Bài viết Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface”
Blackface là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TruongGiaThien.vn đi tìm hiểu thông tin về blackface và nguồn gốc của blackface các bạn nha!Blackface là gì?

Blackface là gì?

Blackface là một từ trong tiếng Anh chỉ việc hóa trang thành một người da đen, thường với mục đích thương mại hoặc giải trí. Một người da trắng hóa trang thành một nhân vật da đen nào đó vào dịp lễ hội hóa trang Halloween khả năng được xem là blackface. Một thương hiệu thời trang hóa trang cho người mẫu thành người da đen để quảng bá danh mục của mình cũng được coi là blackface… Nhiều người cho rằng, những hành động blackface này là phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng với cộng đồng người da đen, cho dù họ có chủ đích như vậy hay không.

Bài Nổi Bật  Danh Sách Quốc Gia Theo Gdp Per Capita Là Gì ? tìm hiểu thông tin về mức lương Bình Quân Đầu Người Là Gì


Nguồn gốc của blackface

Nguồn gốc của Blackface

Blackface được bắt nguồn từ các chương trình giải trí của Mỹ vào thế kỷ 19. Khi đó, các diễn viên hài da trắng sẽ tô đen khuôn mặt của mình và mặc quần áo xuề xoà để châm biếm hình ảnh của những người da đen. Những nhân vật người da đen trong các vở hài kịch blackface này chỉ mang những hình mẫu rập khuôn như hèn nhát, lười biếng và thờ ơ, như để củng cố tư tưởng kỳ thị người gốc Phi lúc bấy giờ. Các chương trình hài châm biếm này nổi tiếng đến mức blackface đã trở thành một thông lệ trong ngành giải trí của Mỹ lúc bấy giờ.


Vì sao blackface phản cảm và khiến dư luận dậy sóng?

Vì sao blackface phản cảm và khiến dư luận dậy sóng?

Blackface xuất phát từ sự phân biệt chủng tộc của người da trắng đối với người da đen. Dù bị người da trắng xem nhẹ vấn đề này thì blackface vẫn đã và đang là vết thương lớn trong lịch sử và văn hoá của người da đen.

Trước kia, trong ngành giải trí, blackface kéo theo một tiền lệ xấu là người da đen ít được chọn làm vai chính của các bộ phim lớn hoặc nếu có thì thường chỉ được đóng vai phản diện. Thị hiếu của đa phần khán giả da trắng nói chung không quen với hình ảnh người da đen trong những vai chính hoặc vai thiện, vì thế mà các diễn viên da trắng sẽ luôn được ưu ái hơn.

Bài Nổi Bật  Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì, Tin Học Văn Phòng Tiếng Anh

Hiện nay, blackface vẫn xuất hiện rất nhiều trong phim ảnh và vào mỗi dịp Halloween. Nhiều người không ý thức được nguồn gốc và tính phản cảm của blackface nên coi đó là chuyện bình thường. Thậm chí, nhiều người nổi tiếng và có sức tác động đối với công chúng không biết có “vô tình” hay quá ngây ngô mà đã bôi đen mặt mình để hóa trang thành người da đen khiến nhiều khán giả phẫn nộ và chỉ trích là thiếu nhạy cảm.

 

Trên đây là những thông tin về blackface và nguồn gốc của blackface mà TruongGiaThien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều ghé TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:


Nếu bạn có mong muốn mua các danh mục đồ gia dụngđiện máy – điện lạnhthiết bị văn phòngy tế & sức khỏethiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt hàng online, hoặc bạn khả năng LH đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Hãy Giữ Cho Mình Thái Độ Sống Tích Cực Là Gì, Sức Mạnh Của Lối Sống Tích Cực
Bài viết Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface

Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Blackface #là #gì #Nguồn #gốc #của #blackface

Tra cứu dữ liệu, về Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment