anh #Là #Gì #Bản #Vẽ #Trong #Tiếng #Tiếng #Anh

Tham khảo thêm kiến thức về Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Bản Vẽ Tiếng Anh Là Gì, Bản Vẽ Trong Tiếng Tiếng Anh từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment