Bài viết Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon

Bandwagon là một hiệu ứng tâm lý mà gần như ai cũng mắc phải. Nhưng không phải ai cũng hiểu Bandwagon là gì. vì thế trong bài viết hôm nay, Blog tiền ảo sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những kiến thức liên quan đến Bandwagon. Cùng theo dõi bài viết nha!

Bandwagon là gì

Bandwagon là một từ tiếng anh, có nghĩa ban đầu là chỉ một đoàn tàu/ xe dùng để chuyên chở các đoàn diễu hành, gánh xiếc hay cái đoàn giải trí lưu diễn. Nhưng hiện nay, Bandwagon được dùng theo nhiều nghĩa khác nhau, chi tiết nếu xét theo phạm trù kinh tế, là một khái niệm mô tả tình huống khi mà giá cả của một loại mặt hàng giảm, thì mong muốn của một vài người mua sẽ tăng lên, sau đó những người khác bắt chước phản ứng của họ và tăng mong muốn của mình lên. Nếu hiệu ứng này tồn tại, đường cầu của thị trường không phải chỉ là tổng các đường cầu cá nhân, mà dịch ra xa hơn, mong muốn lớn hơn mức dự kiến khi mọi người bị việc mua hàng của người khác cuốn theo.

bandwagon-la-gi

Hiệu ứng đoàn tàu thường được bắt gặp trong các thị trường đang tăng trưởng và thời kì bong bóng như thị trường crypto trong giai đoạn 2017. Khi mà tại thời điểm đó tổng khối lượng giao dịch của thị trường  Cryptocurrency có mức trung bình 3 tỷ đô/ngày, gần bằng, và có dấu hiệu khả năng vượt được cổ phiếu có lượng giao dịch lớn nhất thế giới lúc đó là Apple (4 tỷ đô /ngày).

Bài Nổi Bật  Cryptocompare là gì? tìm hiểu thông tin về trung tâm dữ liệu tiền ảo lớn nhất thế giới.

mặt khác, hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon còn có một nghĩa khác nếu xét theo phạm trù tâm lý, đó là một hiện tượng tâm lý, trong đó mọi người sẽ làm một điều gì đó chủ yếu bởi vì những người khác đang làm điều đó, bất chấp hành động đó đi ngược lại với niềm tin của họ. Với góc độ này, thì hiệu ứng đoàn tàu có ý nghĩa rộng lớn và khả năng áp dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng thường được thấy trong chính trị và hành vi của người tiêu dùng. Và khi xét về khía cạnh tâm lý thì Bandwagon còn được gọi với tên là hiệu ứng “5 con khỉ và 1 nải chuối”.

Xem thêm : ICO là gì?

Tại sao Bandwagon lại có tên gọi là hiệu ứng 5 con khỉ và 1 nải chuối

Để hiểu thêm về khía cạnh tâm lí của cá nhân thì mộtt số nhà khoa học trong thế kỷ 19 đã làm một thí nghiệm là nhốt năm con khỉ vào trong một cái chuồng, trong chuồng có một cái thang và trên đỉnh của nó là nải chuối. Ban đầu mỗi khi có một con khỉ leo lên thang, các nhà khoa học lại xịt nước lạnh lên những con còn lại. Và sau một thời gian, hễ có con khỉ nào leo lên thang sẽ bị các con còn lại đánh.

BandWagon

Lại sau một thời gian, không còn con khỉ nào leo thang nữa bất chấp sự cám dỗ của nải chuối. Lúc đó các nhà khoa học quyết định thay một con khỉ trong đám các con khỉ cũ bằng một con mới. Việc đầu tiên mà con khỉ này làm là leo lên thang lấy nải chuối, và ngay lập tức bị đám khỉ còn lại vây đánh. Sau nhiều lần ăn đòn, con khỉ mới học được rằng nhớ đừng nên leo lên thang nếu không muốn bị đánh, dù rằng chẳng hiểu vì sao lại như vậy. Tiếp đó, các nhà khoa học lại thêm một con khỉ nữa được thay thế, và sự việc tương tự lại diễn ra. Thậm chí con khỉ bị thay thứ nhất cũng tham gia vào việc đánh hội đồng con khỉ bị thay thứ hai. Cứ thế, cứ thế… mọi việc diễn ra tương tự cho đến khi thay hết cả năm con khỉ.

Bài Nổi Bật  Kênh Wholesale Remitano là gì? Đánh giá chi tiết kênh giao dịch Wholesale, giải pháp thay thế thị trường chợ đen

Xem thêm : Ransomware Wanna Cry là gì? Cách phòng chống + Xử lý Virus WannaCry

Chúng cứ tiếp tục đánh những con khỉ nào muốn leo lên thang cho dù chúng chưa hề bị xịt nước lạnh lần nào. Nếu khả năng hỏi những con khỉ này vì sao lại đánh những con khỉ cố leo lên thang, thì chắc câu trả lời sẽ là “Tôi không biết, đó là những gì vẫn diễn ra thường ngày thôi mà” kiểu như là “NGƯỜI TA SAO THÌ MÌNH VẬY”.

Cùng với thời điểm đó, vào năm 1848 khi khi Dan Rice, một anh hề rất nổi tiếng ở thời điểm đó, quyết định dùng đoàn xe Bandwagon (ban đầu được dùng để nói về một đoàn tàu/ xe dùng để chuyên chở các đoàn diễu hành, gánh xiếc hay cái đoàn giải trí lưu diễn) của mình và âm nhạc để thu hút sự chú ý cho một cuộc vận động chính trị và kết quả là ông rất thành công. Cùng với kết quả của thí nghiệm đó, nên hiệu ứng đoàn tàu (Bandwagon effect) bắt đầu được dùng nhiều để nói về một người có khuynh hướng làm theo hay tin theo một việc có nhiều người làm dù khả năng chẳng hiểu vì sao.

Từ đó, thì nhiều chính trị gia khác cũng tham gia vào đoàn xe với mong muốn ăn theo sự thành công của Dan Rice. Thậm chí trong cuộc tranh cử tổng thống năm 1900, bandwagon được xem như là chuẩn mực trong vận động tranh cử và thành ngữ “jump on the bandwagon” (mang hàm ý chê bai) để chỉ những người cố gắng bon chen ăn theo thành công của người khác mà không quan tâm đến đối tượng là ai.

Xem thêm : “Gas” trong Ethereum là gì?

Lời kết

Trên đây là bài viết “Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon”, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến Bandwagon, và hãy thật tỉnh táo trước những sự kiện ở đời sống nói chung và trong thị trường crypto nói riêng, để khả năng đảm bảo sự an toàn về bản thân và về số vốn của bạn nha!

Bài Nổi Bật  Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo

Nếu các bạn thấy bài viết của công ty chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, và đừng quên để lại ý kiến nhận xét qua tính năng bình luận phía dưới nha! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Cá voi Bitcoin là ai?

Các câu hỏi về Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hiệu ứng Domino – Tâm Lý Học Tội Phạm

Các Hình Ảnh Về Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon

Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bandwagon #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #hiệu #ứng #đoàn #tàu #Bandwagon

Xem thêm dữ liệu, về Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment