Bài viết Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép”

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Bê tông cốt thép tiếng anh là gì

Trong bất cứ một lĩnh vực nào cũng đều có các từ ngữ chuyên môn để dùng một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất. Và trong xây dựng cũng vậy, đặc biệt là khi nước ta vẫn còn nhập khẩu khá nhiều những loại vật liệu từ nước ngoài có chất lượng cao hơn để dùng. vì thế việc tìm hiểu các từ ngữ đó trong tiếng anh là không thể tránh khỏi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một từ ngữ chuyên dụng nữa đó là bê tông cốt thép. Cùng xem bê tông cốt thép trong tiếng Anh là gì nha.

Bạn đang xem: Cốt thép tiếng anh là gì

*

Khái niệm bê tông cốt thép là gì?

Bê tông cốt thép (BTCT) là một loại vật liệu composite kết hợp bởi bê tông và thép, trong đó bê tông và thép cùng tham gia chịu lực.– Sự kết hợp giữa bê tông và cốt thép xuất phát từ thực tế bê tông là loại vật liệu có cường độ chịu kéo thấp (chỉ bằng từ 1/20 đến 1/10 cường độc chịu nén của bê tông),vì thế Giảm khả năng dùng của bê tông và gây ra nên lãng phí trong dùng vật liệu. Đặc điểm này được khắc phục bằng cách thêm vào trong bê tông những thanh ‘cốt’, thường làm từ thép, có cường độ chịu kéo cao hơn nhiều so với bê tông. ‘Cốt’ vì thế thường được đặt tại những vùng chịu kéo của cấu kiện. Ngày nay ‘cốt’ khả năng được làm từ những loại vật liệu khác ngoài thép như polyme, sợi thủy tinh, hay các vật liệu composite khác… Kết cấu xây dựng bằng cách dùng bê tông kết hợp với ‘cốt’ được gọi chung là ‘kết cấu bê tông có cốt’ ; kết cấu bê tông cốt thép, với ‘cốt’ là các thanh thép, là loại ‘kết cấu bê tông có cốt’ lâu đời và được dùng rộng rãi nhất trong xây dựng.– BTCT là loại vật liệu xây dựng được dùng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và xây dựng công trình giao thông. Trong hầu hết các công trình hiện nay, kết cấu BTCT đóng vai trò là kết cấu chịu lực chính cho cả công trình.

Bài Nổi Bật  Công Ty Agency Là Gì

Xem thêm: Trải Qua – Xuân Tình Yêu

*

Bê tông cốt thép tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, bê tông cốt thép là reinforced concrete hoặc ferroconcrete. Trong đó, concrete là bê tông, còn reinforced là nén chặt, tăng cường, gia cố, ferro là hợp kim của sắt (thép).

Đặc điểm bê tông cốt thép

– Lực dính bám giữa bê tông và cốt thép: lực này hình thành trong quy trình đông cứng của bê tông và giúp cốt thép không bị tuột khỏi bê tông trong quy trình chịu lực, do cốt thép đặt bên trong bê tông nên còn được bê tông bảo vệ khỏi ăn mòn do tác động môi trường.– Bê tông và thép có hệ số giãn nở nhiệt xấp xỉ nhau: với bê tông và với thép. vì thế phạm vi biến đổi nhiệt độ thông thường (dưới 100 °C) không làm tác động tới sự kết hợp bên trong giữa bê tông và cốt thép.– Khả năng chịu lực lớn: khả năng chịu lực của bê tông cốt thép lớn hơn rất nhiều so với các dạng vật liệu khác như gạch, đá, gỗ… Hơn nữa, khác với những loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc một cách tự nhiên, bê tông cốt thép là vật liệu nhân tạo nên thông qua việc chế tạo khả năng lựa chọn các tính năng mong muốn.– Độ bền cao: bê tông là một loại đá vì thế khả năng chịu ăn mòn, xâm thực từ môi trường cao hơn các vật liệu như thép, gỗ…– Khả năng tạo hình khối đơn giản: trước khi đông cứng thì bê tông ở dạng hỗn hợp lỏng và dẻo nên khả năng tạo các hình khối phù hợp bắt buộc kiến trúc nhờ vào hệ thống ván khuôn.– Khả năng chống cháy tốt: trong ngưỡng dưới 400 °C thì cường độ của bê tông không bị suy yếu một cách đáng kể, hệ số dẫn nhiệt của bê tông cũng thấp nên giúp bảo vệ cốt thép ở nhiệt độ cao.– Khả năng hấp thụ năng lượng tốt: các kết cấu làm bằng bê tông cốt thép thường có khối lượng lớn nên khả năng hấp thụ lực xung kích tốt.

Bài Nổi Bật  Even If Là Gì - Cách Dùng Even

Các câu hỏi về Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép

Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bê #Tông #Cốt #Thép #Tiếng #Anh #Là #Gì #Bê #Tông #Và #Bê #Tông #Cốt #Thép

Xem thêm kiến thức về Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Bê Tông Cốt Thép Tiếng Anh Là Gì ? Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép từ trang Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Thủ Đô Của Brazil Tên Là Gì, Chính Xác, Thủ Đô Của Brazil Là Brasilia

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment