Bài viết Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn”

Trong ẩm thực Pháp, nước xốt được xem là linh hồn của món ăn. vì thế, người Pháp khi chế biến các món ăn ngon rất chú trọng việc pha nước xốt. Cũng chính vì thế mà nước xốt của đất nước này nổi tiếng trên thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng TruongGiaThien.Com.VN tìm hiểu thông tin về 5 loại nước xốt đặc trưng của Pháp nha!

1/ Xốt Béchamel Sauce

*

Xốt Béchamel Sauce (Ảnh: Internet)

Béchamel có lẽ là loại nước xốt cơ bản đơn giản nhất vì nó không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu đặc trưng. Nếu bạn có bột mì, sữa và bơ là bạn đã khả năng sáng tạo được nước chấm Béchamel.

Bạn đang xem: Bechamel là gì

Nước chấm Béchamel được thực hiện bằng cách đun nóng sữa với bột mì, nước mỡ. Sau đó, cho hành tây, đinh hương và nhục đậu khấu vào, ninh lửa nhỏ cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt, nhừ nát.

Loại nước xốt trắng này được dùng trong công thức nấu món mì nướng như Lasagna và trong các món hầm. Xốt Béchamel cũng là thành phần cơ bản và thường nhật nhất để làm nước xốt trắng, nước xốt kem và nước xốt pho mát. Bạn khả năng biết được một vài loại nước chấm được làm từ xốt Béchamel như: Mornay Sauce, Crème Sauce, Nantua Sauce,Soubise Sauce, Cheddar Cheese Sauce, Mustard Sauce…

Bài Nổi Bật  Hợp Chất Ion Là Gì

2/ Elouté Sauce

Xốt Velouté là loại tương đối đơn giản. Xốt này được thực hiện bởi cách thêm Roux vào nước dùng và nấu nó trong một thời gian. Trong những loại xốt velouté thì xốt velouté gà, được làm bằng gà, là loại thường nhật nhất.

Với mỗi loại nước xốt veloutés lại là cơ sở để tạo nên những loại nước xốt khác. Ví dụ: xốt velouté gà nếu thêm kem thì sẽ thành xốt Suprême; xốt velouté bê nếu thêm lòng đỏ trứng gà và kem sẽ thành xốt Allemende và nếu xốt velouté cá thêm rượu vang trắng, kèm sẽ thành xốt rượu vang trắng… Và còn rất nhiều loại nước xốt khác được ra đời từ xốt velouté

3/ Espagnole Sauce

*

Espagnole Sauce (Ảnh: Internet)

Xốt Espagnole đôi khi được gọi là Brown Sauce, là một nước xốt phức tạp hơn so với 2 loại trên. Xốt Espagnole được thực hiện bởi nước dùng màu nâu cùng với Roux. vì thế, theo ý nghĩa nó tương tự như xốt velouté. Sự khác biệt ở xốt espagnole là nó được làm bằng bột cà chua nhuyễn và nước xào rau củ để được màu sắc và hương vị sâu hơn. Hơn nữa, nước dùng màu nâu được làm từ xương được rang trước khi hầm để màu sắc nước xốt khác biệt hơn.

Xem thêm: Màn Hình Ips Là Gì – Lầm Tưởng Thường Gặp Về Màn Hình Ips

những loại nước xốt espagnole truyền thống, được tinh chế giàu màu sắc, hương vị gọi là demi-glace. Các xốt loại demi-glace sẽ là thành phần cơ bản cho những loại nước chấm khác. Sau đây là một vài ví dụ về những loại nước chấm pha từ espagnole: nước xốt nấm, xốt Madeira, xốt Marchand de Vin…

4/ Hollandaise sauce

Hollandaise là một loại nước xốt khá khác biệt, bạn sẽ thấy, nó chỉ là một chất lỏng và một chất làm đặc, cộng với hương liệu. Xốt Hollandaise có hương thơm và được làm bằng cách đánh từ từ bơ lỏng cho tới khi bơ sáng màu rồi quậy lòng đỏ trứng được làm ấm vào.

Hollandaise là một loại nước xốt nhũ hoá và chỉ được dùng loại bơ tinh khiết. Vì nếu là những loại bơ bị pha trộn, xốt sẽ không đặc và mềm mịn nữa. Xốt Hollandaise được dùng riêng và đặc biệt ngon khi dùng để chấm hải sản, rau và trứng. một vài loại nước chấm khả năng được làm từ xốt Hollandais: xốt Bearnaise, xốt Dijon, xốt Foyot, xốt

Choron, xốt Maltaise, xốt Mousseline…

5/ Classic Tomate Sauce

*

Xốt cà chua cổ điển (Ảnh: Internet)

Nước xốt đặc trưng thứ 5 của Pháp là xốt cà chua cổ điển. Nước xốt này trông giống như nước xốt cà chua truyền thống mà chúng ta khả năng dùng trên pasta và pizza, nhưng nó có nhiều hương vị hơn và đòi hỏi nhiều bước thực hiện hơn.

Xem thêm: Comfort Food Là Gì – Văn Hóa Comfort Food

Cách làm như sau: đầu tiên, chúng ta xào thịt lợn muối và rau thơm. Sau đó, cho thêm cà chua, nước dùng, cái chân thịt nguội, đun nhỏ lửa trong lò nướng vài giờ thì được nước xốt cà chua cổ điển. Nấu nước xốt trong lò nướng giúp giữ độ nóng đồng đều và không có cháy.

Hy vọng với thông tin về 5 loại xốt trên sẽ khiến bạn khả năng hiểu rõ hơn về ẩm thực Pháp nói riêng và ẩm thực Âu nói chung. Từ đó, tìm được những loại nước xốt phù hợp cho món ăn của mình nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bechamel Là Gì - Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bechamel Là Gì - Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bechamel Là Gì - Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn

Bechamel Là Gì - Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bechamel #Là #Gì #Hướng #Dẫn #Bạn #Làm #Sốt #Béchamel #Đầy #Hấp #Dẫn

Tra cứu dữ liệu, về Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Bechamel Là Gì – Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment