Bài viết Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì”

Những điểm chính

Các khẩu phần BARF được xây dựng để thích nghi với tập tính săn mồi ở chó và mèo, chúng thường được cho thức ăn chủ yếu là thịt sống, “xương thịt” và nội tạng có tỷ lệ cao.Không có bất kỳ thống kê khoa học nào chỉ ra rằng rằng công dụng dài lâu của việc dùng chế độ ăn thực phẩm sống, vì thế những thảo luận về lợi ích cũng như Giảm về điều này chỉ khả năng thực hiện dựa trên cơ sở kết luận từ kiến thức khoa học thực phẩm và dinh dưỡng.Nhiều rủi ro khả năng xảy ra khi dùng chế độ ăn sống, bao gồm mất cân bằng dinh dưỡng, nhiễm bệnh, ăn phải những chất độc hại và một vài vấn đề khi vật nuôi ăn xương.Động vật ăn thịt có chứa mô tuyến giáp gây ra phát triển cường giáp hoặc độc tính thyrotoosis.

Bạn đang xem: Barf là gì

Tổng quan

chiều hướng cho chó mèo ăn thịt sống bắt đầu xuất hiện vào những năm đầu thập niên 90 và “BARF” được hiểu là từ viết tắt của “Biologically Approprite Raw Food”: thực phẩm sống thích hợp về mặt sinh học hoặc “Bones and Raw Food”: Xương và thực phẩm sống.

Bài Nổi Bật  Voice Là Gì - Nghĩa Của Từ Voice

Khẩu phần BARF được xây dựng để thích nghi với tập tính săn mồi của chó mèo, khẩu phần chủ yếu cung cấp thịt sống và xương. Những thành phần dinh dưỡng khác như rau củ quả, chất béo, và trứng sẽ bị giảm lại ít hơn trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngũ cốc sẽ không được dùng trong khẩu phần này, ngoại trừ một vài loại thực phẩm cung cấp carbohydrate như khoai tây và đậu Hà Lan. Mặc dù trên thực tế có rất nhiều các “thành phần nhân tạo” (như các chế phẩm thay thế dưỡng chất và vitamin) đã bị cấm dùng, mặc khác vẫn không ít người mua và dùng chúng để bổ sung vào khẩu phần BARF cho thú cưng.

Lý do quan trọng nhất mà các chủ vật nuôi lựa chọn BARF cho thú cưng của họ là vì sự mong muốn một khẩu phần ăn “một cách tự nhiên hơn, khỏe mạnh hơn”. một vài lý do khác bao gồm: một vài bệnh mãn tính (ví dụ như: bệnh về da, rối loạn tiêu hóa và dị ứng). Các chủ vật nuôi hi vọng rằng việc thay đổi ngay khẩu phần ăn khả năng nâng cao hơn được những vấn đề trên ở chó mèo, trong khi có một vài quan niệm cho rằng những loại thực phẩm công nghiệp dành cho thú nuôi làm từ “những nguyên liệu phế thải và chứa thành phần hóa học” và chính là tác nhân gây ra ra các vấn đề bệnh tật khác nhau đối với chó mèo. Nhờ vào “câu chuyện” này đã khiến rất nhiều chủ vật nuôi cảm thấy không “an toàn” và cũng là tác nhân khiến họ tìm kiếm loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn để thay thế.

Bài Nổi Bật  Ad Hoc Là Gì - Nghĩa Của Từ Ad Hoc

Xem thêm: Waist Là Gì – Nghĩa Của Từ Waist, Từ Từ điển Anh

*

Một cuộc khảo sát internet được thực hiện ở Áo và Đức vào năm 2011 đã chứng minh rằng động cơ quan trọng nhất khiến chủ vật nuôi lựa chọn chế độ ăn BARF cho thú cưng của họ là vì mong muốn có một “thực phẩm hoàn toàn một cách tự nhiên và đúng mực hơn”, mặc dù các lý do khác (ví dụ như Rối loạn dạ dày-ruột và dị ứng) cũng là tác nhân.

Những nguồn thông tin về BARF chủ yếu được tìm thấy ở internet hoặc sách báo. mặc khác, những nguồn này thường được viết bởi những người không phải là chuyên gia và có chứa những thông tin gây ra hiểu nhầm hoặc thậm chí không chính xác về BARF. BARF thường được truyền bá một cách “cuồng nhiệt” và được miêu tả như một phương thuốc chữa được tất cả bệnh tật, những vấn đề bất thường về sức khỏe. Điều này khả năng kéo theo một vài chủ nhân – những người thường không quá quan trọng đến việc lựa chọn thức ăn – bị thuyết phục rằng họ khả năng sẽ khiến vật nuôi của họ gặp nguy hiểm nếu cho ăn bằng thức ăn công nghiệp.

Xem thêm: Dst Là Gì – Giờ Mùa Hè Là Gì, Khác Gì Giờ Mùa Đông

*

Một cuộc khảo sát internet được thực hiện ở Áo và Đức vào năm 2011 đã chứng minh rằng nguồn thông tin về BARF chủ yếu là từ internet và một vài sách phi khoa học.

Tham khảo:Kiến thức dinh dưỡng cơ bản về thức ăn cho chó mèo

Nguồn tham khảo:

Billinghurst I. Give yout dog a bone (self-pulished) 1993;Schulze KR.The Ultimate Diet: Natural Nutrition for Dogs and Cats. Affenbar Ink 1998;Handl S, Zimmwemann S, Iben C. Reasons for owners to choose raw diets (BARF) and nutrional adequacy of raw diet recipes fed to dogs in Austria and Germany. In Proceedings, ESVCN congress Bydoszcz, Poland 2012;124;Handl S, Reichert L, Iben C. Survey on raw diets (BARF) andnutrional adequacy of raw diet recipes fed to dogs in Austria and Germany. In Proceedings, ESVCN congress Ghent, Belgium 2013;118;

Bài Nổi Bật  Fa Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Trả Lời Mọi Câu Hỏi Về Fa Trên Facebook

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Barf Là Gì - Barf Có Nghĩa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Barf Là Gì - Barf Có Nghĩa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Barf Là Gì - Barf Có Nghĩa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì

Barf Là Gì - Barf Có Nghĩa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Barf #Là #Gì #Barf #Có #Nghĩa #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Barf Là Gì – Barf Có Nghĩa Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment