Bài viết Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông?”

Khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển mạnh nhờ đến sự trợ giúp của internet. mong muốn dùng internet của con người ngày càng gia tăng. Hầu hết ở các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính…đều dùng kết nối internet. Nhưng mấy ai hiểu về các ngôn từ liên quan đến mạng, chẳng hạn như băng thônglà gì? Mbps và MBps là gì ? Bạn cần tìm hiểu thông tin về chúng, vì chúng là một phần thiết yếu ở đời sống của bạn.

Bạn đang xem: Băng thông mạng là gì

Băng thônglà gì?

Băng thônglà gì? Khái niệm băng thông chắccó rất nhiều người vẫn chưa thể nắm rõ được. Trong tiếng anh thì bằng thông mạng là bandwidth. Hiểu một cách sát nghĩa nhất thì ngôn từ này là tốc độ tối đa khả năng truyền tài trong 1 giây hay khả năng rõ hơn là dung lượng của kết nối mạng có dây hoặc không dây để truyền dữ liệu tối đa qua lại giữa website và người dùng trong một đơn vị thời gian.

Nhiều người nhầm lẫn với khái niệm giữa dung lượng tối đa để website lưu chuyển và kích thước đo tốc độ mạng. Bởi băng thông mạng ở đây được hiểu là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Bài Nổi Bật  tìm hiểu thông tin về Luật An Ninh Mạng Là Gì ? Tìm Hiểu Nội Dung Trong Luật An Ninh Mạng

Băng thông thường được biểu thị bằng bit/giây, nghĩa là số bit truyền đi trong 1 giây hay còn nói cách khác là lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian. Hãy tưởng tượng rằng băng thông mạng cũng như một con đường, nếu như con đường đó rộng rãi thoải mái thì lưu lượng người di chuyển trên đó sẽ đơn giản hơn còn nếu con đường đó hẹp thì việc di chuyển sẽ bị tắc nghẽn lại. Nếu dữ liệu di truyền qua băng thông rộng sẽ đơn giản, không bị trì trệ và ngược lại.

*

Lựa chọn băng thông

Vậy nên sự lựa chọn gói mạng của bạn cũng phụ thuộc và việc bạn chọn băng thông mạng như thế nào. Sau khi bạn đã biết băng thông mạng là gì thì bạn sẽ đơn giản xác định được mong muốn, mục đích dùng internet của mình. Bạn cần bao nhiêu băng thông thì bạn khả năng lựa chọn được gói cước của nhà cung cấp sao cho phù hợp nhất.

Nếu như bạn lựa chọn gói cước có băng thông quá thấp khả năng giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng trong quy trình dùng bạn sẽ gặp phải nhiều Giảm. Còn lựa chọn gói băng thông quá cao thì bạn sẽ thoải mái hơn trong khi dùng mạng nhưng lại gây ra sự lãng phí ở đây.

Với khái niệm trên thì cũng nói rằng ngôn từ băng thông chỉ được dùng trong truyền dẫn mà thôi. Nếu nói trên phương diện của một website thì nếu băng thông càng lớn thì lượng người sẽ đơn giản truy cập vào. Nếu thay vì một băng thông nhỏ cũng như một con đường nhỏ người ta sẽ nhường nhau đi, và nhiều người chờ không được họ sẽ tự động rời khỏi con đường đó để tìm cho mình con đường khác, họ sẽ không chờ đợi một trang website load quá lâu nên họ tự động thoát ra để sang trang khác.

Băng thông mạng là gì? chắc các bạn đã nắm rõ, băng thông mạng thường được biểu diễn dưới dạng bit trên giây (Mbps). Hiện nay các máy tính mạng thường có tốc độ lên đến hàng triệu bit trên giây (Mbps). Vậy ta hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị đo lường băng thông mạng nha!

*

Mbps và MBps là gì ? Tốc độ MBps và Mbps (MB/s và Mb/s) khác nhau như thế nào?

Mbps và MBps là gì ?

Nếu không để ý thì thoạt nhìn hai chữ chẳng có gì khác nhau nhưng các bạn chú ý đến chữ B viết hoa của MBps và chữ b viết thường của Mbps. Điều này khiến nhiều người hiểu nhầm nhưng khái niệm của chúng thì lại khác xa nhau.

Bài Nổi Bật  Adderall Là Gì - Adderall Thông Tin Quan Trọng

Xem thêm: Vì Sao WordPress Bị Chặn Hoặc Không Được Hỗ Trợ”? V/V Chặn WordPress

*

Trong đó:

Mbps (megabit/giây): là viết tắt của cụm từ Megabit trên giây, trong tiếng anh có nghĩa là “megabit per second”. Được hiểu là đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu.

1 MB/s là 1 Megabyte/s (Một Megabyte trên giây) Cũng giống như 1 MBps cũng là 1Megabyte/s (Megabyte per second)

MBps (megabyte/giây): Một đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ megabyte trên giây. Là tốc độ internet hiển thị trên các công cụ download, upload.

1 Mb/s là 1 Megabit/s (Một Megabit trên giây) Cũng giống như 1 Mbps cũng là 1 Megabit/s (Megabit per second)

Để tránh nhầm lẫn thì các các bạn cứ nhớ rằng B hoa là byte, b thường là bit, 1 byte = 8 bitthì 1MBps = 8Mbps

Tốc độ MBps và Mbps (MB/s và Mb/s) khác nhau như thế nào?

Khi ta biết và nắm rõ được khái niệm của Mbps và MBps là gì sau đó các bạn sẽ biết tốc độ MBps và Mbps (MB/s và Mb/s) khác nhau như thế nào. Khác nhau về kí hiệu, khác nhau về thông số hiển thị. Như đã nhắc đến phía trên thì cứ 1 byte = 8 bithay 1MBps = 8Mbps nếu tính ngược lại thì 1Mb= 0.125MB. vậy nên bạn cần nắm rõ điều này để biết cách tính hai đơn vị này như thế nào.

Công thức và cách đổi từMbps và MBps

Nên nhớ byte và bit là 2 đơn vị hoàn toàn khác nhau.

1 MB = 1024 KB (kilobite) = 210B

1Mb = 1024 B (byte) = 210B

trong lúc đó 1 Byte = 8 bit hay 1MB thì bằng 8Mb.

Bài Nổi Bật  Chủ Quan Tiếng Anh Là Gì

Suy ra thì: 1 MBps = 1024 Kilobytes/s = 1024×1024 Bytes/s = 1024x1024x8 bits/s = 210x 210×8 Bit.

Phân biệt sự khác nhau giữa tốc độ Mbps và MBps, khái niệm băng thônglà gì? Mbps và MBps là gì ? Các thông tin trên đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi đó và giúp bạn hiểu hơn về bản chất của chúng, và cạnh đó bạn sẽ khả năng tính toán được tốc độ mạng mình dùng liệu rằng có phù hợp với mình hay không. Chúc các bạn lựa chọn được băng thông mạng phù hợp với mình nhất.

 

Các câu hỏi về Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông?

Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bandwidth #Băng #Thông #Mạng #Là #Gì #Công #Thức #Tính #Băng #Thông

Tra cứu kiến thức về Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Bandwidth ( Băng Thông Mạng Là Gì ? Công Thức Tính Băng Thông? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

công thức tính băng thông
cách tính băng thông
cách tính băng thông đường truyền
đơn vị băng thông
băng thông tiếng anh là gì
băng thông mạng là gì
0.125 bytes
1 megabit to kilobyte
bandwidth là gì

Give a Comment