Bài viết Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung”

Tóm tắt câu hỏi:

Người gửi: Nguyễn Văn Trình ( Lâm Đồng)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

Thứ nhất, bạn có được lấy con bò không ?

Theo như tình huống bạn gửi thì trong quy trình chăn thả gia súc đã có một con bò lạc vào đàn bò của bạn và bạn đã chăm sóc con bò này 15 ngày. Như vậy con bò này vẫn thuộc quyền sở hữu hợp pháp của ông Nguyễn Văn Sơn. 

 Bởi lẽ, theo quy định tại Điều 242 BLDS năm 2004: Con bò này chỉ thuộc quyền sở hữu của bạn nếu bạn báo cho cho Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi bạn cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại. Và sau 6 tháng kể từ ngày thông báo đến Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn… mà không có ai đến nhận thì con bò này mới thuộc về bạn. Nếu trong trường hợp con bò đó được chăn thả rông theo phong tục tập quán thì thời hạn này là một năm. 

Bài Nổi Bật  Mfc Là Gì C++, Gỗ Mfc Là Gì

 Theo đó, với tìnnh huống này bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả lại của cải/tài sản là con bò cho gia đình nhà ông Nguyễn Văn Sơn.

Bạn đang xem: Bò lạc là gì

Theo căn cứ tại điều Điều 599 quy định về nghĩa vụ hoàn trả.

Người chiếm hữu, người dùng của cải/tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp của cải/tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp của cải/tài sản đó thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 247 của Bộ luật này.Người được lợi về của cải/tài sản mà không có căn cứ pháp luật làm cho người khác bị thiệt hại thì phải hoàn trả khoản lợi đó cho người bị thiệt hại, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 247 của Bộ luật này.

*

 

Thứ hai, bạn có được quyền lợi gì khi chăm sóc con bò?

Mặc dù, con bò lạc đó không phải là của bạn, nhưng bạn đã cho nó vào đàn, chăn dắt và cho ăn uống cùng bò nhà mình. Như vậy, hành động của bạn khả năng được hiểu là có công trong việc nuôi giữ và làm tăng tổng giá trị của con bò. Vậy chủ sở hữu của con bò bị lạc này phải có nghĩa vụ hoàn trả lại chi phí rất cần thiết trong 15 ngày bạn đã bỏ ra để nuôi giữ con bò.

Xem thêm: Across From Là Gì – Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across

Bài Nổi Bật  Năm 2020 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì? Sinh Năm 2020 Hợp Tuổi Gì, Màu Gì?

 Theo căn cứ tại Điều 603 BLDS quy định về nghĩa vụ thanh toán

Chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp, người bị thiệt hại được hoàn trả của cải/tài sản thì phải thanh toán những chi phí rất cần thiết mà người chiếm hữu, người dùng của cải/tài sản, người được lợi về của cải/tài sản mà không có căn cứ pháp luật nhưng ngay tình đã bỏ ra để bảo quản, làm tăng tổng giá trị của của cải/tài sản.

Như vậy, căn cứ theo các phân tích nêu trên thì bạn sẽ không được nhận lại con bò bị thất lạc của Ông Nguyễn Văn Sơn. mặc khác bạn sẽ vẫn nhận được các khoản phí từ Ông Nguyễn Văn Sơn khi bạn đã chăm sóc con bò đó trong 15 ngày.

Xem thêm: Vi Khuẩn Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Vi Khuẩn Và Vi Rút

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về việc bắt được bò lạc có được nhận là của mình không? công ty chúng tôi mong rằng đó sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn khả năng vận dụng trong trường hợp của mình. Nếu có vấn đề pháp lý nào cần tư vấn bạn vui lòng LH với công ty chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp các luật sư và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Bắt được bò lạc có được nhận là của mình không? Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp. Vui lòng click tại đây

Bài Nổi Bật  Máy bơm mỡ khí nén là gì? Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm – Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Bò Lạc Là Gì - Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bò Lạc Là Gì - Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bò Lạc Là Gì - Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung

Bò Lạc Là Gì - Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bò #Lạc #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Bò #Lạc #Trong #Tiếng #Trung

Tìm thêm kiến thức về Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Bò Lạc Là Gì – Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment