Bài viết Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke”

Nhiều người vẫn nhầm lẫn với khái niệm bespoke và vẫn tự hỏi Bespoke là gì? Tại sao mọi người nói rất nhiều về bespoke, đặc biệt là trong thời trang? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về Bespoke là gì và hãy xác định lại khái niệm bespoke trong thời trang ngày nay.

Bạn đang xem: Bespoke là gì

*

1. Khái niệm Bespoke là gì?

Bespoke có nguồn gốc từ bespeak động từ, có nghĩa là ” nói một cái gì đó”. Ý nghĩa đặc biệt của cách thức động từ được trích dẫn lần đầu tiên vào năm 1583 và được đưa ra trong Từ điển tiếng Anh Oxford: “để nói, sắp xếp, tham gia trước, để” đặt hàng “hàng hóa”. Tính từ “bespoken” có nghĩa là “được sắp xếp, giao phó, sắp xếp cho và lần đầu tiên được trích dẫn từ năm 1607.

Theo từ điển tiếng Anh Collins, ngôn từ này thường được dùng trong tiếng Anh. Tiếng Anh Mỹ có chiều hướng được dùng như một tùy chỉnh dành riêng, độc quyền, chẳng hạn như trong ô tô hoặc xe máy tùy chỉnh. Vào thế kỷ 21, từ bespoke được dùng nhiều hơn trong tiếng Anh Mỹ

Từ bespoke thường được dùng nhất và có “mối quan hệ hàng thế kỷ” với những bộ vest được may đo, nhưng Từ điển tiếng Anh Oxford cũng kết nối từ này để nói về việc đánh giày vào giữa những năm 1800. Bây giờ nó được dùng như một tính từ (ban đầu nó được dùng như là phân từ quá khứ của bespeak). Theo một định nghĩa trong Từ điển tiếng Anh Collins, cũng có ý nghĩa để thảo luận, như một tính từ mô tả một cái gì đó đã được thảo luận trước đây, nói một cách đơn giản, là phương pháp nó được kết hợp với quần áo phù hợp. vừa vặn. Từ này được dùng như một tính từ trong A Narrative of the Life of Mrs Charlotte Charke, cuốn tự truyện của cuốn tự truyện năm 1755 của Charlotte Charke, trong đó nói đến The Beaux Stratagem trong vai một người chơi bespoke. Sau đó, tính từ nói chung được kết hợp với bộ vest nam được may đo.

*

Trước thế kỷ 19, hầu hết quần áo được sản xuất bởi thợ may, hoặc bespoke, cho dù được làm bởi thợ may chuyên nghiệp hoặc được làm tại nhà. Điều tương tự áp dụng cho nhiều mặt hàng khác. Với sự ra đời của quần áo công nghiệp, bespoke phần lớn bị Giảm ở đầu thị trường, và bây giờ đắt hơn một cách đáng kể, ít nhất là ở các nước phát triển.

Bài Nổi Bật  Buồi Là Gì - định Nghĩa Về đầu Buồi Là Có Thật

Tại một vài điểm sau đó, từ bespoke đã được áp dụng cho nhiều hơn thợ may, mặc dù nó không chính xác rõ ràng. Mark-Evan Blackman của Học viện Công nghệ Thời trang ở New York nói với Tạp chí Phố Wall năm 2012 rằng, sự gia tăng bespoke khả năng gắn liền với phong cách trẻ của Hollywood, những người say mê với trang phục tùy chỉnh khoảng một thập kỷ, thế kỷ trước. Một bài báo trên tờ báo Phố Wall nói rằng “những người theo chủ nghĩa ngôn ngữ” không hài lòng, trong khi các nhà sản xuất trang phục cho biết từ này đã bị “bastardized”.

Xem thêm: Indulgence Là Gì – Nghĩa Của Từ : Indulgence

2. Bespoke trong thời hiện đại ngày nay là gì?

Năm 1990, nhà văn người Mỹ William Safire đã hỏi trong một bài báo của New York Times, “Bespoke, một từ mờ dần trong từ vựng thời trang của chúng ta giữa một cơn bão tuyết bằng tiếng Anh?” . Trong một cách chơi chữ, anh ta đã đưa ra một lời kêu gọi có phần hợm hĩnh cho từ này: “Để trở nên thời trang, hãy tôn trọng tôi vì may theo bắt buộc.” Từ này là “đạt được sự thường nhật”, có nghĩa là “sự đối lập của sự khác biệt”. Trong dùng hiện đại, nó ngụ ý độc quyền và được dùng như là sự hỗ trợ hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu. Bài báo mô tả bespoke là một chiều hướng thương hiệu mới nổi mà các nhà tiếp thị sẽ cần phải nắm bắt.

Một tìm kiếm google “bespoke và phần mềm” năm 2001 đã tạo ra 50.000 lượt truy cập, nhiều trong số đó thậm chí không được trả lại ở Anh hoặc Mỹ. Thời báo New York dẫn lời một giám đốc công nghệ Ấn Độ nói rằng “sự bùng nổ truyền thông toàn cầu” đã góp phần tạo ra một “từ vựng tiếng Anh”, một nhà văn buôn bán giải thích rằng công ty phần mềm ở Ấn Độ đã quen với việc thích nghi với ngôn ngữ của họ tùy thuộc vào khách hàng, vì thế, chuyển đổi giữa phần mềm bespoke và tùy chỉnh cũng như với chuyển đổi giữa thang máy và thang máy hoặc hàng đợi và dòng. Đến năm 2008, ngôn từ này thường được dùng để mô tả các ứng dụng phần mềm, cơ sở dữ liệu và máy tính thay vì bộ quần áo, áo sơ mi hoặc giày.

*

Các tin tức BBC đã viết vào năm 2008 rằng từ này ngày càng được dùng để mô tả những thứ khác ngoài các trang web, trang phục và giày dép như xe hơi và đồ nội thất. một vài ví dụ về cách dùng từ này là:

Bài Nổi Bật  Goods Là Gì

Thuốc Bespoke (một phong trào để điều trị bệnh nhân phù hợp hơn)Danh mục đầu tư Bespoke (một công cụ đầu tư),Giày Bespoke (giày được sản xuất để phù hợp với thông số kỹ thuật của khách hàng)Phần mềm Bespoke (phần mềm được viết theo bắt buộc chi tiết của khách hàng)Thời trang Bespoke (quần áo may đo cho khách hàng)

Deborah Tannen, giáo sư ngôn ngữ học tại ĐH Georgetown, nói với tờ New York Times rằng “Người Mỹ kết nối nó với giới thượng lưu Anh”, nói thêm rằng từ Mỹ để đánh máy là “chủ nghĩa cá nhân của công ty chúng tôi. công ty chúng tôi muốn mọi thứ trở nên đặc biệt đối với công ty chúng tôi. Tính đến năm 2012, đã có 39 đơn đăng ký tại Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ, với một nửa trong số đó chỉ được nộp trong 18 tháng trước đó. Một nhà văn tại The Independent cho biết người tiêu dùng không còn muốn “theo kịp Jones”, mà muốn tách họ ra, nói rằng bespoke là phản truyền thống, và về một mong muốn khác biệt hơn là đồng nhất với mọi người.

*

Newsweek mô tả từ này là “bị bóp méo khủng khiếp, bị lạm dụng và nói cách khác là gần như vô nghĩa”, nói rằng bất cứ điều gì bây giờ khả năng được gắn nhãn “bespoke“. Cùng một nhà văn Newsweek đã dùng từ này như một động từ để mô tả việc đặt một cặp kính tùy chỉnh (“bespeaking một cặp kính”). Một nhà sản xuất áo sơ mi bespoke của Pháp được cho là cung cấp 400 sắc thái màu trắng, để đáp ứng mong muốn của khách hàng khi họ muốn danh mục được sản xuất riêng. Thời báo New York dành một bài viết cho những loại cocktail bespoke, mà họ mô tả là “một thứ gì đó được tạo ra cho các thông số kỹ thuật chính xác và đôi khi đặc biệt của khách hàng”. Trong một bài viết khác, mô tả nước hoa bespoke ‘đưa’ thế giới cá nhân hóa lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Bài Nổi Bật  Ngày đèn đỏ là gì? Đến ngày đèn đỏ có những dấu hiệu gì?

Xem thêm: Discount Là Gì

vì thế, ngày nay khi nói đến Bespoke, hầu hết mọi người đều nói về tất cả mọi thứ được sản xuất và sản xuất dành riêng cho khách hàng để khẳng định chủ nghĩa cá nhân tôn vinh chủ nghĩa cá nhân.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôn từ bespoke là gì rồi đúng không nào. Chúc các bạn sớm có được những trang phục bespoke với thiết kế mới mẻ của riêng mình nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bespoke Là Gì - Nghĩa Của Từ Bespoke ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bespoke Là Gì - Nghĩa Của Từ Bespoke Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bespoke Là Gì - Nghĩa Của Từ Bespoke rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke

Bespoke Là Gì - Nghĩa Của Từ Bespoke

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bespoke #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Bespoke

Tham khảo kiến thức về Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Bespoke Là Gì – Nghĩa Của Từ Bespoke từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment