Bài viết Bluezone Là Ứng Dụng Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bluezone Là Ứng Dụng Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Bluezone Là Ứng Dụng Gì”

Sáng 26/7, tại Bộ Y tế diễn ra Hội nghị trực tuyến Tập huấn và khai thác dùng phần mềm Bluezone trực tuyến. Hội nghị kết nối 5 điểm cầu bao gồm TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa (Nha Trang), Đăk Lắk. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT), đại diện các vụ cục của Bộ Y tế, các trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Đà Nẵng. Tại hội nghị, các địa phương tham gia đã được tập huấn quy trình cài đặt, vận hành và dùng ứng dụng. Ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, Giảm những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh. Người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng

*

Không thu thập vị trí

Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn 

*

Ẩn danh

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác.

Bạn đang xem: Bluezone là ứng dụng gì

Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới khả năng biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

*

Minh bạch

Bài Nổi Bật  Biến kiểm soát là gì

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu vận hành hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do dùng, thống kê, sửa đổi và chia sẻ.

*

Không tốn Pin

Bluezone dùng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) vì thế bạn khả năng bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ dùng trên dưới 10% Pin

*

3. Hệ thống vận hành như thế nào:

Bước 1: tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài đặt bluezone app vào điện thoại di động, có sẵn cho android và iOS). Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/

Bước 2: ứng dụng ghi nhận quy trình tiếp xúc gần (

Bước 3: nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4: Hệ thống sẽ giử dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Xem thêm: Trả Dư Tiền Thừa Tiếng Anh Là Gì ? 40 Mẫu Câu Tiếng Anh Cho Nhân Viên Thu Ngân

Bước 8: màn hình hiển thị hướng dẫn liên lạc với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bài Nổi Bật  Đâu Là tác nhân gây ra Tai Nạn Giao Thông Là Gì Và tác nhân Xảy Ra

Bước 9: ứng dụng khả năng cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

*

4. Hướng dẫn dùng:

Cài đặt: ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động thường nhật nhất đó là iOS và Android.

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ bắt buộc bạn cho phép ứng dụng dùng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng dùng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và dùng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang dùng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) dùng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng dùng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Các câu hỏi về Bluezone Là Ứng Dụng Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bluezone Là Ứng Dụng Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Rén Là Gì
Bài viết Bluezone Là Ứng Dụng Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bluezone Là Ứng Dụng Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bluezone Là Ứng Dụng Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bluezone Là Ứng Dụng Gì

Bluezone Là Ứng Dụng Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bluezone #Là #Ứng #Dụng #Gì

Xem thêm dữ liệu, về Bluezone Là Ứng Dụng Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Bluezone Là Ứng Dụng Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment