BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt | Truonggiathien.com.vn
Bài viết BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt thuộc chủ đề về Cách Hack đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Truonggiathien.com.vn tìm hiểu BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt”

Bạn ơi, đừng quên nạp thêm kiến thức cùng mình nhé!

+Bài viết Bank Code Là Gì – Mã Bankcode Của Tất Cả Ngân Hàng Tại Việt Nam

+Bài viết 8 Điều Bạn Nên Biết Để Phòng Tránh

+96 CHVS: Người ta đã hack nick facebook như nào? cách đề phòng ra sao?

+Tgtt Là Gì – Câu Hỏi Về những loại Tài Khoản Ngân Hàng

Sau khi nhẹ dạ đăng nhập vào website giả mạo dịch vụ tài chính, ngân hàng, tiền trong tài khoản của bạn đã không cánh mà bay trong chớp mắt.

Xem clíp hướng dẫn về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt


Video với nội dung về “BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt”

Câu chuyện cảnh giác thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng

Do nhẹ dạ cả tin, anh Tuấn Anh đã bay 300 triệu đồng chỉ vì cú nhấp vô tình.

-Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, anh Tuấn Anh (TP.HCM) cho biết, bản thân vừa là nạn nhân của một vụ lừa đảo bằng cách chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

-Mọi chuyện bắt đầu khi anh đăng tải thông tin cần cho thuê nhà trên một trang thương mại điện tử. Ngay sau đó, một người lạ liên hệ với anh qua ứng dụng chat và ngỏ ý muốn thuê nhà. Ngoài việc trao đổi thông tin, người này còn chủ động gửi hình chụp thẻ căn cước công dân để tạo sự tin tưởng.

-Khi đến bước đặt cọc, viện lý do đang ở nước ngoài và muốn thuê hộ người nhà trong nước, vị khách cho biết sẽ thanh toán qua dịch vụ chuyển tiền của Western Union.

-Sau thông báo này, anh Tuấn Anh nhận được tin nhắn với đường link trỏ tới một trang web chứa cụm từ “westernunion”. Nội dung tin nhắn yêu cầu vị chủ nhà truy cập vào tính năng ebanking trên website để quy đổi số tiền vừa nhận được về tài khoản nội địa.

Cảnh giác với thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Đề phòng đoạn tin nhắn dẫn tới website giả mạo Western Union.

Với tâm lý muốn nhanh chóng chốt đơn, vị chủ nhà nhanh chóng thực hiện theo yêu cầu. Tuy vậy, chỉ ít phút sau, tiền vào không thấy đâu mà tài khoản của anh Tuấn Anh lại bị hụt mất số tiền 300 triệu.

Bài Nổi Bật  SLENDERMAN HƯỚNG DẪN TẢI MCPE KHÔNG TỐN TIỀN(MIỄN PHÍ) DỄ NHẤT 2019

Vạch trần mánh khóe trong thủ đoạn giả mạo “hack” tài khoản ngân hàng

-Dù ngân hàng ngay lập tức phong tỏa tài khoản người nhận, nạn nhân vẫn rất khó lấy lại được số tiền đã chuyển đi. Vậy khoản tiền đó đã biến mất như thế nào?

-Có một thực tế là tài khoản ngân hàng của nạn nhân không hề bị “hack”. Nó chỉ bị chiếm đoạt do chủ tài khoản đã vô tình cung cấp thông tin đăng nhập cho kẻ lừa đảo thông qua website giả mạo.

-Các trang web giả mạo thường có tên miền chứa cụm từ liên quan đến dịch vụ chuyển tiền hoặc tên các ngân hàng. Ngay cả giao diện website cũng được xây dựng giống với một đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính.

-Kẻ lừa đảo muốn nạn nhân tin rằng họ đang truy cập vào website thật. Sau khi nạn nhân đăng nhập vào tài khoản, kẻ gian sẽ có được thông tin về username, password của người dùng. Đây chính là công cụ để chúng thâm nhập vào tài khoản thật.

-Thông thường, website giả mạo sẽ bịa ra lý do nào đó để yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP mà họ vừa nhận được từ ngân hàng. Đây là mảnh ghép cuối cùng để kẻ lừa đảo thực hiện lệnh chuyển tiền ra khỏi tài khoản.

Cảnh giác với thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắtSau khi chọn ngân hàng, gõ tên đăng nhập, mật khẩu, người dùng đã vô tình trao cho kẻ lừa đảo quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Cảnh giác với thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt—- -Nếu người dùng cung cấp thêm mã OTP, kẻ lừa đảo sẽ ngay lập tức thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản.

-Ở những trường hợp này, việc phong tỏa tài khoản người nhận thường không mấy tác dụng bởi số tiền bị chiếm đoạt đã được gửi sang một tài khoản thứ 3. Đó thường là các tài khoản ma hoặc tài khoản bị đánh cắp. Do vậy, dù biết danh tính chủ tài khoản nhận, cơ quan điều tra cũng rất khó để tìm ra hung thủ thật.

-Bên cạnh đó, nếu kẻ lừa đảo rửa tiền bằng cách mua “tiền ảo” thông qua giao dịch giữa các tài khoản Blockchain, công an sẽ không có cách nào để lần ra thủ phạm. Chính vì vậy, trong những vụ việc kể trên, tìm kiếm số tiền đã mất cũng giống như việc mò kim đáy bể.

Phương pháp đề phòng cảnh giác

-Để tránh trở thành nạn nhân, người dùng cần cảnh giác với các đường link xuất phát từ những tin nhắn, email không rõ nguồn gốc. Tuyệt đối không được đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào các trang web, ứng dụng của bên thứ 3.

-Người dùng cũng cần có thói quen thay đổi mật khẩu thường xuyên, không nên sử dụng chung mật khẩu giữa các tài khoản khác nhau, đặc biệt là tài khoản ngân hàng.

-Trong trường hợp tài khoản bị trừ tiền một cách đáng ngờ, người dùng cần lập tức liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản và tra cứu lịch sử giao dịch. Nếu thấy khả nghi, cần liên hệ với cơ quan công an và đề nghị phong tỏa tài khoản người nhận. Trong trường hợp may mắn, bạn vẫn có một chút cơ hội để thu hồi lại số tiền đã mất của mình.

Phải làm gì khi bị lừa chuyển tiền thành công

Nếu ngay sau khi chuyển tiền liền phát hiện mình bị lừa, việc đầu cần làm là gọi điện tới tổng đài ngân hàng để thông báo chuyển nhầm. Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, phía ngân hàng sẽ tạm thời phong tỏa tài khoản và tiến hàng xác minh.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời để kéo dài thời gian, khiến kẻ lừa đảo tạm thời chưa thể chiếm đoạt được số tiền. Muốn giải quyết triệt để vấn đề và đòi lại được tiền, người bị hại cần phải tố giác ngay với cơ quan công an về hành vi lừa đảo.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp đơn tố giác

-Nộp đơn tố giác gửi lên cơ quan công an, người tố giác cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Đơn trình báo công an;
 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân của bị hại (bản sao công chứng);
 • Chứng cứ kèm theo để chứng minh (video, hình ảnh, ghi âm có chứa nguồn thông tin của hành vi phạm tội…).
Bài Nổi Bật  អាជ្ញាធរប្រើហិង្សាលើក្រុមកូដករណាហ្គាវើលដ៍ បង្ខំឱ្យចូលរថយន្តដឹកទៅមណ្ឌលចត្តាឡីស័ក

-Trường hợp tới tố cáo trực tiếp tại cơ quan công an, người tố cáo cũng mang theo Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân và chứng cứ kèm theo để cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận thông tin.

Mất bào lâu có thể lấy lại được tiền đã bị lừa?

-Nếu là cá nhân tham gia lừa đảo, cơ quan điều tra có thể sẽ dễ dàng tìm ra kẻ phạm tội hơn. Tuy nhiên đối với lừa đảo có tổ chức thì sẽ cần một thời gian để truy tìm và xử lý.

-Vì vậy, số tiền bị lừa có thể được trả lại cho người bị hại trong vòng vài tuần, hoặc thậm chí là vài tháng, vài năm, cho tới khi nào cá nhân, tổ chức lừa đảo bị tìm thấy.

Kẻ đi lừa đảo sẽ phải chịu xử phạt như thế nào?

Về mức phạt hành chính

Theo khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, mức phạt với hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác là phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng.

Trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với trường hợp xử lý hình sự, người thực hiện hành vi lừa đảo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Cụ thể:

-Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

 • a) Có tổ chức;
 • b) Có tính chất chuyên nghiệp;
 • c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
 • d) Tái phạm nguy hiểm;
 • đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
 • e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt

-Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

 • a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
 • b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
 • c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
 • d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

-Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

 • a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;
 • b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.
Bài Nổi Bật  Hay Day | Up BarnStorage 5960 Và Đây Là Niềm Vui Để Chơi Hay Day | Hay Day GameHD.

-Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

 • a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
 • b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

Như vậy, tùy vào số tiền chiếm đoạt và các tình tiết liên quan, người thực hiện hành vi lừa đảo có thể bị áp dụng mức phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù đến 20 năm hoặc thậm chí là tù chung thân.

Hình Ảnh Về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt - BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Hình minh hoạ cho BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Ghi chú BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Lừa mất 300 triệu đồng trong chớp mắt

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, anh Tuấn Anh (TP.HCM) cho biết, bản thân vừa là nạn nhân của một vụ lừa đảo bằng cách chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

Mọi chuyện bắt đầu khi anh đăng tải thông tin cần cho thuê nhà trên một trang thương mại điện tử. Ngay sau đó, một người lạ liên lạc với anh qua ứng dụng chat và ngỏ ý muốn thuê nhà. Ngoài việc trao đổi thông tin, người này còn chủ động gửi hình chụp thẻ căn cước công dân để tạo sự tin tưởng.

Khi đến bước đặt cọc, viện lý do đang ở nước ngoài và muốn thuê hộ người nhà trong nước, vị khách cho biết sẽ thanh toán qua dịch vụ chuyển tiền của Western Union.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH nha CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

Các câu hỏi về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về clip về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt

Video “BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt” đã có 9676 lượt view, được like 84 lần, được bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Truonggiathien.com.vn đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 00:03:18, bạn hãy share clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #BÁO #ĐỌC #Thủ #đoạn #hack #tài #khoản #ngân #hàng #trong #chớp #mắt, tin mới,BÁO NÓI,BÁO ĐỌC,“hack” tài khoản ngân hàng,tài khoản ngân hàng,vụ lừa đảo bằng cách chiếm đoạt tài khoản ngân hàng,chiếm đoạt tài khoản ngân hàng,dịch vụ chuyển tiền của Western Union

Tham khảo báo cáo về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về BÁO ĐỌC: Thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://Truonggiathien.com.vn/

Xem các bài viết tương tự tại : https://truonggiathien.com.vn/giai-tri/cach-hack/

Comments (5)

 1. leminhthu1412
  Posted on 9 Tháng Một, 2022
 2. game TV ss
  Posted on 9 Tháng Một, 2022
 3. KHẮC TRUNG vlog
  Posted on 9 Tháng Một, 2022
 4. Nguyễn Hieu
  Posted on 9 Tháng Một, 2022
 5. Chuyên Nguyễn
  Posted on 9 Tháng Một, 2022

Give a Comment