Bài viết Being Là Gì – Cách Dùng Being thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Being Là Gì – Cách Dùng Being trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Being Là Gì – Cách Dùng Being”

Cấu trúc với being thường được dùng rất nhiều trong tiếng Anh, nhưng bạn có kiên cố mình đã dùng đúng hoàn toàn cấu trúc này. Bài học sau sẽ chia sẻ tới bạn cấu trúc và cách dùng Being trong tiếng Anh sao cho chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Being là gì

1. CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG BEING TRONG TIẾNG ANH

a. Cấu trúc

Being + giới từ

Chúng ta dùng cấu trúc being + giới từ để nói về một vài hành động hoặc một vài cách hành xử, cư xử của người khác. Và cách cư xử hay hành động đó khác với một vài cách hành xử thường ngày của họ, chúng ta khả năng nói “they are being….”.

VD:

Khi nói với người nào đó về hành động của họ khác với suy nghĩ của bạn

Nếu một ngày, một vài đứa con của bạn không nghe lời bạn, bạn khả năng nói:

Why are you being so difficult?Dịch nghĩa: Tại sao bạn lại Giảm tới vậy? => being not easy to please; not helpful

Với một người nào đó mà bạn lo lắng về cách cư xử, hành xử của người đó, hành động đó khả năng khiến người khác cảm thấy hơi tức giận.

Bài Nổi Bật  Routing Number Là Gì - Bank Và Được Tìm Thấy Ở Đâu

He’s being annoying. Dịch nghĩa: Anh ấy thật là phiền nhiễu.

b. Cách dùng

Cấu trúc being cũng khả năng nói về một vài hành động ngu ngốc, trẻ thơ, thiếu suy nghĩ…của người nào đó.

Ai làm (những) chuyện gì đó ngu ngốc, thiếu suy nghĩ, trẻ con…

You’re being childish/ foolish /silly. Dịch nghĩa: Bạn thật là trẻ con/ ngớ ngẩn/ ngu ngốc.Why are you being so silly? Dịch nghĩa: Tại sao bạn lại ngốc như vậy?

Lời nói, hành động của bạn đang làm tổn thương người khác.

dùng being khi nói về sự bất công, khi người nào đó làm một vài việc không công bằng.

She won’t argue with Nam, but she think he is being unfair. Dịch nghĩa: Cô ấy sẽ không tranh luận với Nam, nhưng cô ấy nghĩ anh ta đang không công bằng.

*
*
*

Verb tobe

Chúng ta không dùng cấu trúc với being khi đi kèm với các tính từ liên quan đến cảm xúc.

Xem thêm: Cash Flow Là Gì – Bật Mí Các Cách nâng cao hơn Cash Flow

Ví dụ:

Hoa’s angry. Dịch nghĩa: Hoa giận dữ.She was worried when she heard that they would have to operate on Nam’s knee. Dịch nghĩa: Cô ấy đã lo lắng khi cô ấy nghe được việc họ sẽ phải mổ đầu gối của Nam.She is delighted to hear that they have passed all their exams. Dịch nghĩa: Cô ấy vui mừng khi nghe rằng họ đã vượt qua được tất cả các bài thi của họ.

Being không bao giờ được đứng sau “have”, chúng ta dùng been nếu trước đó là “have”.

“Being” được dùng sau động từ “to be”.

“Being” là một động từ bất quy tắc. “to be” +ing sẽ được dùng cho thì hiện nay, nhưng “to be” sẽ được chia thành “been” khi dùng trong thì quá khứ phân từ.

Bài Nổi Bật  đối Với Tiếng Anh Là Gì

Ví dụ:

Being khi được dùng dưới thì hiện nay là “Are you being served?” Dịch nghĩa: Bạn đang được phụ vụ hay chưa ?Nếu chuyển sang thì quá khứ: being chuyển thành bên: “I have been served” (tôi đã được đáp ứng) is he being friendly?Dịch nghĩa: Anh ấy đang rất gần gũi phải không ? They have been unkind.

3. KHI NÀO BEEN – KHI NÀO BEING?

Như một qui tắc, chữ ‘been’ luôn luôn đứng sau chữ ‘have’ (trong bất kỳ cách thức nào; ví dụ: has, had, will have); trong lúc đó ‘being’ không bao giờ đứng sau ‘have’. ‘Being’ được dùng sau ‘to be’ (trong bất cứ cách thức nào; ví dụ: is, was, were). “Being” là động từ bất qui tắc “to be” + ING được dùng cho thì hiện nay; trong khi “Been” cũng là động từ “to be” được chia ra ở thời quá khứ phân từ.

Ví dụ:

Being – trong thì hiện nay như “Are you being served?” (Bạn đang được phụ vụ hay chưa ? – cho ăn, hay chờ xin việc gì ấy!)Been – trong thì quá khứ như “I have been served” (tôi đã được coi sóc)Are you being friendly? (Bạn đang rất thân thiện phải không nào?)He has been unkind. (nó đã không tử tế á )

Nên nhớ rằng “being” không những là động từ mà cũng khả năng dùng như một Gerund hay một loại danh từ trong tiếng Việt còn gọi là Động từ tiến hành cách (hì hì … nó là một động từ biến thể và làm việc giống như một danh từ … nghe êm tai không nhỉ ???)

Bài Nổi Bật  Primary Là Gì - Nghĩa Của Từ Primary

Ví du:

Thuận is a human being. (Thuận là một người – loài người)Do you like being so ignorant? (mày có muốn làm người quá ngu dốt không?)The accident was caused by his being so clumsy. (Tai nạn đã xãy ra là do cái quá vụng về của hắn).

Xem thêm: Trầm Hương Là Gì – Và Công Dụng Của Trầm Hương

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Tienganhcaptoc về Cấu trúc và cách dùng Being trong tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Being Là Gì – Cách Dùng Being


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Being Là Gì – Cách Dùng Being hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Being Là Gì - Cách Dùng Being ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Being Là Gì - Cách Dùng Being Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Being Là Gì - Cách Dùng Being rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Being Là Gì – Cách Dùng Being

Being Là Gì - Cách Dùng Being

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì #Cách #Dùng

Tra cứu thêm kiến thức về Being Là Gì – Cách Dùng Being tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Being Là Gì – Cách Dùng Being từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment