Bài viết Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì?”
Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? Trong bài viết dưới đây, TruongGiaThien.vn sẽ giải đáp hết các thắc mắc này cho bạn. Hãy tham khảo nha!


Tìm hiểu về router wifi


Bộ định tuyến router wifi là gì?

Bộ định tuyến router wifi (hay còn gọi là bộ phát wifi) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Nói theo cách khác, router thực hiện “chỉ đạo giao thông” trên Internet, cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet của mình với máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị phát wifi trong nhà thông qua sóng wifi.


Cấu tạo và nguyên lý vận hành của router wifi


Cấu tạo

Hiện nay, trên thị trường có khả rất nhiều loại router wifi với kiểu dáng thiết kế khác nhau. mặc khác, đa số các thiết bị này đều có những bộ phận như sau:

  • Cổng WAN: Thông thường có số lượng là 1. một vài router chuyên dụng sẽ có 2 cổng WAN. Cổng WAN thường có màu xanh hoặc màu vàng, có nhiệm vụ là tạo ra 1 lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway.
  • Cổng LAN: Đa số các router hiện nay đều được thiết kế 2 cổng LAN trở lên. Để dùng Internet thông qua cáp mạng, người dùng khả năng nối cổng LAN từ modem chính đến các thiết bị đầu cuối như laptop, tivi, máy tính… mặt khác, cổng LAN cũng có nhiều tốc độ khác nhau như: Có loại 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps… khả năng đáp ứng được tốc độ truyền tải cao.
  • Ăng-ten: Có 2 loại ăng-ten trên router đó là ăng-ten ngoài và ăng-ten ngầm. Ăng-ten chủ yếu hiện nay có ăng-ten ngoài, nếu số lượng ăng-ten càng nhiều thì càng tăng cường độ phát sóng wifi.

mặt khác, router còn có cổng cắm điện, đèn tín hiệu, một vài nút chuyên năng… đều là những phần ở bên ngoài. Còn bên trong router bao gồm: RAM, CPU, bộ IC nhận và giải mã, xử lý tín hiệu ra – vào, khối truyền tín hiệu cổng LAN, ăng-ten nhận và phát tín hiệu, biến áp cảm ứng…


Nguyên lý vận hành

Để một router wifi khả năng vận hành và phát sóng wifi thì việc quan trọng là router đó phải được kết nối với modem có đường truyền Internet của các nhà cung cấp mạng. Bạn cần phải phân biệt giữa modem và router wifi để tránh nhầm lẫn.

Nguyên lý hoạt động của router wifi

Giữa thiết bị modem và router wifi sẽ được kết nối thông qua dây cáp mạng nối từ cổng LAN trên modem chính thông qua các cổng WAN hoặc LAN tùy thuộc vào chế độ mà bạn dùng. mặt khác, các thiết bị trong hệ thống mạng đều sẽ có một địa chỉ IP riêng, khi đó router sẽ giúp định tuyến đường đi và truyền gói tin trong môi trường Internet một cách chính xác nhất.

Thời gian router wifi truyền dữ liệu rất ngắn, không làm gián đoạn đường truyền hay ngắt kết nối khi dùng dịch vụ Internet.

không những vậy, router wifi sẽ có nhiệm vụ gửi packet (gói tin) giữa 2 hoặc nhiều hệ thống mạng với nhau. Nó chính là điểm phát sóng wifi để các thiết bị nhận như máy tính, điện thoại, tivi… khả năng kết nối thông qua sóng wifi hoặc LAN để khả năng kết nối và dùng Internet.


Chức năng chính của router

Router có chức năng chính là gửi các gói dữ liệu đi và nhận lại, khả năng chia một đường mạng cho nhiều thiết bị kết nối đến. Nói theo cách khác là trên router, người dùng khả năng cắm trực tiếp mạng LAN kết nối đến máy tính của mình, hoặc khả năng dùng sóng phát wifi từ router.

Router muốn phát được wifi hoặc truyền dữ liệu mạng Internet đi thì nó phải được kết nối với modem. Modem khi đó khả năng là 1 cổng, 4 cổng hay nhiều cổng và phải có ăng-ten phát wifi.

 

Mong rằng những thông tin mà công ty chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của công ty chúng tôi!

Đừng quên truy cập website TruongGiaThien.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nha!

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì?

Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bộ #định #tuyến #router #wifi #là #gì #Chức #năng #chính #của #router #là #gì

Tra cứu kiến thức về Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Bộ định tuyến router wifi là gì? Chức năng chính của router là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Cao Số Là Gì - Theo Quan điểm Của Tử Vi

Give a Comment